Bất ngờ về bà mẹ chồng... khó chịu

  Ngày tôi theo anh về ra mắt bố mẹ anh, tôi đã hồi hộp nghĩ về người mẹ mà anh hết lời ca ngợi “yêu thương chồng con hết mực”. Thế nhưng tôi đã bị mẹ chồng tương lai “dội một thau nước đá” đến lạnh buốt cả tâm can, khiến tôi run đến mức hai đầu gối tôi đánh vào nhau lập cập.  

Đó là khi anh nắm chặt tay dắt tôi vào nhà. Bố mẹ anh đã ngồi ở phòng khách, có lẽ chờ đón chúng tôi nhưng ông bà ăn mặc nghiêm túc như... đi dự hội nghị. Tôi run quá, lí nhí chào. Bố anh chưa thấy phản ứng gì, nhưng mẹ anh thì thuộc “đội phản ứng nhanh”, bà nhìn tôi, giọng nghiêm khắc: “Cháu chào to lên! Bác chả nghe thấy gì!”. Tôi hoảng sợ, chào lần nữa, nhưng lần này tôi run đến nỗi cố gắng nói chẳng ra hơi. Bố anh thấy vậy đỡ lời: “Thôi được rồi, 2 con ngồi xuống đi”.

Ấn tượng sợ hãi mẹ chồng từ buổi gặp đầu tiên khiến tôi luôn hoảng sợ bà. Mọi việc sau khi về làm dâu, tôi thường chỉ bí mật hỏi ý kiến bố chồng, nếu việc gì nhất định phải hỏi mẹ chồng thì tôi “nhờ” chồng hỏi. Nhưng tôi làm sao khôn ngoan “đấu lại” được bà già ngoài 50 “ngũ thập tri thiên mệnh”, thành ra có không ít lần bà cố ý nói thật to với con trai bà nhưng là để cho tôi nghe thấy: “Cái Duyên nó muốn gì thì nó nói thẳng với mẹ, sao phải thông qua con?”, hoặc “Cái Duyên nó lại nhờ con hả?”... Mẹ chồng “quái” thế nên tôi càng sống khép nép vì sợ bà.

Khi tôi có bầu, chả hiểu sao tôi ốm nghén khủng khiếp. Ăn chả được, suốt ngày nôn ọe, người gầy rộc đi. Chồng tôi thương vợ bảo: “Hay em nghỉ việc, ở nhà thai nghén nghỉ ngơi cho khỏe. Đẻ cho anh thằng cu tý là ngon! Anh đi làm thừa sức nuôi 2 mẹ con”. Mẹ chồng tôi nghe thấy thế, ngay lập tức lên tiếng: “Con cứ để cho vợ đi làm. Chửa đẻ ai chả nghén. Nghén ít hôm, hết nghén thì ăn được lại khỏe lên ngay. Con thương vợ thì từ sáng mai dậy sớm đưa vợ đi làm”. Mẹ chồng khẳng định thế, nên sáng hôm sau bà để chuông đồng hồ gọi chồng tôi dậy. Anh mắt nhắm mắt mở mãi mới dậy nổi, vì nghề của anh là nghiên cứu khoa học, anh thức khuya nên thường dậy muộn. Thế nên từ đó tôi đi làm bị muộn giờ vì phụ thuộc chồng đưa đón. Chị trưởng phòng bảo: “Cả phòng mình thông cảm cho cô Duyên, dạo này thường xuyên đi muộn nửa tiếng vì đang bầu bí nghén ngẩm. Hy vọng sau sinh thì Duyên sẽ trở lại đến sớm 5 phút như xưa nhé”. Tuy có chị bênh thế nhưng mà tôi vẫn thấy ngại. Mà chống lệnh mẹ chồng thì tôi không dám!

bat ngo ve ba me chong kho chiu
Hình ảnh minh họa

Nhiều hôm ngồi sau xe máy của chồng, tôi buồn nôn quá, bảo anh tấp vào lề đường. Nhiều người đi đường tò mò nhìn, khiến tôi ái ngại cho chồng, dù gì thì thanh niên trẻ như anh cũng thật ngại khi bắt đưa đón bà bầu vừa đi đường vừa nôn thốc nôn tháo.

