Ba Vì (Hà Nội): Mướn tay đất tặc để thi công dự án đầu tư công ?!

Công ty Cổ phần Quảng Tây (Ba Vì) do ông Nguyễn Thế Sang là giám đốc đã trúng thầu thi công dự án tuyến đường 412 từ thị trấn Tây Đằng đi Suối Hai, huyện Ba Vì. Tuy nhiên trong quá trình thi công, thay vì mua đất có nguồn gốc cấp phép mỏ, đơn vị này lại có dấu hiệu khai thác đất không phép để phục vụ việc thi công tuyến đường này, khiến công luận không khỏi băn khoăn liệu có phải huyện Ba Vì đang “tiết kiệm” kiểu mướn tay đất tặc để thi công dự án đầu tư công?!

Hà Nội: Trưởng phòng TN&MT huyện Ba Vì cung cấp thông tin sai sự thật

Ba Vì (Hà Nội): Đất tặc tiếp tục vô tư khoét đồi, trộm đất, hái lộc đầu xuân

Hà Nội: Công ty CP Quảng Tây tự biến mình thành “khoáng sản tặc”?!

Ba Vì (Hà Nội): Mướn tay đất tặc để thi công dự án đầu tư công ?!
Ngày 10/01/2022, phóng viên tiếp tục ghi nhận được nhiều xe tải trọng lớn đi hội ra vào lấy đất, mặc dù tại hiện trường phóng viên đã phản ánh lần nữa tới ông Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì nhưng không được ngăn chặn hoặc cử cán bộ đến xử lý.

Huyện Ba Vì mướn tay “đất tặc” để thi công đường

Hai kỳ báo liên tiếp, Tầm Nhìn điện tử đã đã thông tin tới bạn đọc về tình trạng Công ty Cổ phần Quảng Tây, có mã số thuế là: 0500448784, địa chỉ tại số nhà 15-17 đường Quảng Oai, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, do ông Nguyễn Thế Sang (sinh năm 1964) làm Giám đốc, có dấu hiệu khai thác khoáng sản không phép ở xã Thụy An.

Sau nhiều kỳ đăng tải, nhiều bạn đọc đã tỏ rõ những nghi vấn dấu hiệu tiếp tay của những người đứng đầu chính quyền xã và huyện, khi tại hiện trường phóng viên phản ánh nhiều lần nhưng chờ mãi cũng không thấy bóng dáng lực lượng chức năng đến ngăn chặn hoặc xử lý việc khai thác khoáng sản không phép của Công ty Cổ phần Quảng Tây.

Để làm rõ dấu hiệu khai thác khoáng sản không phép của Công ty Cổ phần Quảng Tây và việc tiêu thụ khoáng sản không phép này. Phóng viên đã mất nhiều ngày để theo dõi, bám theo đoàn xe đi hội chở đất từ khai trường khai thác trộm đất ở xã Thụy An đi tiêu thụ.

Phóng viên đã ghi nhận được nhiều hình ảnh đoàn xe đi hội này sau khi nhận đất từ khai trường khai thác trộm giữa thanh thiên, đã di chuyển thẳng đến dự án tỉnh lộ 412 huyện Ba Vì để phục vụ việc thi công chính dự án này.

Ba Vì (Hà Nội): Mướn tay đất tặc để thi công dự án đầu tư công ?!
Đất được Công ty Quảng Tây khai thác không phép phục vụ dự án do UBND huyện Ba Vì làm chủ đầu tư.

Được biết dự án thi công xây lắp tỉnh lộ 412 từ thị trấn Tây Đằng đi Suối Hai do UBND huyện Ba Vì làm chủ đầu tư. Gói thầu thi công xây lắp có giá trị là 250 tỷ đồng, đơn vị trúng thầu thi công tuyến đường này là Công ty Cổ phần Quảng Tây có mã số thuế là: 0500448784, địa chỉ tại số nhà 15-17 đường Quảng Oai, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, do ông Nguyễn Thế Sang là Giám đốc.

