Biến khát vọng của nhân dân thành khát vọng của tuổi trẻ

Tại chương trình kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải cho rằng, biến khát vọng của nhân dân thành khát vọng của tuổi trẻ, mỗi thanh niên cần xác định cho mình mục tiêu, lý tưởng, khát vọng cống hiến, phấn đấu, trước hết là lập thân, lập nghiệp, sau là tham gia đóng góp vào công cuộc xây dựng xây dựng quê hương...    

Tỉnh đoàn Thái Bình tổ chức chương trình kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2021.

bien khat vong cua nhan dan thanh khat vong cua tuoi tre
Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2021.

Tại chương trình, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những thành tích mà tuổi trẻ Thái Bình đã đạt được trong suốt thời gian qua. Được Đảng và Bác Hồ dìu dắt, rèn luyện, trải qua 90 năm, dù ở bất cứ thời điểm nào, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Bình nói riêng luôn hoàn thành sứ mệnh của tổ chức, động viên thanh niên xung kích hành động cách mạng, thực sự trở thành tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên, là đội dự bị tin cậy của Đảng. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, tổ chức đoàn đã phát động phong trào “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”, “5 tấn thắng Mỹ”, “Tay cày tay súng”... qua đó đã động viên lớp lớp thanh niên hăng hái lên đường tham gia kháng chiến, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tiếp bước truyền thống cha anh, bước vào công cuộc đổi mới đất nước, thanh niên Thái Bình tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ thông qua các phong trào, hành động cách mạng. Tiêu biểu như các phong trào: Tuổi trẻ Thái Bình tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh; thanh niên khởi nghiệp. Các chương trình, hoạt động sáng tạo, hiệu quả, như: Tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường, ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, đền ơn đáp nghĩa - uống nước nhớ nguồn... Tổ chức đoàn ở Thái Bình không ngừng được xây dựng, củng cố và phát triển với hơn 83.300 đoàn viên, thanh niên. Qua các phong trào, chương trình hành động, tuổi trẻ Thái Bình đã thể hiện rõ nét vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân, được các cấp, các ngành và toàn xã hội biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Thái Bình đã tuyên dương 90 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác trên các lĩnh vực. Phát biểu tại chương trình, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực, tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện, những đóng góp của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương.

Đồng chí nhấn mạnh, đất nước, quê hương đang bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều vận hội và khó khăn, vì vậy Đoàn Thanh niên tỉnh, các thế hệ thanh niên phải quyết tâm kế tục xứng đáng, làm giàu thêm truyền thống vẻ vang, biến truyền thống thành động lực, hành trang của mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong xây dựng quê hương, trong hành trình lập thân, lập nghiệp. Biến khát vọng của nhân dân thành khát vọng của tuổi trẻ, mỗi thanh niên cần xác định cho mình mục tiêu, lý tưởng, khát vọng cống hiến, phấn đấu, trước hết là lập thân, lập nghiệp, sau là tham gia đóng góp vào công cuộc xây dựng xây dựng Thái Bình trở thành tỉnh phát triển trong khu vực đồng bằng sông Hồng.

Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ các chủ trương, các giải pháp chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra, sẽ cụ thể hóa thành những nhiệm vụ cụ thể trên tất cả các lĩnh vực. Vì vậy các nhiệm vụ này phải được lớp lớp thế hệ trẻ quán triệt, nắm chắc, biến thành nhiệm vụ của mình. Trên cơ sở đó xác định nhiệm vụ của mình trên từng lĩnh vực, việc làm, phải là người xung phong đi đầu thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra. Muốn thực hiện được, đoàn thanh niên các cấp phải chủ động xây dựng, phát động các phong trào sâu rộng trong thanh niên, tiếp tục phấn đấu, thực hiện nhiều hơn, phong phú hơn, ý nghĩa hơn và hiệu quả hơn nữa các công trình, việc làm của thanh niên, đóng góp thiết thực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Mỗi thanh niên phải có ý thức xây dựng tổ chức đoàn thanh niên, hội liên hiệp thanh niên ngày càng vững chắc; chuẩn bị mọi mặt về ý tưởng, lý tưởng, mục tiêu, hoài bão của mình để đóng góp tích cực cho quê hương, đất nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng tin tưởng và mong muốn các bạn trẻ luôn trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, trung thành với lý tưởng cộng sản, yêu nước, yêu quê hương, luôn xung kích, tình nguyện, dấn thân vào sự nghiệp cao cả mà Đảng và Bác Hồ đã trao cho thanh niên. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cấp ủy, chính quyền các địa phương luôn luôn quan tâm, tạo điều kiện, động viên, hỗ trợ thanh niên; mong rằng các bạn trẻ sẽ chứng minh được, kế thừa truyền thống của các thế hệ đi trước, khẳng định vai trò của thanh niên trong thời đại mới./.