Tối về tôi kể cho mẹ chồng, và nói muốn xin nghỉ mấy tháng cho qua cơn nghén ngẩm rồi tính sau. Mẹ chồng nghe xong bảo tôi: “Ai nghén cũng buồn nôn thế cả. Ngày trước mẹ sinh chồng con và cả chị gái nó, mẹ đều nghén nặng. Hồi đó bố con chở mẹ đi làm bằng xe đạp, có lần mẹ bảo dừng xe vì buồn nôn quá, nhưng đường đông, ông ấy tạt mãi không vào bên trong lề đường được, mẹ sợ nôn phải người đi đường, nên mẹ gục vào lưng chồng mà nôn. Thế là sáng hôm ấy, bố con đưa mẹ đến cơ quan rồi đạp xe qua cơ quan mình, nhờ bảo vệ báo lãnh đạo là ông ấy có việc đột xuất, xin đi khỏi cơ quan 1 tiếng. Thực ra là bố con đạp xe về nhà tắm và thay bộ đồ bị vợ nôn. Thời các con bây giờ sướng hơn nhiều rồi. Cứ cố gắng ít hôm, hết thời gian nghén là nó tự khỏe. Con cứ đi làm bình thường, không sao cả. Thời gian mang bầu còn chưa vất vả bằng nuôi con thơ đâu con”. Nghe mẹ chồng nói xong thì vợ chồng tôi “quên” khẩn cấp ý định cho tôi nghỉ làm, ở nhà dưỡng thai.

Thế rồi khi tôi sinh con, chả hiểu sao thằng bé cứ “ngủ ngày cày đêm”, cứ 1- 2h đêm là con dậy, cứ khóc ngằn ngặt, kể cả mẹ cho bú no rồi nó vẫn không chịu ngủ, không bế nó trên tay là nó lại khóc. Để cho cả nhà bớt mất ngủ vì con khóc, tôi cứ phải bế nó đi đi lại lại trong phòng. Tôi mất ngủ triền miên thế nên nhiều đêm bế con ru cho nó nín mà tôi đứng không vững, chân tay rã rời.

Thời gian cũng trôi vèo, thoắt cái đã hết kỳ nghỉ sinh, tôi quay lại đi làm. Sáng tôi được đi muộn nửa tiếng theo quy định phụ nữ nuôi con nhỏ, nhưng tôi quẩn mãi không xong, toàn đi muộn cả tiếng. Trưa tôi vội vã chạy về cho con bú, ăn vội bát cơm rồi lại chạy đến cơ quan. Kể thế cũng đã vất vả rồi, nhưng khổ nhất là những ngày con ốm, con sốt mọc răng, sốt dịch, cúm mùa, viêm đường hồ hấp... ôi cực khổ. Những đêm con sốt, tôi không dám ngủ, cứ ngồi tựa lưng vào tường ngủ gà ngủ vịt, để nếu con sốt lại thì còn kịp cho uống hạ sốt. Tôi sợ mình mệt, nếu nằm xuống sẽ ngủ thiếp đi, con sốt cao mẹ không biết, sẽ khiến nó bị co giật, hại não.

Tôi đã chứng kiến con trai chị Nga cùng cơ quan do sốt cao mà bố mẹ đi làm vắng, về nhà thì con đã co giật cứng đơ hết hàm, mắt trợn ngược. Bây giờ thằng bé chỉ có lớn chứ không có khôn, trí khôn của nó đã bị cơn sốt cao co giật cướp mất.

