Bị mẹ chồng chê “không biết đẻ”

Ngày vu quy của con gái, nhìn chồng trong bộ comple lịch lãm, dắt tay cô con gái lộng lẫy trong bộ váy cô dâu, đĩnh đạc tự tin bước trên thảm đỏ, trịnh trọng và yêu thương giao con gái cho chàng rể, chị Loan lau vội nước mắt đang tràn ra trên má. Ai biết nỗi khổ đau và niềm hạnh phúc cùng trào dâng trong lòng chị? Chỉ có chồng chị biết, nhưng anh đã cùng vợ bản lĩnh vượt qua...    

Loan và Dũng đến với nhau đầy bất ngờ, lúc đó mọi người gọi là “tiếng sét ái tình”. Hôm đó là ngày lớp SV đại học của Loan chia tay nhau sau kỳ thi tốt nghiệp. Chả biết bao giờ mới gặp lại nhau nên mọi người khá quyến luyến. Loan vừa hì hụi viết lưu bút cho cái Tuyến thì cũng là lúc anh trai nó phi xe máy đến đón em gái về quê. Thấy cô gái xinh xắn hồn nhiên là Loan, anh vồ vập hỏi thăm, rồi xin địa chỉ, rồi rủ về quê anh chơi, chỉ cách Hà Nội có vài chục km. Loan hồn nhiên nhận lời về chơi nhà anh em Tuyến. Và cô trúng tiếng sét tình ái của anh ruột cô bạn học. Chỉ hơn 1 năm sau khi ra trường, có công việc tạm ổn thì Dũng và Loan cưới nhau. Mẹ chồng và em gái chồng ban đầu thì yêu quý Loan lắm vì cô hiền lành, chả bao giờ dám cãi mẹ chồng, dù lắm khi bị hàm oan, chỉ dám khóc thầm. Thế nhưng 3 năm, rồi 5 năm sau khi cưới, cũng chả thấy vợ chồng Loan cho ông bà nội tý cháu nội, chưa nói là cháu đích tôn, nên mẹ chồng thúc giục, giận dỗi ra mặt. Hai vợ chồng Loan ban đầu cũng thật thà thưa với ông bà không hiểu vì sao mà “thả” lắm nhưng không thấy có bầu bí gì. Bà cứ thế lườm nguýt con dâu:

-Cái giống nhà cô bị làm sao, chứ như tôi đây, chỉ cần ông chồng lướt qua đầu giường thì tôi đã chửa rồi. Hay là cô chưa muốn đẻ? Nói thật cho tôi biết!

Loan sợ quá, thề sống thề chết “Không phải con không muốn đẻ. Nhưng chắc tại... số con nó muộn, chứ mẹ con cũng dễ, đẻ xòn xòn mấy chị em con dễ như không mà”. Thấy con dâu thề thốt, mẹ chồng tuyên bố:

-Được, nếu cô biết đẻ thì phải đẻ cháu cho tôi ngay! Nếu không biết đẻ thì mau thả con trai tôi ra, tôi cưới vợ khác cho nó. Nhà tôi là phải có cháu nối dõi! Tôi không nói chơi với cô!

Loan bị mẹ chồng nay hấm mai hứ như vậy, nên cuộc sống ngày càng căng thẳng. Đã thế cô em chồng vốn là bạn học cùng, lại không hề thông cảm. Nhất là khi cô lấy chồng sau mấy năm nhưng đã kịp đẻ sòn sòn 2 đứa con trai, nên càng lên mặt chê bai chị dâu “đúng là đồ không biết đẻ”. Có lần Tuyến còn hỏi thẳng Loan “Hay là bà không muốn đẻ? Để son rỗi, giữ dáng và ăn chơi hả?”. Loan tức quá òa lên khóc, Tuyến còn bồi thêm “Đồ nước mắt cá sấu! Hay là thời SV bà ăn chơi quá nên bị bệnh rồi nay không đẻ được? Tôi tiếc là lại để anh tôi lấy bà!”. Loan ức quá, nấc lên không nói được câu nào. Cô em chồng sao chua ngoa đáo để, vu oan cho cô thế nhỉ? Cũng may mỗi khi Loan khóc với chồng, kể nỗi bị mẹ và em gái chồng “hành” thì Dũng vẫn vỗ về an ủi, anh thương vợ thực lòng.

