Bỏ đấu thầu thuốc tập trung, giao cho các địa phương, cơ sở tự quyết: Nên hay không?

Trước tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế do chậm đấu thầu theo quy định, trong thời gian qua, một số chuyên gia đặt vấn đề, nên xem xét bỏ đấu thầu thuốc tập trung và giao cho các địa phương, các bệnh viện, cơ sở tự quyết?

Không dám đấu thầu thuốc, mua sắm do... sợ sai?

Ông Dương Tuấn Đức - Giám đốc Trung tâm Giám định bảo hiểm y tế (BHYT) và thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, có tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại một số địa phương thời gian qua khiến người bệnh phải tự mua thuốc bên ngoài, dù thuộc danh mục được chi trả của BHYT, làm ảnh hưởng tới quyền lợi của người tham gia BHYT. Một trong những lý do là việc đấu thầu tập trung ở các cơ cơ sở y tế cả tại trung ương và địa phương khá chậm.

Bỏ đấu thầu thuốc tập trung, giao cho các địa phương, cơ sở tự quyết: Nên hay không?
Đã đến lúc Việt Nam nên nghiên cứu thay đổi hình thức đấu thầu bằng kiểm soát giá thuốc, đưa ra mức giá trần - Ảnh minh họa

“Theo thống kê của chúng tôi, có những mặt hàng thuốc, vật tư y tế dù đã hết, chậm trên 3 tháng, có những tỉnh phải đấu thầu tập trung ở sở y tế như: Nghệ An, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội. Tình trạng chậm trên 3 tháng chưa đấu thầu diễn ra khá phổ biến” - ông Đức thông tin.

Tuy nhiên, khi theo dõi chi phí bình quân của một đơn vị cấp thuốc cho người bệnh từ tháng 4 đến tháng 6 thì chưa có sự biến động quá lớn. Mức độ chênh lệch khoảng dưới 10.000 đồng/đơn thuốc, chiếm khoảng 5%. Điều này chứng tỏ tình trạng thiếu thuốc vẫn là đang cục bộ.

Việc đấu thầu mất rất nhiều thời gian, nhân lực

Xung quanh vấn đề này, ông Lê Văn Phúc, Trưởng ban Thực hiện chính sách BHYT, BHXH Việt Nam cho biết, hiện một số địa phương như TP. Hồ Chí Minh cũng đang cho các cơ sở tham gia đấu thầu. Tuy nhiên, việc đấu thầu tại các cơ sở thực tế mất rất nhiều thời gian. Việc thanh toán, giá cả giữa các cơ sở khám chữa bệnh cũng có sự chênh lệch.

“Vì mất nhiều thời gian, nhân lực như vậy, nên các cơ sở y tế cũng không muốn tham gia đấu thầu” - ông Phúc thông tin.

Trước đó, Bộ Y tế cũng thừa nhận, nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế là do tâm lý lo ngại, sợ sai, không dám làm, không dám đấu thầu, mua sắm của một số địa phương và đơn vị. Thậm chí, ngay cả khi một số địa phương giao cho các đơn vị chủ động tự đấu thầu, thay vì đấu thầu tập trung như trước, nhưng các đơn vị vẫn tỏ ra lúng túng hoặc e ngại trong tổ chức thực hiện.

Lại có những địa phương chỉ đấu thầu thuốc theo danh mục mà Bộ Y tế quy định cho địa phương mà không mở rộng. Thêm vào đó, trong giai đoạn dịch COVID-19 vừa qua, việc tập trung nhân lực cho công tác đấu thầu còn hạn chế. Những nguyên nhân này dẫn tới tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại một số tỉnh thành, khiến người bệnh BHYT phải tự mua thuốc bên ngoài dù đang khám chữa bệnh tại cơ sở y tế.

Nghiên cứu thay đổi hình thức đấu thầu bằng kiểm soát giá thuốc

Trước tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế do tình trạng chậm đấu thầu gây ra, có một số ý kiến cho rằng, nên bỏ đấu thầu thuốc tập trung và giao cho các địa phương, các bệnh viện, cơ sở tự quyết.