Ngày hôm sau chồng tôi vừa thương vợ, vừa bị mất ngủ vì con sốt quấy khóc, anh lại đặt vấn đề vợ nên nghỉ hẳn việc ở nhà chăm con. Tôi thấy cũng phải. Lương tôi theo ngạch bậc nhân lên chỉ có hơn 3 triệu, cộng với cơ quan cố gắng thêm thắt cho cán bộ bình quân thêm 1 triệu nữa, thì mỗi tháng tôi cũng chỉ có hơn 4 triệu, chỉ đủ để ăn sáng và chi tiêu mua sắm lặt vặt cho bản thân. Bây giờ tôi đi làm, thuê osin trông con đã mất 4 triệu, vậy thì tôi cứ nghỉ việc quách đi, sau này con lớn đi nhà trẻ hay lớp mầm thì tính sau, cũng là hợp lý. Chồng tôi làm nghiên cứu khoa học, tuy không giàu nhưng có thêm thu nhập từ các đề tài, thừa sức nuôi vợ con.

Nhưng khi vợ chồng tôi nói ra ý định, mẹ chồng lại gạt đi ngay. Mẹ nói, phụ nữ cũng nên đi làm, nhiều người muốn có việc làm ổn định như tôi mà không có. Mẹ ngày xưa cũng sinh và nuôi 2 con nhỏ, mẹ cũng đi làm, mà còn không có ông bà nội ngoại gì ở cùng mà đỡ đần. Nay tôi có cả chồng và ông bà đỡ đần, cứ phải tự tin mà đi làm. “Lệnh” mẹ chồng ban ra rồi, vợ chồng tôi cứ thế thực hiện, nhưng trong lòng tôi ngày càng cảm thấy quá khó chịu với bà. Cuộc sống của vợ chồng trẻ mà làm gì cũng bị mẹ chồng o ép, thực sự khó chịu quá đi mất.

Tuy thế, những khó khăn nuôi con nhỏ rồi cũng trôi qua. Khi con trai tôi tròn 1 tuổi thì cũng là ngày bố chồng tôi bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ. Đây là niềm mong đợi, ấp ủ suốt từ thời trẻ của ông bà, nay ông mới biến mơ ước đó thành sự thật, nên ông bà rất phấn khởi, tự hào. Bà bèn tổ chức liên hoan vừa mừng cháu đích tôn thôi nôi vừa mừng ông nội cháu thành “Ông Nghè”.

Ông bà không mời rộng, chỉ họ hàng, thông gia, và có thêm lãnh đạo 2 cơ quan của ông bà, lãnh đạo 2 cơ quan của vợ chồng tôi. Hôm đó bố mẹ ruột tôi ngồi cùng bàn với bố mẹ chồng, anh phó giám đốc cơ quan tôi lại nâng ly “chúc mừng các cụ”. Mẹ chồng tôi hỏi: “Sao hôm nay anh Hùng không đưa chị nhà đi cùng? Tôi nhớ chị rất xinh và dịu dàng”. Anh Hùng lắc đầu: “Vợ cháu bây giờ như mẹ bổi. Nghỉ việc ở nhà chăm 2 đứa con, loanh quanh xó bếp nhiều năm rồi, giờ đi đâu cũng ngại”.

Câu chuyện thoáng qua tai, tôi bất ngờ vô cùng. Vợ sếp vốn xinh đẹp giỏi giang, đã học xong thạc sĩ, ngày sếp cưới được chị ấy, có nhiều người còn bảo sếp quá may, lấy được vợ đúng nghĩa “ngoan, hiền, giỏi, xinh”. Nhưng do chị sinh 2 con liên tiếp nên chăm con quá vất vả, sếp ép vợ nghỉ làm ở nhà chăm con, sau này con lớn rồi đi làm tiếp có sao đâu. Ban đầu chị không chịu, nhưng thuê giúp việc cũng 4-5 triệu chăm 2 đứa nhỏ, rồi con ốm con đau, chị cứ phải nghỉ việc suốt, vì đàn ông có ai nghỉ làm trông con ốm bao giờ. Anh bảo chị đi làm lương không đủ thuê giúp việc thì nghỉ ở nhà chăm con, không gì bằng mẹ chăm con cả. Chị rớt nước mắt nghe chồng.

