Bé gái bị bỏ rơi 25 năm trước giờ giàu có, hiếu thảo, bán công ty đưa cha nuôi đi chơi khắp nơi

Bé gái bị bỏ rơi bên đường năm nào, được một người đàn ông họ Trương đem về nuôi đặt tên là Trương Bạch Các. Vượt qua số phận, nỗ lực học tập, làm việc, Trương Bạch đã trở thành người có ích, là tấm gương vượt khó làm giàu. Năm 2021, Trương Bạch Các có công ty giá trị hàng triệu tệ, sự nghiệp đang phất lên. Tuy nhiên, cô đã kiên quyết bán công ty, mua một chiếc RV và đưa cha nuôi đi du lịch.

Bé gái bị bỏ rơi bên đường

Một buổi chiều năm 1997, trên đường đi làm về, Trương Song Kì (Hà Nam, Trung Quốc) thấy một đứa trẻ khoảng vài tháng tuổi nằm trong chiếc khăn quấn để bên vệ đường. Lúc đó là tháng Ba, gió bắc thổi qua buốt giá. Không biết do đói hay lạnh, đứa nhỏ liên tục khóc, giọng khàn đi, mặt đỏ bừng.

Những người khác thấy đứa trẻ nhưng không ai dám bế. Riêng Trương Song Kì cởi áo khoác, quấn đứa bé lại và ôm chặt vào lòng bằng những động tác vụng về.

Bé gái bị bỏ rơi 25 năm trước giờ giàu có, hiếu thảo, bán công ty đưa cha nuôi đi chơi khắp nơi
Trương Song Kì đã nhận nuôi đứa trẻ bị bỏ rơi.

Trời dần tối, cả đám người bỏ về nhà, Trương Song Kì không đành lòng để đứa bé lại nên quyết định bế về nhà mình.

Ngày hôm sau, ông đến gặp chính quyền thôn và nói với trưởng thôn rằng ông đã nhặt được đứa bé ở đầu làng, hy vọng trưởng thôn có thể giúp đứa trẻ tìm thấy gia đình mình. Nhưng nhiều ngày trôi qua vẫn không có ai đến nhận.

Trương Song Kì lúc này đã nảy sinh tình cảm với đứa trẻ. Vì vậy, ông quyết định nhận đứa bé làm con nuôi và đặt tên là Trương Bạch Các.

Tuy nhiên, việc nuôi dạy một đứa trẻ không đơn giản. Trương Song Kì đã hơn 50 tuổi, chưa từng kết hôn và sinh con do hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên ông không có kinh nghiệm chăm sóc trẻ. Khi thấy con cần sữa, Trương Song Kì nghe lời chỉ dẫn của mọi người, tìm đến những phụ nữ trong làng mới sinh con, hoặc xin sữa dê của các hộ gia đình để cho con uống.

Biết rằng việc nuôi con sẽ cần nhiều tiền, Trương Song Kì làm rất nhiều việc: làm ruộng, chăn cừu, nhặt phế liệu, đến các nhà máy địa phương làm thợ nguội…

Bé gái bị bỏ rơi 25 năm trước giờ giàu có, hiếu thảo, bán công ty đưa cha nuôi đi chơi khắp nơi

Theo cách này, tuy điều kiện kinh tế của hai cha con eo hẹp, nhưng trong nhà luôn rộn rã tiếng cười. Trương Bạch Các cũng đang từ từ lớn lên. Cô bé rất ngoan ngoãn, không bao giờ đòi bố cho mình bất cứ thứ gì, thay vào đó, sau giờ học, cô ra đồng phụ bố công việc đồng áng.

Nhưng khi đến tuổi vị thành niên, Trương Bạch Các bắt đầu có sự so sánh. Cô cảm thấy tự ti khi các bạn trong lớp đều mặc quần áo đẹp, mỗi khi tan trường có bố mẹ đến đón, thậm chí có phụ huynh còn lái xe ô tô đến. Trong khi đó, Trương Bạch Các chỉ có một người cha lúc nào cũng hôi hám vì đi nhặt rác. Bản thân cô luôn mặc những bộ quần áo cũ rách.