bi me chong che khong biet de
Hình ảnh mịnh họa

Rồi chính sức ép quá của cả nhà như vậy, nên Dũng động viên vợ đi khám sản xem sao. Loan đi khám, kết quả rất bình thường. Bác sĩ khuyên cô nên bảo chồng đi khám, Dũng kiên quyết không đi “Anh to khỏe thế này, có ốm bệnh gì đâu mà phải khám. Biết em không sao là tốt rồi. Vợ chồng mình cứ tự tin mà đẻ sòn sòn như cái Tuyến, chứ sợ gì”. Thế nhưng tuy cả 2 vợ chồng khỏe mạnh, mà mong mãi cũng chả thấy Loan có thai. Mẹ chồng và em chồng ngày càng “gây hấn” với Loan, tuyên bố “Nếu cô không đẻ được hay không chịu đẻ thì cũng biến ngay ra khỏi nhà, để nhà này kiếm dâu khác về đẻ!”. Loan hoảng quá, khóc lóc van xin chồng đi kiểm tra xem sao. Dũng thương vợ nên đồng ý đi khám. Thật không ngờ, kết quả khám Dũng bị vô sinh! Nguyên nhân có thể do hồi bé anh bị bệnh quai bị nặng, gây vô sinh. Loan ôm lấy chồng òa khóc. Cô vừa thương anh, vừa lo rồi đây vợ chồng cô biết ăn nói với bố mẹ chồng ra sao, khi anh lại là con trai duy nhất. Dũng cũng sốc. Anh hoàn toàn không ngờ anh chính là nguyên nhân khiến vợ mang tiếng “không biết đẻ”. Nghe như kinh nghiệm các cụ nói thì trẻ trai bị quai bị mà không kiêng nước (tắm, đi bơi, gặp mưa ướt...) thì hậu họa bị biến chứng thành vô sinh. Anh cũng chả biết hồi nhỏ mình có nghịch ngợm không kiêng cữ khi mắc quai bị không, chỉ biết bây giờ anh khổ, lại làm cho người anh yêu khổ lây! Anh nói với vợ:

-Nay biết kết quả vô sinh là tại anh, vậy em nên ly hôn. Em lấy người khác, sinh con cho em sau này đỡ thiệt thòi. Em ở với mẹ anh mà chúng mình không có con thì em thiệt quá, khổ quá!

Nhưng Loan không chịu, cô nói: “Anh cứ thử chữa chạy, anh cứ uống thuốc thử, tây y không được thì đông y. Biết đâu trời thương vợ chồng mình”. Loan cũng nói với chồng, anh nhất định không được nói với bố mẹ là anh vô sinh, vì anh là con trai duy nhất, bố mẹ thì quá mong có cháu nội, nếu anh nói ra, bố mẹ sẽ không chịu được mà suy sụp thì khổ. Dũng nghe vợ, cũng uống đủ loại thuốc, uống đến mức ngửi thấy mùi thuốc bắc thuốc nam là anh muốn ói. Kết quả vẫn là không có gì. Thấy tình trạng chồng không thể cố được nữa, Loan chủ động đề nghị “Vợ chồng mình bí mật đi đặt ống nghiệm”.

Thế là Loan trải qua bao đau đớn để tiêm kích trứng, lấy trứng, bệnh viện cho kết hợp trứng của cô với tinh trùng trong “ngân hàng” của bệnh viện, tạo phôi rồi đặt phôi. Tất cả những đau đớn của vợ, đều được anh Dũng tích cực sát cánh động viên, chăm sóc tại bệnh viện. Nhờ thế, bố mẹ anh không hề biết đứa bé trọng bụng vợ anh không có dòng máu của anh. Khi Loan báo tin có thai, cả nhà anh mừng rỡ, bà mẹ thực lòng mong có cháu nội nên ra sức chăm sóc con dâu, mong sao con khỏe “để sinh cháu bà khỏe mạnh”. Loan ban đầu cũng lo chồng không biết có “tâm tư” gì không, nên cô ra sức động viên, nhưng Dũng nói, anh đã xác định, tại anh làm khổ vợ, nên bí mật này của vợ chồng mình không được để cho người thứ 3 biết, kể cả con sau này cũng không cho nó biết, nó tủi thân. Thế rồi sau bao tháng anh nắm tay vợ vượt qua những đau đớn, lo âu, chị đã sinh cô con gái khỏe mạnh xinh xắn. Kỳ lạ là ai bế bé cũng khen “Con gái giống bố quá”, thành ra bà nội rất hài lòng “Con gái giống cha, giàu 3 họ”!

