Bắt giữ đối tượng trộm vàng của cô dâu trong ngày cưới

Cập nhật: 09:59 | 24/01/2021
Chiều 23/1, đại diện UBND phường Xuân Sơn, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh cho biết lực lượng chức năng đã tạm giữ Kiều Oanh (người địa phương) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.    

Tối 22/1, Oanh được cô dâu T.H. (người địa phương) mời đến dự đám cưới. Trong lúc cô dâu đang tiếp khách, Oanh lẻn vào trong nhà cậy tủ và lấy hơn một cây vàng cùng cặp nhẫn cưới.

Sau khi phát hiện vàng bị mất, gia đình cô dâu đã báo công an. Qua trích xuất camera an ninh, cơ quan chức năng xác định Oanh là thủ phạm.

bat giu doi tuong trom vang cua co dau trong ngay cuoi 98643
Cảnh sát điều tra vụ trộm vàng ở đám cưới. Ảnh: Hùng Huy
Trước đó, Trần Thị Ngọc Ánh, SN 1986, trú tại tổ dân phố An Châu 2, phường Mỏ Chè, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ vì thực hiện hàng loạt vụ trộm tiền mừng cưới, lấy đi hàng trăm triệu đồng của nhà đám.

Thủ đoạn của các đối tượng là tranh thủ lúc đám cưới đông người, trà trộn vào đám cưới của gia chủ hoặc được mời đến dự đám cưới nhưng thường nán lại sau theo dõi nơi cất tài sản mừng cưới... rồi lợi dụng sơ hở của gia chủ, các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp.

Các vụ việc trên cũng là bài học cho các gia đình có đám cưới, nên cẩn thận nơi cất tiền mừng, vàng mừng cưới. Nên để mắt tới những đối tượng lạ hoặc đối tượng có động thái quá "nhiệt tình" với gia chủ...

PV

  • Xin chờ trong giây lát...