Khi bị bạn bè chế giễu, cô bắt đầu tin rằng tại cha nên cô mới bị như vậy. Từ đó, Trương Bạch Các không muốn cho Trương Song Kì xuất hiện ở trường của mình nữa. Cô cũng không thích trò chuyện cùng cha mỗi khi về nhà.

Trương Song Kì dần hiểu ra mọi chuyện. Ông thấy tội lỗi vì đã không thể cho Trương Bạch Các một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Khi Trương Bạch Các vào cấp 3, cô vẫn luôn tức giận vì những bữa ăn trưa cha chuẩn bị cho cô không hề ngon như các bạn. Cho đến một ngày, Trương Bạch Các về nhà đột xuất vào buổi trưa, cô thấy trên bàn ăn của cha chỉ có một ít bánh bao nguội, bên cạnh có một ly nước lạnh. Cô nhận ra rằng, bữa ăn của cô ngon hơn của cha rất nhiều. Trương Bạch Các cũng hiểu ra rằng, cha đã dành những thứ tốt đẹp nhất trong khả năng của mình cho cô.

Trương Bạch Các nảy ra suy nghĩ, cô muốn hoàn thành việc học càng sớm càng tốt, sau đó kiếm tiền nuôi cha.

Sau 3 năm trung học, điểm của Trương Bạch Các không tệ và cô có thể vào một trường đại học tốt. Nhưng Trương Bạch Các đã từ bỏ vì học phí đại học vượt xa khả năng chi trả của gia đình. Quan trọng hơn, cô không muốn cha của mình phải vất vả nhiều nữa.

Kết quả là Trương Bạch Các, người tốt nghiệp trung học đã trở thành một trong hàng nghìn cô gái đi làm.

Bé gái bị bỏ rơi 25 năm trước giờ giàu có, hiếu thảo, bán công ty đưa cha nuôi đi chơi khắp nơi
Cô gái trẻ quyết định nghỉ học để đi làm.

Vì không được học hành nên khi vào thành phố Trương Bạch Các gặp nhiều trở ngại, cuối cùng cô mới nhận được công việc bồi bàn. Dù công việc khá mệt mỏi nhưng Trương Bạch Các không nản lòng, tháng đầu tiên cô nhận được mức lương 800 tệ. Việc đầu tiên cô làm là mua cho cha một chiếc nệm êm ái.

Nhìn thấy cha ngồi trên chiếc nệm mới với nụ cười hạnh phúc, Trương Bạch Các cảm thấy công việc khó khăn của mình là xứng đáng.

Với sự chung sức của hai cha con, cuộc sống của gia đình Trương Bạch Các bắt đầu khá lên. Nhưng bất trắc đã xảy ra, Trương Bạch Các bị chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo, phải đến bệnh viện lớn để chạy chữa.

Thấy vậy, Trương Song Kì vội vàng đưa con gái đến Bắc Kinh. Hai cha con sống trong một căn hầm tối tăm và hôi hám. Tại đây, Trương Song Kì đã dùng hết số tiền tiết kiệm được nhưng vẫn không đủ để phẫu thuật cho con. Cuối cùng, ông chỉ có thể mua thuốc và đưa con về nhà dưỡng bệnh.

May mắn, thời gian sau đó, bệnh của con gái đỡ dần, có thể khỏe mạnh trở lại.

Bán công ty, báo hiếu cha nuôi

Việc đầu tiên Trương Bạch Các làm khi sức khỏe khá hơn là đi tìm việc và trở thành nhân viên thu ngân trong một siêu thị. Sau đó, nắm bắt được xu hướng, Trương Bạch Các bắt đầu bán mỹ phẩm trên nền tảng trực tuyến. Công việc ban đầu không đem lại kết quả tốt, nhưng dần dần cô cũng làm nên sự nghiệp, thành lập công ty riêng và kiếm được rất nhiều tiền.

Thời gian dần trôi qua, Trương Song Kì đã ngoài 70 tuổi. Một lần, người hàng xóm phát hiện Trương Song Kì gục trên mặt đất nên gọi cho Trương Bạch Các khi cô đang làm việc bên ngoài.

Qua điện thoại, Trương Bạch Các khóc nức nở. Cô nhận ra mình chỉ tập trung vào sự nghiệp mà không quan tâm đến tuổi già của cha, để cha một mình ở quê.

