Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ bế giảng khóa 13 và khai giảng khóa cao đẳng hệ liên thông:

98,77% học sinh-sinh viên tốt nghiệp học nghề

Ngày 12/5, Trường Cao đẳng nghề Kỹ Thuật Công nghệ (Đông Anh, Hà Nội) tổ chức lễ bế giảng cho 481 học sinh sinh viên học nghề khóa 13 và khai giảng khóa cao đẳng hệ liên thông khóa 2022-2024.
98,77% học sinh-sinh viên tốt nghiệp học nghề
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh chúc mừng thầy và trò trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ đã hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo nghề cho HSSV khóa 13.

Tỷ lệ tốt nghiệp toàn khóa đạt gần 100%

Theo thầy Nguyễn Đức Bình, Phó Hiệu trưởng nhà trường Khóa học 2019-2022, là khóa học nghề thứ tư của trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ cùng với hệ thống GDNN cả nước thực hiện chương trình đào tạo theo Luật giáo dục nghề nghiệp. Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt khóa học nghề 2019-2022 đã phải chịu ảnh hưởng hết sức nặng nề bởi đại dịch Covid-19 hành hoành, nhưng nhờ sự nỗ lực vượt bậc của tập thể sư phạm nhà trường, tận dụng nhiều nguồn lực tiềm năng, thầy và trò Trường Cao đẳng nghề Kỹ Thuật Công nghệ đã vượt qua các khó khăn thách thức. Trong đại dịch Covid-19 nhiều tháng liền học sinh, sinh viên (HSSV) không thể đến trường học nghề do phải giãn cách để phòng chống dịch nhưng với tinh thần chủ động, thích ứng, linh hoạt trong hoạt động Dạy-Học, HSSV ngừng đến trường nhưng không ngừng việc học, nhà trường đã nhanh chóng chuyển từ dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến, chuyển ngay học trực tiếp khi có điều kiện thuận lợi. Sau 3 năm, trường đã tiếp tục đào tạo thành công một nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ nhu cầu lao động trong và ngoài nước, khẳng định sự đi lên trong việc nâng cao chất lượng đào tạo.

Khóa học 2019 - 2022 có 590 em HSSV nhập học, được biên chế vào 10 nghề đào tạo, gồm: Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí, Công nghệ Ô tô, Cắt gọt kim loại, Hàn, Quản trị mạng máy tính, May thời trang, Kỹ thuật chế biến món ăn và nghề Kế toán doanh nghiệp.

Chương trình Cao đẳng có thời gian học tập 2,0 - 2,5 năm với 3 khối kiến thức kỹ năng cơ bản, gồm: Khối kiến thức các môn học chung bắt buộc, khối kiến thức kỹ năng chuyên môn theo nghề và khối kỹ năng thực tập tại các Doanh nghiệp.

Học sinh trung cấp, đầu vào là học sinh tốt nghiệp THCS, vì vậy Nhà trường đã phối hợp với các Trung tâm GDNN-GDTX, đào tạo song song 2 chương trình: Chương trình văn hóa THPT hệ GDTX và chương trình Trung cấp, đảm bảo sau 3 năm học, học sinh ra trường được cấp 2 bằng: Bằng trung cấp và Bằng THPT quốc gia. Nhà trường thành lập Ban văn hóa THPT trực thuộc Ban giám hiệu để điều hành riêng mảng đào tạo THPT hệ giáo dục thường xuyên, thay mặt nhà trường phối hợp với các trung tâm triển khai kế hoạch học các môn VHPT. Hiện tại, Quy mô đào tạo VH THPT hệ giáo dục thường xuyên của Trường tương đương với 1 trường THPT công lập với số lượng 29 lớp học, với quy mô gần 1.300 học sinh.

