Bình Định, Phú Yên: Cho phép khách sạn, nhà nghỉ hoạt động trở lại

Cập nhật: 10:26 | 11/10/2021
Các tỉnh Bình Định và Phú Yên đang chuyển dần sang trạng thái bình thường mới, cho phép khách sạn, nhà nghỉ hoạt động trở lại.    

UBND tỉnh Bình Định cho hay, kể từ ngày 10/10 địa phương cho phép các resort, khách sạn, nhà nghỉ... (gọi chung là cơ sở lưu trú) trên địa bàn được hoạt động trở lại khi đáp ứng các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Yêu cầu nhân viên phục vụ trực tiếp tại cơ sở lưu trú phải tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19 (liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.

binh dinh phu yen cho phep khach san nha nghi hoat dong tro lai
Phú Yên, Bình Định cho phép cơ sở lưu trú hoạt động trở lại

Khách lưu trú phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, như: Quét mã QR, thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, không tụ tập và không đến nơi tập trung đông người theo quy định. Khách lưu trú đủ 18 tuổi trở lên phải tiêm đủ liều vaccine (liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm đến Bình Định. Khách lưu trú dưới 18 tuổi phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ và không thuộc đối tượng phải cách ly y tế theo quy định.

Trong khi đó, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết địa phương đang nới lỏng giãn cách xã hội, chuyển sang trạng thái bình thường mới trên địa bàn.

Tỉnh này cho phép người dân được tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không tập trung quá 30 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm; được đi tắm biển theo khung giờ từ 4-7h mỗi ngày. Khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú được hoạt động, khai thác dịch vụ tối đa 50% số phòng, người sử dụng dịch vụ phải được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19.

Hoài Phan