Để thi công tuyến đường này, đơn vị nhà thầu là Công ty CP Quảng Tây phải sử dụng một lượng lớn đất có độ K đạt tiêu chuẩn để san lấp làm bề mặt sau đó mới tiếp tục dải các lớn phủ khác và cuối cùng mới thảm bề mặt bằng lớp bê tông nhựa Asphalt.

Về nguyên lý và theo đúng hồ sơ trúng thầu, Công ty Cổ phần Quảng Tây phải tiến hành mua (hoặc khai thác) những loại vật liệu trên ở những điểm mỏ được cơ quan có thẩm quyền cấp phép mỏ. Tuy nhiên thay vì mua (hoặc khai thác) khoáng sản được cấp phép mỏ, đơn vị này đã “tiết kiệm” và có dấu hiệu ăn cắp tài nguyên, khi thực hiện hành vi cắt ngọn quả đồi cao 15m để khai thác khoáng sản không phép tại xã Thụy An để phục vụ thi công chính tuyến đường tỉnh lộ 412 do UBND huyện Ba Vì làm chủ đầu tư.

Ba Vì (Hà Nội): Mướn tay đất tặc để thi công dự án đầu tư công ?!
Rất nhiều xe chở đất từ khai trường khai thác đất không phép để phục vụ thi công tuyến đường 412 do UBND huyện Ba Vì làm chủ đầu tư.

Qua nhiều ngày theo dõi, bám theo đoàn xe đi hội để trộm đất, phóng viên đã ghi nhận được nhiều hình ảnh hàng đoàn xe tải 3 - 4 chân, do Công ty Cổ phần Quảng Tây thuê, thường xuyên ra vào khu vực khai trường khai thác trộm đất giữa thanh thiên ở thôn Yên Khoái thuộc quản lý của Nông trương Dứa (nay là Xí nghiệp Dứa Suối Hai - Công ty TNNHH MTV Đầu tư & Phát triển NN Hà Nội) để lấy đất, rồi chở ra công trường, phục vụ thi công dự án tuyến đường tỉnh lộ 412 do Công ty Quảng Tây là chủ thầu.

Với việc khai thác khoáng sản không phép để phục vụ việc thi công dự án do Công ty CP Quảng Tây trúng thầu và UBND huyện Ba Vì là chủ đầu tư, công luận hết sức băn khoăn liệu rằng huyện Ba Vì sẽ có nhẹ tay thanh toán tiền thi công xây lắp của Công ty CP Quảng Tây? và nếu có thanh toán cho Công ty CP Quảng Tây thì UBND huyện Ba Vì có vi phạm pháp luật và gây thất thoát lãng phí? Việc khai thác khoáng sản không phép này của Công ty CP Quảng Tây đã được lãnh đạo xã Thụy An và cán bộ địa chính xã này khẳng định là vi phạm.

Ba Vì (Hà Nội): Mướn tay đất tặc để thi công dự án đầu tư công ?!
Người tên Trung này khẳng định việc khai thác đất diễn ra từ nhiều ngày trước, việc khai thác đất này là làm theo lệnh của Công ty Quảng Tây để lấy đất thi công tuyến đường 214 do Công ty Quảng tây trúng thầu.

Điều lạ là, hàng đoàn xe có tải trọng lớn (4 chân) hàng ngày nối đuôi nhau như đi hội, ra vào khu vực để vận chuyển trộm khoáng sản không phép và máy múc có công suất PC200 hoạt động không ngừng nghỉ, để hạ thấp độ cao một quả đồi, sau đó cung cấp đất cho đoàn xe này, việc khai thác khoáng sản này diễn ra giữa thanh thiên, kéo dài nhiều ngay nhưng chính quyền xã và huyện lại không hề hay biết?

