60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển: Kỳ tích hào hùng

Quá trình 60 năm xây dựng, hoạt động và những đóng góp của Đường Hồ Chí Minh trên biển đã minh chứng cho sự chủ động, nhạy bén của Quân ủy Trung ương, Bộ Tổng Tư lệnh, Bộ Quốc phòng, làm nên kỳ tích hào hùng.
60 nam ngay mo duong ho chi minh tren bien ky tich hao hung
Đoàn chủ tịch tại hội thảo- Ảnh: internet.

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23-10-1961/23-10-2021), sáng 19-10, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và TP Hải Phòng tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng “Đường Hồ Chí Minh trên biển - Kỳ tích lịch sử và bài học đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”, bằng hình thức trực tuyến tại 26 điểm cầu trong cả nước. Điểm cầu chính được tổ chức tại TP Hải Phòng-nơi xuất phát của những con Tàu không số. Đã có hơn 700 đại biểu dự Hội thảo khoa học này.

"Đường Hồ Chí Minh trên biển - Kỳ tích lịch sử và bài học đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc" là chủ đề Hội thảo khoa học do Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và thành phố Hải Phòng tổ chức ngày 19/10, tại Hải Phòng. Chủ trì hội thảo có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Chỉ đạo hội thảo; Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, đồng Trưởng ban Chỉ đạo hội thảo; Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Trung tướng Nguyễn Quang Ngọc, Tư lệnh Quân khu 3; Chuẩn đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Tư lệnh Quân chủng Hải quân. Chủ trì hội thảo còn có đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nhiên, Viện trưởng Viện lịch sử Quân sự Việt Nam.

Cùng tham dự hội thảo có các đồng chí: Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Phạm Thanh Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng; cùng các đại biểu là lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị quân đội, các nhà khoa học trong và ngoài quân đội. Phát biểu khai mạc, Thượng tướng Lê Huy Vịnh nhấn mạnh: Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng “Đường Hồ Chí Minh trên biển - Kỳ tích lịch sử và bài học đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc” là hoạt động thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển; là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của các thế hệ cha anh, tưởng nhớ đến các đồng bào, đồng chí đã chiến đấu, hy sinh trên con đường huyền thoại đó. Kết quả của hội thảo góp phần hun đúc tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí độc lập, tự chủ và khát vọng hòa bình, quyết tâm đoàn kết một lòng vượt qua mọi gian lao, thử thách, đặc biệt trước đại dịch Covid-19; giúp chúng ta nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn tầm vóc, ý nghĩa lịch sử cũng như những bài học kinh nghiệm có giá trị thực tiễn đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc cũng như trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trên biển, đảo hiện nay.

60 nam ngay mo duong ho chi minh tren bien ky tich hao hung
Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Chỉ đạo hội thảo, phát biểu khai mạc- ảnh: internet.

Tại hội thảo, Ban tổ chức đã nhận được gần 90 báo cáo tham luận của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương, các quân khu, quân đoàn, quân, binh chủng, các học viện, nhà trường, viện nghiên cứu, các nhân chứng lịch sử, các nhà khoa học trong và ngoài quân đội… Mỗi tham luận gửi đến hội thảo đã đi sâu phân tích, luận giải từng nội dung cụ thể, trong đó tập trung làm sáng tỏ Đường Hồ Chí Minh trên biển thể hiện tầm nhìn chiến lược, quyết sách đúng đắn, sáng tạo của Đảng ta, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tháng 7-1959, cùng với việc tổ chức tuyến chi viện chiến lược trên bộ, Bộ Chính trị, Tổng Quân ủy, Bộ Quốc phòng giao cho Bộ Tổng Tham mưu nghiên cứu đề án mở tuyến vận chuyển chi viện chiến lược trên Biển Đông. Sau một thời gian tổ chức chuẩn bị, trinh sát, thử nghiệm đường đi, bến bãi, ngày 23-10-1961, Bộ Quốc phòng ra quyết định thành lập Đoàn 759 vận tải quân sự đường biển.

