Ba Vì (Hà Nội): Đất tặc tiếp tục vô tư khoét đồi, trộm đất, hái lộc đầu xuân

Tình trạng khai thác khoáng sản không phép diễn ra công khai, có tổ chức, liên tục nhiều ngày, được tổ chức có quy mô lớn, trải rộng ở nhiều xã của huyện Ba Vì. Nhưng lạ thay, chính quyền lại không hề hay biết, khiến công luận không khỏi băn khoăn về công tác quản lý và trách nhiệm của người đứng đầu huyện Ba Vì là ông Đỗ Mạnh Hưng ?

Hà Nội: Chính quyền Ba Vì dửng dưng với nạn “khoáng sản tặc”?!

Hà Nội: Trưởng phòng TN&MT huyện Ba Vì cung cấp thông tin sai sự thật

Hà Nội: Vì sao nói huyện Ba Vì là "thiên đường của khoáng sản tặc"?!

Ba Vì (Hà Nội): Đất tặc vô tư khoét đồi, chở đất “hái lộc” đầu xuân !

Ba Vì (Hà Nội): Đất tặc tiếp tục vô tư khoét đồi, trộm đất, hái lộc đầu xuân
Nhiều chủng loại xe tải, 3 - 4 chân ra vào nhận đất giữa thanh thiên sau đó chở ra khỏi khu vực tỏa đi nhiều hướng để tiêu thụ, nhưng chính quyền xã và huyện vẫn không ngăn chặn, mặc cho tại hiện trường phóng viên đã phản ánh sự việc.

Cắt ngọn đồi cao 15m để "hái lộc" đầu xuân

Nhiều ngày nay, phóng viên đã liên tục ghi nhận được nhiều hình ảnh về tình trạng khai thác khoáng sản không phép diễn ra ở nhiều xã tại huyện Ba Vì. Những khai trường được các đất tặc tạo ra rộng tới vài nghìn m2... Nhưng lạ thay, chính quyền sở tại lại không hề hay biết, mặc dù phóng viên rất nhiều lần tại hiện trường phản ánh sự việc tới lãnh đạo xã và Chủ tịch huyện Ba Vì.

Trong nhiều ngày liền; Tầm Nhìn điện tử đã đăng tải nhiều bài viết về nạn khoáng sản tặc, có dấu hiệu tiếp tay, diễn ra trên riện rộng tại huyện Ba Vì. Nội dung bài báo phản ánh, cảnh báo tới chính quyền huyện Ba Vì và thành phố Hà Nội về tình trạng khai thác khoáng không phép diễn ra giữa thanh thiên, liên tục ở nhiều điểm khác nhau.... để từ đó, chính quyền huyện Ba Vì và thành phố Hà Nội, có giải pháp ngăn chặn. Tuy nhiên sau nhiều kỳ báo đăng tải, sự việc vẫn chưa có sự thay đổi, phải chăng chính quyền huyện Ba Vì đang bỏ ngoài tai những gì báo chí ghi nhận được và phản ánh ?!

Sự việc khai thác khoáng sản không phép công khai, diễn ra liên tục, nhiều ngày liền có quy mô lớn nhất mà phóng viên mới ghi nhận được tại một quả đồi ở thôn Yên Khoái thuộc địa giới hành chính xã Thụy An, huyện Ba Vì (Hà Nội). Tình trạng khai thác đất không phép diễn ra có tổ chức, trên quy mô rất lớn, với diện tích khai trường rộng tới vài nghìn m2.

Ba Vì (Hà Nội): Đất tặc tiếp tục vô tư khoét đồi, trộm đất, hái lộc đầu xuân

Ông Đỗ Mạnh Hưng - Ngày chúng cử Chủ tịch UBND huyện Ba Vì.

Đất tặc đã dựng lều, tổ chức con người, máy móc, phương tiện, được các đất tặc tổ chức bài bản để khai thác khoáng sản không phép một cách nhanh nhất, nhiều nhất có thể. Phóng viên đã ghi nhận được tình trạng này nhiều ngày liền, nhưng lạ thay lại không được chính quyền tổ chức ngăn chặn, mặc cho tại hiện trường phóng viên phản ánh sự việc nhiều lần, nhiều ngày liền tới chính người đứng đầu chính quyền xã và Chủ tịch huyện Ba Vì, Đỗ Mạnh Hưng.