Khi con gái được 3 tuổi, Loan còn chưa kịp phục hồi sức khỏe sau vụ đặt “ống nghiệm” và nuôi con nhỏ, thì bà mẹ chồng lại đòi cô phải nhanh chóng sinh thêm cháu trai cho bà. Vợ chồng Loan lại thấp thỏm lo âu. Đẻ thêm, đã là quá khó, lại đòi đẻ con trai nữa thì thật khó ngang bắc thang lên ông trời. Dũng cáu với mẹ: “Vợ chồng con chỉ đẻ 1 đứa thôi. Mẹ đừng có ép”. Nhưng bà mẹ khóc vật vã: “Con ơi, đàn ông đừng có nghe vợ! Nó không muốn đẻ, nhưng con phải có thêm cháu trai cho dòng họ này chứ! Con không được vô trách nhiệm với tổ tiên”. Loan thấy Dũng điên tiết định vặc lại mẹ, cô vội vàng kéo anh ra, nói nhỏ: Anh cứ đồng ý đi cho mẹ khỏi làm ầm lên, rồi mình tính sau có được không.

Cuối cùng thì Loan quá sợ mẹ chồng, suốt ngày bà “thổi” vào tai con dâu “Đồ không biết đẻ”. Loan bàn với chồng cho cô đi đặt ống nghiệm đứa thứ 2. Dũng bảo, tiền đâu mà đặt, lần trước mình trả nợ mãi mới xong. Loan động viên chồng, có con là có của, anh cứ để em làm ông bà vui. Thế là 2 vợ chồng lại suốt ngày đưa nhau đến bệnh viện. Nhưng lần này ông trời chắc không thương hoặc Loan nhiều tuổi nên khó hơn, phôi cứ đặt vào được ít lâu lại “tuột”. Mỗi lần sẩy thai cô lại phải nghỉ làm. Ít lâu lại đi đặt lại. Lại tuột. Loan gầy quắt đi. Dũng thấy vợ khổ quá, nên anh kiên quyết không cho cô làm tiếp. Anh nói với bố mẹ: Là lỗi của con, do con có vấn đề về sức khỏe, nên thai không khỏe, vì vậy vợ con đã sẩy thai mấy lần rồi. Con không thể để cô ấy quá ảnh hưởng sức khỏe như vậy, nên con quyết định dừng, không sinh đẻ gì nữa, cho đến khi nào vợ chồng con có sức khỏe tốt hơn. Mong mẹ đừng ép chúng con nữa!

Trước thái độ kiên quyết của Dũng, bà mẹ tuy không mắng mỏ gì con trai nữa, nhưng bà luôn nghiến răng rỉa rói con dâu “Đồ không biết đẻ! Tôi rỉa cô cho đến bao giờ cô chịu đẻ cháu trai cho nhà này”. Cứ thế, ngày nào Loan cũng phải nuốt nước mắt vào trong. Cô không nói gì với chồng vì không muốn anh suy nghĩ. Việc bản thân bị vô sinh, lại phải dấu giếm cả nhà, phải chấp nhận cho vợ đặt con “ống nghiệm” mà không có máu mủ của mình, anh ấy cũng đã phải tự vượt qua nỗi buồn rồi. Cũng may, con gái lớn lên xinh đẹp, học giỏi, năm nào cũng đứng nhất lớp, nhất trường, rồi đỗ ĐH với điểm cao, cũng đem lại niềm vui cho cả nhà. Ông bà nội tự hào, gặp ai cũng khoe về cháu nội, tuy nó là cháu gái nhưng nó là niềm tự hào của dòng họ!

