Bất ngờ về bà mẹ chồng... khó chịu

  Ngày tôi theo anh về ra mắt bố mẹ anh, tôi đã hồi hộp nghĩ về người mẹ mà anh hết lời ca ngợi “yêu thương chồng con hết mực”. Thế nhưng tôi đã bị mẹ chồng tương lai “dội một thau nước đá” đến lạnh buốt cả tâm can, khiến tôi run đến mức hai đầu gối tôi đánh vào nhau lập cập.  

Đó là khi anh nắm chặt tay dắt tôi vào nhà. Bố mẹ anh đã ngồi ở phòng khách, có lẽ chờ đón chúng tôi nhưng ông bà ăn mặc nghiêm túc như... đi dự hội nghị. Tôi run quá, lí nhí chào. Bố anh chưa thấy phản ứng gì, nhưng mẹ anh thì thuộc “đội phản ứng nhanh”, bà nhìn tôi, giọng nghiêm khắc: “Cháu chào to lên! Bác chả nghe thấy gì!”. Tôi hoảng sợ, chào lần nữa, nhưng lần này tôi run đến nỗi cố gắng nói chẳng ra hơi. Bố anh thấy vậy đỡ lời: “Thôi được rồi, 2 con ngồi xuống đi”.

Ấn tượng sợ hãi mẹ chồng từ buổi gặp đầu tiên khiến tôi luôn hoảng sợ bà. Mọi việc sau khi về làm dâu, tôi thường chỉ bí mật hỏi ý kiến bố chồng, nếu việc gì nhất định phải hỏi mẹ chồng thì tôi “nhờ” chồng hỏi. Nhưng tôi làm sao khôn ngoan “đấu lại” được bà già ngoài 50 “ngũ thập tri thiên mệnh”, thành ra có không ít lần bà cố ý nói thật to với con trai bà nhưng là để cho tôi nghe thấy: “Cái Duyên nó muốn gì thì nó nói thẳng với mẹ, sao phải thông qua con?”, hoặc “Cái Duyên nó lại nhờ con hả?”... Mẹ chồng “quái” thế nên tôi càng sống khép nép vì sợ bà.

Khi tôi có bầu, chả hiểu sao tôi ốm nghén khủng khiếp. Ăn chả được, suốt ngày nôn ọe, người gầy rộc đi. Chồng tôi thương vợ bảo: “Hay em nghỉ việc, ở nhà thai nghén nghỉ ngơi cho khỏe. Đẻ cho anh thằng cu tý là ngon! Anh đi làm thừa sức nuôi 2 mẹ con”. Mẹ chồng tôi nghe thấy thế, ngay lập tức lên tiếng: “Con cứ để cho vợ đi làm. Chửa đẻ ai chả nghén. Nghén ít hôm, hết nghén thì ăn được lại khỏe lên ngay. Con thương vợ thì từ sáng mai dậy sớm đưa vợ đi làm”. Mẹ chồng khẳng định thế, nên sáng hôm sau bà để chuông đồng hồ gọi chồng tôi dậy. Anh mắt nhắm mắt mở mãi mới dậy nổi, vì nghề của anh là nghiên cứu khoa học, anh thức khuya nên thường dậy muộn. Thế nên từ đó tôi đi làm bị muộn giờ vì phụ thuộc chồng đưa đón. Chị trưởng phòng bảo: “Cả phòng mình thông cảm cho cô Duyên, dạo này thường xuyên đi muộn nửa tiếng vì đang bầu bí nghén ngẩm. Hy vọng sau sinh thì Duyên sẽ trở lại đến sớm 5 phút như xưa nhé”. Tuy có chị bênh thế nhưng mà tôi vẫn thấy ngại. Mà chống lệnh mẹ chồng thì tôi không dám!

bat ngo ve ba me chong kho chiu
Hình ảnh minh họa

Nhiều hôm ngồi sau xe máy của chồng, tôi buồn nôn quá, bảo anh tấp vào lề đường. Nhiều người đi đường tò mò nhìn, khiến tôi ái ngại cho chồng, dù gì thì thanh niên trẻ như anh cũng thật ngại khi bắt đưa đón bà bầu vừa đi đường vừa nôn thốc nôn tháo.