Tại hiện trường, phóng viên đã phản ánh nhiều lần bằng điện thoại và đề nghị chính quyền cử cán bộ ngăn chặn kịp thời sự việc khai thác khoáng sản không phép tại thôn Yên Khoái, xã Thụy An (vị trí cạnh bờ Sông Tích mới), với ông Đỗ Hồng Phong - Chủ tịch UBND xã Thụy An, tuy nhiên chính quyền vẫn không phát hiện ra sự việc. Trước câu hỏi là phóng viên vẫn đang ở hiện trường từ đầu đến giờ, chưa hề thấy bóng dáng cán bộ xã đến kiểm tra, thì làm sao các anh lại khẳng định là không có hiện tượng khai thác khoáng sản không phép? ông Phong liền nói để tôi chỉ đạo kiểm tra lại.

Chính quyền Ba Vì tiếp tay cho khoáng sản tặc?

Ba Vì (Hà Nội): Mướn tay đất tặc để thi công dự án đầu tư công ?!
Ông Đỗ Mạnh Hưng - Ngày trúng cử Chủ tịch UBND huyện Ba Vì.

Chứng kiến sự bất nhất của chính quyền xã, phóng viên đã phán ánh bằng gọi điện và nhắn tin với ông Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì và đề nghị cử lực lượng đến ngăn chặn sự việc. Mặc dù phóng viên đã chờ ở hiện trường hơn 1 giờ đồng hồ, nhưng không hề thấy vị Chủ tịch huyện hồi âm lại và cũng không hề có bất cứ động tĩnh gì từ phía UBND huyện để ngăn chặn nạn khoáng sản tặc.

Ba Vì (Hà Nội): Mướn tay đất tặc để thi công dự án đầu tư công ?!
Qủa đồi cao 15m đã bị Công ty Quảng Tây thuê người cắt ngọn để khai thác khoáng sản không phép lấy đất phục vụ thi công dự án do UBND huyện Ba Vì làm chủ đầu tư.

Trước sự thờ ơ, vô cảm của các cấp chính quyền huyện Ba Vì. Ngày 10/01/2022, phóng viên tiếp tục chứng kiến cảnh đoàn xe tải (3- 4 chân) đi hội nối đuôi nhau ra vào để vận chuyển đất đến phục vụ dự án thi công tuyến đường tỉnh lộ 412 do Công ty CP Quảng Tây là chủ thầu.

Theo những người trồng dứa ở quanh khu vực thì được biết, quả đồi đang được các đất tặc đục khoét thuộc quản lý của Nông trường Dứa, hiện do ông Sáng Bò (Sáng Quảng Tây) quản lý. Việc khai thác đất này diễn ra khoảng nửa tháng nay rồi, đất được chở đến để để phục vụ dự án làm đường của UBND huyện. Do việc khai thác đất nhiều ngày liền, nên quả đồi trước kia cao 15m giờ đã bị hạ thấp bằng với bờ sông Tíc rồi... Việc khai thác này làm gì có chuyện xã không biết, họ khai thác rầm rộ như thế cơ mà, có cả tròi dựng tại đó để tổ chức người đếm xe...

Mặc dù chính quyên từ huyện xuống xã ở Ba Vì thờ ơ, vô cảm với nạn khoáng sản tặc. Nhưng vì tình trạng thất thoát tài nguyên diễn ra giữa thanh thiên mà không bị ngăn chặn, phóng viên vẫn kiên trì, tiếp tục gọi điện trực tiếp tới ông Đỗ Mạnh Hưng - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện thêm một lần nữa, phản ánh về hiện tượng khai thác khoáng sản không phép phục vụ chính dự án do UBND huyện là chủ đầu tư, lúc này ông Hưng cho biết đang bận họp...

