Bắc Kạn: Vì sao chưa bố trí công việc khác đối với Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh?

Cập nhật: 09:43 | 27/07/2021
UBND tỉnh Bắc Kạn vừa có thông tin chính thức về lý do vì sao chưa bố trí công việc khác đối với Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh theo đề nghị của ông này từ đầu năm 2020.
bac kan vi sao chua bo tri cong viec khac doi voi giam doc ban quan ly du an dau tu xay dung tinh
Trụ sở Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn.

Phản ánh tới phóng viên, một số bạn đọc là cán bộ, đảng viên, nhân dân ở tỉnh Bắc Kạn cho biết: Ngày 15/4/2020 Tỉnh ủy Bắc Kạn có văn bản số 1618-TB/TU Thông báo ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ, trong đó giao cho Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo xem xét, đề xuất bố trí công việc khác đối với đồng chí Mã Văn Thịnh, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh với thời hạn xong trong tháng 7 năm 2020.

Tuy nhiên, đến nay đã hơn 1 năm trôi qua kể từ ngày có Thông báo nêu trên, ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn vẫn chưa được thực hiện. Từ đó, nhiều bạn đọc cho rằng đã có nhiều khuất tất trong vụ việc lùm xùm này. Có người còn khẳng định đây chỉ là “chiêu bài” được đưa ra để xoa dịu dư luận bởi có nhiều vấn đề đối với ông Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn chưa được làm rõ, hoặc chưa công khai thông tin.

Tìm hiểu của phóng viên được biết: Trước khi Thông báo số 1618-TB/TU được ban hành đúng một ngày, ngày 14/4/2020 ông Lý Thái Hải- Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn thời điểm đó - đã ký Quyết định số 668/QĐ-UBND quyết định bổ nhiệm lại ông Mã Văn Thịnh giữ chức vụ Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh; thời gian bổ nhiệm lại kể từ ngày 16/5/2020- tức là sau hơn một tháng nữa?!

Điều đáng nói là văn bản số 1618-TB/TU Thông báo ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn ký ngày 15/4/2020 là căn cứ nội dung từ cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được tổ chức từ ngày 03/4/2020.

Đến thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết này, ông Mã Văn Thịnh vẫn là Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn.

Để rộng đường dư luận, cũng như có câu trả lời chính xác lý do vì sao chưa bố trí công việc khác đối với Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh theo ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn ngày 15/4/2020, đầu tháng 6 vừa qua chúng tôi đã có cuộc làm việc với ông Vũ Đức Chính, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Kạn. Ông  Vũ Đức Chính cho biết: Ngày 15/4/2020 Ban cán sự Đảng UBND tỉnh có nhận được Thông báo số 1618-TB/TU Thông báo ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ, trong đó giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo xem xét, đề xuất bố trí công việc khác đối với đồng chí Mã Văn Thịnh, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầy tư xây dựng tỉnh.

Ngay sau khi nhận được Văn bản trên, Ban cán sự đảng UBND tỉnh đã giao Sở Nội vụ xem xét, tham mưu đề xuất phương án bố trí công tác khác theo nguyện vọng cá nhân đối với đồng chí Mã Văn Thịnh, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầy tư xây dựng tỉnh. Tuy nhiên, tại thời điểm trên, Tỉnh đang chỉ đạo tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án hoàn thành, công tác chuẩn bị các dự án đầu tư và chuẩn bị các nội dung phục vụ cho công tác thanh tra của Bộ Tài chính, Kiểm toán Nhà nước. Đồng thời, Tỉnh đang tập trung cho công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Để Ban Quản lý dự án đầy tư xây dựng tỉnh ổn định về công tác cán bộ, tập trung thực hiện các nhiệm vụ được giao, Ban cán sự đảng UBND tỉnh đã báo cáo, đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, chưa bố trí công việc khác đối với đồng chí Mã Văn Thịnh, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầy tư xây dựng tỉnh trong năm 2020.

Hiện nay, theo chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh đang thực hiện lộ trình sắp xếp, kiện toàn lại các ban quản lý dự án trên địa bàn tỉnh, trong đó bao gồm cả Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh. Do vậy, sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác nhân sự tại các Ban quản lý dự án trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh sẽ cung cấp thông tin cho quý báo được biết.

 

Hoàng Nam - Thái Nguyên Nhân