Bức tranh tài chính của Tập đoàn Hà Đô

Bài 2: Ngập trong nợ nần, “cay đắng bán con” để lấy tiền bù đắp ?!

Kết thúc quý 2, Tập đoàn Hà Đô (HOSE: HDG) của đại gia Nguyễn Trọng Thông có kết quả kinh doanh rất khác thường. Báo lãi, nhưng đời “chị Dậu”, khi  Hà Đô vẫn ngập trong nợ nần, mặc dù Tập đoàn này đã phải “cay đắng” “bán con” để lấy tiền bù đắp cho hoạt động trong kỳ.   
bai 2 ngap trong no nan cay dang ban con de lay tien bu dap
Đại gia Nguyễn Trọng Thông - Chủ tịch Tập đoàn Hà Đô

Nợ hơn “chị Dậu”

Ngày 12/09/2021 Tầm Nhìn điện tử đã đăng tải bài viết “Điểm danh những dự án đầy “tai tiếng” của Tập đoàn Hà Đô” (Hà Đô Group).

Bài báo đã khái quát nhiều dự án của Hà Đô Group vướng vấn đề pháp lý. Có những dự án Hà Đô Group đang thực hiện, nhưng lại bị Hà Nội đưa vào danh sách đề xuất thu hồi do vi phạm pháp luật và nhiều dự án của Tập đoàn này trải dài từ Bắc vào Nam có những vi phạm khiến chậm tiến độ triển khai gây lãng phí nguồn lực nhà đầu tư.

Việc nhiều dự án của Hà Đô Group vướng vấn đề pháp lý, dẫn đến chưa thể triển khai để khơi thông dòng tiền, nên kết quả kinh doanh quý 2 của tập đoàn này có nhiều điểm khác thường, giống như cuộc đời “chị Dậu”.

Số liệu báo cáo tài chính cho thấy, kết thúc quý 2, Tập đoàn Hà Đô báo doanh thu bán hàng ghi nhận ở 1.820 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 480,83 tỷ đồng.

Con số trên đã tạo ấn tượng không nhỏ với thị trường, khi thời gian qua cộng đồng doanh nghiệp đã bị tác động không nhỏ bởi dịch bệnh COVID -19.

Tuy nhiên đi sâu vào nghiên cứu báo cáo tài chính quý 2/2021 của Tập đoàn Hà Đô mới thấy phát lộ ra nhiều điểm bất thường ở kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trên.

Kết thúc quý 2/2021, bức tranh tài chính Tập đoàn Hà Đô của đại gia Nguyễn Trọng Thông ngày một xấu đi, khi doanh nghiệp báo ngập trong nợ nần, bất chấp lợi nhuận.

Kết ngày 30/6/2021, Tập đoàn Hà Đô ghi nhận nợ đã có tốc độ tăng mạnh lần lượt ở con số trên 10.600 tỷ đồng nợ phải trả (tăng thêm 715 tỷ đồng nợ so với cùng kỳ năm 2020) và ở con số trên 4.853 tỷ đồng nợ ngắn hạn phải trả (tăng thêm 61 tỷ đồng).

Nguyên nhân của việc nợ phải trả tăng cao là do chi phí lãi vay quá lớn đã kéo Hà Đô chìm trong khủng hoảng. Hiện tại, Hà Đô Group đang có tổng nợ vay lên tới con số hơn 6.588 tỷ đồng, đã gấp 1.372% lợi nhuận và chiếm tới 62% tổng nợ phải trả của Hà Đô Group.

Do không thể khơi thông dòng tiền vào bất động sản, dẫn tới “đói” vốn nên Hà Đô đã phải đi vay để “duy trì” hoạt động, nên chi phí lãi vay trong nửa đầu năm đã lên tới con số hơn 181,5 tỷ đồng và ước tính sẽ tiếp tục tăng mạnh nữa cho kỳ cả năm 2021.

Theo số liệu báo cáo, đã được kiểm toán bởi Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam cho thấy, hiện nợ phải trả của Tập đoàn Hà Đô đã gấp 247% vốn chủ sở hữu; và nợ ngắn hạn phải trả của tập đoàn này cũng đã gấp 113% vốn chủ sở hữu. Điều này cho thấy Hà Đô group có bức tranh tài chính thiếu bền vững, hàm rủi ro cao ?!