Ba Vì (Hà Nội): Mướn tay đất tặc để thi công dự án đầu tư công ?!
Chiếc máy múc là tang vật của vụ việc cũng đượng xe tải (xe phooc) mang biến số 29C – 282.63, trên thân xe in dòng chữ Công ty Quảng Tây, vận chuyển ra khỏi khu vực khai trường.... sau 15 phút phản ánh thành công với ông Hưng - Chủ tịch huyện Ba Vì, đây là ngày tiếp theo Công ty Quảng Tây khai thác khoáng sản không phép.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc cuộc điện thoại với ông Hưng chừng khoảng 15 phút thì bỗng dưng những xe tải này đã rút dần ra ngoài, và lều bạt, con người để phục vụ cho việc đếm xe cũng được các đối tượng đất tặc nhanh chóng vận chuyển ra khỏi khu vực. Chiếc máy múc là tang vật của vụ việc cũng đượng xe tải (xe phooc) mang biến số 29C – 282.63, trên thân xe in dòng chữ Công ty Quảng Tây, vận chuyển ra khỏi khu vực khai trường... khiến phóng viên bàng hoàng, liệu đã có sự chỉ đạo kịp thời gì chăng? hay có sự tiếp tay từ chính người đứng đầu ở huyện Ba Vì?

Trước đó, Tầm Nhìn điện tử đã liên tục đăng tải nhiều kỳ sự việc khai thác đất không phép có quy mô lớn ngay giữa thanh thiên, được các đối tượng đất tặc tổ chức khai thác trong nhiều ngày ở nhiều địa điểm khác nhau trải rộng trên địa bàn nhiều xã của huyên Ba Vì, tuy nhiên vẫn không có sự thay đổi. Liệu rằng có sự tiếp tay gì chằng?

Mặc dù phóng viên rất nhiều lần ở hiện trường phản ánh sự việc tới người đứng đầu huyện Ba Vì, nhưng không hiểu vì lý do gì mà chính quyền từ huyện xuống xã vẫn thờ ơ, vô cảm,... để mặc cho đất tặc hoành hành, phải chăng đúng cho câu “Ba Vì: Thiên đường của khoáng sản tặc?” hay có sự tiếp tay từ chính những người được giao quản lý?. Nên chăng thành phố Hà Nội đã đến lúc phải xem xét trách nhiệm người đứng đầu huyện Ba Vì là ông Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện?./.

Nguyễn Long - Trí Tâm

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Xã Minh Quang, huyện Ba Vì - Nạn ”khoáng sản tặc” tiếp tục hoành hành giữa thanh thiên

Hà Nội: Xã Minh Quang, huyện Ba Vì - Nạn ”khoáng sản tặc” tiếp tục hoành hành giữa thanh thiên

Sau nhiều kỳ đăng tải về nạn khoáng sản tặc ở xã Minh Quang và huyện Ba Vì, Tầm Nhìn điện tử đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của bạn đọc. Những tưởng sau khi báo chí vào cuộc đăng tải, chính quyền xã Minh Quang và huyện Ba Vì sẽ quan tâm xử lý rốt ráo, dứt điểm... ai dè nạn khoáng sản tặc vẫn tiếp tục hoành hành ở nơi đây, như một "căn bệnh trầm kha" thiếu thuốc chữa?
Hà Nội: Công ty CP Quảng Tây tự biến mình thành “khoáng sản tặc”?!

Hà Nội: Công ty CP Quảng Tây tự biến mình thành “khoáng sản tặc”?!

Nhiều ngày liền, Công ty CP Quảng Tây do ông Nguyễn Thế Sang làm Giám đốc có dấu hiệu khai thác khoáng sản không phép nhưng không có bất cứ cơ quan nào quan tâm xử lý, dù báo chí phản ánh và chính quyền xã khẳng định không có vị trí nào được cấp phép khai thác đất.
Ba Vì (Hà Nội): Đất tặc tiếp tục vô tư khoét đồi, trộm đất, hái lộc đầu xuân

Ba Vì (Hà Nội): Đất tặc tiếp tục vô tư khoét đồi, trộm đất, hái lộc đầu xuân

Tình trạng khai thác khoáng sản không phép diễn ra công khai, có tổ chức, liên tục nhiều ngày, được tổ chức có quy mô lớn, trải rộng ở nhiều xã của huyện Ba Vì. Nhưng lạ thay, chính quyền lại không hề hay biết, khiến công luận không khỏi băn khoăn về công tác quản lý và trách nhiệm của người đứng đầu huyện Ba Vì là ông Đỗ Mạnh Hưng ?