Dân Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Phấn đấu đưa Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 vào hoạt động từ tháng 4/2022

Phấn đấu đưa Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 vào hoạt động từ tháng 4/2022

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam (PVN) chỉ đạo chủ đầu tư, Ban Quản lý Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 bám sát mốc tiến độ, phấn đấu đến ngày 30/4/2022 có thể thực hiện phát điện hòa vào lưới điện quốc gia.
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá "khủng" 8.400 tỷ đồng ở Thái Bình

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá "khủng" 8.400 tỷ đồng ở Thái Bình

Công an thành phố Thái Bình vừa triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng bằng hình thức cá độ bóng đá với số tiền giao dịch bước đầu xác định trên 8.400 tỉ đồng.
Thái Bình: Cặp vợ chồng từng bị Đường ''Nhuệ'' dọa giết bị tuyên án 27 năm tù

Thái Bình: Cặp vợ chồng từng bị Đường ''Nhuệ'' dọa giết bị tuyên án 27 năm tù

Dù đã được VKSND tỉnh Thái Bình trả hồ sơ để điều tra lại nhưng vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm, bà Nguyễn Thị Quyết ở Thái Bình (từng bị Đường "Nhuệ" chiếm nhà, dọa giết) vẫn bị tuyên án vì tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Các tin khác

Chủ tịch Hiệp hội vi phạm Luật Báo chí đẩy Tạp chí vào khó khăn

Chủ tịch Hiệp hội vi phạm Luật Báo chí đẩy Tạp chí vào khó khăn

Hiện nay, Tạp chí Lao động và Sáng tạo đang phải đối mặt với sự xáo trộn về mặt nhân sự, phương thức hoạt động, quản lý và người gây ra tình trạng trớ trêu ấy lại chính là ông Chủ tịch Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam - ông Đỗ Quốc Khánh.
Dự án Nam Côn Sơn 2: Lý do nợ lương người lao động không chính đáng

Dự án Nam Côn Sơn 2: Lý do nợ lương người lao động không chính đáng

Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 hoàn thành đúng tiến độ, đi vào khai thác thương mại an toàn, hiệu quả suốt một năm qua. Sự đóng góp của những người lao động nơi đây thật đáng ghi nhận.
Thử tìm nguyên nhân gây mất đoàn kết nghiêm trọng ở Hiệp hội VCLA

Thử tìm nguyên nhân gây mất đoàn kết nghiêm trọng ở Hiệp hội VCLA

từ năm 2018, bắt đầu nhiệm kỳ II, Hiệp Hội Những người Lao động sáng tạo Việt Nam đã không làm được việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các thành viên.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ chiến tranh lạnh ở châu Á

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ chiến tranh lạnh ở châu Á

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cảnh báo về nguy cơ căng thẳng thời Chiến tranh Lạnh tái diễn ở châu Á-Thái Bình Dương.
Chức danh “Hàm”: Một phương thức "lách luật" trong công tác cán bộ?

Chức danh “Hàm”: Một phương thức "lách luật" trong công tác cán bộ?

Sự phình ra của chức danh "hàm" thời gian qua một phần do sự gia tăng của số đơn vị hành chính cả ở trung ương và địa phương. Do đặc thù công việc và để bảo đảm chế độ, chính sách với cán bộ, công chức khi được điều động về các cơ quan ở trung ương công tác nên thực hiện bổ nhiệm chức danh "hàm" với lãnh đạo các cấp phòng, vụ.
Gia đình cựu Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela yêu cầu làm rõ cái chết của ông trong tù

Gia đình cựu Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela yêu cầu làm rõ cái chết của ông trong tù

Gia đình của cựu Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela - Raul Isaías Baduel vừa gửi thư yêu cầu chính quyền nước này cung cấp thông tin chi tiết về nguyên nhân thực sự cái chết của ông Baduel trong tù.
Bình Giang (Hải Dương): Hàng trăm người tụ tập tham gia đấu giá đất giữa mùa dịch

