Báo Tri thức và Cuộc sống ra mắt Văn phòng Đại diện tại TP HCM & kỷ niệm 64 năm ấn phẩm Khoa học và Đời sống

Sáng nay, Báo Tri thức và Cuộc sống long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm ấn phẩm Khoa học và Đời sống ra số đầu tiên và ra mắt Văn phòng Đại diện tại TP HCM.
Báo Tri thức và Cuộc sống ra mắt Văn phòng Đại diện tại TP HCM
Báo Tri thức và Cuộc sống tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng Đại diện tại TP HCM vào sáng 11/10.

Ngày 11/10/2022, lễ kỷ niệm 64 năm ngày phát hành số báo đầu tiên Khoa học và Đời sống, ra mắt Văn phòng Đại diện Báo Tri thức và Cuộc sống được long trọng tổ chức tại Khách sạn Tân Sơn Nhất – số 202 Hoàng Văn Thụ, phường 9 quận Phú Nhuận, TP HCM.

Buổi lễ vinh dự được đóng tiếp các đồng chí lãnh đạo Cơ quan Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, các sở ban ngành, chính quyền địa phương; các nhà khoa học, chuyên gia; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí; các đồng chí nguyên lãnh đạo Báo Khoa học và Đời sống, Đất Việt, Tầm Nhìn, Kiến Thức…

Về phía lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam có ông Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; ông Phạm Quang Thao, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Thế Nghĩa - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật TP HCM, PGS.TS Dương Hoa Xô - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật TP HCM.

Về phía Bộ, ban ngành có sự tham dự của ông Đồng Hải Hà - Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông tại TP HCM, ông Nguyễn Văn Khanh - Phó Giám đốc Trung tâm Báo chí TP HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho biết, có thể tự hào rằng, Khoa học và Đời sống là một trong số ít tờ báo trong làng báo chí cách mạng Việt Nam có về dày truyền thống và khẳng định được sức sống mạnh mẽ trong lòng bạn đọc và tầm ảnh hưởng trong dư luận xã hội.

Báo Tri thức và Cuộc sống ra mắt Văn phòng Đại diện tại TP HCM
TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Chủ tịch Phan Xuân Dũng khẳng định, lãnh đạo VUSTA sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ cho Báo Tri thức và Cuộc sống cũng như các cơ quan báo chí trực thuộc hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng thời coi báo chí là thế mạnh tuyên truyền phổ biến kiến thức, tri thức khoa học và công nghệ, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Tri thức và Cuộc sống cho biết, thực hiện quy hoạch báo chí, từ ngày 01/01/2021, Báo Tri thức và Cuộc sống đón nhận sự sáp nhập của “anh cả” Khoa học và Đời sống – một trong 15 cơ quan báo chí thâm nhiên nhất trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam, với bề dày thành tích, uy tín cùng với Báo điện tử Kiến Thức, Báo điện tử Tầm Nhìn và Báo Đất Việt.

Ngày 30/9 vừa qua, tại Hà Nội, Báo Tri thức và Cuộc sống đã tổ chức gặp mặt các thế hệ người làm báo Khoa học và Đời sống nhân kỷ niệm sự kiện Ấn phẩm Khoa học và Đời sống bước sang năm 64.

Báo Tri thức và Cuộc sống ra mắt Văn phòng Đại diện tại TP HCM
Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Tri thức và Cuộc sống.

“Chúng tôi đặt mục tiêu kế thừa truyền thống vẻ vang của Khoa học và Đời sống, đồng thời không ngừng đổi mới, thực hiện chuyển đổi số báo chí toàn diện, ứng dụng công nghệ 4.0, “đa phương tiện đa nền tảng” nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh, nội dung của các loại hình in, điện tử trong hệ thống Báo Tri thức và Cuộc sống, đặc biệt số hoá ấn phẩm Khoa học và Đời sống đáp ứng nhu cầu báo chí hiện đạị, luôn giữ vững vai trò tiên phong trong việc xây dựng và phát triển bền vững Báo Tri thức và Cuộc sống”, bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Tổng biên tập phụ trách phát biểu tại buổi lễ.