Với sự ra đời của Đường Hồ Chí Minh trên biển, hai tuyến vận tải chiến lược trên biển và trên bộ song song hoạt động, bổ sung, hỗ trợ lẫn nhau, tạo nên một hệ thống vận tải tương đối hoàn chỉnh, chi viện kịp thời, hiệu quả sức người, sức của cho chiến trường miền Nam. Đó là minh chứng sống động cho chủ trương đúng đắn, sáng suốt của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; sự tổ chức, điều hành nhạy bén, sáng tạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và các cơ quan tham mưu chiến lược.
Các tham luận cũng luận giải, Đường Hồ Chí Minh trên biển-một chiến công xuất sắc, bản anh hùng ca về ý chí, sức sáng tạo của con người Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh. Trong suốt 15 năm (1961-1975), cán bộ, chiến sĩ Đoàn tàu không số đã lập nên những kỳ tích anh hùng trong những hoàn cảnh muôn vàn khó khăn, ác liệt. Mỗi chuyến đi là một cuộc đấu trí căng thẳng, quyết liệt với kẻ thù, với thiên nhiên, với sóng gió, với mọi khó khăn thử thách để đưa vũ khí, hàng hóa tới bến.

Tại hội thảo, nhiều tham luận đã phân tích làm rõ, Đường Hồ Chí Minh trên biển là một trong những chiến công hiển hách của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; đồng thời, thể hiện nét độc đáo, đặc sắc của nghệ thuật quân sự Việt Nam. Với việc tổ chức thành công Đường Hồ Chí Minh trên biển, quân và dân ta đã viết nên bản hùng ca về ý chí, sức sáng tạo của con người Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh; góp phần quan trọng vào thắng lợi vĩ đại của dân tộc trong cuộc chiến đấu lịch sử chống lại đế quốc Mỹ.

Qua kỳ tích lịch sử Đường Hồ Chí Minh trên biển, đã đúc rút nhiều bài học kinh nghiệm quý có ý nghĩa to lớn để vận dụng, phát huy trong xây dựng Quân chủng Hải quân nhân dân nói riêng, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của nhiệm vụ chiến lược bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong mọi tình huống.

Tại hội thảo, đã có hàng chục tham luận được các đại biểu trình bày với nội dung phong phú, bảo đảm chất lượng khoa học, góp phần làm sáng tỏ thêm một số vấn đề và nội dung quan trọng, trong đó có nhiều luận giải, phân tích, đánh giá trên khía cạnh mới, đặc sắc về Đường Hồ Chí Minh trên biển-một trong những nhân tố góp phần vào thắng lợi vĩ đại của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; để lại nhiều bài học quý đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Đồng thời, Hội thảo giúp chúng ta nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn tầm vóc, ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm có giá trị thực tiễn đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc cũng như trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên biển, đảo hiện nay.

Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nhiên, Viện trưởng Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam, Bộ Quốc phòng đánh giá, gần 90 báo cáo, tham luận của các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương, các quân khu, quân đoàn, quân, binh chủng, học viện, nhà trường, viện nghiên cứu, nhân chứng lịch sử…gửi đến Hội thảo đã đi sâu phân tích, luận giải từng nội dung cụ thể nhưng tất cả đều tập trung làm sáng tỏ những vấn đề lý luận và thực tiễn "Đường Hồ Chí Minh trên biển - Kỳ tích lịch sử và bài học đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc."

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang khẳng định, Hải Phòng tự hào là nơi khởi nguồn con đường Hồ Chí Minh trên biển huyền thoại. Kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của thành phố Cảng "Trung dũng - Quyết thắn,"Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh.

Các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch, một số chỉ tiêu dẫn đầu cả nước. Môi trường đầu tư kinh doanh của thành phố được cải thiện mạnh mẽ, thu hút nguồn lực lớn các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào thành phố... Hải Phòng được Bộ Chính trị xác định là cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc, đầu mối giao thông quan trọng trong chiến lược "Hai hành lang, một vành đai kinh tế," một trọng điểm phát triển kinh tế biển của cả nước.

Là nhân chứng lịch sử, Đại tá Bùi Tư, nguyên Báo vụ tàu 676, nguyên Chính ủy Vùng 1 Hải quân xúc động nhắc lại câu chuyện "Thuyền trưởng và những chuyến đi." Đối với con đường chi viện cho chiến trường miền Nam - Đường Hồ Chí Minh trên biển, dường như mỗi chuyến đi là một kỷ niệm. Mỗi cán bộ, chiến sĩ trên tàu không những có đủ quyết tâm, trình độ chuyên môn hoàn thành vị trí công tác của mình mà còn là anh em thân thiết, đoàn kết giúp nhau vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để cùng toàn tàu hoàn thành nhiệm vụ.

Mặc dù 60 năm đã qua nhưng chuyến đi của tàu 42 vào tháng 10/1965 tới bến Cà Mau và người thuyền trưởng Nguyễn Văn Cứng (chú Bảy Cứng) vẫn nguyên vẹn trong ký ức của Đại tá Bùi Tư...