Tối về tôi kể cho mẹ chồng, và nói muốn xin nghỉ mấy tháng cho qua cơn nghén ngẩm rồi tính sau. Mẹ chồng nghe xong bảo tôi: “Ai nghén cũng buồn nôn thế cả. Ngày trước mẹ sinh chồng con và cả chị gái nó, mẹ đều nghén nặng. Hồi đó bố con chở mẹ đi làm bằng xe đạp, có lần mẹ bảo dừng xe vì buồn nôn quá, nhưng đường đông, ông ấy tạt mãi không vào bên trong lề đường được, mẹ sợ nôn phải người đi đường, nên mẹ gục vào lưng chồng mà nôn. Thế là sáng hôm ấy, bố con đưa mẹ đến cơ quan rồi đạp xe qua cơ quan mình, nhờ bảo vệ báo lãnh đạo là ông ấy có việc đột xuất, xin đi khỏi cơ quan 1 tiếng. Thực ra là bố con đạp xe về nhà tắm và thay bộ đồ bị vợ nôn. Thời các con bây giờ sướng hơn nhiều rồi. Cứ cố gắng ít hôm, hết thời gian nghén là nó tự khỏe. Con cứ đi làm bình thường, không sao cả. Thời gian mang bầu còn chưa vất vả bằng nuôi con thơ đâu con”. Nghe mẹ chồng nói xong thì vợ chồng tôi “quên” khẩn cấp ý định cho tôi nghỉ làm, ở nhà dưỡng thai.

Thế rồi khi tôi sinh con, chả hiểu sao thằng bé cứ “ngủ ngày cày đêm”, cứ 1- 2h đêm là con dậy, cứ khóc ngằn ngặt, kể cả mẹ cho bú no rồi nó vẫn không chịu ngủ, không bế nó trên tay là nó lại khóc. Để cho cả nhà bớt mất ngủ vì con khóc, tôi cứ phải bế nó đi đi lại lại trong phòng. Tôi mất ngủ triền miên thế nên nhiều đêm bế con ru cho nó nín mà tôi đứng không vững, chân tay rã rời.

Thời gian cũng trôi vèo, thoắt cái đã hết kỳ nghỉ sinh, tôi quay lại đi làm. Sáng tôi được đi muộn nửa tiếng theo quy định phụ nữ nuôi con nhỏ, nhưng tôi quẩn mãi không xong, toàn đi muộn cả tiếng. Trưa tôi vội vã chạy về cho con bú, ăn vội bát cơm rồi lại chạy đến cơ quan. Kể thế cũng đã vất vả rồi, nhưng khổ nhất là những ngày con ốm, con sốt mọc răng, sốt dịch, cúm mùa, viêm đường hồ hấp... ôi cực khổ. Những đêm con sốt, tôi không dám ngủ, cứ ngồi tựa lưng vào tường ngủ gà ngủ vịt, để nếu con sốt lại thì còn kịp cho uống hạ sốt. Tôi sợ mình mệt, nếu nằm xuống sẽ ngủ thiếp đi, con sốt cao mẹ không biết, sẽ khiến nó bị co giật, hại não.

Tôi đã chứng kiến con trai chị Nga cùng cơ quan do sốt cao mà bố mẹ đi làm vắng, về nhà thì con đã co giật cứng đơ hết hàm, mắt trợn ngược. Bây giờ thằng bé chỉ có lớn chứ không có khôn, trí khôn của nó đã bị cơn sốt cao co giật cướp mất.

