Vụ nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn “lao” đơn đi tìm công lý:

Ban Nội chính Tỉnh uỷ Bắc Giang yêu cầu Bí thư Huyện uỷ xem xét giải quyết theo quy định

Ban Nội chính Tỉnh uỷ Bắc Giang đã có công văn yêu cầu Bí thư Huyện uỷ Lục Ngạn xem xét, chỉ đạo giải quyết đơn của bà Lâm Kim Chi, nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn theo quy định.
Ban Nội chính Tỉnh uỷ Bắc Giang yêu cầu Bí thư Huyện uỷ xem xét giải quyết theo quy định
Trụ sở Toà án nhân dân huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang.

Nguồn tin riêng mà phóng viên có được cho thấy, sau khi nhận được đơn của bà Lâm Kim Chi, nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn (trú tại Tổ dân phố Trung Nghĩa, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang), Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Giang đã giao Ban Nội chính Tỉnh uỷ tham mưu, xử lý.

Trong đơn gửi Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Giang, bà Lâm Kim Chi phản ánh, Huyện uỷ Lục Ngạn không kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Chi bộ Toà án nhân dân huyện Lục Ngạn, không xử lý trách nhiệm của Bí thư Chi bộ Toà án nhân dân huyện Lục Ngạn vì đã bốn lần ra Thông báo yêu cầu bà chuyển sinh hoạt Đảng trái quy định của Điều lệ Đảng.

Thực hiện nội dung công việc được giao, Ban Nội chính Tỉnh uỷ Bắc Giang đã có công văn chuyển đơn, đồng thời yêu cầu Bí thư Huyện uỷ Lục Ngạn xem xét, chỉ đạo giải quyết, trả lời đơn theo quy định; kết quả báo cáo Thường trực Tỉnh uỷ, Ban Nội chính Tỉnh uỷ trước ngày 25/12/2022. Trường hợp chưa giải quyết xong phải báo cáo bằng văn bản, nêu rõ lý do, tiến độ giải quyết với Thường trực Tỉnh uỷ và Ban Nội chính Tỉnh uỷ.

Ban Nội chính Tỉnh uỷ Bắc Giang yêu cầu Bí thư Huyện uỷ xem xét giải quyết theo quy định
Công văn chỉ đạo của Ban Nội chính Tỉnh uỷ Bắc Giang.

Như Báo Tri thức và Cuộc sống đã thông tin, ngày 4/4/2022, Chi bộ TAND huyện Lục Ngạn ra Thông báo số 05-TB/CB yêu cầu bà Lâm Kim Chi chuyển sinh hoạt Đảng về nơi cư trú. Tuy nhiên, bà Chi cho rằng, căn cứ mà Chi bộ TAND huyện Lục Ngạn viện dẫn để chuyển Đảng đối với bà là không đúng quy định.

Ngày 9/5/2022, bà Lâm Kim Chi đã làm đơn gửi Thường trực Huyện ủy, UBKT Huyện uỷ Lục Ngạn tố cáo ông Ong Thân Thắng, Bí thư Chi bộ TAND huyện Lục Ngạn 02 nội dung:

Một là, bà Chi tố cáo ông Thắng căn cứ vào quyết định cho thôi việc trái pháp luật để chuyển Đảng chính thức, trong khi Chánh án TAND Tối cao chưa giải quyết đơn khiếu nại, đơn tố cáo của đảng viên là vi phạm Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XIII và Quy định số 24-QĐ/TW ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Hai là, bà Chi tố cáo ông Thắng tổ chức họp chi bộ thường kỳ nhưng không thông báo cho bà đến dự, vi phạm Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XIII.

Ngày 18/8/2022, UBKT Huyện ủy Lục Ngạn đã ra thông báo kết luận giải quyết tố cáo đối với ông Ong Thân Thắng. Theo đó, UBKT Huyện uỷ Lục Ngạn kết luận, chưa có cơ sở xác định quyết định cho bà Chi thôi việc của TAND tỉnh Bắc Giang là trái pháp luật hoặc vô hiệu… Thông báo số 05-TB/CB ngày 4/4/2022, Chi bộ TAND huyện Lục Ngạn căn cứ vào Quy định số 29-QĐ/TW ngày 25/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương để chuyển sịnh hoạt Đảng đối với bà Lâm Kim Chi là chưa chính xác.

Đối với nội dung bà Chi tố cáo ông Thắng tổ chức họp chi bộ thường kỳ nhưng không thông báo cho bà đến dự, UBKT Huyện uỷ Lục Ngạn kết luận, bà Chi tố cáo không đúng.