Phát biểu bế mạc Hội thảo, Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhận định, Hội thảo lần này tiếp tục khẳng định Đường Hồ Chí Minh trên biển là một phát kiến trong đường lối, chủ trương lãnh đạo của Đảng ta, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh; lập nên kỳ tích lịch sử và trở thành một trong những nhân tố góp phần vào thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Chiều 19-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thân mật đoàn đại biểu cựu chiến binh đoàn tàu không số tại Phủ Chủ tịch, nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23-10-1961 - 23-10-2021).Nói chuyện với 36 đại biểu cựu chiến binh đoàn tàu không số đại diện cho hơn 1.500 cựu chiến binh tham gia mở đường Hồ Chí Minh trên biển.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tuyến đường với những đoàn tàu không số đã đi vào lịch sử cách mạng Việt Nam, là niềm tự hào của quân đội và nhân dân ta. Đây cũng là biểu tượng sáng ngời của lòng dũng cảm, ý chí quyết tâm giành độc lập tự do, thống nhất đất nước; thể hiện tầm nhìn chiến lược của Đảng, Nhà nước, quân đội ta trong chỉ đạo chiến tranh cách mạng.

Chủ tịch nước bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những cố gắng của Hội truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển toàn quốc, nhất là hoạt động tham gia biên soạn lịch sử, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tổ chức về nguồn, thăm chiến trường xưa, thăm hỏi gia đình đồng chí, đồng đội, gia đình cơ sở cách mạng...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các cựu chiến binh đoàn tàu không số tiếp tục phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", tăng cường đoàn kết, quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ gia đình các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các thương binh, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam vươn lên, phát triển kinh tế góp phần ổn định trong cuộc sống.Cùng với đó là tích cực tham gia các phong trào chung của đất nước, địa phương, các cuộc vận động để phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa.

Đối với đề xuất của các cựu chiến binh bày tỏ mong muốn xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ cách mạng thuộc đoàn tàu không số tại khu vực bến K15 quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị TP Hải Phòng quan tâm, có hướng giải quyết phù hợp với những hy sinh to lớn và cũng là để giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần mưu trí dũng cảm của thế hệ cha ông trong đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Thi Cúc

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất 3.482 tỷ đồng hoàn thiện đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hòa

Đề xuất 3.482 tỷ đồng hoàn thiện đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hòa

Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đề xuất phân đoạn Chơn Thành – Đức Hòa qua các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Long An dài 82,75 km, có tổng mức đầu tư trong giai đoạn phân kỳ là 3.482 tỷ đồng.
Hội thảo "100 NĂM QUANG DŨNG: CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP VĂN HỌC"

Hội thảo "100 NĂM QUANG DŨNG: CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP VĂN HỌC"

Năm 2021, nhân kỉ niệm tròn 100 năm năm sinh của nhà thơ Quang Dũng (1921-1988), Viện Văn học và Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học 100 năm Quang Dũng: Cuộc đời và sự nghiệp văn học.
Quảng Bình: Tri ân gia đình những "huyền thoại Đoàn tàu không số"

Quảng Bình: Tri ân gia đình những "huyền thoại Đoàn tàu không số"

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961-23/10/2021), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình phối hợp với Lữ đoàn Công binh 83 Hải quân đến thăm hỏi, tặng quà tri ân gia đình các gia đình liệt sỹ, các cựu thủy thủ của Đoàn tàu không số trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.    

Các tin khác

Nâng cao đạo đức nghề nghiệp đội ngũ nhà giáo trong các trường Quân đội

Nâng cao đạo đức nghề nghiệp đội ngũ nhà giáo trong các trường Quân đội

Đạo đức nghề nghiệp là phẩm chất quan trọng hàng đầu đối với đội ngũ nhà giáo trong quân đội là nền tảng, động lực thôi thúc trách nhiệm, nhiệt huyết để mỗi nhà giáo phấn đấu hoàn thành sự nghiệp vẻ vang của mình, xứng danh với nghề cao quý trong xã hội.
JAXA thông báo thời gian phóng tên lửa mang vệ tinh NanoDragon của Việt Nam

JAXA thông báo thời gian phóng tên lửa mang vệ tinh NanoDragon của Việt Nam

Ngày 4/11, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) thông báo sẽ thực hiện lại vụ phóng vệ tinh NanoDragon của Việt Nam vào ngày 7/11 tới.
Do thời tiết, hoãn kế hoạch phóng vệ tinh NanoDragon của Việt Nam

Do thời tiết, hoãn kế hoạch phóng vệ tinh NanoDragon của Việt Nam

Theo TTXVN, sáng 7/10, Cơ quan Thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã một lần nữa phải hoãn vụ phóng tên lửa Epsilon-5.
Tiêm kích nào của Nga khiến Mỹ lo ngại, các quốc gia thèm khát?