Để triển khai đào tạo song song 2 chương trình trung cấp và THPT hệ giáo dục thường xuyên, Nhà trường chia khối lượng đào tạo nghề trong 3 năm học văn hóa THPT với thời lượng đào tạo nghề: 15 giờ/ tuần. Học sinh học 6 ngày/tuần, từ Thứ Hai đến Thứ Bảy trong đó: 03 ngày học nghề và 03 ngày học VHPT, đảm bảo không quá 6h/ngày. Mô hình này đã được Nhà trường thực hiện từ năm 2014 đến nay đã khẳng định mô hình đào tạo 9+ là xu thế tất yếu trong giáo dục nghề nghiệp. Với mô hình này ngày càng có nhiều phụ huynh tìm đến với Nhà trường để gửi gắm con em mình học tập.

98,77% học sinh-sinh viên tốt nghiệp học nghề
Thứ trưởng Bộ LĐ, TB&XH Lê Văn Thanh cùng thầy hiệu trưởng Đặng An Bình- trao phần thưởng cho 46 học sinh sinh viên đạt loại giỏi

Kết quả thi và công nhận tốt nghiệp: có 481 học sinh, sinh viên đạt yêu cầu được tốt nghiệp đạt 98,77%.

Khóa 13 trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ có 46 em xếp loại giỏi, đạt tỷ lệ 1,3%; số HSSV xếp loại Khá: 40,3%, số học HSSV xếp loại Trung bình khá: 53,6%; Tỉ lệ học sinh, sinh viên xếp loại Trung bình: 3,6%; chỉ có 1,2% HSSV xếp loại Yếu; .

Nhà trường đã cấp học bổng và phần thưởng khuyến khích học tập cho 61 lượt học sinh sinh viên cao đẳng, trung cấp khóa 13 với tổng số tiền là: 223.900.000đ; trao khen thưởng tới 72 lượt học sinh sinh viên được với tổng số tiền là 17.700.000đ ; Riêng sinh viên: Phan Phương Đông - nghề Công nghệ Ô tô có thành tích học tập tốt, đã nhận được học bổng của Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc trị giá: 10.000.000đ; thực hiện chế độ miễn học phí theo quy định của nhà nước 429 học sinh trung cấp và giảm 70% học phí cho 34 sinh viên Cao đẳng học nghề nghề nặng nhọc, độc hại (Nghề Cắt gọt kim loại và nghề Hàn); cấp giấy xác nhận cho HHSV về địa phương làm chế độ như: vay vốn ưu đãi và các chế độ khác.

98,77% học sinh-sinh viên tốt nghiệp học nghề
Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương Việt nam chi nhánh Đông Anh cùng thầy hiệu trưởng nhà trưởng trao học bổng cho các HSSV khá giỏi

Tập trung đào tạo phát triển nguồn nhân lực kỹ năng nghề cao

Thầy Hiệu trưởng- Bí thư Đẳng ủy nhà trường Đặng An Bình nhận định “Khóa học XIII, niên khóa 2019 - 2022 đã kết thúc tốt đẹp với những chuyển biến và đổi mới tích cực, nâng cao thêm vị thế và thương hiệu của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ. Để có được thành quả của ngày hôm nay, đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Lãnh đạo Tổng cục giáo dục nghề nghiệp; sự phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện của các cơ quan, đoàn thể, Chính quyền địa phương các cấp, các Trung tâm GDNN-GDTX, các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông; sự ủng hộ, đồng hành của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Đó cũng là nhờ sự thống nhất, đoàn kết và quyết tâm cao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhà giáo, viên chức và đặc biệt là của quý phụ huynh và toàn thể học sinh sinh viên”.

98,77% học sinh-sinh viên tốt nghiệp học nghề
Hiệu trưởng Đặng An Bình trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ cam kết đào tạo phát triển nguồn nhân lực kỹ năng nghề cao cung cấp cho xã hội và cho nền công nghiệp 4.0

Theo ông Đặng an Bình, trong thời gian tới, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ sẽ tập trung vào công tác tư vấn tuyên truyền tuyển sinh, nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt đào tạo phát triển nguồn nhân lực kỹ năng nghề cao; Nâng cao quy mô tuyển sinh, đào tạo từ 2386 lên 3000 HSSV ; gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đặc biệt Khu công nghiệp Thăng Long để xây dựng, phát triển đội ngũ giáo viên, tạo môi trường thuận lợi cho học sinh sinh viên thực tập và có việc làm sau khi ra trường; xây dựng chương trình, giáo trình; lấy ý kiến của các doanh nghiệp để lựa chọn các ngành nghề mới vượt trội; có chính sách ưu đãi nhằm thu hút, bồi dưỡng nhân tài;

