Bình Giang (Hải Dương): Hàng trăm người tụ tập tham gia đấu giá đất giữa mùa dịch

Hàng trăm người đã tụ tập, tập trung tại huyện Bình Giang, trong số đó có nhiều người về từ vùng dịch, nhưng không được cách ly y tế theo quy định, đã tham gia cuộc đấu giá đất tại xã Tân Việt, bất chấp quy định giãn cách của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương về phòng chống dịch bệnh COVID -19.
binh giang hai duong hang tram nguoi tu tap tham gia dau gia dat giua mua dich
Bình Giang (Hải Dương): Hàng trăm người tụ tập tham gia đấu giá đất giữa mùa dịch

Phóng viên Tầm Nhìn điện tử nhận được thông tin phản ánh của người dân tại xã Tân Việt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương về việc, ngày 3/10 địa phương này đang diễn ra sự kiện đấu giá đất giữa mùa dịch ở tại điểm trường mầm non Tân Việt.

Thông tin phản ánh cho biết, sáng ngày 3/10, có khoảng 400 khách hàng và rất đông người dân tập trung, tụ tập tham gia đấu giá đất trong mùa dịch, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Được biết, rất nhiều khách hàng và đấu giá viên của Công ty đấu giá hợp danh Nhất An Phú (trụ sở tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) đã kéo nhau từ Hà Nội về huyện Bình Giang, để tham gia đấu giá đất ở, bất chấp chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương về việc phòng chống dịch COVID-19.

binh giang hai duong hang tram nguoi tu tap tham gia dau gia dat giua mua dich
Rất đông người tụ tập đông người tham gia đấu giá giữa mùa dịch.

Người tham gia đấu giá đất đến từ nhiều tỉnh. Đặc biệt, nhiều khách hàng và nhân viên Công ty đấu giá hợp danh Nhất An Phú, về từ vùng có dịch ở Hà Nội nhưng đến Hải Dương không đi cách ly theo qui định. Để xác minh và làm rõ thông tin, phóng viên đã có mặt tại nơi diễn ra sự việc để ghi nhận, đúng như những gì người dân phản ánh.

Tại đây vài trăm người đang tập trung thành từng nhóm, đăng kí để vào khuôn viên buổi tổ chức đấu giá. Chưa kể hàng trăm “cò đất” và có rất đông người dân đứng phía ngoài cổng trường mầm non theo dõi thông tin buổi đấu giá. Hàng trăm chiếc xe ô tô, xe máy xếp thành hàng kéo dài hàng cây số để ngoài đường có lực lượng Công an, dân quân tự vệ và Y tế tham gia.

Theo tìm hiểu được biết, buổi đấu giá quyền sử dụng đất ở tại điểm dân cư mới thôn Tân Hưng mở rộng sang thôn Lý Đỏ, xã Tân Việt được Công ty đấu giá hợp danh Nhất An Phú (có địa chỉ tại Tầng 3, tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 Tố Hữu, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bình Giang và UBND xã Tân Việt tổ chức.

Mặc dù là ngày Chủ nhật nhưng một số lãnh đạo và các cơ quan, lực lượng chức năng của xã Tân Việt... đều được huy động tập trung ra hỗ trợ cho buổi đấu giá rất sôi động.

binh giang hai duong hang tram nguoi tu tap tham gia dau gia dat giua mua dich
Hàng dài ô tô của khách hàng từ xa về tham gia đấu giá đất.

Liên quan đến sự việc tập trung đông người khiến dư luận địa phương bất bình về công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, trao đổi báo chí, ông Vũ Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy xã Tân Việt cho biết: “Hồ sơ mời tham gia đấu giá bán ra là 1.034 bộ, tại buổi tổ chức đấu giá có sự tham gia của 306 khách hàng, chưa kể người dân địa phương và các phòng ban phụ trách giám sát của huyện”.

Cũng liên quan đến sự việc này, phóng viên tiếp tục làm việc với ông Vũ Ngọc Hưng - Chủ tịch UBND xã Tân Việt và được ông cho biết: “Do địa phương nôn nóng trong công tác đấu giá để sớm thúc đẩy sự phát triển kinh tế nên đã phối hợp với Công ty đấu giá hợp danh Nhất An Phú, để đấu giá 44 lô đất ở thành công. Những lô đất này nằm trên diện tích đất của xã nhưng do huyện Bình Giang làm chủ đầu tư kí hợp đồng với Công ty đấu giá hợp danh Nhất An Phú để tổ chức đấu giá. Ngày 22/9, Chủ tịch UBND huyện Bình Giang đã có văn bản thông báo cho công ty trên được tổ chức đấu giá, chính quyền xã chỉ là khách mời trong buổi đấu giá…

Khi được đề nghị ông cung cấp những văn bản liên quan và danh sách những người tham gia trong buổi đấu giá, những khách hàng từ Hà Nội về, thì ông Hưng nói ở xã không có giấy tờ gì. Việc này, xã đã họp nhưng không có văn bản mà chỉ đạo bằng mồm, việc kiểm tra y tế là do người của công ty kiểm soát.