Theo bà Nguyễn Thị Mai Hương, báo in có thoái trào, chúng tôi vẫn tin tưởng Khoa học và Đời sống đủ bản lĩnh đứng vững, luôn nhận được sự tin yêu của bạn đọc và sự tin cậy của đối tác. Đơn giản vì chúng tôi là tiếng nói của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương nhấn mạnh: “Sự kiện ra mắt Văn phòng đại diện tại TP HCM đánh dấu bước tiến mới của Báo Tri thức và Cuộc sống tham gia vào dòng chảy và nhịp đập của Thành phố năng động nhất Việt Nam. Báo Tri thức và Cuộc sống hy vọng luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Chính quyền địa phương; của các cơ quan chỉ đạo báo chí, quản lý Nhà nước về báo chí và bạn đọc, đối tác, đồng nghiệp…”

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Đinh Thị Anh - Nguyên Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Khoa học và Đời sống (nay là ấn phẩm in Khoa học và Đời sống) nhớ lại, Báo Tri thức và Cuộc sống chính thức ra mắt ngày 27/4/2021, sau đó ít lâu dịch bệnh Covid-19 truyền lan khắp đất nước. Thực hiện biện pháp 5K để phòng chống dịch bệnh khiến cho mọi người hạn chế việc đi lại và giao tiếp, các trường học cũng như một số dịch vụ và du lịch phải đóng cửa, ảnh hưởng tới hoạt động của nhiều ngành nghề, trong đó có báo chí.

“Đúng là vạn sự khởi đầu nan, nhưng độ năng động sáng tạo trong hoạt động nên báo Tri thức và Cuộc sống đã vượt qua được thử lửa đầu tiên, trụ vững và mở rộng hoạt động như hôm nay”, bà vui mừng chia sẻ.

Vừa qua, ngày 03/10/2022, Toà soạn đã tổ chức họp mặt cựu cán bộ phóng viên Khoa học và Đời sống để kỷ niệm 63 năm ngày ra số báo đầu tiên. Nhận được thư mời của Toà soạn báo Tri thức và Cuộc sống, bà cũng như nhiều đồng nghiệp nghỉ hưu rất vui vì lâu nay vẫn băn khoăn không rõ ấn phẩm Khoa học và Đời sống từ sau khi sáp nhập trở thành thành viên của báo Tri thức và Cuộc sống thì hoạt động ra sao?

Khi cầm trên tay tờ Đặc san kỷ niệm 64 năm Khoa học và Đời sống phát hành số đầu tiên, bà thấy Tiến sĩ khoa học Phan Xuân Dũng – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tự hào rằng Khoa học và Đời sống là một trong số ít ấn phẩm trong làng báo chí Cách mạng Việt Nam có bề dày truyền thống và khẳng định được sức sống mạnh mẽ trong lòng bạn đọc và tầm nhìn ảnh hưởng trong dư luận và xã hội.

Đồng thời lãnh đạo mới của báo cũng cho biết, Tri thức và Cuộc sống hướng đến một tờ báo hội tụ đa phương tiện được xây dựng dựa trên nền tảng các tờ báo sáp nhập, được quy hoạch thành chuyên trang ấn phẩm. Như vậy là hướng đi của tờ báo đã rõ.

Báo Tri thức và Cuộc sống ra mắt Văn phòng Đại diện tại TP HCM
TSKH Phan Xuân Dũng – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và bà Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Tổng biên tập Phụ trách Báo Tri thức & Cuộc sống tặng hoa và kỷ niệm chương tri ân các nguyên lãnh đạo, cán bộ, phóng viên từng công tác tại ấn phẩm Khoa học và Đời sống.

Để đánh dấu sự trưởng thành đó, Nhà báo Đinh Thị Anh đề xuất, nên chăng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Ban biên tập Báo Tri thức và Cuộc sống xem xét đổi tên ấn phẩm in Khoa học và Đời sống thành báo in Tri thức và Cuộc sống, kế thừa điểm mạnh của tờ báo bước sang tuổi 64, từ đó vững bước tiến lên trong giới báo chí nước nhà, đáp lại lòng tin cậy của bạn đọc và đối tác. Cuối cùng, Nhà báo Đinh Thị Anh cũng chúc Báo Tri thức và Cuộc sống ngày càng đoàn kết, sáng tạo và lớn mạnh không ngừng.