Xung quanh vấn đề này, ông Dương Tuấn Đức cho rằng, đấu thầu tập trung có rất nhiều lợi thế, đặc biệt sẽ giảm được các hội đồng đấu thầu thuốc ở các cấp cơ sở khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, đấu thầu tập trung quốc gia sẽ có giá thấp hơn giá khi các cơ sở y tế mua lẻ.

Tuy nhiên, cũng theo ông Đức, thực tế việc đấu thầu hiện nay có rất nhiều vấn đề, kể cả có quy định nhưng vẫn còn những lỗ hổng trong quá trình đấu thầu và rất khó khăn cho các đơn vị đấu thầu.

Nếu câu hỏi đấu thầu thuốc có phải là giải pháp hữu hiệu để quản lý giá thuốc hay không thì câu trả lời đấu thầu chưa chắc đã phải là biện pháp hữu hiệu nhất.

“Đã đến lúc Việt Nam nên nghiên cứu thay đổi hình thức đấu thầu bằng kiểm soát giá thuốc, đưa ra mức giá trần. Từ đó, các cơ sở khám chữa bệnh có thể tự mua sắm ở các các đơn vị cung ứng theo mức giá này” - ông Đức nhấn mạnh.

Chỉ ra kinh nghiệm của một số nước trong vấn đề này, ông Đức cho biết, nhiều quốc gia tiên tiến không thực hiện đấu thầu thuốc mà kiểm soát giá. Tại Pháp, Đan Mạch thì trực tiếp người đứng đầu chính phủ sẽ đứng ra làm chủ tịch hội đồng kiểm soát giá và họ đàm phán với các công ty dược để điều chỉnh giá thuốc hàng năm.

Ví dụ Đan Mạch sẽ công bố giá thuốc công khai 2 tuần/lần và sẽ quyết định thuốc nào đưa vào trong danh mục thanh toán BHYT và thuốc nào không thanh toán. Nếu không thanh toán được BHYT thì hãng đó đương nhiên sẽ không thể sản xuất được mặt hàng đó, bởi tại quốc gia này 100% dân số tham gia BHYT.

Ngoài ra, các nước khu vực như EU cũng không thực hiện cấp thuốc ngoại trú, Hàn Quốc tách thuốc ra khỏi bệnh viện. Thay vì bệnh nhân đến bệnh viện khám lấy thuốc ở đó thì bệnh viện sẽ cho bệnh nhân ra hiệu thuốc mua thuốc. Cơ quan BHYT sẽ ký hợp đồng trực tiếp với hiệu thuốc và bệnh nhân lấy thuốc sẽ thanh toán với cơ quan BHYT. Hiệu thuốc cũng thực hiện mua thuốc theo giá trần mà Bộ Y tế công bố theo quyết định. Điều này giúp giảm được rất nhiều công sức cho các hội đồng đấu thầu thuốc của ngành Y tế.

Giá dự thầu đã tính đúng, tính đủ

Trả lời câu hỏi về chi phí thực tế khi đấu thầu đã tính đúng, tính đủ hay chưa, ông Dương Tuấn Đức - Giám đốc Trung tâm Giám định bảo hiểm y tế và thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc cho biết, giá thuốc dự thầu không phải giá thuốc nhập về, mà ngoài giá nhập về, cơ sở, đơn vị kinh doanh thuốc còn tính toán các chi phí khác, kể cả chi phí lợi nhuận, còn nếu nhập nguyên liệu thì có thêm chi phí đóng gói, bao bì, vận hành… sau đó mới ra giá dự thầu.

Giá dự thầu là giá tham khảo trong vòng 12 tháng, không phải tại thời điểm trước khi đấu thầu, nên giá dự thầu là cả một dải giá, chỉ quy định không được vượt quá giá cao nhất, chứ không quy định giá thấp nhất. Vấn đề này sẽ do hội đồng đấu thầu tính toán để với số lượng thuốc, địa bàn, khả năng cung ứng của nhà thầu sẽ đưa ra mức giá kế hoạch sát nhất với tình hình thực tế. Vì vậy, giá dự thầu là giá đã được các doanh nghiệp tính đúng, tính đủ.

