“Ăn của rừng rưng rưng nước mắt”

Cập nhật: 00:00 | 17/06/2021
Năm năm trở lại đây, nhiều tư bản đỏ nhận ra mô hình kinh doanh “Thần Thánh” là mô hình siêu lợi nhuận, nên Đền, Chùa quốc doanh mọc lên như nấm, không đầu tư nhiều, không cần dòng vốn để xoay, không đóng thuế.    
an cua rung rung rung nuoc mat
Núi Chín khúc Nha Trang bị xẻ thịt

Những dự án phục vụ mô hình này thường nằm giữa rừng phòng hộ, rừng nguyên sinh, núi có vai trò chắn mưa gió. Núi Chín Khúc là một trong số đó. Núi Chín Khúc nằm tại xã Vĩnh Thái (TP Nha Trang, Khánh Hòa) được coi là một trong những ngọn núi lớn nhất khu vực.

Công ty Khánh Hoà, sân sau của Ủy ban Tỉnh chuyên rửa tiền cho quan chức Khánh Hoà đã xây một dự án Tâm linh có tên Dự án tâm linh Cửu Long Sơn Tự, bao trọn Núi Chín Khúc, trên đó sẽ xây Chùa chiền và đòi xây cả tượng phật lớn nhất nước ngay trên đỉnh Núi Chín Khúc.

Để thực hiện dự án đó, Công ty này được Tỉnh Khánh Hoà cho phép phá núi, xẻ thịt, cạo trọc rừng thay đổi hiện trạng hoàn toàn ngọn núi. 513 ha là diện tích rừng bị phá sạch để thực hiện dự án. Khi cạo trọc Núi Chín Khúc, Nha Trang (thành phố biển) những năm trở lại đây liên tục bị ngập lụt, và bị sạt lở khi mưa bão về làm tổn thất nhiều sinh mạng và tài sản nhân dân. Người xưa có câu “Ăn của rừng rưng rưng nước mắt…” quả đúng thế!

Hôm nay, 8/6/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” quy định tại khoản 3 Điều 229 Bộ luật Hình sự, xảy ra tại Dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự và Dự án Biệt thự sông núi Vĩnh Trung thuộc khu vực núi Chín Khúc, tỉnh Khánh Hòa. Hai kẻ cầm đầu bị bắt tên là Lê Đức Vinh và Nguyễn Chiến Thắng đều là cựu chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà. Lê Mộng Điệp, nguyên Giám Sở Tài nguyên và Môi trường cũng bị bắt cùng tội danh.

Khi còn quyền lúc nào Vinh và Thắng luôn dạy đàn em phải trong sạch, phải sống học tập, làm theo đạo đức Bác Hồ... rồi phải bảo vệ môi trường, nhưng miệng thì nói vậy, còn tay thì cầm tiền bọn phá hoại đất nước. “Ăn của rừng rưng rưng nước mắt…”

Phạm Minh Vũ

  • Xin chờ trong giây lát...