Ảnh hưởng của Tập đoàn Vingroup tới Việt Nam như thế nào?

Vào đầu tháng 8 vừa qua, tôi được tham gia tuần đại lễ chào mừng tuổi 30 của Tập đoàn Vingroup. Trải nghiệm không thể nào quên này gợi lên câu hỏi: Ảnh hưởng của Tập đoàn Vingroup tới Việt Nam như thế nào?

Là một thực tập sinh năm nhất tại Vinfast, việc được tham dự sự kiện này thực sự là một trải nghiệm không thể nào quên. Chứng kiến từng khoảnh khắc trong tuần đại lễ đó, cảm xúc của tôi liên tục thay đổi từ ngỡ ngàng, tự hào cho đến tràn đầy cảm hứng.

Vingroup, một tên tuổi không còn xa lạ trong lòng người dân Việt Nam, đã trở thành một trong những biểu tượng tiêu biểu cho sự phát triển nhanh chóng và bền vững của nền kinh tế xã hội Việt Nam trong những thập kỷ qua. Sự hiện diện của Vingroup trên nhiều lĩnh vực khác nhau không chỉ minh chứng cho khao khát đổi mới và tiên phong của tập đoàn, mà còn góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của cả nước. Vai trò dẫn dắt kinh tế và đóng góp cho xã hội của Vingroup đối với Việt Nam có thể được phân tích qua các khía cạnh sau:

1.Phát triển GDP

Bằng việc đầu tư mạnh mẽ vào các dự án đồ sộ trong nhiều lĩnh vực quan trọng như bất động sản, bán lẻ, công nghiệp, giáo dục, y tế, trên khắp cả nước, Vingroup đã tạo ra hàng chục ngàn việc làm, góp phần tăng trưởng GDP. Với uy tín và quy mô của mình, Vingroup đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư nước ngoài, thu hút một lượng lớn vốn đầu tư vào Việt Nam.

Ảnh hưởng của Tập đoàn Vingroup tới Việt Nam
.Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast tại khu công nghiệp Đình Vũ, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng.

2.Hướng tới một Việt Nam hiện đại

Việc thành lập VinFast và sản xuất ô tô mang thương hiệu Việt Nam không chỉ thể hiện khát vọng vươn xa của Vingroup mà còn góp phần mở ra một ngành công nghiệp mới, giúp Việt Nam từng bước thoát khỏi vị trí là quốc gia thuần túy nhập khẩu ô tô. Vingroup không chỉ có Vinfast mà còn VinSmart, VinAI, VinES,… đều là những công ty con tiên phong cùng đồng hành với Chính phủ Việt Nam với một sứ mệnh giúp VIệt Nam tiến tới mục tiêu công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước.

Ảnh hưởng của Tập đoàn Vingroup tới Việt Nam
.Lễ khởi công nhà máy VinFast tại Bắc Carolina, Mỹ -28/7/2023

3.Tạo ra mô hình kinh tế hướng tới cộng đồng

Vingroup không chỉ tập trung vào lợi nhuận mà còn đầu tư mạnh mẽ vào các hoạt động xã hội, cải thiện cuộc sống cho cộng đồng và góp phần thực hiện những mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia.

Đầu tiên phải nhắc tới sự đầu tư mạnh mẽ của tập đoàn vào hai mảng giáo dục và y tế. Liên tiếp hàng loạt các cơ sở trường học Vinschool và các cơ sở khám chữa bệnh Vinmec được thành lập trên khắp cả nước và gần đây nhất, trường đại học VinUni đã được khánh thành. Việc chú trọng của Vingroup vào hai mảng giáo dục và y tế này không chỉ mang đến chất lượng giáo dục và dịch vụ y tế hàng đầu, mà còn giúp nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ giáo dục và y tế quốc tế.

Thứ 2, qua các khách sạn, khu resort trải dài từ bắc tới nam của Vinpearl cùng các cơ sở vui chơi giải trí của VinWonders, Vingroup đã và đang góp phần thu hút du khách quốc tế, âm thầm quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam ra với thế giới.