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 đã tác động tiêu cực tới nền kinh tế như hiện nay, với mức nợ phải trả ở mức quá cao (gấp tới 247% vốn) và nợ phải trả trong ngắn hạn cũng đã gấp 113% vốn, Hà Đô Group có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ lớn trong ngắn hạn.

Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, thị trường bất động sản thì trầm lắng, nhiều khu vực còn xuất hiện hiện tượng bán tháo... Và nếu phải đối diện với ngắn hạn thì Hà Đô bị trắng vốn là khả năng rất cao, và rủi ro nhà đầu tư sẽ phải gánh?

Như vậy kết thúc quý 2, Tập đoàn Hà Đô không những kinh doanh không khả quan hơn quý 1 mà lại đang đau đầu vì ngập trong nợ nần và phải đối diện với nhiều mối lo khác.

bai 2 ngap trong no nan cay dang ban con de lay tien bu dap
Bức tranh tài chính của Tập đoàn Hà Đô

“Cay đắng bán con”

Mặc dù báo kinh doanh có lãi nhưng Tập đoàn Hà Đô đã phải “cay đắng” bán đi đứa con cưng của mình là Hà Đô 1 để thu về 30,7 tỷ đồng để lấy tiền trang trải chi phí cho hoạt động trong kỳ.

Được biết, Công ty cổ phần Hà Đô 1 ra đời năm 2005, tiền thân từ Xí nghiệp 1 cùng Xí nghiệp thi công cơ giới Hà Đô. Hà Đô 1 được xem như là cánh tay phải trong lĩnh vực thi công xây lắp của Hà Đô Group, sự phát triển của Tập đoàn Hà Đô hôm nay có sự góp sức và công lao rất lớn của Hà Đô 1. Tuy nhiên Tập đoàn này buộc phải bán đi đứa con cưng Hà Đô 1, có thể nhận định Hà Đô Group đang gặp rất nhiều khó khăn về nguồn vốn ?!

Không chỉ “cay đắng” chuyển nhượng Hà Đô 1, ngày 30/5/2021, Hà Đô Group đã tiếp tục chuyển nhượng toàn bộ cổ phần Công ty Cổ phần Cơ điện xây dựng - Thiết bị Công nghiệp Hà Đô (Hado MEE) cho đối tác cá nhân để thu về 13,5 tỷ đồng. Như vậy sau 2 đợt chuyển nhượng thì Hà Đô 1 và Hà Đô Mee đã không còn thuộc hệ sinh thái của Hà Đô Group.

Đối với Công ty Cổ phần Cơ điện xây dựng - Thiết bị Công nghiệp Hà Đô (Hado MEE) được ra đời năm 2008, sau Hà Đô 1 đúng 3 năm. Hado MEE hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực thi công cơ điện xây dựng và tự động hóa thiết bị công nghiệp; đơn vị được phát triển trên nền tảng thi công xây lắp các công trình xây dựng và thủy điện của Hà Đô Group.

Từ khi thành lập đến nay Hado MEE đã thành công đứng vững trên đôi chân của mình khi thực hiện thành công và có hiệu quả nhiều gói thầu của Hà Đô Group và của đối tác bên ngoài, đã giúp cho Hà Đô Group thành công trong hoạt động sản xuất kinh doanh thời gian qua.

Tuy nhiên, dịch COVID -19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành phố vẫn đang áp dụng giãn cách xã hội, khiến nguồn thu chính từ hoạt động kinh doanh bất động sản của Hà Đô bị giảm mạnh.

Mặc dù cả Hà Đô 1 và HadoMEE đều hoạt động hiệu quả, là những cánh tay nối dài giúp thương hiệu Hà Đô Group phát triển và được nhiều người biết đến như hôm nay. Nhưng do kinh doanh bết bát, khiến tập đoàn này “cay đắng” phải bán đi những đứa con cưng của mình, khiến nhà đầu tư băn khoăn, lo lắng về bức tranh tài chính của Hà Đô Group ?

Doanh thu của Hà Đô phần lớn phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh bất động sản, trong khi dòng tiền đổ vào bất động sản ngày một yếu đi và vẫn chưa được khơi thông, vì thế, dự báo doanh thu tài chính năm 2021 của Tập đoàn Hà Đô sẽ tiếp tục giảm sâu./.

Tầm nhìn điện tử sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về nợ xấu của Tập đoàn Hà Đô.