Theo bà Lâm Kim Chi, tại cuộc họp chi bộ ngày 22/8/2022, ông Ong Thân Thắng, Bí thư Chi bộ TAND huyện Lục Ngạn tuyên bố rút Thông báo số 05-TB/CB ngày 04/4/2022 (vì thông báo áp dụng văn bản đã hết hiệu lực), nhưng lại ra tiếp Thông báo số 10-TB/CB yêu cầu bà Lâm Kim Chi chuyển sinh hoạt Đảng chính thức về nơi cư trú.

Ban Nội chính Tỉnh uỷ Bắc Giang yêu cầu Bí thư Huyện uỷ xem xét giải quyết theo quy định
Trụ sở Huyện uỷ Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Không đồng tình với Thông báo số 10-TB/CB, bà Chi tiếp tục làm đơn tố cáo ông Ong Thân Thắng gửi UBKT Huyện uỷ Lục Ngạn. Trong đơn tố cáo, bà Chi cho rằng, đơn khiếu nại, đơn tố cáo của bà chưa được cấp có thẩm quyền giải quyết theo quy định, bà không thuộc diện phải chuyển sinh hoạt Đảng, do đó, Bí thư Chi bộ TAND huyện Lục Ngạn yêu cầu bà chuyển sinh hoạt đảng chính thức về nơi cư trú là trái quy định.

Ngày 29/8/2022, UBKT Huyện uỷ Lục Ngạn có công văn trả lời đơn của bà Chi với nội dung: Vấn đề bà Chi tố cáo đã được xem xét, giải quyết…, người tố cáo không có thêm tài liệu chứng cứ mới làm thay đổi bản chất vụ việc. Căn cứ Quyết định số 209-QĐ/HU ngày 29/7/2021 của Ban Thường vụ Huyện uỷ Lục Ngạn nội dung tố cáo thuộc diện không phải giải quyết.

Về sau, với tư cách là Bí thư Chi bộ TAND huyện Lục Ngạn, ông Ong Thân Thắng tiếp tục ký Thông báo số 12-TB/CBTA ngày 19/9/2022 và Thông báo số 14-TB/CBTA ngày 06/10/2022 yêu cầu bà Chi chuyển sinh hoạt Đảng về nơi cư trú.

Nhận định về vụ việc, nhiều ý kiến cho rằng, Tỉnh uỷ Bắc Giang cần phải khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xử lý theo quy định.

Bởi lẽ, nếu Chi bộ TAND huyện Lục Ngạn và Huyện uỷ Lục Ngạn cho rằng “chưa có cơ sở xác định quyết định cho bà Chi thôi việc của TAND tỉnh Bắc Giang là trái pháp luật hoặc vô hiệu” thì tại sao không có thông báo yêu cầu bà Chi chuyển sinh hoạt Đảng ngay tại thời điểm quyết định cho thôi việc của TAND tỉnh Bắc Giang có hiệu lực?

Thế nhưng, hơn 03 năm qua, dù không được bố trí công tác (ở nhà bán hàng), nhưng bà Chi vẫn không bị chuyển sinh hoạt Đảng và cũng từng ấy năm, Chi bộ TAND huyện Lục Ngạn vẫn bình xét, xếp loại bà Chi là “Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ”?

Ở một khía cạnh khác, một số chuyên gia lý giải, hơn 03 năm qua, bà Chi không bị chuyển sinh hoạt Đảng, liên tục được bình xét, xếp loại là “Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ”, có nghĩa là Chi bộ TAND huyện Lục Ngạn thừa nhận bà Chi là cán bộ, đảng viên đang công tác tại TAND huyện Lục Ngạn. Nếu là vậy, tại sao Chi bộ TAND huyện Lục Ngạn lại ra thông báo đề nghị bà Chi chuyển Đảng chính thức về nơi cư trú?

Ngày 20/12/2022, trao đổi với phóng viên, bà Lâm Kim Chi cho biết, hiện bà vẫn đang sinh hoạt Đảng tại Chi bộ TAND huyện Lục Ngạn, vẫn được chi bộ bình xét, xếp loại đảng viên hoàn thành nhiệm vụ.

“Tại cuộc họp tổng kết hoạt động của chi bộ diễn ra ngày 03/12/2022, tôi được Chi bộ TAND huyện Lục Ngạn bình xét, xếp loại là “Đảng viên hoàn thành nhiệm vụ”. Tuy nhiên, ngày 14/12/2022, Chi bộ TAND huyện Lục Ngạn lại ban hành Quyết định thi hành kỷ luật đối với tôi vì lý do không chấp hành quyết định nghỉ chế độ, chuyển sinh hoạt đảng theo quy định. Bản thân tôi không đồng ý với quyết định thi hành kỷ luật, bởi lẽ, một số nội dung tôi đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết, nhưng chưa được giải quyết. Hiện tôi đã gửi đơn tố cáo một số cá nhân đến Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Giang”, bà Chi nói.