Ông Đức cũng thông tin liên quan tới băn khoăn của một số cơ sở y tế khi tự chủ, chủ động mua sắm trong lúc chờ đấu thầu tập trung quốc gia có nguy cơ bị xuất toán khi có kết quả đấu thầu hay không.

Theo quy định trong Thông tư 15/2019/TT-BYT của Bộ Y tế, trong trường hợp mặt hàng thuốc đó nằm trong danh mục đấu thầu tập trung quốc gia nhưng khi chưa tổ chức đấu thầu được, cơ sở khám chữa bệnh được phép đấu thầu hoặc mua sắm theo các hình thức hợp pháp hợp pháp khác.

Nếu đang trong quá trình sử dụng mặt hàng thuốc này mà có kết quả đấu thầu tập trung quốc gia thì sản phẩm đó sẽ được áp dụng giá thuốc theo giá đấu thầu tập trung quốc gia và không bị xuất toán.

Mới đây, Bộ Y tế thông báo đã mở được gói thầu tập trung và sẽ có kết quả công bố trong tháng 7 này. Gói thầu của Bộ Y tế rất lớn, trị giá gần 10.000 tỷ đồng, chiếm đến 1/4 chi phí thanh toán khám chữa bệnh về thuốc trong năm, là những loại thuốc rất quan trọng, chủ yếu là thuốc nhóm 1, nhóm 2.

Địa phương phải theo dõi việc đấu thầu đã sắp hết hạn để thông báo tới sở y tế

Về công tác đấu thầu thuốc trong thời gian vừa qua, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tham gia theo Nghị định 63, tham gia đấu thầu thuốc từ cấp trung ương tới địa phương.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cũng yêu cầu Bảo hiểm Xã hội các địa phương luôn phải theo dõi việc đấu thầu đã sắp hết hạn hay chưa, thông báo tới sở y tế, các cơ sở khám chữa bệnh về việc đó.

Ngoài ra, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cũng thực hiện giám định, thanh toán nhanh nhất, tạm ứng chi phí cho các cơ sở y tế đầy đủ theo quy định, để tránh bị thiếu tiền khi có kết quả trúng thầu của Bộ Y tế…/.

Theo Thông tin Chính phủ

Có thể bạn quan tâm

Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh

Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh

Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế....
Phú Yên: Tàu Bệnh viện của Hải quân Mỹ tham gia khám chữa bệnh

Phú Yên: Tàu Bệnh viện của Hải quân Mỹ tham gia khám chữa bệnh

Tàu Bệnh viện Hải quân Mỹ (USND Mercy) sẽ thực hiện các hoạt động nhân đạo, khám chữa bệnh, trao đổi chuyên môn trong 2 tuần tại tỉnh Phú Yên.
Bộ Y tế chính thức thông tin về tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các bệnh viện

Bộ Y tế chính thức thông tin về tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các bệnh viện

Theo Bộ Y tế, quá trình triển khai thực hiện tại các đơn vị, địa phương, đặc biệt là việc đấu thầu, mua sắm phục vụ công tác phòng, chống dịch vẫn còn bộc lộ một số khó khăn, vướng mắc và bất cập. Hiện có tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế ở nhiều nơi, chủ yếu là các loại thuốc, vật tư y tế thông dụng thuộc thẩm quyền mua sắm của các địa phương, đơn vị, gây ảnh hưởng đến công tác khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Các tin khác

Hoa Kỳ tài trợ thêm 10 hệ thống ôxy lỏng cho các bệnh viện của Việt Nam

Hoa Kỳ tài trợ thêm 10 hệ thống ôxy lỏng cho các bệnh viện của Việt Nam

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), vừa công bố sẽ tài trợ hệ thống ôxy lỏng cho thêm 10 bệnh viện tại Việt Nam.
Nghệ An: Đầu tư 3 dự án vào lĩnh vực y tế với tổng mức 478 tỷ đồng