Trương áy náy vô cùng. Cô quyết định rằng khi tình trạng của cha khỏe trở lại, cô sẽ bán công ty và cùng cha đi du lịch khắp nơi.

Bé gái bị bỏ rơi 25 năm trước giờ giàu có, hiếu thảo, bán công ty đưa cha nuôi đi chơi khắp nơi
Từ năm 2021, hai cha con đã đi du lịch nhiều nơi trên đất nước Trung Quốc.

Năm 2021, Trương Bạch Các có công ty giá trị hàng triệu tệ, sự nghiệp đang phất lên. Tuy nhiên, cô đã kiên quyết bán công ty, mua một chiếc RV và đưa cha đi du lịch.

Họ đã đến Hải Nam để thưởng thức phong cảnh nhiệt đới; đến Vân Nam và Quý Xuyên để thưởng thức món ăn đặc biệt ở đó; xem những con gấu trúc khổng lồ và đến Tân Cương để trải nghiệm các phong tục dân tộc khác nhau.

Nhiều người khen Trương Bạch Các là người con hiếu thảo nhưng trong lòng cô, những điều này chẳng thấm vào đâu so với lòng tốt và công ơn mà cô đã nhận từ cha.

Theo Sohu

Có thể bạn quan tâm

Đi "like dạo", rich kid Hà Thành kiếm được mối tình đẹp như mơ khiến bao người ghen tỵ

Đi "like dạo", rich kid Hà Thành kiếm được mối tình đẹp như mơ khiến bao người ghen tỵ

Câu chuyện tình yêu của cô gái xinh đẹp này khiến người ta đặc biệt chú ý và ngưỡng mộ.

Các tin khác

Chúng ta ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể đóng góp cho bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ

Chúng ta ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể đóng góp cho bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ

Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện các việc cho dù nhỏ nhưng góp phần thay đổi cuộc sống của chúng ta và những người xung quanh. Và thông qua sự đóng góp cho xã hội đó, chúng ta đang thể hiện được vai trò của mình, thể hiện được địa vị của phụ nữ và đóng góp cho phong trào bình đẳng và tiến bộ phụ nữ.
Ngọc Châu - mỹ nhân gốc Tây Ninh  đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Ngọc Châu - mỹ nhân gốc Tây Ninh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Tối 25/6, đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã diễn ra với sự đăng quang của thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Châu, sinh năm 1994 đến từ Tây Ninh.
Nhà khoa học Việt được vinh danh "tài năng trẻ thế giới"

Nhà khoa học Việt được vinh danh "tài năng trẻ thế giới"

Tối ngày 22/06/2022 (giờ Việt Nam), Lễ trao giải thưởng Nhà Khoa học Trẻ Tài năng thế giới năm 2022 thuộc chương trình giải thưởng khoa học danh giá L’Oreal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã long trọng diễn ra tại Paris. PGS. TS Hồ Thị Thanh Vân cùng với 14 nhà khoa học nữ trẻ xuất sắc đại diện cho 5 châu lục đã được vinh dự nhận Giải thưởng Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới năm 2022.
Chuyện cô sinh viên có thành tích "bình thường" và 6 tháng chinh phục 5 học bổng du học toàn phần

Chuyện cô sinh viên có thành tích "bình thường" và 6 tháng chinh phục 5 học bổng du học toàn phần

Trần Thị Ngân (sinh năm 1999) tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của ĐH Ngoại thương năm 2022, lĩnh vực Marketing ngành Xuất nhập khẩu Nông sản, thực phẩm. Ngân xuất sắc giành được 5 học bổng toàn phần ngay cả khi chưa có bằng từ trường đại học.
Chuyện cô gái Kirghizia gốc Việt đi tìm quê cha - kỳ 3

Chuyện cô gái Kirghizia gốc Việt đi tìm quê cha - kỳ 3

Olia cùng với những người thân ra nghĩa trang thắp hương cho những người quá cố, đi thăm những người cao niên trong làng, gặp những người bạn học thời phổ thông của bố. Lần đầu tiên trong đời Olia và người bạn gái của cô được nhìn thấy biển, bởi vì cả đất nước Kirghizia nằm sâu trong lục địa, bốn phía chỉ toàn là núi đá, thảo nguyên và những dòng sông chảy xiết.
Chuyện cô gái Kirghizia gốc Việt đi tìm quê cha - kỳ 2

