Anh: Tổ chức lực lương Đặc nhiệm chống Nga và Trung Quốc

Cập nhật: 08:00 | 19/07/2021
Môt đơn vị đặc nhiệm với cơ số khoang 4000 người được huấn luyện đặc biệt tập trung thực hiện nhiệm vụ khó khăn và có tính tổ hợp nhằm chống Nga và Trung Quốc
anh to chuc luc luong dac nhiem chong nga va trung quoc
Đặc nhiệm Anh

Tờ Times số ra ngày 17 tháng 7, dẫn nguồn từ Chuẩn tướng Mark Totten cho biết, Quân đặc nhiệm Anh đã triển khai sứ mệnh bí mật nhằm chống Nga và Trung Quốc.

Tướng Totten tuyên bố rằng các đơn vị hàng không và tàu thuyền đặc nhiệm cần tiến hành những chiến dịch nguy hiểm hơn chống lại các quốc gia khác. Nhà quân sự  này cũng cho biết sẽ lãnh đạo bộ phận đặc nhiệm của Thủy quân lục chiến, dành sự giúp đỡ trong cuộc chiến với chủ nghĩa khủng bố và chống các loại lính đánh thuê trên thế giới. Có lưu ý rằng cơ số của nhóm gồm 4.000 người.

Theo nhận định của tướng Totten, mục đích của các đơn vị đặc nhiệm này là tập trung thực hiện nhiệm vụ khó khăn và có tính tổ hợp nhằm chống Nga và Trung Quốc, và do đó đòi hỏi « các chuyên gia có kiến thức và kinh nghiệm thực sự».

Nhiều khả năng là lực lượng đặc nhiệm sẽ làm việc cùng với cơ quan tình báo MI6 của Anh và theo dõi động tĩnh của các đơn vị quân đội và tình báo thuộc Nga và Trung Quốc, - như tờ báo cho biết thêm.

Ngoài ra, được biết rằng các chuyên gia đặc nhiệm sẽ huấn luyện lực lượng hải quân Anh ở gần Biển Đông để bảo vệ trước Trung Quốc.

Ngày 23 tháng 6, Hạm đội Biển Đen của LB Nga cùng với lực lượng An ninh biên phòng FSB đã ngăn chặn hành vi xâm phạm biên giới quốc gia Nga của tàu khu trục Anh Defender. Chiến hạm Anh đã vượt qua biên giới của LB Nga và tiến 3 km vào lãnh hải ở khu vực Mũi Fiolent.

Viễn Lan (th)

  • Xin chờ trong giây lát...