98,77% học sinh-sinh viên tốt nghiệp học nghề
Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở GDNN do Công ty Cổ phần kiểm định tư vấn giáo dục Việt Nam cấp

xây dựng cơ sở vật chất, tạo cảnh quan môi trường dạy và học thân thiện, tạo niềm tin niềm tự hào cho học sinh sinh viên khi đến Trường học tập; tăng cường công tác giáo dục kỹ năng mềm cho HSSV, văn hóa ứng xử tại nơi học tập, làm việc; rèn luyện kỷ luật lao động trong các em và các kỹ năng khác làm hành trang để các em tự tin bước vào môi trường làm việc, có việc làm ổn định, đúng với chuyên môn ngành nghề được đào tạo, có thu nhập cao.

Nhiều doanh nghiệp lớn tìm đến hợp tác đào tạo và cung ứng lao động

Cũng tại buổi lễ Bế giảng này, rất nhiều đại diện khối của hơn 70 doanh nghiệp trong và ngoài nước có quan hệ hợp tác với nhà trường đã đến chúc mừng thầy và trò trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và công nghệ, đồng thời thực hiện tuyển dụng tại chỗ đối với các sinh viên vừa tốt nghiệp có nhu cầu đi làm ngay.

Ông Hiroyoshi Masuoka Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khu Công nghiệp Thăng Long II, đại diện cho 11 doanh nghiệp Nhật Bản đến từ KCN Thăng Long trước đó đã ký hợp tác đào tạo với Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và công nghệ, đã tới chúc mừng gần 500 sinh viên học sinh đã hoàn thành khóa học. Ông nói “Chúng tôi rất muốn thiết lập một quan hệ tốt đẹp với nhà trường. Chúng tôi đang xem xét để đưa ra gợi ý về chương trình đào tạo của Nhà trường, nhận sinh viên thực tập và cũng muốn tạo lập một hệ thống kết nối phù hợp các công ty với các sinh viên”.

98,77% học sinh-sinh viên tốt nghiệp học nghề
Minh chứng về sự cam kết hợp tác đào tạo giữa 11 doanh nghiệp Nhật Bản KCN Thăng Long II với trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ

Bày tỏ mong muốn của mình về thế hệ lao động tiềm năng, ông H. Masuoka đề nghị “Theo quan điểm của cá nhân tôi và của một số nhà sản xuất Nhật Bản, chúng tôi mong muốn những sinh viên và những bạn đã tốt nghiệp không chỉ có kĩ năng và kĩ thuật mà còn có tư duy ty nghề tốt, trong tiếng Nhật gọi là tinh thần Monozukuri. Tinh thần Monozukuri là sự cam kết về chất lượng. Các bạn hãy vui vẻ và thật yêu thích công việc sản xuất, hãy kiên nhẫn khi gặp khó khăn trong quá trình sản xuất và sau đó hãy cố gắng hoàn thiện để làm ra bất cứ thứ gì bạn mong muốn. Cách tiếp cận như vậy sẽ là cơ sở để phát triển tinh thần Monozukuri của bạn và tinh thần này sẽ luôn làm phong phú khoảng thời gian trên giảng đường và cuộc sống khi đi là của bạn. Tôi chân thành hy vọng rằng các bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời trên giảng đường cũng như khi đi làm sau này. Hy vọng chúng ta có thể cùng hợp tác, làm việc trong tương lai”

