Anh và Italia quyết định tiêm vaccine COVID – 19 mũi thứ 3

Cập nhật: 22:30 | 14/09/2021
Anh và Italy sẽ triển khai tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 vào thời gian tới.

Từ ngày 20/9 tới, Italy sẽ bắt đầu chiến dịch tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ ba, trước tiên là dành cho người dễ bị tổn thương nhất.

Thông tin trên được công bố vào đêm 13/9, sau cuộc họp giữa Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza và ông Francesco Paolo Figliuolo, quan chức phụ trách chiến dịch phòng chống Covid-19 của nước này.

Đợt thứ ba của chiến dịch tiêm vaccine ở đất nước hình chiếc ủng sẽ tập trung vào khoảng 3 triệu người có hệ miễn dịch yếu nhất.

anh va italia quyet dinh tiem vaccine covid 19 mui thu 3
Đợt thứ ba của chiến dịch tiêm vaccie ngừa Covid-19 ở Italy sẽ tập trung vào 3 triệu người có hệ miễn dịch yếu nhất. (Nguồn: WIR)

Trước đó, theo Bộ trưởng Speranza, các cơ quan y tế quyết định tiêm liều tăng cường cho những người trên 80 tuổi và trong các viện dưỡng lão.

Tính đến nay, hơn 40 triệu người Italy đã được tiêm vắc xin ngừa COVID -19 đầy đủ, tương đương với 74% dân số trên 12 tuổi, trong bối cảnh chính phủ gần đạt mục tiêu 80% vào cuối tháng 9.

Ngày 14/9, Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho biết chính phủ nước này đã chấp thuận khuyến nghị từ giới chức y tế rằng những người dễ bị tổn thương và người trên 50 tuổi cần được tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 tăng cường (liều thứ 3).

Phát biểu tại Quốc hội, Bộ trưởng Javid nhấn mạnh, đây là một phần trong kế hoạch nhằm tăng cường khả năng bảo vệ của vaccine qua mùa Đông tới. Theo ông, cũng giống như nhiều loại vaccine khác, hiệu quả phòng bệnh của vaccine ngừa Covid-19 cũng giảm theo thời gian, nhất là ở nhóm người già có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Việc triển khai tiêm liều tăng cường là biện pháp quan trọng nhằm kiểm soát được dịch bệnh trong thời gian dài.

TD (t/h)