Nghệ An: Đầu tư 3 dự án vào lĩnh vực y tế với tổng mức 478 tỷ đồng

Tỉnh Nghệ An vừa thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội thuộc lĩnh vực y tế với tổng mức đầu tư 478 tỷ đồng.
Hà Nội thu hồi thuốc Rotundin không đạt tiêu chuẩn

Hà Nội thu hồi thuốc Rotundin không đạt tiêu chuẩn

Mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành văn bản 3632/SYT-NVD về việc thu hồi thuốc Rotundin do Công ty TNHH MTV Armephaco sản xuất không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Đà Nẵng: Hơn 300 nhân viên y tế xin nghỉ việc

Đà Nẵng: Hơn 300 nhân viên y tế xin nghỉ việc

Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ bảy HĐND TP Đà Nẵng khóa X sáng 12/7, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND cho hay, trong 6 tháng đầu năm 2022, đã có 127 nhân viên y tế xin nghỉ việc, trong đó có 55 bác sĩ.
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh

Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh

Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế....
Doanh nghiệp Nhật Bản đề xuất đầu tư dự án sản xuất thiết bị y tế công nghệ cao

Doanh nghiệp Nhật Bản đề xuất đầu tư dự án sản xuất thiết bị y tế công nghệ cao

Công ty Metran (Nhật Bản) ngày 8/8 đã có buổi làm việc và đề xuất với UBND TP Đà Nẵng việc đầu tư, xây dựng nhà xưởng sản xuất thiết bị y tế công nghệ cao tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, đáp ứng nhu cầu cung cấp thiết bị y khoa trong nước và xuất khẩu.
Hà Tĩnh: Phát hiện số lượng lớn kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc

Hà Tĩnh: Phát hiện số lượng lớn kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc

Ngày 16/3, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phát hiện, bắt giữ một xe tải vận chuyển 3.400 kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc.
Hà Tĩnh: Phát hiện, bắt giữ nhiều bộ kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc

Hà Tĩnh: Phát hiện, bắt giữ nhiều bộ kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc

Ngày 9/3, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng quản lý thị trường Hà Tĩnh kiểm tra, thu giữ 1.050 bộ kit test COVID-19 do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
TT-Huế: Phát hiện xe khách vận chuyển 6.000 kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc

TT-Huế: Phát hiện xe khách vận chuyển 6.000 kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc

Ngày 08/03, Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh TT-Huế cho biết, đơn vị này vừa phát hiện, bắt giữ ô tô chở khách vận chuyển 6.000 kit xét nghiệm COVID-19 không rõ nguồn gốc.
Thạch Thất, Hà Nội: Phát hiện, bắt giữ lô thiết bị y tế nhập lậu

Thạch Thất, Hà Nội: Phát hiện, bắt giữ lô thiết bị y tế nhập lậu

Qua kiểm tra, Công an huyện Thạch Thất, Đội Quản lý Thị trường số 19 đã phát hiện 400 kit test nhanh Covid-19 trị giá 18 triệu đồng do Trung Quốc sản xuất không có thông tin bằng tiếng Việt, không có số lưu hành, chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Xử lý nghiêm đối tượng đầu cơ thiết bị phòng chống dịch Covid-19

Xử lý nghiêm đối tượng đầu cơ thiết bị phòng chống dịch Covid-19

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh thành xử lý nghiêm các đối tượng đầu cơ, găm hàng, hoặc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán thiết bị y tế chống dịch.
Tăng cường kiểm tra, xử phạt việc găm hàng,

Tăng cường kiểm tra, xử phạt việc găm hàng, 'thổi giá' test xét nghiệm, máy SpO2

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhu cầu sử dụng bộ test xét nghiệm SARS-CoV-2, máy SpO2.... tăng cao gây khan hhiếm nguồn cung, Bộ Y tế đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đảm bảo cung cấp trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.
Thanh Hóa: Một số địa phương có “dính” vi phạm trong việc mua sắm thiết bị, vật tư và xét nghiệm Covid-19

Thanh Hóa: Một số địa phương có “dính” vi phạm trong việc mua sắm thiết bị, vật tư và xét nghiệm Covid-19