Tiêm kích nào của Nga khiến Mỹ lo ngại, các quốc gia thèm khát?

Loại Tiêm kích  này có thể đạt tốc độ lên tới 2500 km/h, có khả năng mang tới 8 tấn tên lửa và bom các loại với chức năng dẫn đường bằng laser và vệ tinh và...
Nga: Lần đầu tiên sử dụng robot trang bị vũ khí thay người chiến đấu

Nga: Lần đầu tiên sử dụng robot trang bị vũ khí thay người chiến đấu

Robot Platform-M bánh xích, được trang bị 4 súng phóng lựu và súng máy Kalashnikov”, thay người chiến đấu lần đầu tiên được sử dụng tại cuộc tập trận Zapad-2021 tại  Kaliningrad, Liên bang Nga.
Army Games 2021: Đội tuyển Việt Nam giành một huy chương vàng và nhiều giải thưởng khác

Army Games 2021: Đội tuyển Việt Nam giành một huy chương vàng và nhiều giải thưởng khác

Các quân nhân của Quân đội nhân dân Việt Nam được huấn luyện ở mức độ chuyên nghiệp, ý thức tuân thủ kỷ luật và có phẩm chất đạo đức, tâm lý cao, tinh thần chiến đấu vững vàng. Họ chiến đấu giành từng giây, từng mét khoảng cách. Sự quên mình cống hiến đó rất đáng tôn trọng!
Đế quốc Nhật Bản từng dùng "mỹ vị" để ám sát ban lãnh đạo Liên Xô?

Đế quốc Nhật Bản từng dùng "mỹ vị" để ám sát ban lãnh đạo Liên Xô?

"Mỹ vị" - Món ăn được chế biến từ cá nóc của người Nhật Bản, loại cá có chứa chất độc thần kinh Tetrodotoxin được Biệt đội 731 trực thuộc Tổng Tư lệnh Đạo quân Quan Đông nghiên cứu và phát triển để ám sát cá nhân các chỉ huy cấp cao của Hồng quân và các đại diện ban lãnh đạo chính trị Liên Xô  
Great Game  - Trò chơi vĩ đại của các cường quốc

Great Game - Trò chơi vĩ đại của các cường quốc

Trò chơi vĩ đại - Great Game (người Pháp gọi là Grand Jeu) có nghĩa là một trò chơi có nhiều rủi ro, nhưng nếu thắng thì cũng nhiều lợi lộc. Khái niệm này xuất hiện ở châu Âu từ lâu, có khi liên quan đến giới cờ bạc, nhưng lần đầu tiên áp dụng như là một thuật ngữ địa chính trị là do viên đại úy Arthur Conolly của quân đội Anh, được phái đến Afghanistan như là cố vấn chính trị.đưa ra vào năm 1830.
Army Games-2021: Việt Nam vô địch trong cuộc thi "Xạ thủ bắn tỉa"

Army Games-2021: Việt Nam vô địch trong cuộc thi "Xạ thủ bắn tỉa"

Trên "sân nhà", không phụ kỳ vộng của người hâm mộ, đội tuyển QĐND Việt Nam đã giành ngôi vị cao nhất cuộc thi «Xạ thủ bắn tỉa» trong khuôn khổ Army Games-2021. 
Ấn Độ tổ chức tập trận cho "NATO" thu nhỏ ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Ấn Độ tổ chức tập trận cho "NATO" thu nhỏ ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Cuộc tập trận hải quân Malabar do Ấn Độ tổ chức được coi nhu cầu chống lại các mối đe dọa không thường xuyên trên biển và là chủ đề chính trong nhiệm kỳ chủ tịch của mình.
Nga: Liên tiếp máy bay chiến đấu bị tai nạn

Nga: Liên tiếp máy bay chiến đấu bị tai nạn

Liên tiếp trong 2 ngày 17 và 18/8, 2 chiếc máy bay chiến đấu đã gặp sự cố, toàn bộ phi hành đoàn đều tử nạn.
Diễn đàn "Army-2021": Những sản phẩm mới của Tập đoàn Rostec (Nga) khiến đối thủ thèm khát