Tại hiện trường nhiều ngày liên tiếp, phóng viên đã ghi nhận được máy múc có công suất PC200, hoạt động không ngừng nghỉ, tích cực tham gia đào đất, hạ thấp độ cao của một quả đồi có diện tích rộng tới vài nghìn m2. Ngay cạnh đó là hàng dài đoàn dài xe ô tô có tải trọng lớn (3 chân, 4 chân) nối đuôi nhau, vô tư ra vào chờ đến lượt để nhận đất từ chính máy múc này, rồi tỏa đi nhiều hướng để tiêu thụ. Sự việc đã được phóng viên ghi nhận, tuy nhiên khi phản ánh tới ông Đỗ Hồng Phong – Chủ tịch xã Thụy An (ông Phong cho biết là F1 nên phải cách ly y tế) đã cử Phó Chủ tịch UBND xã là ông Phan Xuân Thiện, cùng ông Nguyễn Đức Thụ - cán bộ địa chính xã đi kiểm tra tới 3 lần liền. Nhưng lạ thay, cả 3 lần đều không phát hiện ra đoàn xe “đi hội” để lấy đất và máy múc đang khai thác đất không phép.

Ba Vì (Hà Nội): Đất tặc tiếp tục vô tư khoét đồi, trộm đất, hái lộc đầu xuân
Ông Đỗ Hồng Phong – Chủ tịch xã Thụy An.

Mặc dù phóng viên ở tại hiện trường nhiều giờ đồng hồ (đến 17h30) để đợi đoàn kiểm tra của xã đến phối hợp ngăn chặn. Nhưng kỳ lạ là nhiều giờ đồng hồ trôi qua, vẫn không hề thấy bóng dáng bất cứ cán bộ sở tại, hay công an xã đến hiện trường để kiểm tra và cùng phối hợp với báo chí ngăn chặn. Mặc dù vậy, ông Phong – Chủ tịch xã Thụy An có tới 3 lần liền khẳng định với phóng viên là cán bộ xã đã đến hiện trường kiểm tra và không phát hiện ra việc khai thác khoáng sản không phép. Trước sự việc này, phải chăng năng lực của cán bộ xã Thụy An là rất yếu kém hay có sự bao che, tiếp tay nào chăng nên mới không phát hiện đoàn xe “đi hội” chở đất phá đường ? câu hỏi này rất cần cơ quan cảnh sát điều tra vào cuộc làm rõ.

Cơ quan Công an cần điều tra dấu hiệu bao che, tiếp tay cho đất tặc

Nhiều khối đất được đoàn xe ô tô có tải trọng lớn (3 chân, 4 chân) này vô tư chở ra khỏi khu vực, rồi lưu thông trên nhiều tuyến đường của xã Thuỵ An, để đi tiêu thụ, trước mắt chính quyền nhưng lại không được ngăn chặn. Khiến công luận rất băn khoăn về năng lực quản lý và trách nhiệm của người đứng đầu và người được giao phụ trách lĩnh vực tại chính quyền cơ sở và huyện Ba Vì.

Theo những hộ dân sinh sống ở thôn Yên Khoái thông tin, việc khai thác đất đã diễn ra hơn nửa tháng nay. Quả đồi đang bị đào bới để khai thác đất là thuộc quền quản lý của Nông trường Dứa (nay là Xí nghiệp Dứa Suối Hai – Công ty TNNHH MTV Đầu tư & Phát triển NN Hà Nội). Nguyên bản quả đồi này có chiều cao khoảng trên 15m, được giao khoán cho hộ ông T (xin dấu tên), nhưng sau này hộ ông T đã bán lại cho hộ ông H, đến bây giờ là thuộc quyền quản lý của ông Sáng Bò (Sáng Quảng Tây).

Ba Vì (Hà Nội): Đất tặc tiếp tục vô tư khoét đồi, trộm đất, hái lộc đầu xuân
Máy múc tích cực cắt ngọn quả đồi cao 15m, để cấp đất cho xe tải 3 - 4 chân ra vào nhận đất rồi tỏa đi nhiều hướng để tiêu thụ trước mắt chính quyền xã và huyện.