Thế mà bẵng đi dăm năm, hôm rồi ở cơ quan, tôi loáng thoáng nghe sếp nói “Vợ anh ăn bám chồng quen rồi. Mà đã ăn bám rồi còn không thông cảm những hôm chồng đi tiếp khách, về bị vợ giận vì để vợ con chờ cơm. Nhiều lúc chán chả muốn về nhà”. Cứ tưởng anh nói đùa, trà dư tửu hậu nói cho sướng mồm. Không ngờ hôm nay anh còn nói thẳng rằng vợ “trông như mẹ bổi”, anh còn ngại đưa vợ đi cùng chắc không muốn đi bên “mẹ bổi”.

Chả nhẽ đàn ông bạc đến thế! Tự nhiên tôi thấy trong lòng chùng xuống. Vợ sếp mới xấp xỉ 40, nếu biết chăm sóc thì sắc đẹp của chị cũng “nữ hoàng” đấy chứ. Thế mà chị chấp nhận hy sinh chăm con cho chồng thênh thang sự nghiệp, bây giờ lại bị chồng hắt hủi ra mặt.

Sáng hôm sau chủ nhật, cả nhà có chút thảnh thơi, mẹ chồng tôi mới nói với tôi: “Hôm qua con nghe anh Hùng nói về vợ rồi đấy! Phụ nữ mà nghỉ làm ở nhà, chỉ loanh quanh bếp núc là nhanh xuống mã, lại không đi đâu nên không chăm chút sắc đẹp, rồi không đi làm không có giao tiếp, dần dà trở thành “mẹ bổi” trong mắt chồng. Anh chồng ra ngoài đi tiếp khách, tiếp xúc nhiều mỹ nữ, sẽ chán về nhà. Thế là dễ tan vỡ gia đình.

Mà gia đình tan vỡ thì vợ khổ, chồng cũng khổ, bố mẹ hai bên nội ngoại cũng khổ lây, nhưng khổ nhất là con cái, chúng lớn lên trong đau khổ, dễ sinh hận đời, dễ hư, đánh mất tương lai của trẻ. Thế nên ngày con sinh con, mẹ không muốn con nghỉ làm vì vậy. Mẹ sợ con thích nhàn nhã rồi sau này chỉ biết việc nhà, sẽ tuột mất chồng lúc nào không biết. Mẹ cùng không muốn con trai mẹ đánh mất hạnh phúc. Vả lại vợ chồng cùng nhau vượt qua khó khăn mới thực sự cảm nhận được hạnh phúc, cảm nhận sự quý giá của tình yêu và chồng mới biết thương vợ mang nặng đẻ đau, dứt ruột cho mình những đứa con. Giá trị bền vững của gia đình chính là thế con ạ”...

Tôi nghe mẹ chồng nói mà thấy kinh ngạc. Bà thực sự đã gây cho tôi bất ngờ khủng khiếp! Bình thường bà không nói nhiều, tôi cứ nghĩ bà quá nghiêm khắc, nhưng hôm nay thì tôi hiểu, bà ở tuổi “tri thiên mệnh” nên bà đã nghĩ sâu nghĩ xa cho cả con cháu. Nhưng lúc trước nếu bà có nói với tôi những điều như hôm nay thì tôi sẽ chẳng nghe thủng tai, sẽ cho là bà “dạy đời”. Bà để cho tôi tự nếm trải cuộc sống, rồi bà mới “giảng đạo”.

Bài học của mẹ chồng thật thấm thía cho tôi. Tôi mới hiểu bố mẹ giúp chúng tôi có được hạnh phúc, phải biết giữ gìn, vun đắp hạnh phúc như thế nào.

