Bộ Ngoại giao hướng dẫn người Việt đang ở Ukraine sơ tán sang các nước lân cận

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao vừa có thư ngỏ gửi cộng đồng người Việt Nam, các hội đoàn người Việt Nam tại Ukraine. Để giúp cộng đồng người Việt tại Ukraine trong quá trình sơ tán, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện phối hợp với các hội đoàn người Việt tại các nước Ba Lan, Nga, Hungary, Romania, Slovakia và Belarus tìm hiểu thông tin cho quá trình sơ tán, tổ chức đón và hỗ trợ bà con từ Ukraine khi họ sơ tán sang...

Trong thư, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, trước bối cảnh tình hình diễn biến rất phức tạp tại Ukraine, để giúp cộng đồng người Việt tại Ukraine trong quá trình sơ tán, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện phối hợp với các hội đoàn người Việt tại các nước Ba Lan, Nga, Hungary, Romania, Slovakia và Belarus tìm hiểu thông tin cho quá trình sơ tán, tổ chức đón và hỗ trợ bà con từ Ukraine trong trường hợp bà con sơ tán sang các nước lân cận.

Bộ Ngoại giao hướng dẫn người Việt đang ở Ukraine sơ tán sang các nước lân cận
Tính đến chiều ngày 2/3 (giờ Việt Nam), hầu hết bà con ở Kiev và Odessa cùng hàng trăm người ở Kharkov đã được sơ tán khỏi khu vực, được bố trí sang các nước lân cận - Ảnh: VGP

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao xin cung cấp một số thông tin cùng các đầu mối liên lạc kèm theo để bà con người Việt tại Ukraine liên hệ trong trường hợp cần thiết.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật và thông báo tới bà con khi có thông tin mới.

- Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine: +380 63 863 8999; email: vnemb.ua@mofa.gov.vn

- Tổng đài Bảo hộ Công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao: +84 981 84 84 84; email: baohocongdan@gmail.com

- Link đăng ký nguyện vọng sơ tán công dân Việt Nam tại Ukraine về nước: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdQqfqeq3QTxl8CKLqbAwkQnOpHiRu8wj8hiN2lqhnqp4j-OA/viewform

- Tổng đài Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao: +84 24 38240 401, máy lẻ 100 hoặc 101 (ngoài giờ hành chính) hoặc 141, 269 (trong giờ hành chính); email: ubnv@gmail.com.

Nhập cảnh Ba Lan

Cụ thể, để vào được Ba Lan, bà con cần chuẩn bị giấy tờ xác minh nhân thân (hộ chiếu, thẻ cư trú tại Ukraine, bằng lái xe…).

Trong trường hợp nhập cảnh Ba Lan bằng xe riêng, cần mang theo thẻ xanh (green card) bảo hiểm bắt buộc, được cấp khi mua bảo hiểm xe để đi quốc tế bởi khi vào Ba Lan rồi sẽ không mua bảo hiểm được nữa.

Hiện Ba Lan dỡ bỏ các yêu cầu liên quan đến COVID-19.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cũng lưu ý bà con nên bảo đảm có đủ giấy tờ cần thiết để việc nhập cảnh Ba Lan được nhanh chóng và thông suốt do lượng người qua biên giới Ba Lan - Ukraine rất đông.

Công dân không mang quốc tịch Ukraine có thể lưu trú tại Ba Lan trong vòng 15 ngày. Trong khoảng thời gian này, công dân có thể hồi hương hoặc làm đơn xin tị nạn theo quy chế tị nạn chiến tranh và chờ phía cơ quan chức năng của Ba Lan quyết định, đồng thời có thể xin hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế.

Để việc hỗ trợ và bảo hộ công dân được thuận lợi, công dân điền form đăng ký yêu cầu hỗ trợ theo đường link: https://forms.gle/SD7fQq6pqezrXJ9w8.

