Apple đưa công nghệ OLED vào MacBook Pro vào năm 2026?

Công nghệ Tandem OLED có thể sẽ ra mắt trên các mẫu MacBook Pro 2026, mang lại những lợi ích tương tự như những lợi ích có trên dòng M4 iPad Pro.

Công ty nghiên cứu thị trường Omdia vừa tiết lộ thông tin cho biết, Apple "rất có khả năng" sẽ giới thiệu MacBook Pro mới có màn hình OLED vào năm 2026.

Theo đó, màn hình OLED giúp MacBook Pro 2026 trở nên mỏng hơn như các mẫu iPad Pro M4, vì sẽ không còn cần đến bảng điều khiển có đèn nền riêng biệt, nhờ OLED trang bị các pixel riêng.

Apple đang nghiên cứu một bảng điều khiển càng ít nếp nhăn càng tốt để tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Cùng với đó, ông Kuo tin rằng giá thành của màn hình và bản lề này có thể rất cao, với ước tính sơ bộ hiện tại cho thấy chi phí bảng điều khiển và bản lề lần lượt vào khoảng 600-650 USD và 200-250 USD; Bên cạnh đó, tấm nền OLED có thể điều khiển riêng từng pixel, giúp tái tạo màu sắc chính xác hơn và màu đen sâu hơn so với các công nghệ màn hình thông thường khác. Chúng cũng mang lại độ tương phản vượt trội, thời gian phản hồi nhanh hơn, góc nhìn tốt hơn và tính linh hoạt trong thiết kế cao hơn.

Mặc dù MacBook này được đồn đại là sẽ ra mắt vào năm 2027, nhưng có vẻ như Apple đang tập trung phát triển các sản phẩm màn hình gập để ra mắt sớm hơn. Cụ thể hơn, Apple đặt mục tiêu sản xuất hàng loạt tấm nền và lắp ráp trong quý 4/2025 và nửa đầu năm 2026.

Ricky Part, Nhà phân tích chính cấp cao về thực hành nghiên cứu Hiển thị của Omdia, tin rằng việc Apple chuyển đổi sang OLED trên các mẫu MacBook Pro vào năm 2026 sẽ dẫn đến nhu cầu tăng vọt trong lĩnh vực laptop, có khả năng đạt hơn 60 triệu chiếc vào năm 2031.