An Giang phát hiện điểm sang chiết gas trái phép quy mô lớn

Cập nhật: 15:08 | 24/11/2020
Các bình gas mini được sang chiết đều là bình cũ đã qua sử dụng nhiều lần, hầu hết bị gỉ sét được xịt sơn phủ mới, cộng với nguồn gas không đảm bảo, khi sử dụng rất dễ gây cháy nổ.
an giang phat hien diem sang chiet gas trai phep quy mo lon
Lực lượng chức năng kiểm đếm số tang vật thu giữ. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 24/11, Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường vừa phát hiện một điểm sang chiết gas trái phép với số lượng lớn ở phường Mỹ Quý, thành phố Long Xuyên.

Theo đó, vào khoảng 15 giờ 15 phút, ngày 23/11, Đội Cảnh sát Kinh tế và Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Long Xuyên phối hợp cùng Công an phường Mỹ Quý và Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang), bất ngờ kiểm tra hành chính nhà bà Lê Thanh Tuyền (sinh năm 1969, trú tại Tổ 14, ấp Tân Phú, phường Mỹ Quý, thành phố Long Xuyên) phát hiện, trong căn nhà của bà Tuyền có các bình gas lớn cùng các thiết bị để sang chiết sang loại bình gas mini.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có 10 bình gas loại 12kg (trong đó có 6 vỏ bình gas và 4 bình còn khí gas); 547 bình gas mini (trong đó 249 bình có khí gas và 298 vỏ bình không có khí gas), một cân đồng hồ và 4 khay dùng để sang chiết gas từ bình gas loại 12kg sang bình gas mini.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyền không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp và giấy phép hoạt động theo quy định.

an giang phat hien diem sang chiet gas trai phep quy mo lon
Tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ. (Ảnh: TTXVN)

Theo Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an thành phố Long Xuyên, gần 600 bình gas mini được phát hiện tại nhà bà Tuyền đều là loại bình gas chỉ được sử dụng một lần. Đáng chú ý, các bình gas mini này đều là bình cũ đã qua sử dụng nhiều lần, hầu hết bị gỉ sét được xịt sơn phủ mới, cộng với nguồn gas không đảm bảo, khi sử dụng rất dễ gây cháy nổ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật để tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...