Cũng may, khi tốt nghiệp ĐH, nhờ sự dạy dỗ rèn giũa của bố mẹ, con gái trở thành một cô gái giỏi giang, tự tin, hiếu thảo. Con gái gặp được chàng trai con nhà tử tế. Gia đình nhà trai “không có gì ngoài có điều kiện”, nên đón dâu rầm rập cả đoàn xe sang. Con lên xe hoa về nhà chồng trong niềm vui to lớn của ông bà cha mẹ. Con cũng không hề biết nỗi niềm dấu kín của bố mẹ. Con hồn nhiên, tự tin trong bộ váy cưới trắng tinh, bám vào tay bố để bố mãn nguyện dắt con gái đến trao vào tay chú rể. Từ đây, con có hạnh phúc riêng, bố mẹ không còn phải lo cho con từng ly từng tý nữa. Chỉ còn bố mẹ tự bù đắp hạnh phúc, niềm vui cho nhau. Từ đây, mẹ chồng cũng chẳng còn nói với chị Loan rằng “Đồ con dâu không biết đẻ” nữa. Và mẹ chồng cũng không bao giờ biết rằng cô con dâu suốt chục năm bị bà trách móc, đay nghiến, đã lặng lẽ chịu đựng nỗi đau hộ chồng, hiền thảo đem lại hạnh phúc thực sự cho con trai bà...

Trần Thái Hòa

Các tin khác

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Các nàng dâu khi vừa kết hôn đều mong muốn hiếu thuận với bố mẹ chồng, gia đình êm ấm, hòa thuận. Khi mẹ chồng đã làm hết những gì cần làm và có thể làm, có con dâu nào không dùng hết tâm tư để hiếu thuận lại với bố mẹ chồng?
Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng Hoài suốt ngày chỉ ham vui bên ngoài. Anh còn quyến luyến người phụ nữ khác, bỏ bê vợ con. Hoài đã hết kiên nhẫn, thưa chuyện với mẹ về việc muốn chia tay với chồng, không nghĩ mẹ chồng lại ủng hộ quyết định của Hoài. Mẹ chồng còn ở luôn với ba mẹ con Hoài, phụ Hoài chăm hai đứa nhỏ. Đầu tháng, mẹ hối anh gửi tiền chu cấp và nuôi mẹ, tuần một lần, mẹ cho hai đứa nhỏ mặc đồ đẹp đi gặp ba...
Nhiều người đẹp showbiz Việt có mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng

Nhiều người đẹp showbiz Việt có mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng

Nhiều người đẹp showbiz Việt như Jennifer Phạm, Diệp Lâm Anh, Thúy Vân... rất thân thiết với mẹ chồng, thường chia sẻ vui buồn với nhau trong cuộc sống. Mẹ chồng luôn dành cho con dâu nhiều tình cảm tốt đẹp, đưa ra những lời khuyên hàn gắn tình cảm để giữ gìn hạnh phúc cho con trai và con dâu, thương con dâu như con gái...
Bất ngờ về bà mẹ chồng... khó chịu

Bất ngờ về bà mẹ chồng... khó chịu

  Ngày tôi theo anh về ra mắt bố mẹ anh, tôi đã hồi hộp nghĩ về người mẹ mà anh hết lời ca ngợi “yêu thương chồng con hết mực”. Thế nhưng tôi đã bị mẹ chồng tương lai “dội một thau nước đá” đến lạnh buốt cả tâm can, khiến tôi run đến mức hai đầu gối tôi đánh vào nhau lập cập.  
Nỗi đau “gạo nếp - gạo tẻ”

Nỗi đau “gạo nếp - gạo tẻ”

Xuân về làm dâu nhà chồng khi vừa chính thức biên chế tại một trường trung học phổ thông nằm ngay tại trung tâm thành phố Hà Nội. Bạn bè ai cũng mừng và có phần ganh tỵ với hạnh phúc mỹ mãn của cô.    
"Con dâu 4.0 và mẹ chồng hiện đại"

"Con dâu 4.0 và mẹ chồng hiện đại"

Con dâu 4.0 - Mẹ chồng hiện đại” (NXB Trẻ -2021) của tác giả Ann Lee gồm những bài viết sâu sắc, dí dỏm về quan hệ mẹ chồng - nàng dâu ngày nay. Cuốn sách còn là cẩm nang bổ ích cho những người đã, đang và sẽ là con dâu, hay mẹ chồng.
Mâu thuẫn nàng dâu mẹ chồng được hóa giải khi con dâu nghe lỏm được cuộc điện thoại giữa mẹ chồng với mẹ đẻ

