Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngư dân 'trúng đậm' trong ngày đầu được đi biển trở lại

Cập nhật: 08:30 | 20/09/2021
Ngư dân ở làng chài Phước Hải, huyện Đất Đỏ hứng khởi vì sau 3h đồng hồ đánh bắt gần bờ, hàng trăm thuyền thúng của ngư dân nối đuôi nhau cập bờ chở đầy tôm, cá.    

Theo ngư dân Phước Hải, để đảm bảo phòng chống dịch, họ được chính quyền địa phương phát thẻ chẵn lẽ để đi biển. Mỗi chuyến đi biển chỉ có 50% ngư dân được phép ra khơi, phân chia theo ngày. Đối với những trường hợp sử dụng thẻ đi biển không đúng ngày sẽ bị lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở, trường hợp vi phạm nhiều lần sẽ bị lập biên bản.

ba ria vung tau ngu dan trung dam trong ngay dau duoc di bien tro lai
Ngư dân huyện Đất Đỏ trúng đậm cá trong chuyến đầu ra khơi

Sau chuyến đi biển đầu tiên, ngư dân trúng đậm chủ yếu là các loại cá mai, cá bạc má và một số ít ghẹ xanh, tôm. Sau khi vào bờ, ngư dân sẽ bán trực tiếp cho các thương lái địa phương đến thu mua, trong khi đó một số ngư dân bày bán ngay dưới bãi biển. Cầm mẻ lưới đầy cá trên tay, ông Đinh Nam Phước (52 tuổi) vui mừng chia sẻ, ngày đầu tiên thuyền của ông đánh được khoảng 80kg cá. Với giá mỗi kg là 30.000 đồng, ước tính gia đình ông thu về hơn 2 triệu đồng.

Theo UBND thị trấn Phước Hải, hiện nay tại địa phương có hơn 600 phương tiện đánh bắt cá với 1.000 ngư dân hành nghề đánh bắt gần bờ. Việc ra khơi trong thời điểm này được chính quyền địa phương phát thẻ theo ngày chẵn - lẻ, nhằm đảm bảo phòng chống dịch. Trong ngày đầu tiên được đánh bắt trở lại, hầu hết ngư dân đều tuân thủ quy định phòng dịch theo quy định.

Hoài Phan