Và cuối cùng, dù ít phô trương và ít được các phương tiện truyền thông đưa tin, nhưng khi nói về những hoạt động thiện nguyện xã hội, chúng ta không thể không nhắc tới Vingroup. Qua các suất học bổng của VinUni hay Vinschool, các suất khám, chữa bệnh miễn phí tại Vinmec, những hỗ trợ về nhu yếu phẩm cần thiết khi Việt Nam phải đối mặt với thiên tai hay dịch bệnh, và còn nhiều hơn thế nữa, có thể thấy Vingroup không chỉ khẳng định mình là một tập đoàn kinh doanh mạnh mẽ mà còn là một tổ chức tiên phong trong các hoạt động từ thiện và một doanh nghiệp có trách nghiệm với cộng đồng và xã hội.

Từ khi thành lập vào năm 1993, tập đoàn Vingroup đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong bức tranh kinh tế - xã hội của Việt Nam trở thành một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu quốc gia. Có thể thấy qua từng bước đi vững chắc của Vingroup, tập đoàn luôn nhấn mạnh vào việc nâng tầm chất lượng cuộc sống và đem lại một giá trị lâu dài cho xã hội, xây dựng thương hiệu uy tín và chất lượng. Tập đoàn không ngừng đổi mới, hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm của mình, hướng tới mục tiêu trở thành một tập đoàn kinh tế hàng đầu khu vực và thế giới cũng như để kiến tạo cho một xã hội Việt Nam thịnh vượng và tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, những ảnh hưởng tích cực nêu trên chỉ là bề nổi mà ai cũng có thể thấy được của một tập đoàn lớn mạnh như Vingroup. Khó hơn một chút để có thể nhận ra là những "đóng góp ngầm" khác nhưng không kém phần to lớn của tập đoàn, thúc đầy nhiều khía cạnh của kinh tế và xã hội.

Ảnh hưởng của Tập đoàn Vingroup tới Việt Nam
.Vinhomes Ocean Park

4.Vai trò dẫn dắt các doanh nghiệp tư nhân của Vingroup:

Vingroup là hình mẫu hoàn hảo về sự đa dạng ngành nghề, từ bất động sản, giáo dục, y tế đến ngành công nghiệp ô tô và dịch vụ tiêu dùng. Mô hình này không chỉ giúp Vingroup giảm thiểu rủi ro mà còn truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp khác muốn mở rộng phạm vi hoạt động kinh doanh.

Hơn nữa, sự hiện diện của Vingroup trên nhiều lĩnh vực với những giá trị cốt lõi “Tín – Tâm – Trí - Tốc – Tinh - Nhân” đã làm thị trường Việt Nam đã trở nên cạnh tranh hơn; điều này không chỉ tạo dựng niềm tin từ người tiêu dùng mà còn đặt ra nhiều tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp khác phải theo đuổi để đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

Qua vai trò dẫn dắt, Vingroup không chỉ là một biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh mà còn là một phần không thể thiếu của quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam. Sự hiện diện và tác động của Vingroup đến nền kinh tế đất nước đã và đang giúp Việt Nam định hình một bức tranh kinh tế sôi động, đầy triển vọng và hứa hẹn.

5.Những "đóng góp ngầm" của Vingroup với xã hội

Với sự ra đời của các sản phẩm tiêu biểu như VinFast, Vingroup không chỉ khẳng định khả năng cạnh tranh quốc tế mà còn tăng cường niềm tự hào quốc gia, nhấn mạnh vào khẩu hiệu “Người Việt dùng hàng Việt”, khẳng định vị thế công nghiệp của Việt Nam trong bản đồ thế giới.

Các dự án bất động sản, trung tâm mua sắm, và dịch vụ giải trí của Vingroup đã giúp nâng cao tiêu chuẩn sống và văn hóa tiêu dùng của người dân Việt Nam, khiến họ trở nên kỹ tính và đòi hỏi chất lượng cao hơn.