Báo Tri thức và Cuộc sống sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Thiên Vân

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực

Hà Nội: Đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực

Ngày 16/3, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Thành ủy về Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tổ chức cuộc họp thảo luận, cho ý kiến đối với Báo cáo kết quả chỉ đạo xử lý các vụ án, vụ việc từ sau Phiên họp thứ hai (tháng 12/2022) đến nay. Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chất vấn Chánh án Nguyễn Hòa Bình và Viện trưởng Lê Minh Trí

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chất vấn Chánh án Nguyễn Hòa Bình và Viện trưởng Lê Minh Trí

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chất vấn về 2 nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực toà án và kiểm sát. Trách nhiệm trả lời chính là Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí.
Bắc Giang: Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương bị khiển trách

Bắc Giang: Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương bị khiển trách

UBND tỉnh Bắc Giang và một số tổ chức, cá nhân đã vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong mua sắm, quản lý, sử dụng sinh phẩm, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế. Trong đó có trách nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương.

Các tin khác

Vì sao Công ty Phú Gia Thịnh chưa bị Đà Nẵng cưỡng chế thực hiện Quyết định xử phạt?

Vì sao Công ty Phú Gia Thịnh chưa bị Đà Nẵng cưỡng chế thực hiện Quyết định xử phạt?

Ngoài việc phạt 300 triệu đồng, Quyết định xử phạt (QĐXP) số 3772/QĐ-XPVPHC ngày 24/11/2021 của UBND TP Đà Nẵng còn buộc Công ty Phú Gia Thịnh phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong vòng 90 ngày, nếu không sẽ bị cưỡng chế. Đến nay, dù đã quá 90 ngày nhưng không hiểu vì sao cơ quan chức năng vẫn chưa áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với chủ đầu tư này?
Phú Yên: Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Đông sai phạm nhưng yêu cầu cấp dưới kiểm điểm?

Phú Yên: Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Đông sai phạm nhưng yêu cầu cấp dưới kiểm điểm?

Ông Thái An Nam – Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên vi phạm trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân, tuy nhiên ông này lại yêu cầu cấp dưới của mình nhận lỗi và phải làm kiểm điểm.
Đã nhận hơn 70% nhưng chủ đầu tư Dự án Tam Anh Nam vẫn đòi chấm dứt hợp đồng?

Đã nhận hơn 70% nhưng chủ đầu tư Dự án Tam Anh Nam vẫn đòi chấm dứt hợp đồng?

Liên quan đến hợp đồng mua bán 105 lô đất tại dự án KDC Tam Anh Nam, Công ty TNHH Phú Long (trụ sở tại Tam Kỳ, Quảng Nam) đã nhận hơn 70% giá trị hợp đồng của Công ty D.A.C nhưng không ra sổ đỏ. Ngược lại, chủ đầu tư này vẫn kêu ca bị thiệt hại và khởi kiện yêu cầu đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán.
Hội thảo góp ý dự thảo Luật Đất Đai (sửa đổi) trong lĩnh vực Nông-Lâm-Ngư nghiệp

Hội thảo góp ý dự thảo Luật Đất Đai (sửa đổi) trong lĩnh vực Nông-Lâm-Ngư nghiệp

Ngày 28/02, tại hội trường lớn trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam. Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã phối hợp cùng Tổng cục Lâm nghiệp (Vụ Pháp chế và Thanh tra, Ban Quản lý dự án lâm nghiệp) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trường Đại học Lâm nghiệp, tổ chức hội thảo "Góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp".
Ứng dụng công nghệ để phát triển du lịch thông minh

Ứng dụng công nghệ để phát triển du lịch thông minh

Ứng dụng công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư để phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch trong thời đại số, hỗ trợ kết nối hiệu quả giữa cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, doanh nghiệp, khách du lịch và các chủ thể liên quan.
10 sự kiện nổi bật ngành Hải quan năm 2022