Chuyện cô gái Kirghizia gốc Việt đi tìm quê cha - kỳ 2

Sau ngày Natalia mất được hai năm, trong một lần tình cờ anh Nguyễn Duy Dinh gặp Olga. Người phụ nữ gốc Nga, biết được hoàn cảnh của anh, chị thông cảm, chia sẻ và đem lòng thương yêu người đàn ông nước ngoài góa bụa và tốt bụng. Chị mang theo đứa con gái riêng của mình đến ở hẳn với anh.
Chuyện cô gái Kirghizia gốc Việt đi tìm quê cha - kỳ 1

Chuyện cô gái Kirghizia gốc Việt đi tìm quê cha - kỳ 1

Khát vọng lớn nhất của Olia, cô gái Kirghizia gốc Việt, là phải tìm được quê hương Hà Tĩnh nơi bố cô đã sinh thành. Không có tiền đi máy bay, cô chọn đi tàu, rồi đi ô tô từng chặng từ Kirghizia qua Trung Quốc để về Việt Nam, suốt 34 ngày ròng rã cô đã đến được Tổ Quốc của mình.
Cuộc thi "Ý tưởng Khởi nghiệp Nhân văn - S-Star 2022" gắn Khởi nghiệp với quyền sở hữu trí tuệ tại Đại học KH&NV ĐHQGHN

Cuộc thi "Ý tưởng Khởi nghiệp Nhân văn - S-Star 2022" gắn Khởi nghiệp với quyền sở hữu trí tuệ tại Đại học KH&NV ĐHQGHN

Cuộc thi "Ý tưởng Khởi nghiệp Nhân văn - S-Star 2022" gắn Khởi nghiệp với quyền sở hữu trí tuệ tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội năm nay là “Ý tưởng số kiến tạo xã hội” với tiêu chí gắn liền với quyền Sở hữu trí tuệ cho dự án khởi nghiệp.
Hành trình lan tỏa văn hóa đọc đến các điểm trường của cô gái xứ Nghệ

Hành trình lan tỏa văn hóa đọc đến các điểm trường của cô gái xứ Nghệ

Vốn sinh ra nơi vùng quê nghèo ở Nghệ An, ít có cơ hội và điều kiện để tiếp xúc với sách nên ngay từ nhỏ, ước mơ của Cao Thị Sao Mai là khi lớn lên sẽ làm một điều gì đó liên quan đến sách. Cô luôn trăn trở khi nhìn những ánh mắt trẻ thơ ở quê nghèo với niềm khát khao được đọc sách.
Muốn làm cô dâu nhưng không thích kết hôn, cô gái tự cưới chính mình

Muốn làm cô dâu nhưng không thích kết hôn, cô gái tự cưới chính mình

Kshama Bindu, một cô gái Ấn Độ năm nay 24 tuổi cho biết, tự kết hôn là một việc làm cho bản thân và cũng vì yêu... bản thân vô điều kiện.
Hạnh phúc vỡ òa của người phụ nữ sau 14 năm gian nan “tìm con”

Hạnh phúc vỡ òa của người phụ nữ sau 14 năm gian nan “tìm con”

Biết chị gần như không còn khả năng mang thai nhưng chồng và cả gia đình chồng rất tốt bụng khi không một lời trách cứ, hắt hủi nàng dâu, mà còn yêu thương, đùm bọc chị hơn. Chính tấm lòng đáng quý, sự tử tế và chân thành của các thành viên trong gia đình chồng đã tiếp thêm sức mạnh để người phụ nữ ấy “chiến đấu” suốt hành trình 14 năm “tìm con”.
Số lượng CEO nữ của các công ty trong danh sách Fortune 500 đạt mức cao kỷ lục

Số lượng CEO nữ của các công ty trong danh sách Fortune 500 đạt mức cao kỷ lục

Số công ty thuộc danh sách Fortune 500 do phụ nữ lãnh đạo đã đạt mức cao kỷ lục, với 44 tổng giám đốc (CEO) của một số tập đoàn hàng đầu ở Mỹ là nữ.
Vì sao người phụ nữ cao tuổi bán vé số được bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng?