Nguyễn Long

Có thể bạn quan tâm

Thế là mợ nó… không về

Thế là mợ nó… không về

Anh à, vợ chồng mình kiếm cũng kha khá rồi. Con sang năm vào lớp 1 hay anh về trước ổn định nhà cửa, cho con đi học em ở lại vài năm nữa rồi em về?    
Vài điều nhớ lại về nghề báo

Vài điều nhớ lại về nghề báo

Đặt chân vào nghề báo là năm 1972 khi được giao làm báo tường của Đại đội 2 trung đoàn thông tin dây trần 134 và chính thức là nhà  báo từ giữa năm 1973 khi về công tác ở báo  QĐND. Từ đó đến nay viết báo liên tục, thời gian không dài nhưng cũng không quá ngắn. Nhớ lại gần 50 làm báo, lưu lại vài kỷ niệm và bài học của mình.    
Khi nào bạn gặp bế tắc không lối thoát, hãy nhớ đến những điều này

Khi nào bạn gặp bế tắc không lối thoát, hãy nhớ đến những điều này 1

Cuộc sống nếu không có khó khăn trắc trở đã chẳng phải là cuộc sống. Điều quan trọng là cách bạn bước qua khó khăn như thế nào.  

Các tin khác

Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội

Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội

Ngày 23/9, tại Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội) phối hợp Liên hiệp Hội Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy ứng dụng chuyển giao khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội” đối với các Liên hiệp Hội khu vực miền Trung.
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vào cuộc giải quyết kiến nghị của người dân mua đất tại dự án của Công ty Phú Gia Thịnh

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vào cuộc giải quyết kiến nghị của người dân mua đất tại dự án của Công ty Phú Gia Thịnh

Tuần đến, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng có kế hoạch tiếp công dân mua đất tại dự án New Danang City (đường Hoàng Văn Thái quận Liên Chiểu) do Công ty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư, để xem xét, làm rõ nhiều nội dung liên quan đến pháp lý dự án và các phương án mà chủ đầu tư này đơn phương đưa ra sau gần 5 năm trì hoãn bàn giao sổ đỏ và đất cho người dân.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhà nước không thể hiện quản lý nhưng huyện Côn Đảo vẫn cấp đất trên giấy cho nhiều hộ mới

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhà nước không thể hiện quản lý nhưng huyện Côn Đảo vẫn cấp đất trên giấy cho nhiều hộ mới

Kết luận thanh tra đã chỉ rõ, Nhà nước không thể hiện sự quản lý về đất trong nhiều năm đối với khu đất vật tư cũ (Khu K). Nhưng không hiểu vì sao, chính quyền huyện Côn Đảo vẫn xem xét cấp đất trên giấy cho 22 hộ dân, trong khi tại khu đất này, nhiều hộ dân vẫn đang sinh sống trực tiếp?
Golf – Lực hấp dẫn mới của du lịch Việt Nam

Golf – Lực hấp dẫn mới của du lịch Việt Nam

Việt Nam liên tục được các tổ chức uy tín và danh tiếng trên thế giới bình chọn là điểm đến tiêu biểu trong khu vực châu Á và trên thế giới. Đặc biệt, 4 năm liên tiếp, Việt Nam được vinh danh là "Điểm đến Golf tốt nhất châu Á" và 2 năm được vinh danh là "Điểm đến Golf tốt nhất thế giới".
Vusta - Quy hoạch tổng thể quốc gia là định hướng lớn, tư tưởng lớn

Vusta - Quy hoạch tổng thể quốc gia là định hướng lớn, tư tưởng lớn

VUSTA tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Hội thảo góp ý cho Dự thảo Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hội thảo góp ý cho Dự thảo Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Chiều 5/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo Quy hoạch tổng thế quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Thúc đẩy phát triển dịch vụ logistics trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây

Thúc đẩy phát triển dịch vụ logistics trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây

Diễn đàn Phát triển dịch vụ logistics trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) tại Đà Nẵng vào sáng 4/8 thu hút sự tham dự của hơn 200 đại biểu từ các bộ, ngành trung ương; các tỉnh, thành của Việt Nam, Lào; các hiệp hội và tổ chức quốc tế; các trường Đại học và các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp.
Lạc Dương (Lâm Đồng) tìm cơ hội hợp tác với thành phố Yachiyo - Nhật Bản

Lạc Dương (Lâm Đồng) tìm cơ hội hợp tác với thành phố Yachiyo - Nhật Bản

Ngày 27/7, Đoàn công tác của thành phố Yachiyo, tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) do ông Mizugaki Masahiro - Ủy viên thường trực thành phố làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng nhằm tìm hiểu cơ hội kết nghĩa và hợp tác đầu tư.
Sau chỉ đạo “nóng” của Chủ tịch TP Đà Nẵng, Công ty Phú Gia Thịnh đã làm gì?