10 sự kiện nổi bật ngành Hải quan năm 2022

Năm 2022, ngành hải quan có nhiều sự kiện nổi bật, trong đó, Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030 được phê duyệt làm cơ sở cho việc hướng tới xây dựng Hải quan Việt Nam thông minh, chính quy, hiện đại. Ngành hải quan cũng tăng cường cải cách hành chính, hiện đại hoá, góp phần đạt kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam lần đầu tiên vượt mốc 700 tỷ USD, nhưng vẫn đảm bảo an ninh, an toàn và chống thất thu.
Chủ đầu tư dự án Viêm Minh - Hà Dừa “bắt tay” công ty Phú Gia Thịnh “cưỡng bức” khách hàng

Chủ đầu tư dự án Viêm Minh - Hà Dừa “bắt tay” công ty Phú Gia Thịnh “cưỡng bức” khách hàng

Hàng trăm khách hàng mua đất tại Dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Viêm Minh - Hà Dừa (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vô cùng bức xúc vì bị Chủ đầu tư dự án này “bắt tay” với công ty Phú Gia Thịnh (Đà Nẵng) “cưỡng bức” nộp thêm tiền gấp đôi so với hợp đồng mới chịu ra sổ đỏ .
Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Với mong muốn kết thúc tranh chấp để Dự án KDC Thanh Hoàng nhanh chóng hoàn thành, những người mua đất tại dự án chấp nhận mọi yêu cầu theo Thông báo số 66/2022/TB-PGT-DVKH ngày 15/8/2022 của Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra. Tuy nhiên chủ đầu tư này chỉ muốn thu tiền trước mà không chịu thực hiện các thủ tục pháp lý đúng quy định để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Quảng Nam: Công ty STO ngang nhiên bán nhiều lô đất đã cam kết thi hành án cho khách hàng

Quảng Nam: Công ty STO ngang nhiên bán nhiều lô đất đã cam kết thi hành án cho khách hàng

Công ty CP STO vừa thông tin về 5 lô đất tại dự án ở Quảng Nam chờ ra sổ đỏ cho ông Nguyễn Văn Toản (Đà Nẵng) đã bị lãnh đạo công ty cũ ký bán cho người khác. Đáng nói, 5 lô đất này đã được công ty cam kết thi hành án trả cho ông Toản.
Ea Kar - Đắk Lắk: Góp vốn hay chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Ea Kar - Đắk Lắk: Góp vốn hay chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Bà Đỗ Thị Hương (sinh năm 1977, trú tại: Tổ dân phố số 4, thị trấn Ea Kar) vừa có đơn gửi đến Ban Lãnh đạo – Công an huyện Ea Kar, Đắk Lắk, với nội dung đề nghị cơ quan chức năng xem xét và yêu cầu một cán bộ công an của đơn vị này trả lại tiền cho bà Hương đã góp vốn kinh doanh trước đó.
Vụ Tiểu thương đồng loạt kêu cứu ở Krông Búk: Tổ chức giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh buôn bán không đúng quy định

Vụ Tiểu thương đồng loạt kêu cứu ở Krông Búk: Tổ chức giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh buôn bán không đúng quy định

Liên quan đến vụ việc "Không thể di dời chợ cũ sang chợ mới, tiểu thương đồng loạt kêu cứu", ngày 17/11, UBND huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang đôn đốc việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, tổ chức giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh không đúng quy hoạch và quy định trên địa bàn xã Pơng Drang.
Krông Búk – Đắk Lắk: Không thể di dời chợ cũ sang chợ mới, tiểu thương đồng loạt kêu cứu

Krông Búk – Đắk Lắk: Không thể di dời chợ cũ sang chợ mới, tiểu thương đồng loạt kêu cứu

Tầm nhìn báo Tri thức và Cuộc sống nhận được đơn kêu cứu của hơn 50 hộ tiểu thương tại chợ Pơng Drang (mới) thuộc xã Pơng Drang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk về việc những hộ tiểu thương này đã chuyển vào chợ mới vẫn không thể kinh doanh buôn bán được...
Sở Giáo dục sẽ kiểm tra, xử lý Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu TP Thanh Hóa

Sở Giáo dục sẽ kiểm tra, xử lý Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu TP Thanh Hóa

Vấn đề đơn thư phản ánh của phụ huynh về Trung tâm anh ngữ Ocean Edu 175 Trần Phú bị tố lừa dối khách hàng… Sở Giáo dục đã nắm được thông tin. “Tôi giao cho Thanh tra giáo dục vào cuộc kiểm tra và xử lý theo đúng quy định” – ông Tạ Hồng Lựu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Thanh Hóa cho biết.
Vụ đối tượng “Tư vấn pháp lý” lừa đảo: Công an TP Rạch Giá chuyển hồ sơ đến Công an TP Cần Thơ (kỳ 2)