Bình Giang (Hải Dương): Hàng trăm người tụ tập tham gia đấu giá đất giữa mùa dịch

Hàng trăm người đã tụ tập, tập trung tại huyện Bình Giang, trong số đó có nhiều người về từ vùng dịch, nhưng không được cách ly y tế theo quy định, đã tham gia cuộc đấu giá đất tại xã Tân Việt, bất chấp quy định giãn cách của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương về phòng chống dịch bệnh COVID -19.
Thấy gì qua hướng dẫn (tạm thời) về công tác cán bộ của Đảng ủy văn phòng Quốc hội?

Thấy gì qua hướng dẫn (tạm thời) về công tác cán bộ của Đảng ủy văn phòng Quốc hội?

Phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Quản lý cán bộ, đảng viên còn lỏng lẻo. Đánh giá, sử dụng, bố trí cán bộ còn nể nang, cục bộ. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên chưa được coi trọng đúng mức, chậm đổi mới, kém hiệu quả. Công tác kiểm tra, giám sát, giữ gìn kỷ cương, kỷ luật ở nhiều nơi chưa thường xuyên, không nghiêm túc”.
Từ vụ Hồ sơ Pandora: Việt Nam có gì trong cơ sở dữ liệu?

Từ vụ Hồ sơ Pandora: Việt Nam có gì trong cơ sở dữ liệu?

Các dữ liệu được cung cấp bởi Hiệp hội Các Nhà báo Điều tra Quốc tế như Hồ sơ Pandora, Panama, Pahamas v.v.. khiến dư luận đặt ra câu hỏi liên quan đến lợi ích công, chính sách thuế, tài sản bí mật của giới quyền lực và giàu có. Không ngoại lệ, nhiều người quan tâm rằng Việt Nam được nhắc đến ra sao trong các cơ sở dữ liệu này?
Tân Hoàng Minh chi gần 3.000 tỷ đồng xây khu công nghệ thông tin

Tân Hoàng Minh chi gần 3.000 tỷ đồng xây khu công nghệ thông tin

Tập đoàn Tân Hoàng Minh vừa được chấp thuận làm chủ đầu tư dự án Khu công nghệ thông tin tập trung Yên Bình quy mô 200 ha giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng.
Đà Nẵng: “Sức khỏe” của doanh nghiệp quyết định khả năng phục hồi kinh tế

Đà Nẵng: “Sức khỏe” của doanh nghiệp quyết định khả năng phục hồi kinh tế

Đây là nhận định của Lãnh đạo TP Đà Nẵng tại “Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp” sáng 24/9 để có những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, sẵn sàng cho Kế hoạch phục hồi kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.
Kỷ niệm chuyến đi Nhật Bản đầu tiên

Kỷ niệm chuyến đi Nhật Bản đầu tiên

Cuối tháng 8/1989, sau chuyến đi công tác ở các tỉnh miền Trung bằng đường bộ, điểm cuối cùng là làm việc với thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi làm việc xong với thành phố Hồ Chí Minh, anh Sáu Khải bảo cả đoàn theo đường bộ ra Hà Nội, riêng vụ phó vụ Công nghiệp ở lại làm việc thêm với Chủ nhiệm.    
Cuộc chiến chống COVID càng cam go, càng cần có chính sách cụ thể

Cuộc chiến chống COVID càng cam go, càng cần có chính sách cụ thể

Việt Nam đã từng là tấm gương chống dịch covid-19 toàn cầu do nhân dân đoàn kết, nghiêm chỉnh thực hiện những quyết sách nghiêm ngặt, kịp thời chống dịch của chính quyền.    
Mấy ý kiến về giấy phép ra đường và quản trị thời dịch

Mấy ý kiến về giấy phép ra đường và quản trị thời dịch

Hà Nội đã ra lệnh mới "khoanh vùng dập dịch, siết chặt quản lý" là đúng. Nhưng tôi cho rằng cấp Giấy đi đường cho 6 nhóm người như đã quy định theo một quy trình nhiêu khê, gây khó cho người làm, khó cho dân như thế là chưa kín kẽ, không phù hợp.
Trái phiếu doanh nghiệp BĐS: Rủi ro đáng báo động, nguy cơ nhà đầu tư mất trắng

