Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên & Môi trường “ở đợ” hộ khẩu cấp dưới để trục lợi đất ở:

Bài 4: Tỉnh chỉ đạo phải làm đúng quy định pháp luật

Cập nhật: 16:23 | 07/05/2020
Đó là ý kiến của ông Lê Đình Sơn – Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh với phóng viên liên quan đến loạt bài “Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên & Môi trường “ở đợ” hộ khẩu cấp dưới để trục lợi đất ở” mà Báo điện tử Tầm nhìn đã phản ánh trước đó.
bai 4 tinh chi dao phai lam dung quy dinh phap luat Bài 3: Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Tĩnh có “dung dưỡng cho sai phạm” của Chánh Thanh tra Sở?
bai 4 tinh chi dao phai lam dung quy dinh phap luat Bài 2: Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Tĩnh “chắp bút” đề nghị cấp đất cho Chánh thanh tra Sở
bai 4 tinh chi dao phai lam dung quy dinh phap luat Hà Tĩnh : Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên & Môi trường “ở đợ” hộ khẩu cấp dưới để trục lợi đất ở

Như Báo điện tử Tầm nhìn đã phản ánh, mặc dù đã có căn nhà to 2 mặt tiền ở phường Tân Giang - TP Hà Tĩnh, tuy nhiên ông Lê Nam Sơn - Chánh thanh tra Sở TN&MT Hà Tĩnh đã vận dụng sự hiểu biết, cố tình tìm mọi kẽ hở của pháp luật để “biến” mình trở thành đối tượng đủ điều kiện để được Nhà nước công nhận, xét giao đất ở khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Xoay quanh vụ việc nghiêm trọng này, PV đã liên hệ làm việc với các lãnh đạo đứng đầu tỉnh Hà Tĩnh để lắng nghe ý kiến, cũng như quan điểm xử lý. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cho biết: “Cảm ơn quý báo đã cung cấp thông tin, quan điểm là Tỉnh chỉ đạo phải làm đúng quy định pháp luật...”.

bai 4 tinh chi dao phai lam dung quy dinh phap luat
Biết mình không đúng đổi tượng, tuy nhiên ông Lê Nam Sơn - Chánh Thanh tra Sở TN&MT Hà Tĩnh vẫn làm đơn xin giao đất. Còn ông Hồ Huy Thành - Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh lại "chắp bút" đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, tạo điều kiện cho ông Sơn như vậy có lạm quyền?

Mặt khác, về vấn đề xử lý Đảng viên có dấu hiệu vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Thị Gái chia sẻ: “Đồng chí Thành - Giám đốc Sở TN&MT là do bên này quản lý. Trước mắt, UBND tỉnh đang giao Sở TN&MT báo cáo sự việc, tôi sẽ cho anh em kiểm tra và thông tin lại”.

Còn ông Nguyễn Đăng Hồng – Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Hà Tĩnh khẳng định ông Lê Nam Sơn -  Chánh thanh tra Sở TN&MT là quân số thuộc đơn vị quản lý về mặt đảng: “Chúng tôi rất cảm ơn các anh đã cung thông tin, tài liệu rất hữu ích. Tôi sẽ báo cáo Thường vụ để xin ý kiến chỉ đạo, nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ thành lập tổ công tác xuống thanh kiểm tra. Nếu có vi phạm sẽ xử lý theo quy định, sau đó sẽ phối hợp với báo chí để thông tin”.

bai 4 tinh chi dao phai lam dung quy dinh phap luat
Lô đất ông Lê Nam Sơn được Nhà nước giao tại xã Thạch Trung - TP Hà Tĩnh.

Ngoài ra, ông Đặng Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vụ việc này đang được Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng kiểm tra, xử lý theo luật định.

Hy vọng rằng, với quan điểm thượng tôn pháp luật, cùng sự vào cuộc chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo đứng đầu tỉnh Hà Tĩnh, vụ việc “Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên & Môi trường “ở đợ” hộ khẩu cấp dưới để trục lợi đất ở” sẽ được xử lý một cách công tâm, minh bạch, đúng quy định pháp luật như người dân mong đợi.

Theo giới Bất động sản ở Hà Tĩnh đánh giá, địa điểm quy hoạch Khu dân cư Đồng Xay (xóm Thanh Phú, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) là một trong những nơi có vị trí chiến lược và sở hữu nhiều lợi thế về sự phát triển kinh tế - xã hội nhất khu vực phía Bắc thành phố Hà Tĩnh, với một quần thể môi trường sống đầy đủ tiện ích công cộng. Thời gian tới, sẽ có nhiều dự án được các ông lớn triển khai xây dựng tại đây nên thị trường bất động sản ở Thạch Trung đang được hâm nóng từng ngày.

Trần Quốc - Minh Hà

  • Xin chờ trong giây lát...