Cũng theo ông Hưng những khách hàng từ các tỉnh khác và Hà Nội về tham gia đấu giá đều có giấy xét nghiệm COVID-19, trong đó có 7 người là Đấu giá viên và nhân viên của công ty cũng đã được tiêm và xét nghiệm đầy đủ. Ông Hưng cũng thừa nhận địa phương có thiếu sót trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đã để xảy ra tình trạng tập trung đông người. Là trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch, ông Hưng xin nhận khuyết điểm.

Tại cuộc đấu giá này, trong phần giải đáp có 3 khách hàng giơ tay hỏi bà Nguyễn Thị Phượng - Đấu giá viên là người điều hành phiên đấu giá này (bà Phượng cũng là Tổng giám đốc của Công ty đấu giá hợp danh Nhất An Phú). Khi khách hàng là người tham gia đấu giá hỏi, công ty ở vùng dịch về từ Hà Nội thì đã được cách ly chưa? Nếu trong hôm nay xảy ra vấn đề gì thì ai là người chịu trách nhiệm?.

Sau đó, bà Phượng trả lời: “Kính thưa Quý khách hàng Công ty đấu giá hợp danh Nhất An Phú, có trụ sở tại số 15 Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, chúng tôi trước khi ra khỏi Hà Nội đã phải thực hiện theo đúng qui định, để vào tỉnh Hải Dương chúng tôi cũng phải báo cáo các cơ quan, các chốt trạm kiểm soát và đương nhiên sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật”- bà Phượng nói.

Việc đấu giá đất giúp các địa phương thu về một nguồn ngân sách nhất định để phát triển kinh tế - xã hội, tuy nhiên huyện Bình Giang đã nóng vội trong việc cho phép đấu giá đất tại xã Tân Việt, bất chấp quy định y tế về an toàn phòng chống dịch bệnh COVID -19 là điều khó chấp nhận. Bên cạnh đó xuất hiện rất nhiều người về từ vùng dịch nhưng không được cách ly y tế theo quy định, nhưng vẫn tham gia tiếp xúc trực tiếp trong môi trường đông người, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao? Nếu xuất hiện ổ dịch mới tại buổi đấu giá, lãnh đạo huyện Bình Giang và xã Tân Việt sẽ chịu trách nhiệm đến đâu ? câu hỏi này xin được gửi tới lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương, mong sớm có phản hồi với cơ quan báo chí./.

Nguyễn Long

Có thể bạn quan tâm

Hải Dương: Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ tham ô tiền trợ cấp thờ cúng liệt sĩ

Hải Dương: Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ tham ô tiền trợ cấp thờ cúng liệt sĩ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trương Văn Đạt, công chức văn hóa - xã hội xã Lam Sơn, về tội "Tham ô tài sản" đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ các hành vi có liên quan.
Hải Dương: Kỷ luật nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh vụ 6 cựu CSGT bị bắt

Hải Dương: Kỷ luật nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh vụ 6 cựu CSGT bị bắt

Liên quan vụ 6 CSGT bị bắt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Văn Thoan - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Công an TP Chí Linh, nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh (Hải Dương).
Đại án Việt Á: Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương nhận "hối lộ" bao nhiêu tỉ đồng?

Đại án Việt Á: Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương nhận "hối lộ" bao nhiêu tỉ đồng?

Quá trình điều tra, ông Phạm Xuân Thăng (cựu Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương) thừa nhận, ngoài 100.000 USD Phan Quốc Việt đưa ngày 20-2-2021, ông Thăng còn được ông Phạm Duy Tuyến (Giám đốc CDC Hải Dương) 3 lần đưa cho tổng số tiền 600 triệu đồng và 50.000 USD tại phòng làm việc của mình.

Các tin khác

Doanh nghiệp Việt – Hàn  mở rộng thị trường ở Việt Nam

Doanh nghiệp Việt – Hàn mở rộng thị trường ở Việt Nam

Hướng tới kỷ niệm 31 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2023), vừa qua hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam (VINASME) cùng Hiệp hội DNNVV Hàn Quốc (KBIZ) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh.
Cần thay đổi tư duy “mất bò mới lo làm chuồng”- cứ xảy ra sự cố mới cấp tốc rà soát, kiểm tra!

