Bình Định: Mở lại 5 tuyến vận tải hành khách liên tỉnh

Cập nhật: 08:04 | 14/10/2021
Bình Định đã mở lại hoạt động vận tải hành khách với 5 địa phương khác, gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Gia Lai, Kon Tum, Khánh Hòa và Quảng Ngãi.    

Chiều tối ngày 13/10, đã có 2 chuyến xe khách đầu tiên từ Bình Định đi Thành phố Hồ Chí Minh mở đầu cho việc bắt đầu lại các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh.

Theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Định, tỉnh này đã kết nối với các địa phương để mở lại hoạt động vận tải hành khách với 5 địa phương khác, gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Gia Lai, Kon Tum, Khánh Hòa và Quảng Ngãi.

binh dinh mo lai 5 tuyen van tai hanh khach lien tinh
Bình Định mở lại nhiều tuyến vận tải hành khách liên tỉnh

Cụ thể, các hãng vận tải hành khách thực hiện tối thiểu 5% và tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở Giao thông Vận tải 2 đầu tuyến công bố (số chuyến/tháng).

Với tỉnh Gia Lai các hãng xe được thực hiện 5 chuyến/ngày, gồm Quy Nhơn-Đức Long (2 chuyến); Quy Nhơn-Ayun Ba, Quy Nhơn-K’Bang, Quy Nhơn-Krông Pa đều 1 chuyến/ngày. Tuyến Bình Định-Kon Tum tạm thời được thực hiện 2 chuyến/ngày.

Ông Trần Thanh Dũng cũng cho biết, tuyến đường sắt vận chuyển hành khách Bắc-Nam cũng đã được kết nối với Ga Diêu Trì trong ngày hôm nay 13/10./.

 

Hoài Phan