Bà Nguyễn Thị Ước, Trưởng phòng nhân sự Công ty Cổ phần Việt chuẩn cũng cho biết, bà đến để làm việc và tiếp đón các sinh viên nghề cắt gọt kim loại. Công ty Việt chuẩn chuyên sản xuất các khuôn mẫu cũng cấp cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có Hàn Quốc, Nhật Bản. Mỗi năm công ty tuyển dụng khoảng 100 lao động mới. Dù mới hoạt động trên địa bàn Việt Nam khoảng 16 năm nhưng công ty cũng đã có quan hệ hợp tác đào tạo với trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và công nghệ được một thời gian dài. Hàng năm, công ty đón các sinh viên năm thứ hai về xưởng, phân công trưởng nhóm sản xuất với tay nghề lâu năm nhiều kinh nghiệm hướng dẫn các em vận hành máy móc cắt gọt kim loại. Khi đã thành thạo, mỗi vị trí làm việc có thể vận hành tới 5 máy móc tự động. Trong thời gian thực tập, sinh viên được trả lương từ 50-80% so với lao động đã tốt nghiệp. Tốt nghiệp xong, các em này sẽ được nhận ngay về xưởng làm việc, hưởng 100% lương khởi điểm và một số đãi ngộ khác của người lao động. Mỗi năm làm việc các em được tăng thêm từ 4-8% lương. Bà Ước nhận định trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ là một đối tác cung ứng lao động đáng tin cậy và mối quan hệ này sẽ được tiếp tục duy trì lâu dài.

Hải Nguyệt

Có thể bạn quan tâm

Chính quyền và các tổ chức nghề nghiệp cần hỗ trợ các trường nghề trong kết nối doanh nghiệp

Chính quyền và các tổ chức nghề nghiệp cần hỗ trợ các trường nghề trong kết nối doanh nghiệp

Việc doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo tự tìm đến nhau kết nối để hợp tác đào tạo và cung ứng lao động là bước tiến trong lĩnh vực đào tạo nghề của Việt Nam. Nếu có sự hỗ trợ của chính quyền hoặc các tổ chức ( các hiệp hội nghề nghiệp) thì sẽ tốt hơn, bền vững hơn.
Chính sách 4500 tỷ Hỗ trợ đào tạo lao động cho DNNVV:  Vì sao doanh nghiệp chưa mặn mà?

Chính sách 4500 tỷ Hỗ trợ đào tạo lao động cho DNNVV: Vì sao doanh nghiệp chưa mặn mà?

Có ý kiến cho rằng sau đại dịch, nhiều doanh nghiệp tập trung vào khôi phục sản xuất mà quên đi tính đến cải tiến kĩ thuật, nâng cao chất lượng hoạt động nên chưa quan tâm đến chính sách của nhà nước. Nhiều ý kiến khác cho rằng chính sách thủ tục để nhận hỗ trợ đào tạo nghề còn rườm rà, hồ sơ bị “ngâm” lâu khiến doanh nghiệp nản...
Chính sách 4.500 tỷ Hỗ trợ đào tạo lao động cho DNNVV sau 1 năm: Hiệu quả thực hiện còn thấp

Chính sách 4.500 tỷ Hỗ trợ đào tạo lao động cho DNNVV sau 1 năm: Hiệu quả thực hiện còn thấp

Chính sách Hỗ trợ đào tạo lao động cho DNNVV với mức hỗ trợ 1,5 triệu/tháng/lao động, và không quá 9 triệu đồng/lao động sau gần 1 năm đi vào cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn vướng mắc, đặc biệt ở khu vực DNNVV.

Các tin khác

Chính quyền và các tổ chức nghề nghiệp cần hỗ trợ các trường nghề trong kết nối doanh nghiệp

Chính quyền và các tổ chức nghề nghiệp cần hỗ trợ các trường nghề trong kết nối doanh nghiệp

Việc doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo tự tìm đến nhau kết nối để hợp tác đào tạo và cung ứng lao động là bước tiến trong lĩnh vực đào tạo nghề của Việt Nam. Nếu có sự hỗ trợ của chính quyền hoặc các tổ chức ( các hiệp hội nghề nghiệp) thì sẽ tốt hơn, bền vững hơn.
Chính sách 4500 tỷ Hỗ trợ đào tạo lao động cho DNNVV:  Vì sao doanh nghiệp chưa mặn mà?

