Bình Định: Hỗ trợ tối đa cho học sinh đến trường

Cập nhật: 10:18 | 12/10/2021
Nhiều địa phương tại Bình Định, chủ động bố trí cho học sinh là con của lao động từ các tỉnh, thành phía Nam về quê được vào các trường học đúng lớp.    

Sau gần 1 tháng triển khai, tỉnh Bình Định đã đưa được 800 học sinh tại TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê an toàn để chuẩn bị năm học mới.

binh dinh ho tro toi da cho hoc sinh den truong
Bình Định hỗ trợ tối đa cho học sinh đến trường.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, cho biết đến thời điểm này, học sinh của tỉnh bị kẹt dịch ở TP HCM và các tỉnh phía Nam được địa phương tổ chức đón về quê an toàn thông qua 84 chuyến xe khách Phương Trang. Trong số này, hiện nhiều em được quay lại trường sau khi thực hiện xong cách ly y tế.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, cho biết ngoài việc hỗ trợ học sinh địa phương kẹt tại TP HCM, tỉnh cũng tạo điều kiện tối đa trong việc tiếp nhận, chuyển giao học sinh ở các địa phương khác di chuyển về Bình Định nhưng chưa thể trở lại trường do dịch Covid-19, có nguyện vọng nhập học năm học 2021 - 2022 tại Bình Định.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Định, các đối tượng được địa phương thuê xe đón về quê miễn phí trong đợt này là học sinh đang học tại các cơ sở giáo dục của tỉnh cùng một người thân (chỉ dành cho học sinh tiểu học) đang tạm trú tại TP HCM và một số tỉnh, thành phía Nam có nguyện vọng trở về địa phương để nhập học. Khi về đến tỉnh Bình Định, học sinh và thân nhân sẽ được tiếp nhận, cách ly tập trung, hết thời hạn cách ly mà không mắc Covid-19 thì được về nhà cách ly thêm một thời gian nữa rồi đến trường.

 

Hoài Phan