Báo Phụ Nữ TP. Hồ Chí Minh trao học bổng cho trẻ em biên giới Tây Ninh

Cập nhật: 00:33 | 17/01/2021
Sáng 16.1, Báo Phụ Nữ TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh trao 100 suất học bổng cho con em các gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn tỉnh.
bao phu nu tp ho chi minh trao hoc bong cho tre em bien gioi tay ninh
Bà Lý Việt Trung trao học bổng cho các em học sinh vùng biên có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Lý Việt Trung - Tổng biên tập Báo Phụ Nữ TP. Hồ Chí Minh cho biết, tiếp nối truyền thống nghĩa tình của nhân dân TP. Hồ Chí Minh, cùng với các hoạt động chuyên môn, mỗi năm, Báo Phụ Nữ TP. Hồ Chí Minh vận động hàng tỷ đồng để thực hiện các chương trình, các hoạt động an sinh xã hội.

“Dự án Biên cương xanh là một trong những hoạt động thường niên của Báo Phụ Nữ TP. Hồ Chí Minh. Vào mỗi dịp gần tết, Báo lại về với Tây Ninh, về với biên cương để cùng các anh bộ đội biên phòng chăm lo cho bà con nghèo, cho các em học sinh. Chương trình của chúng tôi thành công, có sự góp sức rất lớn của các nhà tài trợ mà cụ thể trong chương trình này là Agribank” - bà Lý Việt Trung chia sẻ.

bao phu nu tp ho chi minh trao hoc bong cho tre em bien gioi tay ninh
Ông Hồ Văn Đụng, đại diện nhà tài trợ Agribank, trao học bổng cho các em học sinh.

Được biết, từ nguồn kinh phí do Agribank thông qua Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ, nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, học tập tốt. Thừa uỷ nhiệm của Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh, Báo trích kinh phí trao tặng 100 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho các em được nhận học bổng lần này.

bao phu nu tp ho chi minh trao hoc bong cho tre em bien gioi tay ninh
Đại tá Nguyễn Văn Dũng trao học bổng và phần quà của Báo Phụ Nữ TPHCM đến các em học sinh.

Ông Hồ Văn Đụng - Giám đốc Agribank chi nhánh huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh nói: “Chúng tôi tin rằng những phần học bổng này sẽ giúp các em có thêm động lực học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi”. Cũng trong chương trình, Báo Phụ Nữ TP. Hồ Chí Minh trao tượng trưng số tiền 70 triệu đồng cho Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Tây Ninh để xây dựng Mái ấm biên cương năm 2021.

bao phu nu tp ho chi minh trao hoc bong cho tre em bien gioi tay ninh
Đại diện Báo Phụ Nữ TPHCM trao bảng tượng trưng số tiền 70 triệu đồng xây dựng mái ấm biên cương năm 2021 cho lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng - Phó Chính uỷ BĐBP tỉnh Tây Ninh chia sẻ, trong những năm qua, bộ đội biên phòng và đồng bào vùng biên nhận được sự quan tâm rất lớn từ các tổ chức, đơn vị và người dân trong và ngoài nước. Trong đó, dự án Biên cương xanh với sự đồng hành của Báo Phụ Nữ TP. Hồ Chí Minh góp phần chia sẻ khó khăn của đồng bào vùng biên, tạo điều kiện cho các cháu đến trường, các gia đình khó khăn có nhà để ở. Chương trình đã tạo được tình cảm tốt đẹp, góp phần vào sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội ở vùng biên cương.

Sơn Vinh - Tam Nguyên

  • Xin chờ trong giây lát...