Cần thay đổi tư duy “mất bò mới lo làm chuồng”- cứ xảy ra sự cố mới cấp tốc rà soát, kiểm tra!

Ngay sau sự cố hỏa hoạn xảy ra, Hà Nội đã cấp tốc yêu cầu các quận, huyện tổng kiểm tra, rà soát tất cả cơ sở nhà ở nhiều căn hộ, nhà cho thuê trên địa bàn, đặc biệt là chung cư mini. Cứ xảy ra sự cố thì mới cấp tốc rà soát, kiểm tra chẳng khác nào “mất bò mới lo làm chuồng”.
Lạm thu núp bóng tự nguyện: Học phí 1 đồng phụ thu 10 đồng

Lạm thu núp bóng tự nguyện: Học phí 1 đồng phụ thu 10 đồng

Tình trạng lạm thu mang danh nghĩa các khoản đóng góp "tự nguyện" trở thành câu chuyện đến hẹn lại lên mỗi dịp đầu năm học.
Cảm xúc tháng tám: "Nhớ về những người lính giải phóng

Cảm xúc tháng tám: "Nhớ về những người lính giải phóng''

Mỗi độ Thu về, tình cảm, tâm trạng của người dân Việt Nam đều bồi hồi xúc động .
Chung cư cấp C lại “nóng” nghị trường HĐND TP Đà Nẵng

Chung cư cấp C lại “nóng” nghị trường HĐND TP Đà Nẵng

Trong phiên thảo luận ngày 18 và 19/7 tại Kỳ họp thứ 12 HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021-2026, chung cư cũ xuống cấp, hư hỏng nặng (cấp C) lại “nóng” nghị trường.
Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVII năm 2022 có nhiều điểm mới

Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVII năm 2022 có nhiều điểm mới

Sáng 16/6, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia tổ chức họp báo thông tin về Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVII năm 2022. Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và PGS, TS Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì họp báo.
"Xin tăng giá điện nhưng công ty con có hàng vạn tỷ gửi ngân hàng" EVN nói gì?

"Xin tăng giá điện nhưng công ty con có hàng vạn tỷ gửi ngân hàng" EVN nói gì?

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giải thích công ty con có hàng vạn tỷ đồng gửi ngân hàng là để đảm bảo dòng tiền cho sản xuất, kinh doanh,
Làng nghề đóng góp vào quá trình tạo việc làm cho lao động ở nông thôn

Làng nghề đóng góp vào quá trình tạo việc làm cho lao động ở nông thôn

Việc làm là một trong những nhu cầu cơ bản của con người để có thể đảm bảo cuộc sống và sự phát triển toàn diện. Thực tế cho thấy làng nghề có thể đóng góp vào quá trình tạo việc làm cho lao động nông thôn, thực hiện cuộc chuyển dịch cơ cấu lao động và góp phần tăng năng suất lao động trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước ta.
Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023

Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023

Ngày 22/5, Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023.
Khơi thông dòng chảy đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khơi thông dòng chảy đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Ngày 06/4, Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Quốc gia (SIFVN) với Công ty CP Truepayment đã ký kết và nhất trí cùng nhau hợp tác để hỗ trợ xúc tiến thương mại, thu xếp, kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ trong và ngoài nước cho các dự án trực thuộc Hệ sinh thái khởi nghiệp TrueData, trong đó có dự án phần mềm ứng dụng trong hoạt động trung gian thanh toán, thanh toán nội bộ – Dự án TruePayment.
Công ty BĐS Nhật Nam huy động vốn lãi suất khủng: Cơ hội hay "bẫy lừa" trong mật ngọt?

Công ty BĐS Nhật Nam huy động vốn lãi suất khủng: Cơ hội hay "bẫy lừa" trong mật ngọt?