Ngày hôm sau chồng tôi vừa thương vợ, vừa bị mất ngủ vì con sốt quấy khóc, anh lại đặt vấn đề vợ nên nghỉ hẳn việc ở nhà chăm con. Tôi thấy cũng phải. Lương tôi theo ngạch bậc nhân lên chỉ có hơn 3 triệu, cộng với cơ quan cố gắng thêm thắt cho cán bộ bình quân thêm 1 triệu nữa, thì mỗi tháng tôi cũng chỉ có hơn 4 triệu, chỉ đủ để ăn sáng và chi tiêu mua sắm lặt vặt cho bản thân. Bây giờ tôi đi làm, thuê osin trông con đã mất 4 triệu, vậy thì tôi cứ nghỉ việc quách đi, sau này con lớn đi nhà trẻ hay lớp mầm thì tính sau, cũng là hợp lý. Chồng tôi làm nghiên cứu khoa học, tuy không giàu nhưng có thêm thu nhập từ các đề tài, thừa sức nuôi vợ con.

Nhưng khi vợ chồng tôi nói ra ý định, mẹ chồng lại gạt đi ngay. Mẹ nói, phụ nữ cũng nên đi làm, nhiều người muốn có việc làm ổn định như tôi mà không có. Mẹ ngày xưa cũng sinh và nuôi 2 con nhỏ, mẹ cũng đi làm, mà còn không có ông bà nội ngoại gì ở cùng mà đỡ đần. Nay tôi có cả chồng và ông bà đỡ đần, cứ phải tự tin mà đi làm. “Lệnh” mẹ chồng ban ra rồi, vợ chồng tôi cứ thế thực hiện, nhưng trong lòng tôi ngày càng cảm thấy quá khó chịu với bà. Cuộc sống của vợ chồng trẻ mà làm gì cũng bị mẹ chồng o ép, thực sự khó chịu quá đi mất.

Tuy thế, những khó khăn nuôi con nhỏ rồi cũng trôi qua. Khi con trai tôi tròn 1 tuổi thì cũng là ngày bố chồng tôi bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ. Đây là niềm mong đợi, ấp ủ suốt từ thời trẻ của ông bà, nay ông mới biến mơ ước đó thành sự thật, nên ông bà rất phấn khởi, tự hào. Bà bèn tổ chức liên hoan vừa mừng cháu đích tôn thôi nôi vừa mừng ông nội cháu thành “Ông Nghè”.

Ông bà không mời rộng, chỉ họ hàng, thông gia, và có thêm lãnh đạo 2 cơ quan của ông bà, lãnh đạo 2 cơ quan của vợ chồng tôi. Hôm đó bố mẹ ruột tôi ngồi cùng bàn với bố mẹ chồng, anh phó giám đốc cơ quan tôi lại nâng ly “chúc mừng các cụ”. Mẹ chồng tôi hỏi: “Sao hôm nay anh Hùng không đưa chị nhà đi cùng? Tôi nhớ chị rất xinh và dịu dàng”. Anh Hùng lắc đầu: “Vợ cháu bây giờ như mẹ bổi. Nghỉ việc ở nhà chăm 2 đứa con, loanh quanh xó bếp nhiều năm rồi, giờ đi đâu cũng ngại”.

Câu chuyện thoáng qua tai, tôi bất ngờ vô cùng. Vợ sếp vốn xinh đẹp giỏi giang, đã học xong thạc sĩ, ngày sếp cưới được chị ấy, có nhiều người còn bảo sếp quá may, lấy được vợ đúng nghĩa “ngoan, hiền, giỏi, xinh”. Nhưng do chị sinh 2 con liên tiếp nên chăm con quá vất vả, sếp ép vợ nghỉ làm ở nhà chăm con, sau này con lớn rồi đi làm tiếp có sao đâu. Ban đầu chị không chịu, nhưng thuê giúp việc cũng 4-5 triệu chăm 2 đứa nhỏ, rồi con ốm con đau, chị cứ phải nghỉ việc suốt, vì đàn ông có ai nghỉ làm trông con ốm bao giờ. Anh bảo chị đi làm lương không đủ thuê giúp việc thì nghỉ ở nhà chăm con, không gì bằng mẹ chăm con cả. Chị rớt nước mắt nghe chồng.