Các tin khác

Nghệ An: Tạm dừng khai thác nước ngầm do sụt lún bất thường tại xã Châu Hồng, Quỳ Hợp

Nghệ An: Tạm dừng khai thác nước ngầm do sụt lún bất thường tại xã Châu Hồng, Quỳ Hợp

Việc tạm dừng khai thác nước ngầm đối với các tổ chức, cá nhân tại địa bàn xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) có hiệu lực từ ngày 11/5 cho đến khi có thông báo mới.
Nghi Sơn (Thanh Hóa): Công ty cổ phần nhiệt điện Công Thanh “tiếp tục” khai thác khoáng sản trái phép

Nghi Sơn (Thanh Hóa): Công ty cổ phần nhiệt điện Công Thanh “tiếp tục” khai thác khoáng sản trái phép

Mặc dù, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Công Thanh (Công ty Công Thanh) đã từng bị xử phạt 80 triệu đồng vì khai thác đất trái phép tại Dự án Nhiệt điện Công Thanh thuộc xã Hải Yến, TX. Nghi Sơn (Thanh Hóa). Thế nhưng, Công ty này vẫn tiếp tục tái diễn vi phạm tại Dự án trên, điều này không những khiến tài nguyên khoáng sản bị thất thoát, mà còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Nghệ An: Xử phạt 85 triệu đồng mỏ đá nổ mìn làm 2 người bị thương

Nghệ An: Xử phạt 85 triệu đồng mỏ đá nổ mìn làm 2 người bị thương

Việc sử dụng vật liệu nổ không đảm bảo an toàn trong quá trình khai thác của mỏ đá đã làm 2 người bị thương và khiến hàng chục nhà dân hư hỏng.
Gia Lai: Lại “nóng” tình trạng khai thác đất trái phép tại xã Thăng Hưng huyện Chư Prông

Gia Lai: Lại “nóng” tình trạng khai thác đất trái phép tại xã Thăng Hưng huyện Chư Prông

Nhiều người dân tại xã Thăng Hưng phản ánh tình trạng khai thác đất trái phép tại khu vực rừng cấm giáp ranh thôn 1 và 5 xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông diễn ra suốt 10 ngày qua; cao điểm là dịp nghĩ lễ 30/4 và 1/5.
Quảng Ngãi: Đưa vào đấu giá quyền khai thác 8 mỏ cát

Quảng Ngãi: Đưa vào đấu giá quyền khai thác 8 mỏ cát

8 mỏ cát được tỉnh Quảng Ngãi đưa vào đấu giá lần này chưa được thăm dò trữ lượng với tổng diện tích hơn 53ha.
Đắk Lắk: Tràn lan tình trạng khai thác đá chẻ trái phép tại xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông

Đắk Lắk: Tràn lan tình trạng khai thác đá chẻ trái phép tại xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông

Tình trạng khai thác đá chẻ trái phép đang diễn ra rầm rộ trên địa bàn xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. Dù đã có nhiều trường hợp bị xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, thế nhưng tình trạng này vẫn cứ tồn tại. Câu hỏi đặt ra liệu có phải chính quyền nơi đây đang gặp vấn đề trong công tác quản lý?
Hà Nội: Xã Minh Quang, huyện Ba Vì - Nạn ”khoáng sản tặc” tiếp tục hoành hành giữa thanh thiên

Hà Nội: Xã Minh Quang, huyện Ba Vì - Nạn ”khoáng sản tặc” tiếp tục hoành hành giữa thanh thiên