Với chiêu bài “hợp tác kinh doanh” cùng với cam kết đầu tư nhận lãi “khủng”, Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Bất động sản Nhật Nam (Công ty Nhật Nam)
Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Với mong muốn kết thúc tranh chấp để Dự án KDC Thanh Hoàng nhanh chóng hoàn thành, những người mua đất tại dự án chấp nhận mọi yêu cầu theo Thông báo số 66/2022/TB-PGT-DVKH ngày 15/8/2022 của Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra. Tuy nhiên chủ đầu tư này chỉ muốn thu tiền trước mà không chịu thực hiện các thủ tục pháp lý đúng quy định để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn số 7786/UBND-KTN ngày 24/11/2022 yêu cầu tạm dừng thi công Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc để phục vụ công tác thanh tra.
Dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Công ty TNHH MTV in Tiến Bộ

Dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Công ty TNHH MTV in Tiến Bộ

Ký hợp đồng với Công ty nhưng lại thanh toán qua tài khoản cá nhân; giá trị hợp đồng “vênh” với thanh toán thực tế hàng chục triệu đồng; nội dung hợp đồng có nhiều biểu hiện chỉnh sửa…
Vì sao người nông dân muốn giữ đất nông nghiệp, dù không canh tác?

Vì sao người nông dân muốn giữ đất nông nghiệp, dù không canh tác?

Trong nhiều năm qua, việc tập trung, tích tụ đất nông nghiệp để phát triển sản xuất hàng hoá quy mô lớn trên địa bàn cả nước nói chung vẫn chưa thể thực hiện. Một trong những nguyên nhân là bởi mối liên kết giữa người nông dân với các tổ chức, doanh nghiệp còn nhiều rào cản.
Xem thêm
Pháp luật quy định đúng nhưng không hành chính hóa hoạt động từ thiện hiện nay

Pháp luật quy định đúng nhưng không hành chính hóa hoạt động từ thiện hiện nay

Pháp luật quy định đúng nhưng không hành chính hóa hoạt động từ thiện hiện nay
Vụ “chuyến bay giải cứu”: Cần chính sách khoan hồng cho những bị cáo phạm tội đưa hối lộ đã tự thú, thành khẩn khai báo

Vụ “chuyến bay giải cứu”: Cần chính sách khoan hồng cho những bị cáo phạm tội đưa hối lộ đã tự thú, thành khẩn khai báo

Dư luận trong dịp này đang hết sức quan tâm phiên Tòa xét xử vụ án "Chuyến bay giải cứu". Cần có chính sách khoan hồng với những bị cáo phạm tội đưa hối lộ đã có đơn tự thú và khai báo thành khẩn, rõ ràng; từ đó giúp cho cơ quan điều tra có cơ sở bóc gỡ được vụ án một cách nhanh chóng và chính xác.
Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Hàng trăm khách hàng mua đất nền dưới hình thức hợp đồng/thỏa thuận góp vốn tại 3 dự án ở Quảng Nam và Đà Nẵng vô cùng xúc vì bị Công ty Phú Gia Thịnh chiêu trò nhằm gây sức ép, buộc ký xác nhận nộp thêm tiền thì mới cấp GCNQSDĐ hoặc tiếp tục hợp đồng dưới hình thức mới…
"Đất hiếm" ở Việt Nam - vị trí thứ 2 thế giới!

"Đất hiếm" ở Việt Nam - vị trí thứ 2 thế giới!

Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai thế giới về trữ lượng "đất hiếm" với 22 triệu tấn, chỉ sau Trung Quốc. Đất hiếm là khoáng sản chiến lược, có giá trị và đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực từ điện tử, kỹ thuật nguyên tử, chế tạo máy, công nghiệp hóa chất, đến lĩnh vực luyện kim và cả chăn nuôi, trồng trọt
Khánh Hòa: Cần xem lại vụ Công an TP. Cam Ranh khởi tố nạn nhân “phòng vệ chính đáng”

Khánh Hòa: Cần xem lại vụ Công an TP. Cam Ranh khởi tố nạn nhân “phòng vệ chính đáng”

Dư luận xôn xao, cơ quan CSĐT Công an TP. Cam Ranh, không rõ vì lý do gì, mà nhiều vụ án có dấu hiệu vi phạm luật hình sự, người dân liên tục có đơn tố giác, nhưng vẫn “vô tư” bỏ qua. Trong lúc đó người “phòng vệ chính đáng” thì lại “vô tư” khởi tố?!
Trảng Bàng - Tây Ninh: Kẻ xâm hại chủ trương “đền ơn đáp nghĩa” được Tòa ưu ái?

Trảng Bàng - Tây Ninh: Kẻ xâm hại chủ trương “đền ơn đáp nghĩa” được Tòa ưu ái?

Ông Đặng văn Quăng ngụ tại ấp Bình Phú, xã Bình Thạnh, huyện Trảng Bàng (nay là xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng) tỉnh Tây Ninh, được giao đất theo diện gia đình chính sách, sử dụng ổn định trên 40 năm. Khi xảy ra tranh chấp thì Tòa án lại bênh vực cho kẻ gian!