Vingroup là một trong những tập đoàn đầu tiên đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển, thúc đẩy một bầu không khí đổi mới đầy sáng tạo trong nền kinh tế Việt Nam. Với một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và mô hình quản trị tập trung vào con người, tập đoàn đã góp phần định hình và lan tỏa một văn hóa doanh nghiệp hiện đại, tập trung vào sự phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội.

Và cuối cùng, qua việc đào tạo, huấn luyện và cung cấp cơ hội phát triển sự nghiệp cho nhân viên, Vingroup đã đóng góp vào việc nâng cao chất lượng nguồn lực nhân tài tại Việt Nam, giúp họ trau dồi nhiều kỹ năng và kiến thức để cạnh tranh trên thị trường lao động quốc tế.

Những "đóng góp ngầm" này, dù không được thể hiện rõ ràng qua các chỉ số kinh tế hay ít được thừa nhận, tuy nhiên chúng lại có ảnh hưởng sâu rộng, góp phần quan trọng vào sự phát triển toàn diện của Việt Nam.

Ảnh hưởng của Tập đoàn Vingroup tới Việt Nam
.Phối cảnh văn phòng nhà máy ô tô tại Mỹ

6.Tầm nhìn của Vingroup với giải thưởng VinFuture

Giải thưởng VinFuture là một giải thưởng quốc tế trong lĩnh vực khoa học công nghệ được Vingroup tạo ra vào năm 2021 với mục đích tôn vinh những phát hiện và sáng minh có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của con người trên toàn cầu.

VinFuture không đơn thuần chỉ là một giải thưởng khoa học công nghệ thông thường, mà thông qua nó, Vingroup đã quy tụ những công nghệ khoa học hiện đại và tiên tiến nhất về với Việt Nam – thứ nhất, trực tiếp đóng góp giúp quảng bá hình ảnh của Việt Nam như một quốc gia đóng góp tích cực cho sự phát triển của khoa học công nghệ toàn cầu, và thứ hai, thể hiện sự cam kết và trách nhiệm xã hội của tập đoàn.

Bên cạnh đó, một đóng góp tích cực cho nên khoa học công nghệ nước nhà mà giải thưởng VinFuture mang lại chính là hướng tới việc khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà khoa học Việt Nam, nhằm thúc đẩy nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ trong nước.

Thông qua giải thưởng VinFuture, đây sẽ là một câu hội để chúng ta kết nối với cộng đồng khoa học quốc tế - Vingroup tạo điều kiện cho việc hợp tác quốc tế, chia sẻ kiến thức và tập trung vào việc phát triển các giải pháp khoa học để giải quết các thách thức lớn mà nhân loại đang phải đối đầu. Giải thưởng công nghệ VinFuture giúp Vingroup xây dựng hình ảnh một tập đoàn đổi mới, tiên phong và có tầm nhìn rộng lớn, không chỉ trong kinh doanh mà còn trong việc đẩy mạnh sự phát triển của khoa học và công nghệ, một điều cấp bách cho cuộc sống ngày nay.

Ảnh hưởng của Tập đoàn Vingroup tới Việt Nam
.Toàn cảnh Vinpearl Nha Trang - Quần thể du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi và khám phá biển hàng đầu Đông Nam Á

Còn đối với tôi, sau khi trở về từ Nha Trang, nơi diễn ra tuần đại lễ kỉ niệm 30 năm thành lập tập đoàn Vingroup, khi bản thân vẫn chỉ là thực tập sinh năm nhất, việc được tham gia vào một sự kiện hoành tráng có dấu mốc lịch sử quan trọng như vâỵ là một trải nghiệm vô cùng quý báu và đáng nhớ.