Trần Thái Hòa

(Ghi theo lời kể của chị Hải Duyên)

Có thể bạn quan tâm

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Các nàng dâu khi vừa kết hôn đều mong muốn hiếu thuận với bố mẹ chồng, gia đình êm ấm, hòa thuận. Khi mẹ chồng đã làm hết những gì cần làm và có thể làm, có con dâu nào không dùng hết tâm tư để hiếu thuận lại với bố mẹ chồng?
Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng Hoài suốt ngày chỉ ham vui bên ngoài. Anh còn quyến luyến người phụ nữ khác, bỏ bê vợ con. Hoài đã hết kiên nhẫn, thưa chuyện với mẹ về việc muốn chia tay với chồng, không nghĩ mẹ chồng lại ủng hộ quyết định của Hoài. Mẹ chồng còn ở luôn với ba mẹ con Hoài, phụ Hoài chăm hai đứa nhỏ. Đầu tháng, mẹ hối anh gửi tiền chu cấp và nuôi mẹ, tuần một lần, mẹ cho hai đứa nhỏ mặc đồ đẹp đi gặp ba...
Nhiều người đẹp showbiz Việt có mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng

Nhiều người đẹp showbiz Việt có mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng

Nhiều người đẹp showbiz Việt như Jennifer Phạm, Diệp Lâm Anh, Thúy Vân... rất thân thiết với mẹ chồng, thường chia sẻ vui buồn với nhau trong cuộc sống. Mẹ chồng luôn dành cho con dâu nhiều tình cảm tốt đẹp, đưa ra những lời khuyên hàn gắn tình cảm để giữ gìn hạnh phúc cho con trai và con dâu, thương con dâu như con gái...

Các tin khác

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Các nàng dâu khi vừa kết hôn đều mong muốn hiếu thuận với bố mẹ chồng, gia đình êm ấm, hòa thuận. Khi mẹ chồng đã làm hết những gì cần làm và có thể làm, có con dâu nào không dùng hết tâm tư để hiếu thuận lại với bố mẹ chồng?
Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng Hoài suốt ngày chỉ ham vui bên ngoài. Anh còn quyến luyến người phụ nữ khác, bỏ bê vợ con. Hoài đã hết kiên nhẫn, thưa chuyện với mẹ về việc muốn chia tay với chồng, không nghĩ mẹ chồng lại ủng hộ quyết định của Hoài. Mẹ chồng còn ở luôn với ba mẹ con Hoài, phụ Hoài chăm hai đứa nhỏ. Đầu tháng, mẹ hối anh gửi tiền chu cấp và nuôi mẹ, tuần một lần, mẹ cho hai đứa nhỏ mặc đồ đẹp đi gặp ba...
Nhiều người đẹp showbiz Việt có mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng

Nhiều người đẹp showbiz Việt có mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng

Nhiều người đẹp showbiz Việt như Jennifer Phạm, Diệp Lâm Anh, Thúy Vân... rất thân thiết với mẹ chồng, thường chia sẻ vui buồn với nhau trong cuộc sống. Mẹ chồng luôn dành cho con dâu nhiều tình cảm tốt đẹp, đưa ra những lời khuyên hàn gắn tình cảm để giữ gìn hạnh phúc cho con trai và con dâu, thương con dâu như con gái...
Nỗi đau “gạo nếp - gạo tẻ”

Nỗi đau “gạo nếp - gạo tẻ”

Xuân về làm dâu nhà chồng khi vừa chính thức biên chế tại một trường trung học phổ thông nằm ngay tại trung tâm thành phố Hà Nội. Bạn bè ai cũng mừng và có phần ganh tỵ với hạnh phúc mỹ mãn của cô.    
"Con dâu 4.0 và mẹ chồng hiện đại"

"Con dâu 4.0 và mẹ chồng hiện đại"

Con dâu 4.0 - Mẹ chồng hiện đại” (NXB Trẻ -2021) của tác giả Ann Lee gồm những bài viết sâu sắc, dí dỏm về quan hệ mẹ chồng - nàng dâu ngày nay. Cuốn sách còn là cẩm nang bổ ích cho những người đã, đang và sẽ là con dâu, hay mẹ chồng.
Mâu thuẫn nàng dâu mẹ chồng được hóa giải khi con dâu nghe lỏm được cuộc điện thoại giữa mẹ chồng với mẹ đẻ

Mâu thuẫn nàng dâu mẹ chồng được hóa giải khi con dâu nghe lỏm được cuộc điện thoại giữa mẹ chồng với mẹ đẻ