Chính sách 4500 tỷ Hỗ trợ đào tạo lao động cho DNNVV: Vì sao doanh nghiệp chưa mặn mà?

Có ý kiến cho rằng sau đại dịch, nhiều doanh nghiệp tập trung vào khôi phục sản xuất mà quên đi tính đến cải tiến kĩ thuật, nâng cao chất lượng hoạt động nên chưa quan tâm đến chính sách của nhà nước. Nhiều ý kiến khác cho rằng chính sách thủ tục để nhận hỗ trợ đào tạo nghề còn rườm rà, hồ sơ bị “ngâm” lâu khiến doanh nghiệp nản...
Chính sách 4.500 tỷ Hỗ trợ đào tạo lao động cho DNNVV sau 1 năm: Hiệu quả thực hiện còn thấp

Chính sách 4.500 tỷ Hỗ trợ đào tạo lao động cho DNNVV sau 1 năm: Hiệu quả thực hiện còn thấp

Chính sách Hỗ trợ đào tạo lao động cho DNNVV với mức hỗ trợ 1,5 triệu/tháng/lao động, và không quá 9 triệu đồng/lao động sau gần 1 năm đi vào cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn vướng mắc, đặc biệt ở khu vực DNNVV.
Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội: Lựa chọn sinh viên tài năng đi thi đấu quốc tế Robot Di động

Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội: Lựa chọn sinh viên tài năng đi thi đấu quốc tế Robot Di động

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội vừa tổ chức khảo sát sinh viên tài năng ngành Robot Di động để lựa chọn đội tuyển sinh viên đi tham dự Kỳ thi nghề thế giới Worlskills lần thứ 46.
Việt Nam cần đào tạo nghề theo cấp độ 4 để có những công nhân lành nghề

Việt Nam cần đào tạo nghề theo cấp độ 4 để có những công nhân lành nghề

Các trường đào tạo nghề cần tạo động lực cho sinh viên phấn đấu, yêu nghề và xác định gắn bó lâu dài với nghề, chịu khó học hỏi, quan sát thực tế để tại trường là có thể tự tin độc lập làm việc được ngay.
Chiến lược mới về giáo dục nghề nghiệp nâng tổng số lao động qua đào tạo lên trên 70%

Chiến lược mới về giáo dục nghề nghiệp nâng tổng số lao động qua đào tạo lên trên 70%

Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2021 – 2030 của nhà nước trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp đã định hướng sẽ mở rộng quy mô nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 70% trong tổng lực lượng lao động
Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ và các doanh nghiệp Nhật Bản ký kết hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực kỹ năng nghề cao

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ và các doanh nghiệp Nhật Bản ký kết hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực kỹ năng nghề cao

Từ ngày 30/4-01/5/2022, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, ngày 01/5/2022 đại diện hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp là Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ và Khu công nghiệp Thăng Long (TLIP) đã trao Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao.
Sinh viên trường nghề thực hành tại doanh nghiệp có trả lương, hướng đi bền vững trong liên kết đào tạo

Sinh viên trường nghề thực hành tại doanh nghiệp có trả lương, hướng đi bền vững trong liên kết đào tạo

Các trường nghề sẽ tập trung đào tạo các học phần, mô đun thực hành cơ bản, còn doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm đào tạo các mô đun kỹ năng nghề.
Doanh nghiệp logistics tham gia nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động Việt

Doanh nghiệp logistics tham gia nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động Việt

Việc khởi động giai đoạn hai dự án hỗ trợ GDNN của chương trình Aus4Skills là một bước tiến giúp Australia và Việt Nam cùng thực hiện tầm nhìn chung về việc nâng cao kỹ năng về logistics cho lực lương lao động ở Việt Nam.
Nhà nước - nhà trường - nhà doanh nghiệp bắt tay đào tạo nghề