Dự lễ kỷ niệm tại đảo Hòn Tre – nơi Vingroup bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, tôi bị choáng ngợp trước sự hoành tráng và tinh tế của từng chi tiết. Mọi thứ đều phản ánh rõ sự tiến xa của Vingroup trong suốt ba thập kỷ qua, từ một doanh nghiệp nhỏ lẻ đã trở thành một tập đoàn đa ngành hàng đầu của Việt Nam.

Nhưng điều làm tôi cảm động nhất không phải là sự hoành tráng, lộng lẫy của sự kiện, mà chính là sự chân thành, tình cảm và đam mê mà mỗi con người ở đây dành cho tập đoàn. Tôi thấy mình như đang được hòa mình vào một gia đình lớn, dù ở bất kỳ vị trí nào, dù đã có bao nhiêu năm kinh nghiệm, mọi người đều chia sẻ một niềm tin chung: Vingroup sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội.

Ảnh hưởng của Tập đoàn Vingroup tới Việt Nam

Nhà máy sản xuất ô tô VinFast tại Hải Phòng, với khả năng tự động hoá đến 90%

Qua các hoạt động trong tuần đại lễ, tôi nhận ra rằng Vingroup không chỉ là một tập đoàn kinh doanh mà còn là một cộng đồng, một mái nhà chung. Nhìn thấy sự gắn kết giữa thành viên, từ cán bộ lãnh đạo đến nhân viên bình thường, tôi cảm nhận được một nền văn hóa doanh nghiệp độc đáo - nơi mỗi cá nhân đều đóng một vai trò quan trọng. Những chương trình văn nghệ, màn trình diễn được chuẩn bị công phu khiến tôi không khỏi ngỡ ngàng.

Bên cạnh đó, qua mỗi câu chuyện, hình ảnh được trình chiếu, tôi cảm nhận được sự gắn bó, tình đoàn kết, và quá trình phấn đấu không mệt mỏi của Vingroup trên hành trình 30 năm vươn lên – giúp tôi hiểu rõ hơn về quá trình hình thành và phát triển của tập đoàn; đồng thời, tôi cũng cảm nhận được sự quyết tâm và định hướng của Vingroup cho tương lai.

Ảnh hưởng của Tập đoàn Vingroup tới Việt Nam như thế nào?
Vinbus mang đến cho khách hàng dịch vụ thân thiện, hiện đại với hệ thống xe điện mới và ứng dụng công nghệ cao.

Kết thúc tuần lễ, tôi mang theo mình không chỉ là kỷ niệm đẹp mà còn là một nguồn động lực mới. Tôi cảm thấy mình may mắn và tự hào khi được là một phần của Vingroup, dù chỉ là một thực tập sinh năm nhất. Sự kiện này đã làm thắp lên trong tôi ngọn lửa đam mê, sự quyết tâm và lòng kính trọng dành cho những người đi trước. Tôi tin rằng, dưới bầu trời Vingroup, tôi và bao người trẻ khác sẽ tiếp tục phát triển và đạt được những thành tựu vĩ đại giúp tập đoàn hoàn thành sứ mệnh “Chinh Phục Thế Giới”./.

(Một tuần đáng nhớ của thực tập sinh năm nhất)

Nhật Minh

Có thể bạn quan tâm

Cửu Long JOC - Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi

Cửu Long JOC - Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi

Sở hữu thành tích sản xuất kinh doanh cực kỳ ấn tượng, nhưng ít ai biết, Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) – thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - hiện là nhà điều hành dầu khí có sản lượng khai thác lớn thứ 2 tại Việt Nam. Sau 25 năm hoạt động, chỉ với bộ máy hơn 300 nhân sự, công ty liên doanh này đã mang về cho ngân sách nhà nước hơn 13 tỉ USD.
T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn

T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn

Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn (1993-2023).
Bắc Ninh: Bảo tháp "Thần Nông" hình hạt lúa được ghép từ 1012 chiếc cối đá được trao Bằng kỷ lục Châu Á

Bắc Ninh: Bảo tháp "Thần Nông" hình hạt lúa được ghép từ 1012 chiếc cối đá được trao Bằng kỷ lục Châu Á

Với mong muốn lưu giữ, bảo tồn nét văn hóa nông nghiệp, tác phẩm nghệ thuật ‘’Tháp Thần Nông’’ được thiết kế theo hình hạt lúa ghép bởi 1012 chiếc cối đá của ông Trần Văn Toản - Chủ tịch HĐTV - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kỹ thương Đông Đô ở Bắc Ninh đã được trao bằng công nhận kỷ lục Châu Á.

