Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thăm, động viên đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và thăm chiến sĩ công an P.C.Đ

Cập nhật: 09:13 | 10/06/2021
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã cùng Thiếu tướng Cao Đăng Hưng (Phó Giám đốc Công an TP.HCM), PGS.TS Tăng Chí Thượng (Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM) và đại diện các ban ngành đến thăm, động viên đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và thăm hỏi tình hình bệnh nhân P.C.Đ. 

Sau khi lắng nghe lãnh đạo các khoa Bệnh nhiệt đới và Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ về việc tiếp nhận và diễn tiến của bệnh nhân hiện tại, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ: “Hôm nay, tôi cùng đoàn đến Bệnh viện Chợ Rẫy thăm hỏi tình hình đồng chí P.C.Đ, Trung tá Công an công tác tại quận Tân Phú (TP.HCM). Nhân đây, tôi rất hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y tế ở tuyến đầu phòng chống dịch. Có thể nói, sau hơn một tuần thực hiện việc cách ly và giãn cách toàn thành phố, đến thời điểm này về cơ bản chúng ta kiểm soát được sự lây lan trong cộng đồng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều đáng lo. Thứ nhất, số người bị cách ly tại TP.HCM đã tăng rất nhiều so với các đợt dịch trước. Thứ hai, những ca bệnh nặng cũng nhiều hơn trước. Tôi xin được gởi gắm niềm tin và hy vọng đến đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy. Rằng kinh nghiệm điều trị những ca nặng trước đây của các bác sĩ sẽ có thể giúp đồng chí P.C.Đ vượt qua cơn hiểm nghèo này. Tôi cũng xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí, xin biểu dương các lực lượng trên địa bàn thành phố đang ngày đêm căng mình chống dịch. Và tôi tin tưởng rằng với sự đoàn kết, quyết tâm cao nhất của tất cả các lực lượng, chúng ta sẽ chiến thắng COVID-19”.

bi thu thanh uy tphcm nguyen van nen tham dong vien doi ngu y bac si benh vien cho ray va tham chien si cong an pcd
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên theo dõi sức khỏe của đồng chí P.C.Đ qua màn hình.

TS.BS CK2 Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã đại diện Bệnh viện cảm ơn Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và đoàn công tác đã ghé thăm và động viên. 

“Đây là một niềm khích lệ to lớn đối với đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy cũng như người bệnh. Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy, tôi xin hứa với đồng chí Bí thư Thành ủy rằng Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục hợp tác, phối hợp ở mức cao nhất với Sở Y tế TP.HCM để chăm lo sức khỏe cho người dân thành phố. Thứ hai, Bệnh viện sẽ tập trung toàn lực, không kể ngày đêm để cứu chữa cho đồng chí P.C.Đ”,  TS.BS CK2 Nguyễn Tri Thức chia sẻ. 

bi thu thanh uy tphcm nguyen van nen tham dong vien doi ngu y bac si benh vien cho ray va tham chien si cong an pcd
Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tập trung toàn lực, không kể ngày đêm để cứu chữa cho đồng chí P.C.Đ

Về tình hình của bệnh nhân P.C.Đ khi chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TS.BS CK2 Phan Thị Xuân – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Không giống như những đợt dịch trước, ở đợt dịch này bệnh diễn tiến rất nhanh và rất nặng. Bệnh nhân P.C.Đ nhiễm COVID-19 tính đến nay là ngày thứ 7, nhưng hiện tại khi Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận, bệnh nhân đã hoàn toàn lệ thuộc vào máy thở và ECMO, về huyết áp vẫn phải duy trì thuốc vận mạch và thận bị tổn thương đang được lọc máu. Nghĩa là hiện tại, bệnh nhân đang được hỗ trợ cả về tuần hoàn, về hô hấp và thận. Với những khó khăn như vậy, chúng tôi đang tập trung hết sức để cứu chữa bệnh nhân này”.

Ánh Dương

 

  • Xin chờ trong giây lát...