Thế mà bẵng đi dăm năm, hôm rồi ở cơ quan, tôi loáng thoáng nghe sếp nói “Vợ anh ăn bám chồng quen rồi. Mà đã ăn bám rồi còn không thông cảm những hôm chồng đi tiếp khách, về bị vợ giận vì để vợ con chờ cơm. Nhiều lúc chán chả muốn về nhà”. Cứ tưởng anh nói đùa, trà dư tửu hậu nói cho sướng mồm. Không ngờ hôm nay anh còn nói thẳng rằng vợ “trông như mẹ bổi”, anh còn ngại đưa vợ đi cùng chắc không muốn đi bên “mẹ bổi”.

Chả nhẽ đàn ông bạc đến thế! Tự nhiên tôi thấy trong lòng chùng xuống. Vợ sếp mới xấp xỉ 40, nếu biết chăm sóc thì sắc đẹp của chị cũng “nữ hoàng” đấy chứ. Thế mà chị chấp nhận hy sinh chăm con cho chồng thênh thang sự nghiệp, bây giờ lại bị chồng hắt hủi ra mặt.

Sáng hôm sau chủ nhật, cả nhà có chút thảnh thơi, mẹ chồng tôi mới nói với tôi: “Hôm qua con nghe anh Hùng nói về vợ rồi đấy! Phụ nữ mà nghỉ làm ở nhà, chỉ loanh quanh bếp núc là nhanh xuống mã, lại không đi đâu nên không chăm chút sắc đẹp, rồi không đi làm không có giao tiếp, dần dà trở thành “mẹ bổi” trong mắt chồng. Anh chồng ra ngoài đi tiếp khách, tiếp xúc nhiều mỹ nữ, sẽ chán về nhà. Thế là dễ tan vỡ gia đình.

Mà gia đình tan vỡ thì vợ khổ, chồng cũng khổ, bố mẹ hai bên nội ngoại cũng khổ lây, nhưng khổ nhất là con cái, chúng lớn lên trong đau khổ, dễ sinh hận đời, dễ hư, đánh mất tương lai của trẻ. Thế nên ngày con sinh con, mẹ không muốn con nghỉ làm vì vậy. Mẹ sợ con thích nhàn nhã rồi sau này chỉ biết việc nhà, sẽ tuột mất chồng lúc nào không biết. Mẹ cùng không muốn con trai mẹ đánh mất hạnh phúc. Vả lại vợ chồng cùng nhau vượt qua khó khăn mới thực sự cảm nhận được hạnh phúc, cảm nhận sự quý giá của tình yêu và chồng mới biết thương vợ mang nặng đẻ đau, dứt ruột cho mình những đứa con. Giá trị bền vững của gia đình chính là thế con ạ”...

Tôi nghe mẹ chồng nói mà thấy kinh ngạc. Bà thực sự đã gây cho tôi bất ngờ khủng khiếp! Bình thường bà không nói nhiều, tôi cứ nghĩ bà quá nghiêm khắc, nhưng hôm nay thì tôi hiểu, bà ở tuổi “tri thiên mệnh” nên bà đã nghĩ sâu nghĩ xa cho cả con cháu. Nhưng lúc trước nếu bà có nói với tôi những điều như hôm nay thì tôi sẽ chẳng nghe thủng tai, sẽ cho là bà “dạy đời”. Bà để cho tôi tự nếm trải cuộc sống, rồi bà mới “giảng đạo”.

Bài học của mẹ chồng thật thấm thía cho tôi. Tôi mới hiểu bố mẹ giúp chúng tôi có được hạnh phúc, phải biết giữ gìn, vun đắp hạnh phúc như thế nào.