Những hộ dân khác cho biết, nếu chính quyền không làm ngơ thì làm sao có chuyện tổ chức khai thác lớn như thế mà không bị ngăn chặn. Anh chị thấy đấy hàng đoàn xe ô tải 3 – 4 chân nối đuôi nhau ra vào như đi hội, vô tư vào lấy đất ban ngày chứ đâu phải trời tối, họ chở đất công khai chứ đâu phải chở đất trộm và đi qua các tuyến đường của xã cày nát đường giao thông nông thôn, rồi chở đất ra ngoài khu vực để tiêu thụ.... Nếu không có sự làm ngơ của chính quyền thì đã bị bắt và lập biên bản xử phạt ngay. Những hộ dân chúng tôi bây giờ chỉ cần đưa máy múc vào đất, để đào móng nhà, mặc dù mới đưa máy vào đến đất thôi chưa làm gì cả là trưởng thôn, công an và chính quyền xã đã đến ngay để kiểm tra, làm gì có chuyện xã và huyện không biết việc khai thác đất ở quả đồi của ông Sáng Bò, vô lý.... hộ dân này quả quyết.

Ba Vì (Hà Nội): Đất tặc tiếp tục vô tư khoét đồi, trộm đất, hái lộc đầu xuân
Ông Phan Xuân Thiện – Phó Chủ tịch UBND xã Thụy An làm việc với phóng viên ngày 14/01/2022.

Để có thông tin khách quan, phóng viên đã liên hệ và làm việc với ông Phan Xuân Thiện – Phó Chủ tịch UBND và ông Nguyễn Đức Thụ - cán bộ địa chính xã Thụy An. Tại buổi làm việc với phóng viên ngày 14/01/2022, ông Thiện vẫn khẳng định từ 10 ngày trở lại đây là không có hiện tượng khai thác khoáng sản không phép, trước kia có một vài sự việc lẻ tẻ, rất nhỏ, được nhân dân báo và đã được xã ngăn chặn xử lý kịp thời.

Trước video và hình ảnh phóng viên ghi nhận được tại hiện trường, thể hiện rất rõ nhiều ngày liên tiếp có diễn ra sự việc khai thác khoáng sản không phép, có tổ chức, trên quy mô rất lớn. Và gần đây nhất là các ngày 09 và 10/02/2022, phóng viên tiếp tục ghi nhận được sự việc khai thác khoáng sản không phép diễn ra đúng vị trí mà các ông đã được giao kiểm tra cùng vị trí, cùng ngày phóng viên phản ánh với chính quyền, nhưng không phát hiện ra sự vụ. Ông Thiện lúng túng cho biết, hôm đó đúng là phóng viên có phản ánh sự việc với anh Phong, nhưng do anh Phong là F1 phải cách ly y tế, nên có điện thoại chỉ đạo tôi đi kiểm tra.

Tôi có giao anh Thụ - cán bộ địa chính của xã là người ở thôn Thụy An và nhà ở gần vị trí đó đến kiểm tra, nhưng anh Thu 3 lần đều báo cáo lại là không phát hiện ra sự việc khai thác đất không phép, nên tôi có báo cáo với anh Phong là không có sự việc trên. Mình cũng chỉ vì tin cán bộ chuyên môn báo cáo, nên mới để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản không phép có quy mô lớn đến vậy mà không biết. Nói về khó khăn trong công tác quản lý, phải chăng ông Phan Xuân Thiện – Phó Chủ tịch UBND xã có dấu hiệu đùn đẩy trách nhiệm vì mới nhận công tác ...

Theo ông Nguyễn Đức Thụ - cán bộ địa chính xã Thụy An cho biết, quả đồi bị khai thác khoáng sản không phép đó là thuộc quản lý của Nông trường Dứa (nay là Xí nghiệp Dứa Suối Hai - PV), trước kia quả đồi đó được giao khoán cho một hộ ở Tây Đằng để canh tác. Việc khai thác đất được xe tải chở đi phục vụ một dự án của huyện (nội dung này Tầm Nhìn sẽ thông tin với bạ đọc vào số báo sau). Như lời ông Thụ thì cần phải khẳng định là vị cán bộ này biết rất rõ là có việc tổ chức khai thác khoáng sản không phép trên quy mô rất lớn và xã cũng biết rõ các vị trí đất tặc tiêu thụ khoáng sản không phép.