Diễn đàn "Army-2021": Những sản phẩm mới của Tập đoàn Rostec (Nga) khiến đối thủ thèm khát

Tại Diễn đàn «Army-2021» sắp tới, một số doanh nghiệp Quốc phòng thuộc Tổng công ty Nhà nước của Nga sẽ giới thiệu các mẫu sản phẩm hoàn toàn mới. Những sản phẩm công nghiệp quốc phòng sẽ tạo vị thế cho Nga và khiến đối thủ thèm khát.
Việt Nam cũng là "chủ nhà" của ARMY – 2021

Việt Nam cũng là "chủ nhà" của ARMY – 2021

Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam cử các đại diện tham dự 15 nội dung thi đấu tại Đại hội Thể thao Quân đội Quốc tế ARMY-2021, đại hội mà Việt Nam cũng là "chủ nhà".
Hội nghị trực tuyến Tư lệnh Hải quân các nước ASEAN lần thứ 15

Hội nghị trực tuyến Tư lệnh Hải quân các nước ASEAN lần thứ 15

Chuẩn đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng Hải quân dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Tư lệnh Hải quân các nước ASEAN lần thứ 15 (ANCM-15) theo hình thức trực tuyến
Nga: Diễn tập Không quân qui mô "khủng"

Nga: Diễn tập Không quân qui mô "khủng"

Hướng tới kỷ niệm 109 năm ngày thành lập lực lương, Không quân Nga sẽ tổ chức một cuộc diễn tập quy mô lớn ở Quân khu phía Tây vào cuối tháng 8 với sự tham gia của hơn 450 máy bay và trực thăng,
Xem thêm
Xây dựng đời sống văn hoá trong lực lượng Công an Nhân dân

Xây dựng đời sống văn hoá trong lực lượng Công an Nhân dân

Sáng nay 24/11 Khai mạc trọng thể Hội nghị Văn hóa Toàn quốc triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, với sự tham dự của hơn 500 đại biểu làm văn hóa và trực tuyến toàn quốc. Thiếu tướng-Tiến sĩ Nguyễn Hồng Thái là một trong các đại biểu tham dự Hội nghị Văn hoá Toàn quốc tại Hội trường Diên Hồng, đã có những chia sẻ về đời sống văn hoá trong lực lượng Công an nhân dân.
Nghệ An: Thưởng “nóng” Ban Chuyên án phá đường dây đánh bạc hơn 100 tỷ đồng

Nghệ An: Thưởng “nóng” Ban Chuyên án phá đường dây đánh bạc hơn 100 tỷ đồng

Với thành tích phá thành công chuyên án 921B, bắt 13 đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay tại địa phương, ngày 22/11, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã tổ chức trao thưởng cho tập thể Ban Chuyên án Công an thị xã Thái Hòa.
Kon Tum: Đồn Biên phòng  kết nghĩa với xã Biên giới

Kon Tum: Đồn Biên phòng kết nghĩa với xã Biên giới

Trong không khí của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, từ ngày 16 đến ngày 18/11, 14/16 đồn Biên phòng của Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã tổ chức lễ kết nghĩa với 11 xã Biên giới.
Tình hình Ethiopia: Mỹ-Kenya điện đàm, Thủ tướng Ahmed trực tiếp ra trận

Tình hình Ethiopia: Mỹ-Kenya điện đàm, Thủ tướng Ahmed trực tiếp ra trận

Ngày 26/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết, Ngoại trưởng nước này Antony Blinken và Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta đã thảo luận về tình hình Ethiopia trong một cuộc điện đàm cùng ngày.
Trung Quốc: Thêm một tập đoàn bất động sản lớn có nguy cơ vỡ nợ

Trung Quốc: Thêm một tập đoàn bất động sản lớn có nguy cơ vỡ nợ

Trong tháng 10/2021, có ít nhất 4 công ty, tập đoàn bất động sản Trung Quốc đứng trước nguy cơ vỡ nợ vì không thể tiếp cận các kênh tái cấp vốn.
Trung Quốc vượt Mỹ để trở thành quốc gia giàu nhất thế giới

Trung Quốc vượt Mỹ để trở thành quốc gia giàu nhất thế giới

Báo cáo do công ty tư vấn tài chính McKinsey & Co vừa công bố cho thấy Trung Quốc đã dẫn trước Mỹ, trở thành quốc gia nắm giữ tài sản ròng lớn nhất thế giới.