Trần Thái Hòa

(Ghi theo lời kể của chị Hải Duyên)

Có thể bạn quan tâm

Mẹ chồng quyền lực của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong lễ cưới thu hút sự quan tâm của dân mạng

Mẹ chồng quyền lực của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong lễ cưới thu hút sự quan tâm của dân mạng

Tối 23/10, đám cưới Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và doanh nhân Đỗ Vinh Quang diễn ra tại Hà Nội. Hôn lễ hạn chế sự tham gia và đưa tin của giới truyền thông. Không gian tiệc cưới được thiết kế như tòa lâu đài. Cô dâu Đỗ Mỹ Linh diện váy cưới xinh đẹp như nàng công chúa.
Đắk Lắk: Vụ nhân viên nhà xe Tiến Oanh sàm sỡ cô gái trên xe khách: Xuất hiện hình ảnh bất ngờ

Đắk Lắk: Vụ nhân viên nhà xe Tiến Oanh sàm sỡ cô gái trên xe khách: Xuất hiện hình ảnh bất ngờ

Liên quan đến clip nữ hành khách tố nhân viên nhà xe đã "đè" mình trên xe, trên mạng xã hội vừa xuất hiện hình ảnh mới gây bất ngờ khiến nhiều người nghi ngờ về thực hư câu chuyện.
Đắk Lắk: Nhà sàn gỗ đang dựng bất ngờ đổ sập, chủ thầu tử vong

Đắk Lắk: Nhà sàn gỗ đang dựng bất ngờ đổ sập, chủ thầu tử vong

Sau khi ngôi nhà đã được dựng, đóng sàn, đang thi công phần lan can và chuẩn bị để lợp mái thì bất ngờ bị đổ sập, khiến ông H. chủ thầu bị gỗ đè và tử vong tại chỗ.

Các tin khác

Mẹ chồng quyền lực của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong lễ cưới thu hút sự quan tâm của dân mạng

Mẹ chồng quyền lực của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong lễ cưới thu hút sự quan tâm của dân mạng

Tối 23/10, đám cưới Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và doanh nhân Đỗ Vinh Quang diễn ra tại Hà Nội. Hôn lễ hạn chế sự tham gia và đưa tin của giới truyền thông. Không gian tiệc cưới được thiết kế như tòa lâu đài. Cô dâu Đỗ Mỹ Linh diện váy cưới xinh đẹp như nàng công chúa.
Xung đột giữa mẹ chồng – nàng dâu trở nên trầm trọng hơn nếu không khéo léo trong cách cư xử

Xung đột giữa mẹ chồng – nàng dâu trở nên trầm trọng hơn nếu không khéo léo trong cách cư xử

Thời đại phát triển nên nhiều sự hội nhập và thay đổi về lối sống cũng như quan điểm, mẹ chồng - nàng dâu thuộc hai thế hệ khác nhau nên có quan điểm và tư tưởng khác nhau.
Rủ nhau đi đánh ghen, cả con dâu lẫn mẹ chồng vướng lao lý

Rủ nhau đi đánh ghen, cả con dâu lẫn mẹ chồng vướng lao lý

TAND TP Huế vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Làm nhục người khác” đối với 2 bị cáo Lê Thị Hoàn D. (SN 2003) và bị cáo Nguyễn Thị Thu Th. (SN 1983), cùng trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế (Thừa Thiên Huế). Bị cáo D. là con dâu và bị cáo Th là mẹ chồng.
Đắk Lắk: Con dâu... đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn

Đắk Lắk: Con dâu... đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn

Do mâu thuẫn trước đó, sau buổi đi nhậu về, một con dâu ở Đắk Lắk đã lời qua tiếng lại với mẹ chồng 70 tuổi, đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn và thương tích nhiều chỗ.
Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Mẹ chồng nàng dâu là "bộ phim dài tập” trong hầu hết đời sống gia đình người Việt. Người ta vẫn thường khuyên nhau “dĩ hòa vi quý” để bảo toàn hòa khí gia đình. Song im lặng cho qua mọi chuyện vốn chỉ là giải pháp tạm thời. Ngọn lửa ấm ức trong lòng mỗi người vẫn luôn âm ỉ và có thể bùng cháy bất cứ lúc nào.
Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Các nàng dâu khi vừa kết hôn đều mong muốn hiếu thuận với bố mẹ chồng, gia đình êm ấm, hòa thuận. Khi mẹ chồng đã làm hết những gì cần làm và có thể làm, có con dâu nào không dùng hết tâm tư để hiếu thuận lại với bố mẹ chồng?
Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng Hoài suốt ngày chỉ ham vui bên ngoài. Anh còn quyến luyến người phụ nữ khác, bỏ bê vợ con. Hoài đã hết kiên nhẫn, thưa chuyện với mẹ về việc muốn chia tay với chồng, không nghĩ mẹ chồng lại ủng hộ quyết định của Hoài. Mẹ chồng còn ở luôn với ba mẹ con Hoài, phụ Hoài chăm hai đứa nhỏ. Đầu tháng, mẹ hối anh gửi tiền chu cấp và nuôi mẹ, tuần một lần, mẹ cho hai đứa nhỏ mặc đồ đẹp đi gặp ba...
Nhiều người đẹp showbiz Việt có mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng

Nhiều người đẹp showbiz Việt có mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng

Nhiều người đẹp showbiz Việt như Jennifer Phạm, Diệp Lâm Anh, Thúy Vân... rất thân thiết với mẹ chồng, thường chia sẻ vui buồn với nhau trong cuộc sống. Mẹ chồng luôn dành cho con dâu nhiều tình cảm tốt đẹp, đưa ra những lời khuyên hàn gắn tình cảm để giữ gìn hạnh phúc cho con trai và con dâu, thương con dâu như con gái...
Nỗi đau “gạo nếp - gạo tẻ”

Nỗi đau “gạo nếp - gạo tẻ”

Xuân về làm dâu nhà chồng khi vừa chính thức biên chế tại một trường trung học phổ thông nằm ngay tại trung tâm thành phố Hà Nội. Bạn bè ai cũng mừng và có phần ganh tỵ với hạnh phúc mỹ mãn của cô.    
"Con dâu 4.0 và mẹ chồng hiện đại"

"Con dâu 4.0 và mẹ chồng hiện đại"

Con dâu 4.0 - Mẹ chồng hiện đại” (NXB Trẻ -2021) của tác giả Ann Lee gồm những bài viết sâu sắc, dí dỏm về quan hệ mẹ chồng - nàng dâu ngày nay. Cuốn sách còn là cẩm nang bổ ích cho những người đã, đang và sẽ là con dâu, hay mẹ chồng.
Mâu thuẫn nàng dâu mẹ chồng được hóa giải khi con dâu nghe lỏm được cuộc điện thoại giữa mẹ chồng với mẹ đẻ

Mâu thuẫn nàng dâu mẹ chồng được hóa giải khi con dâu nghe lỏm được cuộc điện thoại giữa mẹ chồng với mẹ đẻ

Cho tới khi nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng với mẹ đẻ tôi, tôi mới thực sự vỡ lẽ nguyên nhân. Mẹ chồng nói vấn đề không nằm ở bà ấy, bà vẫn tôn trọng chuyện con dâu ở nhà chăm con, nội trợ. Nhưng bố chồng thì lại tỏ vẻ khó chịu, muốn con dâu đi làm... Thật may mắn mẹ chồng luôn bên cạnh ủng hộ tôi. Có lẽ tôi đã trách nhầm bà ấy rồi...
Diễn viên Phương Hạnh- Mẹ chồng ghê gớm trong nhiều phim Việt gần đây

Diễn viên Phương Hạnh- Mẹ chồng ghê gớm trong nhiều phim Việt gần đây

Diễn viên Phương Hạnh đã có màn hóa thân các vai mẹ chồng khá xuất sắc trong một loạt phim được trình chiếu trên truyền hình gần đây khiến người xem không thể giữ được bình tĩnh trước sự quá quắt của nhân vật mẹ chồng.   
Khổ tâm vì bị mẹ chồng và em chồng rỉa rói là "gái nạ dòng"

Khổ tâm vì bị mẹ chồng và em chồng rỉa rói là "gái nạ dòng"

Chồng mất sớm, tôi đi bước nữa với anh. Đám cưới của chúng tôi diễn ra suôn sẻ mặc dù mẹ chồng tôi không thoải mái lắm. Nhưng mỗi lần về quê chồng, tôi thường bị mẹ chồng và em chồng rỉa rói, móc máy là phi công trẻ lái máy bay bà già, "gái nạ dòng" nên mưu kế quỷ quyệt... khiến tôi không muốn về quê chồng, không muốn gặp mặt mẹ chồng...
Đề bài của mẹ chồng giao cho con dâu-“Làm sao để vợ chồng biết ơn nhau?”