Nhà nước - nhà trường - nhà doanh nghiệp bắt tay đào tạo nghề

Việc ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Tập đoàn Sun Group, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội và một số đơn vị giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố mới đây được coi là “thổi luồng gió mới” mạnh mẽ, hỗ trợ các nhà trường đúng thời điểm hướng nghiệp đào tạo nghề cho học viên, sinh viên.
Huế: Hơn 1500 cơ hội việc làm cho sinh viên ngành du lịch

Huế: Hơn 1500 cơ hội việc làm cho sinh viên ngành du lịch

Trường Cao đẳng Du lịch Huế (Bộ VHTTDL) đã tổ chức Lễ trao bằng Tốt nghiệp và Ngày hội việc làm cho các học sinh, sinh viên được đào tạo tại đơn vị.
Tăng cường hoạt động đào tạo nghề cho lao động trong doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tăng cường hoạt động đào tạo nghề cho lao động trong doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đề nghị các tỉnh, thành phố tăng cường triển khai hoạt động đào tạo nghề cho lao động trong doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Việt Nam ký kết với Vương quốc Anh và Bắc Ireland về hợp tác giáo dục nghề nghiệp

Việt Nam ký kết với Vương quốc Anh và Bắc Ireland về hợp tác giáo dục nghề nghiệp

Sáng nay 5/4 tại trụ sở Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và ông Gareth Ward, đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam đã ký kết bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp giữa hai nước.
Sinh viên các trường nghề có thể thi tốt nghiệp tại cơ  sở doanh nghiệp thực tập

Sinh viên các trường nghề có thể thi tốt nghiệp tại cơ sở doanh nghiệp thực tập

Tổng cục GDNN (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) vừa có văn bản gửi các trường trung cấp, cao đẳng về việc liên kết đào tạo và đưa học sinh, sinh viên năm cuối đi thực hành, thực tập và thi tốt nghiệp tại doanh nghiệp.
Đào tạo học viên theo đơn đặt hàng, hướng đi bền vững của các trường dạy nghề

Đào tạo học viên theo đơn đặt hàng, hướng đi bền vững của các trường dạy nghề

Sự kết hợp này vừa giúp doanh nghiệp mở rộng hoạt động, vừa làm cơ sở cho học viên của trường dạy nghề, rèn luyện kỹ năng bằng chính công việc thực tế, trải nghiệm nghề nghiệp ngay trong giai đoạn học tập và có thu nhập để theo đuổi việc học.
Xem thêm
Những dược phẩm được bác sĩ  khuyên dùng khi mắc chứng đổ mồ hôi tay

Những dược phẩm được bác sĩ khuyên dùng khi mắc chứng đổ mồ hôi tay

Chứng đổ mồ hôi tay và mồ hôi trộm là bệnh lý thường gặp khi thời tiết chuyển sang giai đoạn nắng nóng kéo dài. Đổ mồ hôi tay không dẫn đến bệnh lý nào nghiêm trọng nhưng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân, dẫn đến bất tiện trong giao tiếp và công việc.
Người dân có thể tự tra cứu, tìm đơn thuốc tại www.donthuocquocgia.vn

Người dân có thể tự tra cứu, tìm đơn thuốc tại www.donthuocquocgia.vn

Ngày 1-4, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 808/QĐ-BYT về việc ban hành tài liệu hướng dẫn kết nối với hệ thống thông tin quốc gia về quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc.
Thuốc trị COVID-19 AstraZeneca vô hiệu hoá các biến thể phụ của Omicron

Thuốc trị COVID-19 AstraZeneca vô hiệu hoá các biến thể phụ của Omicron

Đây là dữ liệu thử nghiệm đầu tiên cho thấy hiệu quả của thuốc Evusheld đối với các “anh em” của biến thể Omicron, sau khi số ca mắc COVID-19 đang tăng đột biến trên toàn cầu.
WHO họp khẩn vì đợt bùng phát căn bệnh "đậu mùa khỉ" hiếm gặp

WHO họp khẩn vì đợt bùng phát căn bệnh "đậu mùa khỉ" hiếm gặp

Tờ Telegraph của Anh đưa tin Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về đợt bùng phát bệnh "đậu mùa khỉ" đang lan rộng ở châu Âu.
GS.TS Phạm Gia Khánh: Ca ghép gan "lịch sử" và quyết định dũng cảm