Sau chỉ đạo “nóng” của Chủ tịch TP Đà Nẵng, Công ty Phú Gia Thịnh đã làm gì?

Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6/2022, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chia sẻ những khó khăn với người dân mua đất tại dự án New Danang City sau 5 năm vẫn chưa có sổ đỏ; đồng thời chỉ đạo Sở xây dựng chủ trì, xử lý kiến nghị của Công ty Phú Gia Thịnh về các vướng mắc liên quan đến dự án, khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả về UBND thành phố.
Thái Bình: Xã Tây Lương, huyện Tiền Hải - Dấu hiệu mời thầu trái quy định ?

Thái Bình: Xã Tây Lương, huyện Tiền Hải - Dấu hiệu mời thầu trái quy định ?

Từ cuối năm 2021, UBND xã Tây Lương, huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) triển khai dự án Trường mầm non, có tổng mức đầu tư hơn 12 tỷ đồng. Tuy nhiên trong quá trình triển khai, UBND xã Tây Lương có dấu hiệu mời thầu trái quy định?
Bỏ đấu thầu thuốc tập trung, giao cho các địa phương, cơ sở tự quyết: Nên hay không?

Bỏ đấu thầu thuốc tập trung, giao cho các địa phương, cơ sở tự quyết: Nên hay không?

Trước tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế do chậm đấu thầu theo quy định, trong thời gian qua, một số chuyên gia đặt vấn đề, nên xem xét bỏ đấu thầu thuốc tập trung và giao cho các địa phương, các bệnh viện, cơ sở tự quyết?
Đà Nẵng: Kỳ họp thứ 7 HĐND TP khóa X: Giám đốc Sở Xây dựng nói về loạt dự án "treo"

Đà Nẵng: Kỳ họp thứ 7 HĐND TP khóa X: Giám đốc Sở Xây dựng nói về loạt dự án "treo"

Tại phiên chất vấn của Kỳ họp thứ 7 HĐND TP Đà Nẵng khóa X chiều 13/7, Giám đốc Sở Xây dựng đã trả lời chất vấn của cử tri về việc nhiều dự án “treo” nhưng không bị thu hồi, gây lãng phí tài nguyên đất.
“Dựa” quy trình, Vĩnh Phúc đã “giúp” ngân sách Nhà nước giảm thu hàng trăm tỷ đồng?! (bài 5)

“Dựa” quy trình, Vĩnh Phúc đã “giúp” ngân sách Nhà nước giảm thu hàng trăm tỷ đồng?! (bài 5)

“Dựa” vào "quy trình" để dọn đường giao đất công sản có vị trí “vàng” ở Tam Đảo 1 cho Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng (Công ty Lạc Hồng) không qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, tỉnh Vĩnh Phúc đã “giúp” ngân sách Nhà nước giảm thu tới hàng trăm tỷ đồng và đã làm lợi cho doanh nghiệp này?!
Doanh nghiệp đã "ôm" đất công sản ở Tam Đảo 1 như thế nào? (bài 4)

Doanh nghiệp đã "ôm" đất công sản ở Tam Đảo 1 như thế nào? (bài 4)

Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng (Công ty Lạc Hồng) đã "ôm" thành công hàng nghìn m2 đất công sản có vị trí “vàng” ở Tam Đảo 1 (tỉnh Vĩnh Phúc) mà không qua hình thức đấu giá. Dư luận nghi vấn, việc giao đất này có dấu hiệu tiêu cực.
Vĩnh Phúc có "giúp sức" doanh nghiệp tư nhân kinh doanh trên đất công sản? (bài 3)

Vĩnh Phúc có "giúp sức" doanh nghiệp tư nhân kinh doanh trên đất công sản? (bài 3)