Báo Tri thức và Cuộc sống ra mắt Văn phòng Đại diện tại TP HCM
Buổi lễ ra mắt Văn phòng Đại diện Báo Tri thức và Cuộc sống tại TP HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Báo Tri thức và Cuộc sống được thành lập theo Giấy phép hoạt động báo chí số 536/GP-BTTTT ngày 19/11/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông, theo Quyết định số 1306/QĐ-LHHVN ngày 7/12/2020 của Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, trên cơ sở sáp nhập 04 cơ quan báo chí: Khoa học và Đời sống, Đất Việt, Tầm Nhìn và Kiến Thức, do thực hiện quy hoạch báo chí theo Quyết định số 362 ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

Thiên Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Lễ ra mắt Văn phòng Đại diện Báo Tri thức và Cuộc sống tại TP HCM đã thành công tốt đẹp

Lễ ra mắt Văn phòng Đại diện Báo Tri thức và Cuộc sống tại TP HCM đã thành công tốt đẹp

Buổi lễ ra mắt Văn phòng Đại diện Báo Tri thức và Cuộc sống tại TP HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp vào sáng ngày 11/10/2022.
Chuyên trang Tầm Nhìn đính chính thông tin đăng tải

Chuyên trang Tầm Nhìn đính chính thông tin đăng tải

Năm 2021, chuyên trang Tầm Nhìn báo Tri thức và Cuộc sống có đăng tải loạt bài viết về những bất ổn trong nội bộ của Hiệp hội những người lao động sáng tạo Việt Nam.
Vụ xẻ đồi để khai thác đá ở xã Phi Tô: Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà yêu cầu xử lý triệt để và không có vùng cấm

Vụ xẻ đồi để khai thác đá ở xã Phi Tô: Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà yêu cầu xử lý triệt để và không có vùng cấm

Chiều ngày 18/7, UBND huyện Lâm Hà đã có buổi làm việc với phóng viên (PV) Báo Tri thức và Cuộc sống sau bài viết "Xẻ đồi để khai thác đá chẻ xuất hiện nhiều nơi trên địa bàn xã Phi Tô". Theo đại diện UBND huyện Lâm Hà, ông Hoàng Sỹ Bích - Chủ tịch UBND huyện cho biết sẽ xử lý triệt để và không có vùng cấm trong việc khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn.

Các tin khác

Thủ tướng Australia đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Australia đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức 2 ngày ở Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ: Ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng, đưa đất nước tiếp tục phát triển trong bất cứ hoàn cảnh nào

Thủ tướng Chính phủ: Ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng, đưa đất nước tiếp tục phát triển trong bất cứ hoàn cảnh nào

Nhấn mạnh 9 nhóm trọng tâm chỉ đạo, điều hành trong 5 tháng đầu năm và chúng ta đã đạt được kết quả lớn nhất theo mục tiêu Trung ương, Quốc hội giao, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng thời chỉ rõ thời gian tới cần tiếp tục ưu tiên cho mục tiêu tăng trưởng, tập trung thúc đẩy 3 động lực đầu tư, xuất khẩu, tiêu dùng, tháo gỡ, xử lý các khó khăn, vướng mắc, đưa đất nước tiếp tục phát triển trong bất cứ hoàn cảnh nào, cố gắng quý sau tốt hơn quý trước, năm sau tốt hơn năm trước theo chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Trao quà của Chủ tịch Quốc hội cho bà con Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào

Trao quà của Chủ tịch Quốc hội cho bà con Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào

Ngày 2/6, tại thành phố Pakse, tỉnh Champasak, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse đã tổ chức Lễ trao quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho cộng đồng người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào (Champasak, Attapue, Salavanh và Sekong), để phục vụ cho việc dạy và học tiếng Việt cho con em cộng đồng người Việt Nam đang học tập tại các trường hữu nghị do các hội người Việt xây dựng và quản lý tại Nam Lào.
Tín hiệu kinh tế Mỹ tích cực hơn thúc giá hàng hóa bật tăng

Tín hiệu kinh tế Mỹ tích cực hơn thúc giá hàng hóa bật tăng

Dữ liệu từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, giá hàng hóa nguyên liệu thế giới hồi phục mạnh mẽ trong ngày hôm qua, thể hiện qua mức tăng 1,61% lên 2.115 điểm, kết thúc chuỗi giảm 3 phiên liên tiếp trước đó.
"Đừng biến những cuộc ra quân lập lại trật tự vỉa hè thành hoạt động phong trào"

"Đừng biến những cuộc ra quân lập lại trật tự vỉa hè thành hoạt động phong trào"

Bên lề Quốc hội ngày 2/6, đề cập về tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở các đô thị lớn hiện nay, các đại biểu Quốc hội cho rằng, cần có giải pháp đồng bộ để đem lại hiệu quả cao, đừng biến những cuộc ra quân thành hoạt động mang tính phong trào.
Đại biểu Quốc hội kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội

Đại biểu Quốc hội kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội

Phát biểu tại phiên thảo luận ở hội trường sáng 1/6, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hoàng Bảo Trân (đoàn tỉnh Bình Dương) kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội.
Quốc hội thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh

Quốc hội thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh

Họp phiên toàn thể tại hội trường vào sáng 2/6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 với 446/465 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đại lễ Phật đản

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đại lễ Phật đản

Sáng 2/6, tại chùa Quán Sứ, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới chúc mừng các chức sắc, tăng ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023.
Xăng tăng hơn 500 đồng/lít

Xăng tăng hơn 500 đồng/lít

Từ 15 giờ chiều 1/6, mỗi lít xăng RON95 tăng hơn 500 đồng/lít, lên mức 22.015 đồng/lít, xăng E5RON92 tăng gần 400 đồng/lít.
Đại biểu Quốc hội: Không để xảy ra tình trạng "vượt quá khả năng dự báo"

Đại biểu Quốc hội: Không để xảy ra tình trạng "vượt quá khả năng dự báo"

Đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu cho rằng, cần đặc biệt chú trọng tới công tác đánh giá, phân tích, dự báo thị trường cả trong và ngoài nước, nhất là khi có những biến động lớn về thị trường. Cần nhìn xa hơn, rộng hơn, sớm hơn những vấn đề nội tại trong bối cảnh có sự liên hệ chặt chẽ, mật thiết với thế giới, qua đó đề ra những giải pháp chỉ đạo, điều hành đúng hướng, bài bản, khoa học, sát với thực tiễn.
Tổng Bí thư: “Chân vấy bùn, tay lấm bẩn” làm sao có thể nêu gương, giáo dục người khác

Tổng Bí thư: “Chân vấy bùn, tay lấm bẩn” làm sao có thể nêu gương, giáo dục người khác

Trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng những năm gần đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không ít lần đã sử dụng những câu ca dao, thành ngữ, những lời răn dạy của người xưa để nhắc nhở cán bộ đảng viên tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn đạo đức, phẩm chất.
Tỉnh uỷ Lai Châu công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

Tỉnh uỷ Lai Châu công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

Chiều 31/5, Tỉnh uỷ Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
Đại biểu Quốc hội kiến nghị thanh tra toàn diện ngành Bảo hiểm nhân thọ

Đại biểu Quốc hội kiến nghị thanh tra toàn diện ngành Bảo hiểm nhân thọ

Ngày 31/5, phát biểu thảo luận trong phiên toàn thể về kinh tế - xã hội, đại biểu Nguyễn Thị Thủy (đoàn Bắc Kạn) đã kiến nghị Bộ Tài chính thanh tra toàn diện ngành bảo hiểm nhân thọ, trong đó tập trung vào bảo hiểm liên kết đầu tư.
Ông Nguyễn Mạnh Dũng - Phó Bí thư giữ chức Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang

Ông Nguyễn Mạnh Dũng - Phó Bí thư giữ chức Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang

Bộ Chính trị phân công ông Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư giữ chức Quyền Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang.
Quốc hội tranh luận gay gắt về thực trạng "cán bộ sợ sai, không dám làm gì"

Quốc hội tranh luận gay gắt về thực trạng "cán bộ sợ sai, không dám làm gì"

Bài toán "cán bộ sợ sai" trong bộ máy công vụ lần lượt được ĐBQH đưa ra trên nghị trường khi thảo luận và tranh luận về thực trạng nhức nhối này.
Xem thêm
Khoảng 1,93 triệu ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm từ hôm nay

Khoảng 1,93 triệu ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm từ hôm nay

Từ 6h30 sáng nay 3/6, hệ thống tự động gia hạn đăng kiểm với ô tô cá nhân dưới 9 chỗ chính thức vận hành. Sẽ có hơn 1,9 triệu xe được tự động gia hạn thêm 6 tháng.
Xuất khẩu của Việt Nam sẽ phục hồi vào cuối năm 2023

Xuất khẩu của Việt Nam sẽ phục hồi vào cuối năm 2023

Hàng tồn kho tại Mỹ và toàn thế giới đang giảm với tốc độ khá nhanh và vấn đề hàng tồn kho dự báo sẽ được giải quyết vào cuối năm nay. Triển vọng cho khối sản xuất đang tích cực trở lại và đơn hàng tại các nhà máy ở Việt Nam sẽ phục hồi từ cuối năm 2023.
Cầu Giấy – Hà Nội: Sẽ cắt điện những đơn vị nào cố tình vi phạm PCCC

Cầu Giấy – Hà Nội: Sẽ cắt điện những đơn vị nào cố tình vi phạm PCCC

Tháng 5/2023 vừa qua, ông Trần Việt Hà – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đã kí văn bản về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC)… Theo đó, sẽ chỉ đạo cắt điện đối với những đơn vị cố tình vi phạm.
Eakar - Đắk Lắk: Di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư sau phản ánh của Tầm Nhìn

Eakar - Đắk Lắk: Di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư sau phản ánh của Tầm Nhìn

Sau phản ánh của báo Tri Thức & Cuộc Sống, UBND xã Ea Tih (Ea Kar) đã thành lập đoàn kiểm tra đồng thời có báo cáo bằng văn bản đến các cấp có thẩm quyền lập kế hoạch di dời, di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường đến khu vực chăn nuôi tập trung mà xã đã quy hoạch.
Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Chỉ được 1/13 phiếu tín nhiệm nhưng ông Trần Văn Thắng vẫn được Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị chỉ định giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công (thành phố Phổ Yên, Thái Nguyên) theo trường hơp “đặc biệt”. Trong khi đó Hội Cựu chiến binh TP Phổ Yên ra Quyết định bổ nhiệm ông Thắng lại “đổ” do Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị.
Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Một người dân ở tỉnh Bình Dương vừa có đơn gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước, để tố cáo một nhóm người đã có hành vi giới thiệu bán hàng phế liệu là dây đồng tại Công ty Điện lực và sau đó chiếm đoạt hàng tỷ đồng tiền đặt cọc của nạn nhân.
Kon Tum: 2,78ha đất Lâm nghiệp chưa được chuyển đổi vẫn thi công Dự án

Kon Tum: 2,78ha đất Lâm nghiệp chưa được chuyển đổi vẫn thi công Dự án

Toàn bộ Dự án đang được thi công các hạng mục nằm trên diện tích đất Lâm nghiệp mà chưa được cấp có thẩm quyền ban hành quyết định thu hồi đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk do liên quan các gói thầu

Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk do liên quan các gói thầu

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế tỉnh - chịu trách nhiệm người đứng đầu, để xảy ra một số vi phạm
Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương?

Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương?

Tại Kết luận số 106/2022/KL-TTr, Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương do không tổ chưc lập
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án
Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 23/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tham gia xây dựng và phát triển đất nước”.