Mâu thuẫn nàng dâu mẹ chồng được hóa giải khi con dâu nghe lỏm được cuộc điện thoại giữa mẹ chồng với mẹ đẻ

Cho tới khi nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng với mẹ đẻ tôi, tôi mới thực sự vỡ lẽ nguyên nhân. Mẹ chồng nói vấn đề không nằm ở bà ấy, bà vẫn tôn trọng chuyện con dâu ở nhà chăm con, nội trợ. Nhưng bố chồng thì lại tỏ vẻ khó chịu, muốn con dâu đi làm... Thật may mắn mẹ chồng luôn bên cạnh ủng hộ tôi. Có lẽ tôi đã trách nhầm bà ấy rồi...
Diễn viên Phương Hạnh- Mẹ chồng ghê gớm trong nhiều phim Việt gần đây

Diễn viên Phương Hạnh- Mẹ chồng ghê gớm trong nhiều phim Việt gần đây

Diễn viên Phương Hạnh đã có màn hóa thân các vai mẹ chồng khá xuất sắc trong một loạt phim được trình chiếu trên truyền hình gần đây khiến người xem không thể giữ được bình tĩnh trước sự quá quắt của nhân vật mẹ chồng.   
Khổ tâm vì bị mẹ chồng và em chồng rỉa rói là "gái nạ dòng"

Khổ tâm vì bị mẹ chồng và em chồng rỉa rói là "gái nạ dòng"

Chồng mất sớm, tôi đi bước nữa với anh. Đám cưới của chúng tôi diễn ra suôn sẻ mặc dù mẹ chồng tôi không thoải mái lắm. Nhưng mỗi lần về quê chồng, tôi thường bị mẹ chồng và em chồng rỉa rói, móc máy là phi công trẻ lái máy bay bà già, "gái nạ dòng" nên mưu kế quỷ quyệt... khiến tôi không muốn về quê chồng, không muốn gặp mặt mẹ chồng...
Đề bài của mẹ chồng giao cho con dâu-“Làm sao để vợ chồng biết ơn nhau?”

Đề bài của mẹ chồng giao cho con dâu-“Làm sao để vợ chồng biết ơn nhau?”

Cuộc sống hằng ngày có quá nhiều điều không ưng ý và con người hay bị hút vào những điều không toàn vẹn. Với hôn nhân cũng vậy...
Chuyện mẹ chồng – nàng dâu thời @

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu thời @

Từ muôn đời nay, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn là câu chuyện phức tạp. Dẫu rằng, nhịp sống hiện đại cùng với những thay đổi trong tư tưởng, nếp sống, thái độ và cách ứng xử khiến cho mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu ngày nay không còn quá nặng nề, căng thẳng như trước đây nhưng không thể phủ nhận vai trò to lớn, quyết định của mối quan hệ này đối với sự tồn tại bền vững hạnh phúc hôn nhân, gia đình.
Câu chuyện chén thuốc độc, oán duyên mẹ chồng nàng dâu

Câu chuyện chén thuốc độc, oán duyên mẹ chồng nàng dâu

Có một câu chuyện kể về mối oán duyên giữa mẹ chồng và nàng dâu: Người con dâu không hiểu vì sao mình có làm tốt như thế nào cũng không khiến mẹ chồng hài lòng. Hơn nữa bà luôn không yêu quý nàng dâu. Hàng ngày đều soi mói, nói kháy cô, thậm chí nếu lỡ làm sai thì còn bị đánh chửi thậm tệ. Điều đó khiến cho nỗi hận thù trong cô ngày một lớn dần.
Mất goai phai (wifi)  mà nó nghi tôi ăn cắp. Trời ơi, sao tôi khổ thế này!

Mất goai phai (wifi) mà nó nghi tôi ăn cắp. Trời ơi, sao tôi khổ thế này!

Đấy, nhục quá cháu ơi, nào tôi có biết goai phai nhà nó để chỗ nào. Tôi già rồi, cần gì nữa đâu mà nó nghi tôi ăn cắp.
Khi nào không nên sống chung với mẹ chồng?

Khi nào không nên sống chung với mẹ chồng?