Vì sao người phụ nữ cao tuổi bán vé số được bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng?

Vì sao bà Trần Thị Kim Thia, một phụ nữ cao tuổi sống bằng nghề bán vé số mà được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021? Đó là bởi bà sống ở vùng quanh năm bốn bề là nước, lo sợ nhiều trẻ em có nguy cơ đuối nước nếu không biết bơi, 20 năm qua, bà hàng ngày vừa đi bán vé số kiếm sống, vừa dạy bơi miễn phí cho trẻ em.
Người phụ nữ Thái giúp chị em vùng sâu, vùng xa thoát nghèo

Người phụ nữ Thái giúp chị em vùng sâu, vùng xa thoát nghèo

Chị Cao Thị Tâm - Giám đốc HTX Tân Xuân 269 được người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ ở bản Bướt, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ (Sơn La) coi như là "ân nhân" giúp họ thay đổi cuộc sống.
Cột mốc mới trong cuộc đời Nữ hoàng Anh: Chính thức trở thành vị vua trị vì lâu thứ 3 trên thế giới

Cột mốc mới trong cuộc đời Nữ hoàng Anh: Chính thức trở thành vị vua trị vì lâu thứ 3 trên thế giới

Tính đến ngày 9/5, Nữ hoàng Anh đã đạt cột mốc mới trong cuộc đời của mình. Bà chính thức trở thành vị vua trị vì lâu thứ 3 trên thế giới.
Xem thêm
Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Mẹ chồng nàng dâu là "bộ phim dài tập” trong hầu hết đời sống gia đình người Việt. Người ta vẫn thường khuyên nhau “dĩ hòa vi quý” để bảo toàn hòa khí gia đình. Song im lặng cho qua mọi chuyện vốn chỉ là giải pháp tạm thời. Ngọn lửa ấm ức trong lòng mỗi người vẫn luôn âm ỉ và có thể bùng cháy bất cứ lúc nào.
Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Các nàng dâu khi vừa kết hôn đều mong muốn hiếu thuận với bố mẹ chồng, gia đình êm ấm, hòa thuận. Khi mẹ chồng đã làm hết những gì cần làm và có thể làm, có con dâu nào không dùng hết tâm tư để hiếu thuận lại với bố mẹ chồng?
Ngày của Cha- Tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha

Ngày của Cha- Tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha

Ngày của Cha là một ngày ý nghĩa nhằm tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha dành cho con cái và gia đình. Ngày lễ này không có ngày cụ thể mà được quy ước diễn ra vào ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 hằng năm. Trong năm 2022 này, Ngày của Cha sẽ là ngày 19 tháng 06.
Vụ người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở  khu vui chơi Linh Đàm: Nóng giận mất khôn!

Vụ người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở khu vui chơi Linh Đàm: Nóng giận mất khôn!

Chiều 9/6, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã triệu tập người đàn ông có tên Vũ Trọng Đam (34 tuổi, trú huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) đã hành hung bé gái 4 tuổi tại khu vui chơi ở khu đô thị Linh Đàm đến trụ sở để làm rõ theo đơn tố cáo của gia đình cháu bé. Đam cho biết anh ta nóng giận, không kiềm chế được bản thân nên dùng chân, tay đánh 2-3 phát vào người bé gái 4 tuổi.
Tài tử Johnny Depp chính thức thắng kiện vợ cũ, kết thúc vụ kiện 6 năm, mất 127 tỷ đồng

Tài tử Johnny Depp chính thức thắng kiện vợ cũ, kết thúc vụ kiện 6 năm, mất 127 tỷ đồng

Mới đây, thông tin tài tử Johnny Depp chính thức thắng kiện vợ cũ là diễn viên Amber Heard đã xuất hiện đầy trên các mặt báo. Nam diễn viên đã tốn rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc trong chặng đường 6 năm lấy lại danh dự của bản thân.
Từ 1/8 rút tiết kiệm trước hạn một phần, tiền gửi còn lại vẫn giữ nguyên mức lãi suất đang áp dụng

Từ 1/8 rút tiết kiệm trước hạn một phần, tiền gửi còn lại vẫn giữ nguyên mức lãi suất đang áp dụng

