Bí thư Thành ủy Hà Nội: Lắng nghe báo chí, lắng nghe ý kiến người dân làm cơ sở để hoạch định chủ trương, chính sách

Cập nhật: 23:28 | 07/01/2021
Chiều 7/1, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức cuộc gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Cuộc gặp mặt đại đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội diễn ra thân mật với những ý kiến  đóng góp thẳng thắn của các nhà báo thu.ộc các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội. Sau khi nghe các ý kiến chia sẻ về những thành tựu trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô năm qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, trên địa bàn Hà Nội có 50% số hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đang làm việc tại 600 cơ quan báo chí.

"Đây là điều kiện rất tốt giúp cho lãnh đạo thành phố tiếp thu được rất nhiều thông tin từ dòng chảy của cuộc sống, lắng nghe các cơ quan báo chí cũng chính là lắng nghe ý kiến người dân làm cơ sở để hoạch định chủ trương, chính sách"- Bí thư Vương Đình Huệ chia sẻ.

Cũng theo Bí thư Hà Nội, báo chí còn là lăng kính để thành phố đánh giá kết quả công việc để tiếp tục phát huy những thành quả đạt được và khắc phục hạn chế.

Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã có văn bản giao Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo tổ chức họp báo định kỳ và phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan quản lý theo quy định của pháp luật, thời gian thực hiện từ ngày 1/1/2021. Ban Tuyên giáo Thành ủy tiếp tục thực hiện giao ban với Tổng Biên tập các cơ quan báo chí của thành phố để chỉ đạo, định hướng tuyên truyền đối với báo chí theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Ngoài ra, Thành ủy cũng đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khảo sát để nghiên cứu với mong muốn hướng tới xây dựng một trung tâm báo chí là ngôi nhà chung của các cơ quan báo chí trung ương và TP...

Tại cuộc gặp mặt báo chí, Người đứng đầu Hà Nội khẳng định, Lãnh đạo TP luôn tạo mọi điều kiện để báo chí hoạt động, tinh thần này cũng phải được truyền tải tới các cấp, ngành để không có hạn chế đối với thông tin báo chí...

Trước đó, trong sáng 7/1, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng tổ chức cuộc gặp mặt hơn 300 đại biểu trí thức, văn nghệ sĩ, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng và các vị chức sắc tôn giáo của Thủ đô.

PV (t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...