Sau nhiều kỳ đăng tải về nạn khoáng sản tặc ở xã Minh Quang và huyện Ba Vì, Tầm Nhìn điện tử đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của bạn đọc. Những tưởng sau khi báo chí vào cuộc đăng tải, chính quyền xã Minh Quang và huyện Ba Vì sẽ quan tâm xử lý rốt ráo, dứt điểm... ai dè nạn khoáng sản tặc vẫn tiếp tục hoành hành ở nơi đây, như một "căn bệnh trầm kha" thiếu thuốc chữa?
Đăk Lăk: Tạm giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ phá gần 400 ha rừng ở huyện Ea Súp

Đăk Lăk: Tạm giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ phá gần 400 ha rừng ở huyện Ea Súp

Chiều tối ngày 18/4, ông Nguyễn Quốc Hưng - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đăk Lăk, xác nhận cơ quan chức năng tỉnh này đang tạm giữ 4 đối tượng để phục vụ công tác điều tra liên quan đến vụ phá gần 400 ha rừng xảy ra tại tiểu khu 205, thuộc xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp.
Lâm Đồng: Bí thư Chi bộ thôn Đạ Pe khai thác đá trái phép?!

Lâm Đồng: Bí thư Chi bộ thôn Đạ Pe khai thác đá trái phép?!

Nhận được phản ánh của người dân sinh sống trên địa bàn thôn Đạ Pe thuộc xã Phúc Thọ huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), về tình trạng khai thác đá chẻ trái phép, nhóm PV Tầm Nhìn báo Tri Thức & Cuộc Sống có mặt xác minh thông tin. Điều đáng ngạc nhiên nhất làm cho PV không khỏi bất ngờ chính là việc, người khai thác đá chẻ trái phép lại chính là vị Bí thư Chi bộ thôn.
An Giang hủy kết quả đấu giá quyền khai thác khu mỏ cát trên sông Tiền

An Giang hủy kết quả đấu giá quyền khai thác khu mỏ cát trên sông Tiền

Ngày 24/3, UBND tỉnh An Giang cho biết, đơn vị này vừa ra thông báo hủy giao kết hợp đồng và kết quả đấu giá tài sản tại khu mỏ cát trên sông Tiền (thuộc xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), giữa UBND tỉnh An Giang và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ T-S.Home.
Gia Lai: ‘Cát tặc’ lộng hành, cán bộ xã bị yêu cầu kiểm điểm

Gia Lai: ‘Cát tặc’ lộng hành, cán bộ xã bị yêu cầu kiểm điểm

Chiều 4/3, tại khu vực tại khu vực sông Ayun, thộc làng Đắk Dwe xã Đăk Ta Ley, huyện Mag Yang, tỉnh Gia Lai xảy ra khai thác cát trái phép.
Công ty Cổ phần Khoáng sản Thuận Phong ngày càng lộ diện nhiều sai phạm

Công ty Cổ phần Khoáng sản Thuận Phong ngày càng lộ diện nhiều sai phạm

Ngày 5/2/2022, Tầm nhìn có bài: “Đồng Nai: Vụ tàng trữ khoáng sản không phép của Công ty CP Khoáng sản Thuận Phong cần tiếp tục làm rõ để xử lý!”. Sau khi báo đăng chúng tôi đã tìm cách liên lạc với ông Trần Văn Bền, Giám đốc Công ty đề nghị cho biết ý kiến về nội dung báo. Tuy nhiên, khi biết chúng tôi là nhà báo, ông Bền đã cúp máy. Tiếp tục tìm hiểu về vụ việc này qua các kênh thông tin khác, nay chúng tôi thấy đã lộ diện nhiều sai phạm của Công ty Thuận Phong.
Gia Lai: Thông báo 02 khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Gia Lai: Thông báo 02 khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 183/QĐ-UBND về việc phê duyệt khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.
Ba Vì (Hà Nội): Đất tặc tiếp tục vô tư khoét đồi, trộm đất, hái lộc đầu xuân