Các tin khác

Gặp người thầy thương binh và lớp học trường làng miễn phí

Gặp người thầy thương binh và lớp học trường làng miễn phí

Xếp bút nghiên theo tiếng gọi của Tổ quốc lên đường nhập ngũ, khi bóng giạc không còn, người thương binh ấy trở về với đôi mắt mù lòa vì bom đạn chiến trường. Không chịu lùi bước với số phận nghiệt ngã, ông tiếp tục tham gia nhiều hoạt động ở địa phương, mở lớp dạy học môn Toán và lớp Âm nhạc miễn phí cho con em địa phương.
10 kế sách giữ nước của Đức Thánh Mẫu và Làng Khẩu quê tôi...

10 kế sách giữ nước của Đức Thánh Mẫu và Làng Khẩu quê tôi...

Quê tôi ở làng Khẩu, cửa sông Kỳ Hoa TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Xa quê đã một phần ba thế kỷ, nhưng vì nhớ quê nên hầu như năm nào tôi cũng về. Biển quê tôi luôn bình yên và lòng người lúc nào cũng dịu dàng, đon đả. Nói vậy nhưng vì là vùng miền trung nên trời biển cũng có lúc gầm gào, giận giữ. Dân gian truyền lại, trận lũ lụt lịch sử diễn ra ở quê tôi có lẽ vào năm 1470, đời vua Lê Thánh Tông. Đó là trận lũ lụt “ý trời”, để hôm nay quê tôi có đền thờ Thánh Mẫu Nguyễn Thị Bích Châu.
Trao Bằng  truy tặng danh hiệu “Anh hùng LLVTND” đến gia đình cố Đại tá Bùi Văn Tùng, nguyên Chính ủy Lữ đoàn xe tăng 203

Trao Bằng truy tặng danh hiệu “Anh hùng LLVTND” đến gia đình cố Đại tá Bùi Văn Tùng, nguyên Chính ủy Lữ đoàn xe tăng 203

Sáng nay, 9/11/2023, tại tỉnh Bắc Giang, Lữ đoàn xe tăng 203, Quân đoàn 2 đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho cố Đại tá Bùi Văn Tùng và trao Bằng truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” đến gia đình cố Đại tá Bùi Văn Tùng, nguyên Chính ủy Lữ đoàn xe Tăng 203, Quân đoàn 2.
Hải Phòng: Ô nhiễm các Trang trại lợn tại huyện Vĩnh Bảo đã khắc phục nhưng chưa triệt để

Hải Phòng: Ô nhiễm các Trang trại lợn tại huyện Vĩnh Bảo đã khắc phục nhưng chưa triệt để

Hàng chục trang trại lợn ( từ 300 - 900 con/1 trang trại) tại xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng đến hiện tại vẫn đang trong quá trình “khắc phục” mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt người dân quanh khu vực.
Tiểu thuyết "Suối Cọp"- Một cái nhìn mới về chiến tranh

Tiểu thuyết "Suối Cọp"- Một cái nhìn mới về chiến tranh

Tiểu thuyết Suối Cọp đã nói một cách rất biện chứng về tình yêu và phẩm giá con người Việt Nam trong chiến tranh. Nó cũng giải đáp được một cách thuyết phục câu hỏi lớn mà 50 năm nay chưa ai trả lời được: Vì sao Việt Nam lại có thể chiến thắng những kẻ thù mạnh hơn rất nhiều lần.
Vẽ bản đồ địa chính để cấp GCNQSDĐ lần đầu cho dân ở xã Ninh Xuân sao khó khăn đến thế?