Vừa qua, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị liên quan thành lập tổ chuyên ngành để thanh tra việc tiếp nhận, mua sắm, sử dụng các trang thiết bị, vật tư, phương tiện phòng chống dịch, xét nghiệm chẩn đoán nhanh và xét nghiệm sinh học phân tử RT-PCR xác định Covid-19 trên địa bàn các huyện, thị, thành phố.
Bộ Công an triệu tập 11 người ở Nghệ An liên quan đến vụ Công ty Việt Á

Bộ Công an triệu tập 11 người ở Nghệ An liên quan đến vụ Công ty Việt Á

Ngày 24/12, theo nguồn tin của PV, C03 - Bộ Công an đã triệu tập 11 người ở Nghệ An ra Hà Nội làm rõ những thông tin liên quan trong vụ án Công ty Việt Á.
Sở Y tế Đà Nẵng nói về việc mua kit test của Công ty Việt Á

Sở Y tế Đà Nẵng nói về việc mua kit test của Công ty Việt Á

Chiều 20/12, Sở Y tế Đà Nẵng thông tin về việc mua sắm sinh phẩm xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Xem thêm
Đà Nẵng thu hồi sản phẩm Hàu sâm Fastro Men do chứa chất cấm

Đà Nẵng thu hồi sản phẩm Hàu sâm Fastro Men do chứa chất cấm

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng vừa thông báo thu hồi sản phẩm Hàu sâm Fastromen trên địa bàn do chứa chất cấm không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Đà Nẵng: Khó khăn khi mua sắm, vật tư y tế chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu khám chữa bệnh

Đà Nẵng: Khó khăn khi mua sắm, vật tư y tế chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu khám chữa bệnh

Việc thiếu trang thiết bị y tế hiện nay là tình trạng chung trên cả nước. Riêng với Đà Nẵng, các thiết bị y tế hiện đáp ứng khoảng 70% nhu cầu của các cơ sở y tế.
Cục Quản lý Dược cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả

Cục Quản lý Dược cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả

Ngày 1/7, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế ) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả với mẫu không đạt tiêu chuẩn chất lượng về các chỉ tiêu Định tính và Định lượng.
Khuyến cáo cảnh giác với biến chứng sốt xuất huyết nhũ nhi

Khuyến cáo cảnh giác với biến chứng sốt xuất huyết nhũ nhi

Sốt xuất huyết nhũ nhi ít gặp nhưng có biến chứng rất nặng và nguy cơ tử vong nhanh. Đáng nói, nhiều phụ huynh ít để ý đến những triệu chứng ban đầu của bệnh. Đa phần trẻ sốt xuất huyết nhũ nhi khi nhập viện đều rất nặng.
Hà Nội: Đưa trẻ đi xét nghiệm ồ ạt tìm virus Adeno, bác sĩ chỉ cách làm đúng

Hà Nội: Đưa trẻ đi xét nghiệm ồ ạt tìm virus Adeno, bác sĩ chỉ cách làm đúng

Con trai 4 tuổi sốt cao hơn 39 độ C, đau bụng, mắt đỏ và ra nhiều nhử, chị Lê (Hà Nội) nghi con mắc virus Adeno. Không cần đi khám, chị nhanh chóng liên hệ lấy mẫu xét nghiệm PCR tìm virus Adeno cho con với giá hơn 1.000.000 đồng/lần.
Nhiều bệnh nhân tự hủy hoại thân thể vì hoang tưởng nghĩ có con gì bò trên da mình

Nhiều bệnh nhân tự hủy hoại thân thể vì hoang tưởng nghĩ có con gì bò trên da mình

Khá nhiều bệnh nhân đến bệnh viện điều trị sau khi tự mình gây ra vết thương trên cơ thể bằng axít, cào cấu, tiêm chích vật lạ... Đa phần bệnh nhân này bị trầm cảm, mắc chứng tâm thần hoang tưởng.
Hà Nội mở phiên Giao dịch việc làm trực tuyến kết nối với 8 tỉnh miền núi phía Bắc