Trái phiếu doanh nghiệp BĐS: Rủi ro đáng báo động, nguy cơ nhà đầu tư mất trắng

Sau hơn một năm rưỡi chịu tác động của đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp bất động sản đang dần kiệt sức, thiếu dòng tiền để vượt qua khó khăn. Trong số đó, không ít doanh nghiệp đã phát hành trái phiếu. Nguy cơ "vỡ nợ" trái phiếu nhóm bất động sản.    
Xem thêm
Bài học qua vụ mất đoàn kết nghiêm trọng của một Hiệp Hội

Bài học qua vụ mất đoàn kết nghiêm trọng của một Hiệp Hội

Từ 2017, ông Trần Xuân Tư, Chủ tịch Hiệp hội Lao động sáng tạo Việt Nam nhiệm kỳ thứ nhất ra quyết định thành lập Tổ công tác báo chí với nhiệm vụ lập hồ sơ xin cấp phép Tạp chí Sáng tạo và có trách nhiệm đầu tư, quản lí Tạp chí sau khi được cấp phép.
Ai chịu trách nhiệm khi dự án 225 Thụy Khuê bị chậm tiến độ, gây thất thoát ngân sách?

Ai chịu trách nhiệm khi dự án 225 Thụy Khuê bị chậm tiến độ, gây thất thoát ngân sách?

Do bị chậm tiến độ, đến hết tháng 6/2021, riêng tiền hỗ trợ các hộ đi thuê nhà để thành phố xây dựng lại mới nhà 225 Thụy Khuê, ngân sách đã phải bỏ ra trên 2,1 tỷ đồng (gấp 237% tiền dự toán đầu tư toàn dự án ban đầu), vậy số tiền thất thoát trên 1.213 tỷ đồng ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm ?
Đấu thầu: Chọn giá rẻ hay năng lực?

Đấu thầu: Chọn giá rẻ hay năng lực?

Có đủ luật. Không thiếu quy định. Nhưng đấu thầu nhìn đâu cũng thấy sai phạm. Làm thế nào để chấn chỉnh, siết chặt quản lý: lựa chọn nhà thầu đủ năng lực hay bỏ thầu giá rẻ?
Kỳ 6: Giám đốc Hoa Phượng Thăng Long  Phạm Đức Thắng có vai trò gì trong phi vụ chia tách đất "vàng” 216 Trần Duy Hưng?

Kỳ 6: Giám đốc Hoa Phượng Thăng Long Phạm Đức Thắng có vai trò gì trong phi vụ chia tách đất "vàng” 216 Trần Duy Hưng?

Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an đã chính thức vào cuộc điều tra, xác minh vụ đất "vàng" 216 Trần Duy Hưng được giao cho doanh nghiệp “sân sau” của Dương New không qua đấu giá. Vậy, vai trò của ông Phạm Đức Thắng - Giám đốc Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long (Hoa Phượng Thăng Long) trong phi vụ chia tách này là gì?
Ba Vì (Hà Nội): Đất tặc tiếp tục vô tư khoét đồi, trộm đất, hái lộc đầu xuân

Ba Vì (Hà Nội): Đất tặc tiếp tục vô tư khoét đồi, trộm đất, hái lộc đầu xuân

Tình trạng khai thác khoáng sản không phép diễn ra công khai, có tổ chức, liên tục nhiều ngày, được tổ chức có quy mô lớn, trải rộng ở nhiều xã của huyện Ba Vì. Nhưng lạ thay, chính quyền lại không hề hay biết, khiến công luận không khỏi băn khoăn về công tác quản lý và trách nhiệm của người đứng đầu huyện Ba Vì là ông Đỗ Mạnh Hưng ?
Bộ Công an chính thức vào cuộc vụ “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng về tay tư nhân không qua đấu giá

Bộ Công an chính thức vào cuộc vụ “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng về tay tư nhân không qua đấu giá

Sau nhiều kỳ Tầm Nhìn điện tử đăng tải về việc giao "đất vàng" 216 Trần Duy Hưng cho tư nhân không qua đấu giá, mới đây nhất Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã chính thức có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội và các sở ban ngành của thành phố đề nghị cung cấp hồ sơ liên quan đến quá trình giao đất và thực hiện dự án.