Ba Vì (Hà Nội): Đất tặc tiếp tục vô tư khoét đồi, trộm đất, hái lộc đầu xuân

Tình trạng khai thác khoáng sản không phép diễn ra công khai, có tổ chức, liên tục nhiều ngày, được tổ chức có quy mô lớn, trải rộng ở nhiều xã của huyện Ba Vì. Nhưng lạ thay, chính quyền lại không hề hay biết, khiến công luận không khỏi băn khoăn về công tác quản lý và trách nhiệm của người đứng đầu huyện Ba Vì là ông Đỗ Mạnh Hưng ?
Nghệ An: Bắt tàu công suất lớn khai thác cát trái phép trên sông Lam

Nghệ An: Bắt tàu công suất lớn khai thác cát trái phép trên sông Lam

Dùng tàu vỏ sắt có trọng tải lớn, ngang nhiên khai thác cát trái phép trên sông Lam (Nghệ An), 2 đối tượng vừa bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Xem thêm
Thêm 6 nhà máy chế biến cá tra Việt Nam được phép xuất khẩu sang thị trường Mỹ

Thêm 6 nhà máy chế biến cá tra Việt Nam được phép xuất khẩu sang thị trường Mỹ

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, cơ quan Thanh tra và an toàn thực phẩm Mỹ, thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ vừa công nhận thêm 6 nhà máy chế biến cá tra của Việt Nam được phép xuất khẩu sang thị trường này. Như vậy, đến nay Việt Nam đã có 19 nhà máy cá tra được công nhận đủ điều kiện xuất khẩu vào Mỹ.
Thương nhân Trung Quốc đến Bắc Giang khảo sát, thu mua vải thiều

Thương nhân Trung Quốc đến Bắc Giang khảo sát, thu mua vải thiều

Khoảng 103 thương nhân Trung Quốc đã được Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an chấp thuận nhập cảnh vảo Việt Nam để tiêu thụ nông sản. Dự kiến những thương nhân này sẽ đến Lục Ngạn, Bắc Giang vào ngày 20/5.
Chính thức khởi động dự án phục hồi rừng ngập mặn do Hàn Quốc tài trợ

Chính thức khởi động dự án phục hồi rừng ngập mặn do Hàn Quốc tài trợ

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh cùng lãnh đạo tỉnh Nam Định, Ninh Bình và đại diện Cơ quan Lâm nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, ngày 13/5 đã bấm nút chính thức khởi động dự án phục hồi rừng ngập mặn do Hàn Quốc tài trợ.
Cấp bách bảo tồn chim hoang dã, di cư

Cấp bách bảo tồn chim hoang dã, di cư

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Chỉ thị số 4/CT-TTg về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam. Chỉ thị nêu rõ Việt Nam có tới 99 loài chim cần quan tâm bảo tồn, 10 loài cực kỳ nguy cấp, 17 loài nguy cấp, 24 loài sắp nguy cấp và 48 loài sắp bị đe dọa.
Gia Lai: Xử phạt doanh nghiệp xả thải gây ô nhiễm môi trường

Gia Lai: Xử phạt doanh nghiệp xả thải gây ô nhiễm môi trường

Người dân ở xã Chư Ngọc (Krông Pa - tỉnh Gia Lai) liên tục phản ánh về tình trạng nhà máy sản xuất tinh bột sắn của Công ty TNHH Thương mại chế biến Nông lâm sản Đường Vạn Phát xả thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống người dân nơi đây...
Triển lãm sáng kiến của doanh nghiệp cho kinh tế đại dương bền vững

Triển lãm sáng kiến của doanh nghiệp cho kinh tế đại dương bền vững

Trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và Thích ứng với biến đổi khí hậu, triển lãm trưng bày đóng góp của doanh nghiệp và các sáng kiến về kinh tế đại dương bền vững, thích ứng BĐKH được diễn ra từ ngày 12-13/5 tại Hà Nội.