Bố mẹ chồng có thể là những người tuyệt vời, tuy nhiên việc chung sống cũng có thể phát sinh những cảm xúc tiêu cực và đòi hỏi người con dâu phải có những cân nhắc.
Xem thêm
Cô giáo mầm non có tấm lòng nhân ái, với hàng chục lần hiến máu tình nguyện cứu người

Cô giáo mầm non có tấm lòng nhân ái, với hàng chục lần hiến máu tình nguyện cứu người

Cô giáo Trần Tiết Trinh (54 tuổi, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Vàng, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức) có thâm niên nghề giáo đã 35 năm nay, và đã có 38 lần hiến máu nhân đạo.
Hoa hậu Thùy Tiên được ĐH Hoa Sen trao học bổng 350 triệu đồng

Hoa hậu Thùy Tiên được ĐH Hoa Sen trao học bổng 350 triệu đồng

Đại học Hoa Sen trao tặng học bổng tài năng trị giá 350 triệu đồng cho Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 là sinh viên xuất sắc suốt 3 năm liền.
Bùi Thị Thu Thảo- Cô gái vàng của điền kinh Việt Nam

Bùi Thị Thu Thảo- Cô gái vàng của điền kinh Việt Nam

Bùi Thị Thu Thảo, VĐV điền kinh Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội được ví là cô gái vàng của điền kinh Việt Nam. Những lần thi đấu, Thảo đã mang về niềm tự hào cho điền kinh Việt Nam với nhiều HCV quốc tế, khu vực...
Vợ đỏng đảnh, chồng mất sự nghiệp

Vợ đỏng đảnh, chồng mất sự nghiệp

Con trai của ông bà vốn cao ráo điển trai, học hành thành đạt, công danh sự nghiệp sáng lạng. Thế mà chỉ vì chọn qua chọn lại sao lại lấy phải cô vợ dở hơi dở hồn, đỏng đà đỏng đảnh, thành ra mấy năm rồi, con cái chả có, lại còn gây mất đường thăng tiến sự nghiệp của chồng...
Nể phục hành động đẹp của chàng trai Hà Nội với bé gái bán hàng rong

Nể phục hành động đẹp của chàng trai Hà Nội với bé gái bán hàng rong

Mới đây, trên MXH netizen bất ngờ chuyền tay nhau một đoạn video về hành động đẹp của một chàng trai ở Hà Nội. Chàng trai đi xe máy trên đường, thấy bé gái bán hàng rong ngồi bên đường run cầm cập, nam thanh niên lập tức dừng xe, lấy chiếc áo trong xe của mình để mặc cho cô bé. Dân mạng sau khi xem xong clip ai nấy đều cảm phục.
Hoàn cảnh do Covid-19 đưa đẩy chồng trẻ gặp lại “bà chủ xưa”.

Hoàn cảnh do Covid-19 đưa đẩy chồng trẻ gặp lại “bà chủ xưa”.

Covid-19 ập đến, xã hội giãn cách liên tục, Thăng mất việc làm. Lan vợ Thăng mới sinh con trai nhỏ, nên việc bán hàng online cũng phải tạm dừng. Vợ chồng trẻ chưa có tích lũy gì, lương tháng chỉ đủ xài. Con nhỏ càng cần đủ thứ chi tiêu. Thăng vò đầu bứt tai, làm sao bây giờ? Trong đầu anh luẩn quẩn ý nghĩ: Tìm gặp “bà chủ xưa” xin việc làm hoặc nhờ giúp đỡ...
Chủ tịch Công ty TNHH MTV  Công viên cây xanh Hà Nội bị bắt

Chủ tịch Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội bị bắt

Bộ Công an cho rằng bị can Vũ Kiên Trung, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đã vi phạm trình tự, thủ tục đặt hàng dịch vụ công ích, chỉ đạo cấp dưới làm trái quy định, gây thiệt hại tài sản Nhà nước.
Khánh Hòa: Covid-19 giảm khá, số lượng chưa ổn định, tử vong vẫn cao