Tuy nhiên khi phóng viên tại hiện trường phản ánh sự việc khai thác khoáng sản không phép, thì chính bản thân ông Phong - Chủ tịch xã lại khẳng định không có. Liệu rằng với khẳng định đó, ông Phong đã làm tròn trách nhiệm chưa ? và sẽ chịu trách nhiệm gì đối với người đứng đầu, nếu cơ quan điều tra vào cuộc xác định được mức độ thiệt hại tài nguyên khoáng sản ?

Tầm Nhìn điện tử sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

Nguyễn Long - Trí Tâm

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Công ty CP Quảng Tây tự biến mình thành “khoáng sản tặc”?!

Hà Nội: Công ty CP Quảng Tây tự biến mình thành “khoáng sản tặc”?!

Nhiều ngày liền, Công ty CP Quảng Tây do ông Nguyễn Thế Sang làm Giám đốc có dấu hiệu khai thác khoáng sản không phép nhưng không có bất cứ cơ quan nào quan tâm xử lý, dù báo chí phản ánh và chính quyền xã khẳng định không có vị trí nào được cấp phép khai thác đất.
Bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ, Văn phòng Quốc hội

Bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ, Văn phòng Quốc hội

Sáng 15/3, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức Lễ trao quyết định điều động và bổ nhiệm công chức, lãnh đạo, quản lý cấp vụ.

Các tin khác

Đông Xuân (Quốc Oai, Hà Nội): Có hay không việc lợi dụng chuyển đổi mục đích để phá rừng?

Đông Xuân (Quốc Oai, Hà Nội): Có hay không việc lợi dụng chuyển đổi mục đích để phá rừng?

Thời gian gần đây ở xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai (Hà Nội) xuất hiện nhiều công trình bề thế, được xây dựng kiên cố, nằm sâu chênh vênh bên những triền đồi cách xa khu dân cư. Diện tích mỗi công trình rộng tới vài trăm m2, có dấu hiệu được xây dựng trên đất rừng, khiến dư luận dậy sóng.
GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu: Tôi học y đức từ những người thầy lớn

GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu: Tôi học y đức từ những người thầy lớn

GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu chia sẻ, ông đã học y đức từ những người thầy lớn như GS Hồ Đắc Di, GS Tôn Thất Tùng… trọn một đời yêu thương bệnh nhân.
GS.TS Phạm Gia Khánh: Ca ghép gan "lịch sử" và quyết định dũng cảm

GS.TS Phạm Gia Khánh: Ca ghép gan "lịch sử" và quyết định dũng cảm

GS.TS Phạm Gia Khánh chia sẻ, cản trở lớn nhất của ghép tạng ở Việt Nam hiện nay là thiếu người hiến tạng do ảnh hưởng của tâm lý, tôn giáo, tín ngưỡng.
TS. Nguyễn Tùng Lâm: Giữa thầy và trò chỉ có ân hận hay tự hào

TS. Nguyễn Tùng Lâm: Giữa thầy và trò chỉ có ân hận hay tự hào

TS Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội đồng giáo dục Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội đã cảm hóa hàng ngàn học sinh với những câu chuyện xúc động.
Hà Nội: Cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Hà Nội: Cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Hiện nay, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP Hà Nội chưa được quan tâm, kiểm soát chặt chẽ. Những cơ sở này thường tiêu thụ lượng điện năng, khí đốt lớn, tập trung đông người, nếu xảy ra cháy nổ sẽ dẫn tới thiệt hại nghiêm trọng.
GS.TSKH.Trần Vĩnh Diệu: Cả một đời đam mê nghiên cứu khoa học

GS.TSKH.Trần Vĩnh Diệu: Cả một đời đam mê nghiên cứu khoa học

GS.TSKH. Trần Vĩnh Diệu là một trong những trí thức được Liên hiệp Hội Việt Nam trao danh hiệu Trí thức và khoa học công nghệ tiêu biểu năm 2022. Cả cuộc đời cống hiến cho khoa học, GS.TSKH Trần Vĩnh Diệu đã để lại rất nhiều công trình có giá trị.
Englishnow: Vượt qua đại dịch, hướng đến mục tiêu 1 triệu học sinh

Englishnow: Vượt qua đại dịch, hướng đến mục tiêu 1 triệu học sinh

Mặc dù mới du nhập từ Hàn Quốc về Việt Nam hơn 2 năm nay thông qua sự hợp tác giữa Apax Holdings (đơn vị thành viên của Tập đoàn Egroup) và Tập đoàn Visang, Hệ thống Anh ngữ Englishnow đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Đà Nẵng giải quyết kiến nghị liên quan Dự án Thanh Hoàng

Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Đà Nẵng giải quyết kiến nghị liên quan Dự án Thanh Hoàng

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có công văn 336/TTr-TTrXD2 ngày 5/5/2022 yêu cầu UBND TP Đà Nẵng giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan đến Dự án khu dân cư Thanh Hoàng do Công ty CP đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) làm chủ đầu tư.
Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022 có 84 công trình

Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022 có 84 công trình

Chiều 10/5, công bố 84 công trình đạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022, trong đó có 5 giải Nhất tại Hà Nội, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Ban tổ chức cũng tổ chức tọa đàm các giải pháp đạt giải hội thi này.
Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Ngày 21/4 vừa qua, Bộ Xây dựng đã tiếp nhận đơn thư của hơn 500 người dân kiến nghị thanh tra mở rộng dự án New Danang City do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh - 223 Lê Đình Lý, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) làm chủ đầu tư. Công ty này có nhiều vi phạm trong triển khai dự án nhưng chính quyền và cơ quan chức năng thờ ơ, gây bức xúc.
Đà Nẵng có “bật đèn xanh” cho Công ty Phú Gia Thịnh xây 100 nhà ở liền kề tại dự án KDC Thanh Hoàng?

Đà Nẵng có “bật đèn xanh” cho Công ty Phú Gia Thịnh xây 100 nhà ở liền kề tại dự án KDC Thanh Hoàng?

UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng vừa có Công văn số 659/UBND-QLĐT trả lời các hộ dân mua đất tại Dự án KDC Thanh Hoàng (địa chỉ tại L6 B-1, Khu TDC vệt biệt thự Xuân Thiều - Nam Ô, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) làm chủ đầu tư.
Hà Nội: Xã Minh Quang, huyện Ba Vì - Nạn ”khoáng sản tặc” tiếp tục hoành hành giữa thanh thiên

Hà Nội: Xã Minh Quang, huyện Ba Vì - Nạn ”khoáng sản tặc” tiếp tục hoành hành giữa thanh thiên

Sau nhiều kỳ đăng tải về nạn khoáng sản tặc ở xã Minh Quang và huyện Ba Vì, Tầm Nhìn điện tử đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của bạn đọc. Những tưởng sau khi báo chí vào cuộc đăng tải, chính quyền xã Minh Quang và huyện Ba Vì sẽ quan tâm xử lý rốt ráo, dứt điểm... ai dè nạn khoáng sản tặc vẫn tiếp tục hoành hành ở nơi đây, như một "căn bệnh trầm kha" thiếu thuốc chữa?
Nhà mạng Iltel Telecom yêu cầu vô lý, khách hàng bức xúc bỏ số thuê bao

Nhà mạng Iltel Telecom yêu cầu vô lý, khách hàng bức xúc bỏ số thuê bao

Mặc dù đã đăng ký chính chủ và nạp nhiều tiền nhưng nhà mạng Iltel Telecom lại liên tục nhắn tin làm phiền chủ thuê bao và đặt ra yêu cầu vô lý, khiến khách hàng không đồng tình và quyết định từ bỏ số của nhà mạng này để chuyển sang sử dụng số thuê bao của nhà mạng khác.
Công ty Phú Gia Thịnh có được quyền “ỉm” 506 hóa đơn GTGT trị giá hơn 404 tỷ đồng?

Công ty Phú Gia Thịnh có được quyền “ỉm” 506 hóa đơn GTGT trị giá hơn 404 tỷ đồng?

Hàng trăm khách hàng của Dự án New Danang City vô cùng bức xúc khi Công ty CP đầu tư và kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhiều năm qua “chây ỳ” thực hiện Dự án, liên tục hoãn tiến độ ra sổ đỏ và “ỉm” 506 hóa đơn GTGT, không giao cho khách hàng.
Phó Chủ tịch FLC Hương Trần Kiều Dung bị phạt tiền

