An Giang: Bắt giam đối tượng khai báo gian dối làm lây lan dịch bệnh

Cập nhật: 17:11 | 24/09/2021
Công an thành phố Long Xuyên vừa có quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Ngọc Sơn (sinh năm 1983, trú tại P Mỹ Thới, TP Long Xuyên) để điều tra về hành vi “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Theo điều tra của cơ quan Công an, sáng 5/7/2021, đối tượng Nguyễn Ngọc Sơn điều khiển xe ô tô tải đi cùng phụ xe tên Phương từ tỉnh Long An đến tỉnh Vĩnh Long để nhận cá. Đến trưa cùng ngày, cả 2 đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Vĩnh Long test nhanh Covid-19.

Tại đây, Phương bị giữ lại để theo dõi, còn Sơn có kết quả âm tính nên tiếp tục chạy xe về chợ Bình Điền, TP Hồ Chí Minh giao cá. Trên đường đi, Sơn được nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Vĩnh Long điện thoại cho biết Phương có khả năng dương tính với SARS-CoV-2 và yêu cầu Sơn đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế.

an giang bat giam doi tuong khai bao gian doi lam lay lan dich benh
Đối tượng Nguyễn Ngọc Sơn khai báo gian dối làm lây lan dịch bệnh

Tuy nhiên, sau khi giao cá tại chợ Bình Điền xong, khoảng 9h, ngày 6/7/2021, Sơn điều khiển xe đến khu vực ngã ba Lộ Tẻ thuộc quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ để giao cho chủ xe. Sau đó, Sơn đón xe ôm đến Chốt kiểm soát dịch Covid-19 Vàm Cống rồi khai báo y tế, nhưng tại đây Sơn khai báo không trung thực để được qua chốt kiểm soát và đến Trung tâm Y tế phường Mỹ Thới khai báo y tế là đi từ xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An về. Chiều cùng ngày, Sơn nhận quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà, từ ngày 6/7 đến hết ngày 19/7/2021.

Sáng 22/7/2021, Sơn đến Bệnh viện Mắt - Tai Mũi Họng - Răng Hàm Mặt An Giang xét nghiệm, kết quả dương tính SARS-CoV-2. Qua truy vết, mẹ ruột của Sơn cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Thiên Vân