Vẽ bản đồ địa chính để cấp GCNQSDĐ lần đầu cho dân ở xã Ninh Xuân sao khó khăn đến thế?

Ông Lê Nhật Dũng, (1977), trú thôn Đại Cát 1, xã Ninh Phụng, TX.Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, có nhu cầu đăng ký QSDĐ lần đầu ở thửa đất thôn Tân Xuân,
Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 triển khai Đề án Nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành, giai đoạn 2021-2025

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 triển khai Đề án Nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành, giai đoạn 2021-2025

Hưởng ứng các giải pháp đảm bảo cung ứng điện ổn định, tin cậy các Nhà máy nhiệt điện than năm 2024-2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tháng 9/2023 Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã triển khai chương trình nâng cao độ tin cậy vận hành năm 2024-2025 với những nội dung, giải pháp cụ thể và tích cực.
Quận Long Biên: Khởi công dự án hơn 2,1 ha ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

Quận Long Biên: Khởi công dự án hơn 2,1 ha ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 21/10, Chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Long Biên, UBND quận phối hợp với Công ty TNHH Hương Việt Sinh tổ chức lễ khởi công phương án trang trại sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, rộng hơn 2,1 ha tại khu Rích, phường Giang Biên.
Truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND Đại tá-Chính ủy Bùi Văn Tùng

Truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND Đại tá-Chính ủy Bùi Văn Tùng

Đại tá Bùi Văn Tùng - nguyên Chính ủy Lữ đoàn xe tăng 203, thuộc Quân đoàn 2 – vừa được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cùng 4 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
"Đất hiếm" ở Việt Nam - vị trí thứ 2 thế giới!

"Đất hiếm" ở Việt Nam - vị trí thứ 2 thế giới!

Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai thế giới về trữ lượng "đất hiếm" với 22 triệu tấn, chỉ sau Trung Quốc. Đất hiếm là khoáng sản chiến lược, có giá trị và đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực từ điện tử, kỹ thuật nguyên tử, chế tạo máy, công nghiệp hóa chất, đến lĩnh vực luyện kim và cả chăn nuôi, trồng trọt
Khánh Hòa: Cần xem lại vụ Công an TP. Cam Ranh khởi tố nạn nhân “phòng vệ chính đáng”

Khánh Hòa: Cần xem lại vụ Công an TP. Cam Ranh khởi tố nạn nhân “phòng vệ chính đáng”

Dư luận xôn xao, cơ quan CSĐT Công an TP. Cam Ranh, không rõ vì lý do gì, mà nhiều vụ án có dấu hiệu vi phạm luật hình sự, người dân liên tục có đơn tố giác, nhưng vẫn “vô tư” bỏ qua. Trong lúc đó người “phòng vệ chính đáng” thì lại “vô tư” khởi tố?!
Trảng Bàng - Tây Ninh: Kẻ xâm hại chủ trương “đền ơn đáp nghĩa” được Tòa ưu ái?

Trảng Bàng - Tây Ninh: Kẻ xâm hại chủ trương “đền ơn đáp nghĩa” được Tòa ưu ái?

Ông Đặng văn Quăng ngụ tại ấp Bình Phú, xã Bình Thạnh, huyện Trảng Bàng (nay là xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng) tỉnh Tây Ninh, được giao đất theo diện gia đình chính sách, sử dụng ổn định trên 40 năm. Khi xảy ra tranh chấp thì Tòa án lại bênh vực cho kẻ gian!
Tạo mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề là nâng giá trị và sức cạnh tranh thị trường

Tạo mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề là nâng giá trị và sức cạnh tranh thị trường

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ là những sản phẩm hàng hóa đặc trưng của các làng nghề Việt Nam, có giá trị to lớn cung ứng cho nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Việc nghiên cứu, tạo mẫu cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ đang là một yêu cầu hàng đầu để nâng cao giá trị sản phẩm và sức cạnh tranh của mỗi làng nghề.
Hỗ trợ sinh kế và nâng cao nhận thức về phòng tránh bom mìn tại tỉnh Gia Lai

