Chương trình "Hà Nội kết nối - vươn xa":

70 gian quảng bá văn hóa, du lịch, sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, sản phẩm sáng tạo của phụ nữ

Cập nhật: 08:28 | 28/11/2020
Trong 3 ngày (từ 27-29/11) tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm tổ chức 70 gian quảng bá văn hóa, du lịch, sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm), sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô và 10 tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Hồng.

Tối 27/11, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Hội LHPN TP Hà Nội đã tổ chức khai mạc chương trình "Hà Nội kết nối - vươn xa", với các hoạt động giao lưu văn hóa - du lịch và sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Hà Nội và các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Hồng.

Tham dự Chương trình gồm hơn 300 đại biểu Trung ương, Thành phố Hà Nội, lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng, gồm Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình...

Chương trình tổ chức nhằm tăng cường giao lưu kết nối về kinh tế, văn hoá, du lịch; quảng bá, giới thiệu các sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Hà Nội và các tỉnh thành vùng đồng bằng sông Hồng góp phần thúc đẩy phục hồi các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; tôn vinh các giá trị truyền thống, khẳng định tiềm năng, sức sáng tạo, những đóng góp tích cực của phụ nữ Hà Nội và các tỉnh thành vùng đồng bằng sông Hồng trên các lĩnh vực.

Đây cũng là cơ hội để các cơ sở sản xuất, các HTX, các doanh nghiệp do nữ làm chủ giao lưu, kết nối chuỗi sản xuất, tiêu thụ sản phẩm trong vùng, cùng đoàn kết vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và thúc đẩy phong trào phụ nữ khởi nghiệp, thực hiện có hiệu quả Đề án 939 - Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Thủ tướng Chính phủ.

Ngay sau lễ khai mạc Chương trình, các địa biểu và đông đảo người dân Thủ đô đã tham quan các gian hàng trưng bày, quảng bá về văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô và các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng được tổ chức tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ và không gian tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

70 gian quang ba van hoa du lich san pham lang nghe san pham ocop san pham sang tao cua phu nu

Chương trình diễn ra trong 3 ngày (từ 27-29/11) tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm.Tại đây có 70 gian quảng bá văn hóa, du lịch, sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô và 10 tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Hồng; Tạo cơ hội để phụ nữ và Nhân dân Thủ đô được trải nghiệm và thưởng thức văn hóa và đặc sản Hà Nội và các tỉnh, thành.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, sáng 29/11, tại khu vực trước Tượng đài Lý Thái Tổ sẽ diễn ra Chương trình trình diễn áo dài phụ nữ Thủ đô nhằm tôn vinh Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam và vẻ đẹp của phụ nữ.

Đ.T

  • Xin chờ trong giây lát...