Hà Nội mở phiên Giao dịch việc làm trực tuyến kết nối với 8 tỉnh miền núi phía Bắc

Sàn Trung tâm tại số 215 Trung Kính và 14 Sàn giao dịch việc làm vệ tinh trên địa bàn TP. Hà Nội kết nối 8 tỉnh có 83 DN tham gia tuyển dụng 11.523 chỉ tiêu việc làm.
Bồi dưỡng cán bộ quản lý cho gần 100 trường cao đẳng dự kiến trở thành trường chất lượng cao

Bồi dưỡng cán bộ quản lý cho gần 100 trường cao đẳng dự kiến trở thành trường chất lượng cao

Gần 200 Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng phòng đào tạo của khoảng 100 trường cao đẳng tại 36 tỉnh thành dự kiến được đầu tư trở thành trường chất lượng cao được lựa chọn, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý để thích ứng với tình hình mới.
Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của HSSV trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của HSSV trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ

“Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” diễn ra tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; là dịp để tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Nhà trường.
Hà Nội: Quyết liệt chỉ đạo thực hiện quy định pháp luật để giảm nợ BHXH

Hà Nội: Quyết liệt chỉ đạo thực hiện quy định pháp luật để giảm nợ BHXH

Tăng cường thanh tra chuyên ngành đóng BHXH đối với các đơn vị, doanh nghiệp nợ đóng BXHH và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật. Tập hợp hồ sơ, tài liệu đối với các đơn vị có hành vi trốn đóng, nợ đóng, gian lận BHXH, chuyển cơ quan Công an xử lý theo quy định.
Hoàn thiện việc vận hành Hệ thống thông tin giám định BHYT

Hoàn thiện việc vận hành Hệ thống thông tin giám định BHYT

Công tác giám định BHYT liên tục được ngành BHXH Việt Nam đổi mới, hoàn thiện, đặc biệt việc vận hành Hệ thống thông tin giám định BHYT (từ năm 2017) được coi là bước đột phá trong việc nâng cao hiệu quả, hiệu suất công tác giám định BHYT.
căn cứ pháp lý nào để cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp ?

căn cứ pháp lý nào để cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp ?

Cần căn cứ pháp lý để cung cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp
Quảng Ngãi ban hành quy trình tạm thời đưa cán bộ từ tỉnh về xã công tác

Quảng Ngãi ban hành quy trình tạm thời đưa cán bộ từ tỉnh về xã công tác

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định đưa cán bộ trẻ đang công tác ở các cơ quan của tỉnh có quy hoạch chức danh diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý về công tác ở cấp xã để chuẩn bị đội ngũ cán bộ lãnh đạo 5 năm, 10 năm và 20 năm sau.
Hà Nội dành gói ngân sách 250 tỷ đồng để hỗ trợ nhân viên y tế từ 5 đến 10 triệu đồng/ người

Hà Nội dành gói ngân sách 250 tỷ đồng để hỗ trợ nhân viên y tế từ 5 đến 10 triệu đồng/ người

Ngày 3/8, UBND TP Hà Nội lấy ý kiến về dự thảo nghị quyết quy định mức hỗ trợ, động viên một lần cho công chức, viên chức, người lao động ngành y tế. Theo đó, Thành phố sẽ dành gói ngân sách 250 tỷ đồng để hỗ trợ nhân viên y tế từ 5 đến 10 triệu đồng theo đặc thù công việc (trực tiếp làm công tác chuyên môn hoặc không).
Sở LĐTBXH Hà Nội: Nhiều hoạt động nâng cao đời sống, đảm bảo an sinh xã hội

Sở LĐTBXH Hà Nội: Nhiều hoạt động nâng cao đời sống, đảm bảo an sinh xã hội

Hội nghị giao ban công tác lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm 2022 của Sở LĐTBXH Hà Nội ghi nhận, thời gian qua, lĩnh vực lao động, người có công của thành phố Hà Nội đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần không nhỏ vào việc duy trì đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội trên địa bàn Thủ đô.