Theo Thông tư mới, Ngân hàng Nhà nước quy định, nếu khách hàng rút trước hạn một phần tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì chỉ phần rút trước hạn này chịu lãi suất không kỳ hạn (thường không quá 0,1%), phần tiền gửi còn lại được ngân hàng giữ nguyên mức lãi suất đang áp dụng.
Nghệ An: Nữ xóm trưởng bị điện giật tử vong trong quá trình sử dụng thiết bị phát thanh

Nghệ An: Nữ xóm trưởng bị điện giật tử vong trong quá trình sử dụng thiết bị phát thanh

Sáng 1/7, ông Nguyễn Tài Quý, Chủ tịch UBND xã Tường Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho biết, một xóm trưởng trên địa bàn xã không may bị điện giật tử vong trong quá trình sử dụng thiết bị phát thanh.
Thời "bão giá", lao động nghèo "thắt lưng buộc bụng", chật vật thích nghi

Thời "bão giá", lao động nghèo "thắt lưng buộc bụng", chật vật thích nghi

Giữa lúc "bão giá", ngoài việc trông chờ vào các chính sách của Nhà nước để thay đổi tình hình, trước mắt, nhiều lao động, công nhân có thu nhập thấp sẽ tự cố gắng thích nghi bằng cách tiết kiệm nhất có thể. Ngoài nhu cầu cơ bản như phải mua thực phẩm, đóng tiền trọ, điện, nước.., những người này gần như cắt giảm mọi khoản chi tiêu không thật cần thiết khác.
Cuộc hôn nhân chớp nhoáng

Cuộc hôn nhân chớp nhoáng

Cuộc hôn nhân của Nhung có thể gọi là hôn nhân chớp nhoáng. Cô và chồng quen biết qua sự sắp đặt của người lớn. Khi đó, chồng cô đã 35 tuổi mà Nhung cũng đã 30. Hai người đều ở độ tuổi nếu gặp gỡ thì phải đặt chuyện kết hôn lên hàng đầu...
Nghệ An: Một nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện

Nghệ An: Một nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện

Ngày 28/6, mạng xã hội lan truyền đoạn clip về cảnh một nữ sinh bị đánh hội đồng. Hiện nữ học sinh bị đánh đang phải nhập viện để điều trị.
Đông lạnh trứng giúp phụ nữ hiếm muộn dễ có con hơn thụ tinh trong ống nghiệm

Đông lạnh trứng giúp phụ nữ hiếm muộn dễ có con hơn thụ tinh trong ống nghiệm

Nghiên cứu lớn nhất của Mỹ về đề tài bảo tồn khả năng sinh sản cho thấy 70% phụ nữ đông lạnh trứng ở độ dưới 38 tuổi, và rã đông ít nhất 20 trứng vào một ngày trong tương lai, đã có con.
Bạn có đang lãng phí tiền vào thực phẩm chức năng?

Bạn có đang lãng phí tiền vào thực phẩm chức năng?

Theo các nhà khoa học Mỹ, các chất bổ sung vitamin, khoáng chất và đa sinh tố không có khả năng bảo vệ bạn khỏi ung thư, bệnh tim hoặc tử vong nói chung.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ tử vong sớm nhờ bài kiểm tra sức khỏe đi bộ, ngồi xuống đứng lên

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ tử vong sớm nhờ bài kiểm tra sức khỏe đi bộ, ngồi xuống đứng lên

Bạn có thể kiểm tra sức khỏe bằng cách đi bộ một quãng đường ngắn, ngồi xuống - đứng lên không có trợ giúp. Nghiên cứu từ kiểm tra sức khỏe cho thấy không thể giữ thăng trên một chân trong 10 giây cảnh báo bạn có nguy cơ tử vong sớm trong vòng 10 năm tới.
Tư thế Yoga mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mẹ và trẻ

Tư thế Yoga mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mẹ và trẻ

Thực hành Yoga mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mẹ và trẻ như cải thiện chất lượng giấc ngủ, thư giãn tinh thần và gia tăng sự dẻo dai của các nhóm cơ. Dưới đây là những tư thế Yoga bổ ích mà mẹ có thể thực hiện cùng trẻ.