Việc “băm nát" Tam đảo bằng những khối bê tông khiến nhiều khách du lịch, chuyên gia không đồng tình. Đáng nói, sự việc có dấu hiệu bất thường hơn khi Vĩnh Phúc đã “tiếp sức” cho doanh nghiệp tư nhân kinh doanh trên mảnh đất công sản hiếm hoi còn sót lại ở Hòn ngọc Đông Dương này.
Xem thêm
Đà Nẵng:

Đà Nẵng: 'Vén màn' chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh

Những tưởng Quyết định xử phạt VPHC số 1369/QĐ-XPHC ngày 20/5/2022 của UBND TP Đà Nẵng sẽ giúp Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhận ra hành vi vi phạm và thay đổi phương án giải quyết so với trước đây. Nhưng không, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn tiếp tục lấn lướt, yêu sách với khách hàng. Chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của chủ đầu tư này ngày càng lộ rõ.
Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng

Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng

Từ 2017, Công ty Phú gia Thịnh đã bán hàng trăm lô đất nền tại 2 Dự án New Danang City và KDC Thanh Hoàng, thu hơn 500 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến tháng 5/2022, Chủ đầu tư này mới bị UBND TP Đà Nẵng phạt lần thứ hai về hành vi huy động vốn trái phép. Trong khi đó, những vi phạm khác của chủ đầu tư này vẫn chưa bị xử lý, thậm chí vi phạm có có dấu hiệu hình sự nhưng cơ quan chức năng xác minh điều tra “hời hợt”…
Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Ngày 21/4 vừa qua, Bộ Xây dựng đã tiếp nhận đơn thư của hơn 500 người dân kiến nghị thanh tra mở rộng dự án New Danang City do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh - 223 Lê Đình Lý, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) làm chủ đầu tư. Công ty này có nhiều vi phạm trong triển khai dự án nhưng chính quyền và cơ quan chức năng thờ ơ, gây bức xúc.
Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội

Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội

Ngày 23/9, tại Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội) phối hợp Liên hiệp Hội Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy ứng dụng chuyển giao khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội” đối với các Liên hiệp Hội khu vực miền Trung.
Vusta - Quy hoạch tổng thể quốc gia là định hướng lớn, tư tưởng lớn

Vusta - Quy hoạch tổng thể quốc gia là định hướng lớn, tư tưởng lớn

VUSTA tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Thúc đẩy phát triển dịch vụ logistics trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây

Thúc đẩy phát triển dịch vụ logistics trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây

Diễn đàn Phát triển dịch vụ logistics trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) tại Đà Nẵng vào sáng 4/8 thu hút sự tham dự của hơn 200 đại biểu từ các bộ, ngành trung ương; các tỉnh, thành của Việt Nam, Lào; các hiệp hội và tổ chức quốc tế; các trường Đại học và các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp.
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vào cuộc giải quyết kiến nghị của người dân mua đất tại dự án của Công ty Phú Gia Thịnh

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vào cuộc giải quyết kiến nghị của người dân mua đất tại dự án của Công ty Phú Gia Thịnh

Tuần đến, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng có kế hoạch tiếp công dân mua đất tại dự án New Danang City (đường Hoàng Văn Thái quận Liên Chiểu) do Công ty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư, để xem xét, làm rõ nhiều nội dung liên quan đến pháp lý dự án và các phương án mà chủ đầu tư này đơn phương đưa ra sau gần 5 năm trì hoãn bàn giao sổ đỏ và đất cho người dân.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhà nước không thể hiện quản lý nhưng huyện Côn Đảo vẫn cấp đất trên giấy cho nhiều hộ mới

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhà nước không thể hiện quản lý nhưng huyện Côn Đảo vẫn cấp đất trên giấy cho nhiều hộ mới

Kết luận thanh tra đã chỉ rõ, Nhà nước không thể hiện sự quản lý về đất trong nhiều năm đối với khu đất vật tư cũ (Khu K). Nhưng không hiểu vì sao, chính quyền huyện Côn Đảo vẫn xem xét cấp đất trên giấy cho 22 hộ dân, trong khi tại khu đất này, nhiều hộ dân vẫn đang sinh sống trực tiếp?
Hội thảo góp ý cho Dự thảo Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hội thảo góp ý cho Dự thảo Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Chiều 5/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo Quy hoạch tổng thế quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.