Cho tới khi nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng với mẹ đẻ tôi, tôi mới thực sự vỡ lẽ nguyên nhân. Mẹ chồng nói vấn đề không nằm ở bà ấy, bà vẫn tôn trọng chuyện con dâu ở nhà chăm con, nội trợ. Nhưng bố chồng thì lại tỏ vẻ khó chịu, muốn con dâu đi làm... Thật may mắn mẹ chồng luôn bên cạnh ủng hộ tôi. Có lẽ tôi đã trách nhầm bà ấy rồi...
Diễn viên Phương Hạnh- Mẹ chồng ghê gớm trong nhiều phim Việt gần đây

Diễn viên Phương Hạnh- Mẹ chồng ghê gớm trong nhiều phim Việt gần đây

Diễn viên Phương Hạnh đã có màn hóa thân các vai mẹ chồng khá xuất sắc trong một loạt phim được trình chiếu trên truyền hình gần đây khiến người xem không thể giữ được bình tĩnh trước sự quá quắt của nhân vật mẹ chồng.   
Khổ tâm vì bị mẹ chồng và em chồng rỉa rói là "gái nạ dòng"

Khổ tâm vì bị mẹ chồng và em chồng rỉa rói là "gái nạ dòng"

Chồng mất sớm, tôi đi bước nữa với anh. Đám cưới của chúng tôi diễn ra suôn sẻ mặc dù mẹ chồng tôi không thoải mái lắm. Nhưng mỗi lần về quê chồng, tôi thường bị mẹ chồng và em chồng rỉa rói, móc máy là phi công trẻ lái máy bay bà già, "gái nạ dòng" nên mưu kế quỷ quyệt... khiến tôi không muốn về quê chồng, không muốn gặp mặt mẹ chồng...
Đề bài của mẹ chồng giao cho con dâu-“Làm sao để vợ chồng biết ơn nhau?”

Đề bài của mẹ chồng giao cho con dâu-“Làm sao để vợ chồng biết ơn nhau?”

Cuộc sống hằng ngày có quá nhiều điều không ưng ý và con người hay bị hút vào những điều không toàn vẹn. Với hôn nhân cũng vậy...
Chuyện mẹ chồng – nàng dâu thời @

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu thời @

Từ muôn đời nay, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn là câu chuyện phức tạp. Dẫu rằng, nhịp sống hiện đại cùng với những thay đổi trong tư tưởng, nếp sống, thái độ và cách ứng xử khiến cho mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu ngày nay không còn quá nặng nề, căng thẳng như trước đây nhưng không thể phủ nhận vai trò to lớn, quyết định của mối quan hệ này đối với sự tồn tại bền vững hạnh phúc hôn nhân, gia đình.
Câu chuyện chén thuốc độc, oán duyên mẹ chồng nàng dâu

Câu chuyện chén thuốc độc, oán duyên mẹ chồng nàng dâu

Có một câu chuyện kể về mối oán duyên giữa mẹ chồng và nàng dâu: Người con dâu không hiểu vì sao mình có làm tốt như thế nào cũng không khiến mẹ chồng hài lòng. Hơn nữa bà luôn không yêu quý nàng dâu. Hàng ngày đều soi mói, nói kháy cô, thậm chí nếu lỡ làm sai thì còn bị đánh chửi thậm tệ. Điều đó khiến cho nỗi hận thù trong cô ngày một lớn dần.
Bị mẹ chồng chê “không biết đẻ”

Bị mẹ chồng chê “không biết đẻ”

Ngày vu quy của con gái, nhìn chồng trong bộ comple lịch lãm, dắt tay cô con gái lộng lẫy trong bộ váy cô dâu, đĩnh đạc tự tin bước trên thảm đỏ, trịnh trọng và yêu thương giao con gái cho chàng rể, chị Loan lau vội nước mắt đang tràn ra trên má. Ai biết nỗi khổ đau và niềm hạnh phúc cùng trào dâng trong lòng chị? Chỉ có chồng chị biết, nhưng anh đã cùng vợ bản lĩnh vượt qua...    
Mất goai phai (wifi)  mà nó nghi tôi ăn cắp. Trời ơi, sao tôi khổ thế này!