GS.TS Phạm Gia Khánh: Ca ghép gan "lịch sử" và quyết định dũng cảm

GS.TS Phạm Gia Khánh chia sẻ, cản trở lớn nhất của ghép tạng ở Việt Nam hiện nay là thiếu người hiến tạng do ảnh hưởng của tâm lý, tôn giáo, tín ngưỡng.
Tăng tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Tăng tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Bộ Y tế vừa có công điện khẩn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và tiêm mũi 3 cho người trên 18 tuổi.
Hà Tĩnh: Phát hiện số lượng lớn kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc

Hà Tĩnh: Phát hiện số lượng lớn kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc

Ngày 16/3, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phát hiện, bắt giữ một xe tải vận chuyển 3.400 kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc.
Hà Tĩnh: Phát hiện, bắt giữ nhiều bộ kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc

Hà Tĩnh: Phát hiện, bắt giữ nhiều bộ kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc

Ngày 9/3, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng quản lý thị trường Hà Tĩnh kiểm tra, thu giữ 1.050 bộ kit test COVID-19 do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
TT-Huế: Phát hiện xe khách vận chuyển 6.000 kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc

TT-Huế: Phát hiện xe khách vận chuyển 6.000 kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc

Ngày 08/03, Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh TT-Huế cho biết, đơn vị này vừa phát hiện, bắt giữ ô tô chở khách vận chuyển 6.000 kit xét nghiệm COVID-19 không rõ nguồn gốc.
căn cứ pháp lý nào để cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp ?

căn cứ pháp lý nào để cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp ?

Cần căn cứ pháp lý để cung cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp
Một công ty Hàn Quốc bị Bắc Ninh xử phạt vì chậm đóng hơn 2,4 tỷ đồng BHXH

Một công ty Hàn Quốc bị Bắc Ninh xử phạt vì chậm đóng hơn 2,4 tỷ đồng BHXH

UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành quyết định xử phạt số tiền 150 triệu đồng đối với Công ty TNHH Myung Tech Vina vì đơn vị này chậm đóng tiền bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm xã hội cho người lao động.
Thời gian gần đây, số người rút bảo hiểm xã hội một lần tăng nhanh

Thời gian gần đây, số người rút bảo hiểm xã hội một lần tăng nhanh

Do tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid -19, nên đời sống của nhiều người lao động (NLĐ) gặp nhiều khó khăn. Nên tình trạng nhiều người lao động đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần để có một khoản tiền chi tiêu, trang trải cuộc sống; đồng thời, một số ít người vì lợi ích trước mắt, muốn rút bảo hiểm xã hội một lần để có luôn một khoản “tiền tươi”... tăng nhanh.
Cải thiện kết quả phát triển con người cho đồng bào dân tộc thiểu số

Cải thiện kết quả phát triển con người cho đồng bào dân tộc thiểu số

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định 277/QĐ-TTg ban hành Khung hành động đổi mới cơ chế, chính sách hỗ trợ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.
Nếu bạn là F0, đây là những khoản tiền bạn sẽ được hỗ trợ

Nếu bạn là F0, đây là những khoản tiền bạn sẽ được hỗ trợ

Tình hình dịch bệnh tại nước ta vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp mỗi ngày có hàng chục nghìn ca mắc mới, hầu hết các địa phương đều đang áp dụng cách điều trị F0 tại nhà. Vậy nếu bạn bị F0 thì bạn có được những hỗ trợ gì?
Quảng Ngãi: Ưu đãi nhằm thu hút sinh viên xuất sắc, cán bộ khoa học

Quảng Ngãi: Ưu đãi nhằm thu hút sinh viên xuất sắc, cán bộ khoa học

Ngoài lương, phụ cấp ngành, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ về Quảng Ngãi làm việc được hưởng thêm 100% lương và phụ cấp tăng thêm trong vòng 5 năm.