Vụ đối tượng “Tư vấn pháp lý” lừa đảo: Công an TP Rạch Giá chuyển hồ sơ đến Công an TP Cần Thơ (kỳ 2)

Công an TP Rạch Giá tỉnh Kiên Giang, vừa có văn bản với nội dung chuyển Đơn Tố cáo của bà Nguyễn Thị Hiếu đến Công an TP Cần Thơ, để vụ việc tố giác ông Nguyễn Thanh Tú được giải quyết theo thẩm quyền luật định.
Thanh Hóa: Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu bị tố “lừa dối khách hàng”

Thanh Hóa: Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu bị tố “lừa dối khách hàng”

“Tất cả các phụ huynh đến đây, nếu con em không học thì công ty không trả lại học phí. Chúng tôi chỉ trả lại học phí khi tử tuất, ốm đau… quy định rất rõ. Và tôi nói rõ luôn, trung tâm không trả lại học phí thì không có ai có thể tố cáo hay làm gì được. Đó là quy định của doanh nghiệp” – đấy là lời khẳng định của bà Lê Thị Yến, quản lý hệ thống Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu tại Thanh Hóa.
Xem thêm
CEO TikTok thừa nhận không cho con dùng TikTok trong phiên điều trần

CEO TikTok thừa nhận không cho con dùng TikTok trong phiên điều trần

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ ngày 23.3, giám đốc điều hành (CEO) Shou Chew của TikTok đã thừa nhận không cho con mình dùng ứng dụng này.
Hà Nội: Tạo điều kiện thuận lợi cho công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ

Hà Nội: Tạo điều kiện thuận lợi cho công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ

Chiều 23/3, Đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, do GS.TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn, đã có buổi khảo sát về việc phối hợp tổng kết công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học lý luận chính trị vào phát triển kinh tế - xã hội tại thành phố Hà Nội.
Đắk Lắk: Cần đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc

Đắk Lắk: Cần đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị tỉnh Đắk Lắk trong thời gian tới đặc biệt chú trọng trọng nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc, đặc biệt là đào tạo tiếng dân tộc thiểu số.
Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp tục là bị can trong vụ án "trồng cây"

Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp tục là bị can trong vụ án "trồng cây"

Ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, bị khởi tố và bắt tạm giam trong vụ án mới, liên quan đến công tác trồng cây trên địa bàn Hà Nội
Đại biểu Quốc hội chất vấn 9 lần về “Kỳ án gỗ trắc" Quảng Trị

Đại biểu Quốc hội chất vấn 9 lần về “Kỳ án gỗ trắc" Quảng Trị

Quyết tâm đeo đuổi vụ án gỗ trắc ở Quảng Trị, các đại biểu Quốc hội địa phương liên tiếp chất vấn Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởng VKSND
Thái Nguyên: Kỷ luật một loạt cán bộ tỉnh gây hậu quả nghiêm trọng

Thái Nguyên: Kỷ luật một loạt cán bộ tỉnh gây hậu quả nghiêm trọng

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên vừa họp kỳ họp thứ 19 xem xét, kỷ luật một loạt cán bộ nhiều sở, ngành.
Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 23/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tham gia xây dựng và phát triển đất nước”.
Câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng của người phụ nữ giàu nghị lực

Câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng của người phụ nữ giàu nghị lực

Đến Segambut Yong Tau Foo, Malaysia, nhắc đến cái tên Trịnh Ánh Tuyết, chắc hẳn sẽ có nhiều người biết. Họ biết, bởi chị đang là chủ môt thương hiệu ẩm thực có tiếng của vùng: YONG TAU FOO. Nhưng chắc hẳn sẽ ít người biết, người phụ nữ hay cười, thành công này đã từng đi qua một quá khứ rất buồn với đầy những sóng gió, thị phi và nước mắt…
"Người Ai Cập-Quyền lực và Tình yêu" - Món quà ý nghĩa mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Phần Lan

"Người Ai Cập-Quyền lực và Tình yêu" - Món quà ý nghĩa mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Phần Lan

Tháng 2/2023 vừa qua Nhà xuất bản Dân Trí và First News đã cho ra mắt bạn đọc Việt Nam cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Người Ai Cập-Quyền lực và Tình yêu" do TS Võ Xuân Quế và TS Bùi Việt Hoa dịch từ nguyên bản tiếng Phần Lan. Đây là Tiểu thuyết của nhà văn Mika Waltari được bình chọn là tác phẩm văn học yêu thích nhất của người Phần Lan trong một thế kỷ qua và là niềm tự hào của người Phần Lan trên văn đàn thế giới.