Đề bài của mẹ chồng giao cho con dâu-“Làm sao để vợ chồng biết ơn nhau?”

Cuộc sống hằng ngày có quá nhiều điều không ưng ý và con người hay bị hút vào những điều không toàn vẹn. Với hôn nhân cũng vậy...
Xem thêm
Hành trình 30 năm dạy chữ cho trẻ lang thang cơ nhỡ của cô giáo 80 tuổi ở Hà Nội

Hành trình 30 năm dạy chữ cho trẻ lang thang cơ nhỡ của cô giáo 80 tuổi ở Hà Nội

Gần 30 năm nay, cô Nguyễn Thị Côi (Hà Nội) tâm huyết đến với lớp học miễn phí, dạy các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khuyết tật, thiểu năng trí tuệ.
Bắc Giang: Cô giáo khởi nghiệp thành công từ mô hình thành sản xuất giấm vải

Bắc Giang: Cô giáo khởi nghiệp thành công từ mô hình thành sản xuất giấm vải

Cô giáo Bạch Kim Ngân, dạy môn Hóa học tại Trường THCS Phì Điền, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang suy nghĩ cần phải làm điều gì đó để góp phần nâng cao giá trị nông sản Việt, ý tưởng làm giấm từ quả vải thiều của chị cũng bắt đầu từ đó. Cô đã tự nghiên cứu, vận dụng các kiến thức hoá học nhằm tìm ra công thức làm giấm. Sau nhiều lần thất bại, cuối cùng những chai giấm đã được điều chế thành công từ quả vải.
Những sắc thái nụ cười của nữ công nhân đất Mỏ

Những sắc thái nụ cười của nữ công nhân đất Mỏ

Các nữ công nhân ngành Mỏ đã góp phần không nhỏ vào vòng quay vận hành của những chiếc máy sàng, tuyển, những công việc giám định chất lượng than đòi hỏi sự cẩn thận, kĩ càng... Những lời ca, tiếng hát, nụ cười của họ như xua tan sự cực nhọc trong công việc.
Bắc Giang: Bé gái 8 tuổi bị trúng đạn tử vong do bạn của bố mang súng hơi đến nhà chơi bị cướp cò

Bắc Giang: Bé gái 8 tuổi bị trúng đạn tử vong do bạn của bố mang súng hơi đến nhà chơi bị cướp cò

Khi mọi người đang uống nước, họ nghe tiếng nổ. Lúc này, mọi người kiểm tra thì phát hiện cháu N.T.Y.N. (8 tuổi, con gái anh Thoại, ở huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) trúng đạn tử vong.
Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Để người tình đánh con vì nhu nhược-Lời bao biện của người cha tồi tệ

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Để người tình đánh con vì nhu nhược-Lời bao biện của người cha tồi tệ

Sau khi sự việc bé gái 8 tuổi bị "gì ghẻ" và cha đẻ bạo hành tử vong, dư luận xã hội trông chờ ở Thái sự ăn năn, hối lỗi. Nhưng câu trả lời “vì nhu nhược nên không phản ứng” của Thái khiến nhiều người thất vọng và phẫn nộ. Khi ly hôn, cha mẹ có thể không còn thương nhau, nhưng nhất định phải yêu thương con cái. Dòng máu trong người con là máu của mẹ của cha. Con đau, lẽ nào lòng mẹ cha không đau?
Vừa trúng số độc đắc, người đàn ông mất cả vợ lẫn tiền

Vừa trúng số độc đắc, người đàn ông mất cả vợ lẫn tiền

Chuyển 6 triệu baht (khoảng 4,1 tỷ đồng) tiền trúng số độc đắc cho vợ, anh Manit người Thái Lan không ngờ vợ ôm tiền bỏ trốn cùng nhân tình.
Hàng trăm phụ nữ tham gia chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022