Mất goai phai (wifi) mà nó nghi tôi ăn cắp. Trời ơi, sao tôi khổ thế này!

Đấy, nhục quá cháu ơi, nào tôi có biết goai phai nhà nó để chỗ nào. Tôi già rồi, cần gì nữa đâu mà nó nghi tôi ăn cắp.
Khi nào không nên sống chung với mẹ chồng?

Khi nào không nên sống chung với mẹ chồng?

Bố mẹ chồng có thể là những người tuyệt vời, tuy nhiên việc chung sống cũng có thể phát sinh những cảm xúc tiêu cực và đòi hỏi người con dâu phải có những cân nhắc.
Dâu hư bởi con trai hỗn

Dâu hư bởi con trai hỗn

Mới sáng bảnh mắt, bà giáo Hải vừa đi như chạy dọc đường làng vừa khóc. Dân quanh xóm đi chợ thấy bà giáo như thế thì rất ngạc nhiên, níu bà lại hỏi có chuyện gì? Bà Hải xua xua tay, bước thấp bước cao chạy tiếp đến nhà con gái. Mọi người chẹp miệng “Một gia đình gia giáo như vậy mà chỉ vì cô con dâu chả ra gì, nên khổ lây cả họ!”.    
Xem thêm
Hoa hậu Việt Nam 2020 bất ngờ lọt vào top phần thi tài năng ở "Hoa hậu Thế giới"

Hoa hậu Việt Nam 2020 bất ngờ lọt vào top phần thi tài năng ở "Hoa hậu Thế giới"

Hoa hậu Việt Nam 2020- Đỗ Thị Hà thông báo được lọt vào top 27 thí sinh thi vòng bán kết phần tài năng của cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm nay. Danh sách này được ban giám khảo chọn ra từ hơn 100 thí sinh.
Nữ Thủ tướng Thụy Điển bất ngờ... từ chức sau vài giờ đắc cử

Nữ Thủ tướng Thụy Điển bất ngờ... từ chức sau vài giờ đắc cử

Nữ Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson đã đệ trình đơn từ chức chỉ vài giờ sau khi được Quốc hội bổ nhiệm, do ngân sách của bà không được thông qua và đảng Greens rời khỏi chính phủ liên minh.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà lên đường thi Miss World 2021

Hoa hậu Đỗ Thị Hà lên đường thi Miss World 2021

Sáng 20/11, Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện tại sân bay và chính thức khởi hành đến Puerto Rico tham dự cuộc thi Miss World 2021.
Vợ phẫn nộ, mắng mỏ, ném hết bát đũa sau trận nhậu nhẹt của chồng

Vợ phẫn nộ, mắng mỏ, ném hết bát đũa sau trận nhậu nhẹt của chồng

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ phẫn nộ mắng mỏ, ném hết bát đũa sau trận nhậu nhẹt của chồng, thậm chí ném thẳng két bia về phía chồng vì thói nhậu nhẹt khiến nhiều người xôn xao.
Người đàn ông 61 tuổi tử vong bất thường khi vào nhà nghỉ cùng với một phụ nữ

Người đàn ông 61 tuổi tử vong bất thường khi vào nhà nghỉ cùng với một phụ nữ

Vào nhà nghỉ cùng với một phụ nữ 46 tuổi được một lúc thì người đàn ông 61 tuổi có biểu hiện mệt mỏi, khó thở và sau đó tử vong, dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Người chồng tốt bụng đồng ý cho vợ kết hôn với... người tình cũ

Người chồng tốt bụng đồng ý cho vợ kết hôn với... người tình cũ

Tháng 10 vừa qua, người thân của Pankaj và gần như là toàn bộ người dân Ấn Độ đều ngỡ ngàng vì người đàn ông này đã đồng ý để người vợ mới kết hôn được 5 tháng của mình trở về bên người tình, thậm chí còn sắp xếp đám cưới của họ.
Chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật

Chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật

Bộ Thông tin - Truyền thông vừa có văn bản yêu cầu chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật.
Nỗi lo siêu biến chủng khiến giới khoa học nơm nớp

Nỗi lo siêu biến chủng khiến giới khoa học nơm nớp

Gavin Screaton, nhà miễn dịch học tại Đại học Oxford, cho rằng chỉ những người rất bàng quan mới tin nCoV đã hết mánh khóe đột biến sau chủng Delta.
Bắc Giang: 4 học sinh bị phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19, trong đó 2 ca nặng

Bắc Giang: 4 học sinh bị phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19, trong đó 2 ca nặng

Đại diện Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết 4 học sinh ở huyện Sơn Động bị phản vệ sau khi tiêm vaccine Pfizer, trong đó 2 ca nặng đã được đưa tới Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.
Nhà giàu lại lắm con trai, sao mẹ già cuối đời cùng khổ...

Nhà giàu lại lắm con trai, sao mẹ già cuối đời cùng khổ...

6h sáng mùa hạ oi nồng nắng rát da bỏng thịt như mấy hôm nay, hay mùa đông rét buốt thấu xương, thì hàng xóm vẫn thấy bà cụ Minh đã ngoài 80 tuổi mở cửa, treo tấm biển bằng các tông xộc xệch lên cánh cổng sắt cũ hoen rỉ: “Nhận làm thịt gà, vịt, cá...”. Cảnh ấy đã gần chục năm nay, ai ở xóm phố này nhìn cảnh khổ của cụ cũng thở dài!. Nhà giàu, lắm con trai, sao mẹ già cuối đời cùng khổ...
Mạng xã hội sục sôi trước đoạn clip vợ phát hiện chồng ngoại tình với nhân viên

Mạng xã hội sục sôi trước đoạn clip vợ phát hiện chồng ngoại tình với nhân viên

Mới đây, mạng xã hội sục sôi trước đoạn clip vợ phát hiện chồng ngoại tình với nữ nhân viên. Trong quá trình "khai báo" với người vợ, "tiểu tam" liên tục thề thốt chỉ cởi quần áo và nằm cùng người chồng chứ chưa làm gì quá giới hạn.
Một số thói quen giúp phụ nữ trẻ trung, chậm lão hóa

Một số thói quen giúp phụ nữ trẻ trung, chậm lão hóa

Ở tuổi 25, cơ thể phụ nữ bắt đầu lão hóa. Bước sang tuổi 30, quá trình lão hóa diễn ra mạnh nhất do lượng collagen mất đi nhiều. Ở độ tuổi này, có số lượng lẫn chất lượng các sợi collagen trong cơ thể đều bị giảm sút, da xuất hiện nhiều nếp nhăn, xương khớp bị nhức mỏi. Để làm chậm quá trình lão hóa, chị em nên xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh.
Phụ nữ uống chanh  mật ong buổi sáng giúp đẹp da, giảm cân

Phụ nữ uống chanh mật ong buổi sáng giúp đẹp da, giảm cân

Theo kinh nghiệm "truyền tai" của nhiều người thì mỗi ngày uống một cốc nước mật ong và chanh ấm vào buổi sáng để giảm cân và làm đẹp da, nhưng thực tế còn nhiều công dụng hơn thế nữa.
Phụ nữ ngủ đúng cách để giảm cân và có vòng eo đẹp

Phụ nữ ngủ đúng cách để giảm cân và có vòng eo đẹp

Cơ thể vận động và đốt năng lượng ngay cả trong lúc ngủ. Do đó, những tư thế ngủ đúng cách dưới đây sẽ giúp vòng 2 thon thả hơn.
Kết hợp trang phục sắc màu chuẩn xu hướng thu đông 2021

Kết hợp trang phục sắc màu chuẩn xu hướng thu đông 2021

Phối hợp trang phục theo công thức màu sắc dưới đây sẽ giúp chị em có được diện mạo thu hút trong mùa mốt cuối năm.