Khánh Hòa: Covid-19 giảm khá, số lượng chưa ổn định, tử vong vẫn cao

Thời gian gần đây, nhất là từ đầu tháng 1/2022 đến nay, số ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Khánh Hòa, trong đó nổi bật là TP.Nha Trang có dấu hiệu tăng giảm thất thường.
Người mẹ bị bỏ rơi tại Bệnh viện, mong con gái đến để mẹ già có một cái Tết trọn vẹn

Người mẹ bị bỏ rơi tại Bệnh viện, mong con gái đến để mẹ già có một cái Tết trọn vẹn

Sau 2 tháng điều trị tại bệnh viện, bà Dư chẳng còn nơi nào để về khi người con gái duy nhất vô tình cắt đứt mọi liên lạc, không chịu đến nhận mẹ. Bị con gái bỏ rơi, người mẹ già ốm yếu ngày đêm mong ngóng con gái duy nhất quay lại đón về nhà trong những ngày cuối năm, giáp Tết để được sum vầy bên người thân.
Chị em ruột, nhà chung vách, sao như ao nước lã?

Chị em ruột, nhà chung vách, sao như ao nước lã?

“Chị em gái như trái cau non, chị em dâu như bầu nước lã”, rồi thì “Một giọt máu đào hơn ao nước lã”, các cụ xưa nói vậy, tưởng đã đúng, nhưng mà chả đúng với nhà em! – Mai rưng rưng dốc bầu tâm sự. Nhà em ở sát vách nhà chị gái, hôm qua giỗ mẹ chồng em, vợ chồng em sang tận nhà trân trọng mời anh chị và các cháu qua ăn giỗ, thế mà chả ai sang...
Đặng Thu Thảo: "Đừng sợ ly hôn, đến lúc phải cho đàn ông tỉnh ngộ"

Đặng Thu Thảo: "Đừng sợ ly hôn, đến lúc phải cho đàn ông tỉnh ngộ"

Đồng cảm với Diệp Lâm Anh vì hôn nhân đổ vỡ do có "tiểu tam", Đặng Thu Thảo bày tỏ: "Đừng lấy con cái ra để níu kéo người đàn ông".
Phụ nữ di cư- hành trình nhọc nhằn

Phụ nữ di cư- hành trình nhọc nhằn

Lao động di cư sang nước ngoài lao động là một hành trình nhọc nhằn, vất vả, đặc biệt với phụ nữ. Trước khi đi, họ phải vay mượn, thế chấp, thu xếp gia đình, con cái... Trong khi ở nước ngoài, họ phải tiết kiệm, làm thêm, đối mặt với nhiều nguy cơ bị bóc lột, bạo lực. Khi trở về, họ đối mặt với khó tìm việc làm, trong khi tiền có thể đã hết và còn phải đối mặt với bạo lực gia đình...
Liệu pháp Retinol - “hot trend” làm đẹp - có nguy cơ gì?

Liệu pháp Retinol - “hot trend” làm đẹp - có nguy cơ gì?

Retinol đang là “hot trend” làm đẹp trong thời gian gần đây. Tuy nhiên các bác sĩ lưu ý cần đặc biệt cẩn trọng khi sử dụng retinol nồng độ cao để làm trắng da và chống lão hóa. Các bác sĩ còn khuyến cáo, người làm đẹp nên tham vấn ý kiến bác sĩ khi sử dụng retinol ở nồng độ cao, đặc biệt với làn da khô, nhạy cảm...
Phụ nữ nên ăn bổ sung 5 loại rau hàng ngày để kích thích sản sinh collagen, hạn chế nếp nhăn

Phụ nữ nên ăn bổ sung 5 loại rau hàng ngày để kích thích sản sinh collagen, hạn chế nếp nhăn

Phụ nữ nên thêm 5 loại rau này vào mâm cơm để tái tạo tế bào, kích thích sản sinh collagen, hạn chế nếp nhăn và bệnh tật.
Những điều chị em cần làm ngay sau khi tẩy

Những điều chị em cần làm ngay sau khi tẩy 'da chết' làm đẹp

Để da tươi sáng và mịn màng hơn, chị em thường được khuyên là thêm bước tẩy da chết vào quy trình. Và để làn da được hưởng lợi tối ưu từ bước tẩy tế bào chết, chị em cần làm 3 điều sau khi tẩy da chết: Bôi kem dưỡng ẩm, bảo vệ da bằng kem chống nắng; để làn da được nghỉ ngơi.