Hàng trăm phụ nữ tham gia chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022

Từ sáng sớm nay, 3/12, khi tiết trời còn lạnh, cần được ủ trong áo ấm, hàng trăm chị em phụ nữ tham gia chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 đã tề tựu ở khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh trong buổi tổng duyệt.
Bà Lê Thị Thu Hằng được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Bà Lê Thị Thu Hằng được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Tại Quyết định số 1508/QĐ-TTg ngày 2/12/2022, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Hằng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao, giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.
Những thành tựu khoa học đáng chú ý trong năm 2022

Những thành tựu khoa học đáng chú ý trong năm 2022

Manh mối mới về thời điểm khủng long tuyệt chủng, chiếc răng bí ẩn của người cổ đại, các thiên hà nguyên thủy... Hãy xem những thành tựu khoa học mới trong năm 2022 đã giúp chúng ta mở rộng tầm mắt về vũ trụ như thế nào!
Phụ nữ Afghanistan mưu sinh trong khốn khó

Phụ nữ Afghanistan mưu sinh trong khốn khó

Dưới sự cai trị hà khắc của Taliban, các hoạt động kinh doanh, thương mại một thời sầm uất đang bị đẩy đến bờ sụp đổ, trong đó có ngành hàng thủ công của phụ nữ Afghanistan vốn rất được ưa chuộng.
Chứng co thắt âm đạo: Phụ nữ bị không nên e ngại, cần đến ngay bệnh viện chuyên khoa

Chứng co thắt âm đạo: Phụ nữ bị không nên e ngại, cần đến ngay bệnh viện chuyên khoa

Co thắt âm đạo là bệnh làm cho người phụ nữ không thể chấp nhận được mọi kiểu xâm nhập vào âm đạo. Theo các chuyên gia, co thắt âm đạo là một dạng rối loạn chức năng tình dục xảy ra ở bộ phận âm đạo. Căn bệnh không nghiêm trọng nhưng nó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của nhiều chị em, vì không thể làm chuyện vợ chồng và không thể làm mẹ...
Cảnh báo bệnh lây qua đường tình dục tăng nhanh, đặc biệt là cộng đồng giới tính thứ 3

Cảnh báo bệnh lây qua đường tình dục tăng nhanh, đặc biệt là cộng đồng giới tính thứ 3

Các bác sĩ cho biết tỉ lệ người nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục đang có xu hướng tăng, đặc biệt ở cộng đồng giới tính thứ 3 (LGBT). Giới trẻ hiện nay dễ mắc bệnh đường tình dục vì lối sống “thoáng”!
7 sai lầm khi mua sắm vào ngày Black Friday

7 sai lầm khi mua sắm vào ngày Black Friday

Dịp Black Friday hàng năm tới cũng là lúc các nhà bán lẻ đang chuẩn bị cho các đợt giảm giá ồ ạt diễn ra.
Chuyên gia dinh dưỡng khuyên nguyên tắc ăn kiêng giúp chị em giảm cân hiệu quả

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên nguyên tắc ăn kiêng giúp chị em giảm cân hiệu quả

Theo chuyên gia dinh dưỡng Bành Y Sơn (Trung Quốc), không phải cứ ăn càng ít thì giảm cân càng hiệu quả. Thậm chí có không ít người ăn rất nhiều nhưng vẫn luôn thấy đói, hoặc ăn ít nhưng vẫn không thể giảm cân, thậm chí bị tăng cân. Muốn ăn ít nhưng không sợ đói, giảm cân nhanh mà không sợ mệt thì ông khuyên chị em nên làm theo 4 nguyên tắc sau đây:
Những thực phẩm phụ nữ 40 tuổi nên cắt giảm để cải thiện sức khỏe

Những thực phẩm phụ nữ 40 tuổi nên cắt giảm để cải thiện sức khỏe

Dưới đây là 3 loại thực phẩm bạn nên cắt giảm khi từ 40 tuổi trở lên, đồng thời có 1 thời điểm nên thận trọng khi ngủ để sống lâu.