Hỗ trợ sinh kế và nâng cao nhận thức về phòng tránh bom mìn tại tỉnh Gia Lai

Trong chuyến công tác từ ngày 8-10/9, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam phối hợp với UBND TP. Pleiku, UBND Huyện Chư Prông, Huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai), tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng tránh tai nạn bom mìn, đồng thời hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn, trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó…
Lễ khai giảng đặc biệt của trường PTCS Xã Đàn: Được tặng lá cờ Đảng từ bộ đội Trường Sa và Hoàng Sa!

Lễ khai giảng đặc biệt của trường PTCS Xã Đàn: Được tặng lá cờ Đảng từ bộ đội Trường Sa và Hoàng Sa!

Lễ khai giảng đặc biệt của thầy, trò trường PTCS Xã Đàn
Xem thêm
Pháp luật quy định đúng nhưng không hành chính hóa hoạt động từ thiện hiện nay

Pháp luật quy định đúng nhưng không hành chính hóa hoạt động từ thiện hiện nay

Pháp luật quy định đúng nhưng không hành chính hóa hoạt động từ thiện hiện nay
Vụ “chuyến bay giải cứu”: Cần chính sách khoan hồng cho những bị cáo phạm tội đưa hối lộ đã tự thú, thành khẩn khai báo

Vụ “chuyến bay giải cứu”: Cần chính sách khoan hồng cho những bị cáo phạm tội đưa hối lộ đã tự thú, thành khẩn khai báo

Dư luận trong dịp này đang hết sức quan tâm phiên Tòa xét xử vụ án "Chuyến bay giải cứu". Cần có chính sách khoan hồng với những bị cáo phạm tội đưa hối lộ đã có đơn tự thú và khai báo thành khẩn, rõ ràng; từ đó giúp cho cơ quan điều tra có cơ sở bóc gỡ được vụ án một cách nhanh chóng và chính xác.
Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Hàng trăm khách hàng mua đất nền dưới hình thức hợp đồng/thỏa thuận góp vốn tại 3 dự án ở Quảng Nam và Đà Nẵng vô cùng xúc vì bị Công ty Phú Gia Thịnh chiêu trò nhằm gây sức ép, buộc ký xác nhận nộp thêm tiền thì mới cấp GCNQSDĐ hoặc tiếp tục hợp đồng dưới hình thức mới…
Doanh nghiệp Đà Nẵng trông ngóng được thuê đất trong cụm công nghiệp

Doanh nghiệp Đà Nẵng trông ngóng được thuê đất trong cụm công nghiệp

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP Đà Nẵng hiện đang thiếu đất sản xuất. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố vẫn chưa có cụm công nghiệp nào chính thức đi vào vận hành.
Đình chỉ thi công Công trình khách sạn lớn nhất Đà Lạt do xây dựng vượt phép

Đình chỉ thi công Công trình khách sạn lớn nhất Đà Lạt do xây dựng vượt phép

Ngày 13/10, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng, UBND phường 10, yêu cầu Công ty cổ phần Khải Vy, nghiêm túc chấp hành việc đình chỉ thi công khách sạn Merperle Dalat Hotel, tại số 1, đường Hùng Vương, thành phố Đà Lạt.
Đắk Lắk: TP Buôn Ma Thuột đề nghị Công ty Trung Nguyên sớm triển khai dự án

Đắk Lắk: TP Buôn Ma Thuột đề nghị Công ty Trung Nguyên sớm triển khai dự án

UBND TP Buôn Ma Thuột đã báo cáo và kiến nghị UBND tỉnh Đắk Lắk có ý kiến chỉ đạo Công ty Trung Nguyên đẩy nhanh tiến độ thực hiện giai đoạn 2 của dự án Suối Xanh, sớm giải phóng mặt bằng toàn bộ khu vực nằm trong ranh dự án.