Phó Chủ tịch FLC Hương Trần Kiều Dung bị phạt tiền

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch FLC, đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hành chính 70 triệu vì cùng lúc là thành viên Hội đồng quản trị 7 công ty.
Xem thêm
Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Ngày 21/4 vừa qua, Bộ Xây dựng đã tiếp nhận đơn thư của hơn 500 người dân kiến nghị thanh tra mở rộng dự án New Danang City do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh - 223 Lê Đình Lý, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) làm chủ đầu tư. Công ty này có nhiều vi phạm trong triển khai dự án nhưng chính quyền và cơ quan chức năng thờ ơ, gây bức xúc.
Nhà mạng Iltel Telecom yêu cầu vô lý, khách hàng bức xúc bỏ số thuê bao

Nhà mạng Iltel Telecom yêu cầu vô lý, khách hàng bức xúc bỏ số thuê bao

Mặc dù đã đăng ký chính chủ và nạp nhiều tiền nhưng nhà mạng Iltel Telecom lại liên tục nhắn tin làm phiền chủ thuê bao và đặt ra yêu cầu vô lý, khiến khách hàng không đồng tình và quyết định từ bỏ số của nhà mạng này để chuyển sang sử dụng số thuê bao của nhà mạng khác.
Bài học qua vụ mất đoàn kết nghiêm trọng của một Hiệp Hội

Bài học qua vụ mất đoàn kết nghiêm trọng của một Hiệp Hội

Từ 2017, ông Trần Xuân Tư, Chủ tịch Hiệp hội Lao động sáng tạo Việt Nam nhiệm kỳ thứ nhất ra quyết định thành lập Tổ công tác báo chí với nhiệm vụ lập hồ sơ xin cấp phép Tạp chí Sáng tạo và có trách nhiệm đầu tư, quản lí Tạp chí sau khi được cấp phép.
Hà Nội: Cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Hà Nội: Cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Hiện nay, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP Hà Nội chưa được quan tâm, kiểm soát chặt chẽ. Những cơ sở này thường tiêu thụ lượng điện năng, khí đốt lớn, tập trung đông người, nếu xảy ra cháy nổ sẽ dẫn tới thiệt hại nghiêm trọng.
Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Đà Nẵng giải quyết kiến nghị liên quan Dự án Thanh Hoàng

Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Đà Nẵng giải quyết kiến nghị liên quan Dự án Thanh Hoàng

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có công văn 336/TTr-TTrXD2 ngày 5/5/2022 yêu cầu UBND TP Đà Nẵng giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan đến Dự án khu dân cư Thanh Hoàng do Công ty CP đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) làm chủ đầu tư.
Công ty Phú Gia Thịnh có được quyền “ỉm” 506 hóa đơn GTGT trị giá hơn 404 tỷ đồng?

Công ty Phú Gia Thịnh có được quyền “ỉm” 506 hóa đơn GTGT trị giá hơn 404 tỷ đồng?

Hàng trăm khách hàng của Dự án New Danang City vô cùng bức xúc khi Công ty CP đầu tư và kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhiều năm qua “chây ỳ” thực hiện Dự án, liên tục hoãn tiến độ ra sổ đỏ và “ỉm” 506 hóa đơn GTGT, không giao cho khách hàng.
Đông Xuân (Quốc Oai, Hà Nội): Có hay không việc lợi dụng chuyển đổi mục đích để phá rừng?

Đông Xuân (Quốc Oai, Hà Nội): Có hay không việc lợi dụng chuyển đổi mục đích để phá rừng?

Thời gian gần đây ở xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai (Hà Nội) xuất hiện nhiều công trình bề thế, được xây dựng kiên cố, nằm sâu chênh vênh bên những triền đồi cách xa khu dân cư. Diện tích mỗi công trình rộng tới vài trăm m2, có dấu hiệu được xây dựng trên đất rừng, khiến dư luận dậy sóng.
GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu: Tôi học y đức từ những người thầy lớn

GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu: Tôi học y đức từ những người thầy lớn

GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu chia sẻ, ông đã học y đức từ những người thầy lớn như GS Hồ Đắc Di, GS Tôn Thất Tùng… trọn một đời yêu thương bệnh nhân.
GS.TS Phạm Gia Khánh: Ca ghép gan "lịch sử" và quyết định dũng cảm

GS.TS Phạm Gia Khánh: Ca ghép gan "lịch sử" và quyết định dũng cảm

GS.TS Phạm Gia Khánh chia sẻ, cản trở lớn nhất của ghép tạng ở Việt Nam hiện nay là thiếu người hiến tạng do ảnh hưởng của tâm lý, tôn giáo, tín ngưỡng.