Bến Tre: Trao danh hiệu “Công dân Đồng Khởi” cho ông Huỳnh Văn Cam

Cập nhật: 15:34 | 16/01/2021
Sáng 16-1-2021, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức lễ trao danh hiệu “Công dân Đồng Khởi” cho ông Huỳnh Văn Cam (Lê Huỳnh) - Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh.    
ben tre trao danh hieu cong dan dong khoi cho ong huynh van cam
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến (bìa phải), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười (bìa trái) trao hoa và danh hiệu cho ông Huỳnh Văn Cam.

Đến dự có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và lãnh đạo TP. Bến Tre.

“Công dân Đồng Khởi” là danh hiệu cao quý được UBND tỉnh xét và trao tặng cho các cá nhân trong và ngoài tỉnh có những đóng góp tiêu biểu, xuất sắc cho sự nghiệp xây dựng, phát triển tỉnh trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời nhằm để ghi nhận, tôn vinh và bày tỏ lòng biết ơn của chính quyền, nhân dân tỉnh đối với những đóng góp tích cực, hiệu quả, có nhiều ý nghĩa của các cá nhân được trao tặng.

Từ năm 2002, sau khi nghỉ hưu, ông Huỳnh Văn Cam thành lập Phòng Khám điều trị miễn phí trẻ em tỉnh, tiền thân của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật tỉnh và nay là Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh.

Dưới sự quản lý, điều hành của ông Huỳnh Văn Cam, trong 17 năm qua, Hội vận động trên 836.096 tỷ đồng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội và phát triển cộng đồng. Ông Huỳnh Văn Cam từng nhận giải thưởng Itoga của Nhật Bản; Huân chương Lao động hạng Nhất; Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Do tình hình sức khỏe của ông Huỳnh Văn Cam nên lễ trao tăng được tổ chức tại nhà riêng của ông.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến bày tỏ sự xúc động, niềm tự hào về những đóng góp to lớn của ông Huỳnh Văn Cam cho tỉnh nhà trong suốt thời gian qua. Kính chúc ông được nhiều sức khỏe, tiếp tục là tấm gương sáng, là “Công dân Đồng Khởi” để nhiều thế hệ con cháu noi theo.

Được biết, danh hiệu Công dân Đồng Khởi sẽ được ghi danh vào Sổ vàng đặt trang trọng tại tòa nhà HĐND tỉnh, Bảo tàng tỉnh, các khu di tích của tỉnh và sẽ được giới thiệu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh nhà. Tỉnh sẽ có cơ chế phát huy trí tuệ, uy tín của các Công dân Đồng Khởi, Công dân Đồng Khởi danh dự trong đời sống xã hội và sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà sắp tới.

Tin, ảnh: Phan Hân

  • Xin chờ trong giây lát...