Liên hệ: Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan: +48782257359; Hội người Việt Nam tại Ba Lan: +48 888 070 888 (ông Trần Anh Tuấn, chủ tịch Hội); +48 600 280 979 (ông Trần Trọng Hùng, phó chủ tịch Hội); +48 888 264 198 (ông Nguyễn Lê Hùng, phó chủ tịch Hội); +48 605 886 809 (ông Lê Văn Mừng, phó chủ tịch Hội)…

Nhập cảnh Hungary

Các trường hợp cư trú hợp pháp tại Ukraine (có giấy tờ chứng minh) được vào Hungary tạm lánh nhưng không được đi tiếp sang các nước EU khác. Nếu đi tiếp sẽ bị coi là nhập cư bất hợp pháp.

Đối với các trường hợp không có giấy tờ cư trú hợp pháp ở Ukraine, người có hộ chiếu Việt Nam còn giá trị, nếu có vé máy bay (thương mại hoặc giải cứu, hoặc ít nhất là kế hoạch chuyến bay) để đi tiếp và được nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đón ở cửa khẩu (danh sách cần được gửi trước cho cảnh sát biên phòng) thì không cần đăng ký tị nạn. Tuy nhiên, bắt buộc phải bắt chuyến bay đầu tiên ra khỏi Hungary (thực tiễn là bay ngay hôm sau), không được ở lại Hungary.

Nếu muốn ở lại Hungary chờ quay về Ukraine thì phải đăng ký quy chế tị nạn tại biên giới, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary không can thiệp được việc xét duyệt này.

Những người không có hộ chiếu Việt Nam, phải có bảo lãnh của Đại sứ quán và được cấp hộ chiếu tạm thời, phải thông báo trước cho Cơ quan Biên phòng và có người ra đón tại cửa khẩu, và phải ra khỏi Hungary bằng chuyến bay thương mại hoặc giải cứu đầu tiên (thực tiễn là chỉ được ở qua đêm).

Hungary cũng đã dỡ bỏ các quy định về kiểm dịch COVID-19.

Để bảo đảm công tác bảo hộ công dân và tạo thuận lợi cho công dân có nguyện vọng sang Hungary lánh nạn, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài lưu ý người dân cần thông báo trước cho Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary các thông tin cá nhân: Họ tên; Ngày tháng năm sinh; Số hộ chiếu và hạn sử dụng hộ chiếu; Thẻ định cư, cư trú hợp pháp và hạn sử dụng; Nhu cầu, nguyện vọng trong thời gian lưu trú tại Hungary (lánh nạn tạm thời, muốn quay trở về Việt Nam…).

Bà con cần chuẩn bị kỹ hành trang, phương tiện, xăng xe và giấy tờ cần thiết để việc di chuyển và quá cảnh tại các cửa khẩu được thuận lợi, đảm bảo an toàn.

Đường dây nóng bảo hộ công dân: +36 308 385 699 (ông Nguyễn Lương Bằng, Bí thư thứ Nhất); + 36 304 219 525 (bà Tống Thị Thanh Thủy, Bí thư thứ nhất, Chánh Văn phòng); Hội đoàn người Việt tại Hungary: +36 308 284 793 (ông Phùng Kim San, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary); +36 307 254 668 (ông Lê Ngọc Sơn, cộng đồng ở Nyiregyhaza, gần biên giới Ukraine)

Nhập cảnh Romania

Để nhập cảnh Romania, người dân cần có giấy tờ tùy thân, giấy tờ cư trú tại Ukraine; địa chỉ cư trú tại Ukraine, lịch trình, phương tiện di chuyển, nhập cảnh vào Romania, nơi lưu trú tại Romania và đích đến (về Việt Nam, sang nước thứ ba...).

Lưu ý, khi nhập cảnh Romania, công dân các nước thứ ba được miễn visa (cho mục đích quá cảnh). Người sang Romania bằng đường bộ được miễn cách ly nhưng vẫn áp dụng các quy định y tế khác nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Người sơ tán từ Ukraine sang sẽ được chính quyền Romania cung cấp nơi ở, thức ăn và cấp cứu y tế trong 24/48 giờ đầu.

Sau khi đã nhập cảnh Romania, công dân có nguyện vọng về Việt Nam sớm thu xếp mua vé các chuyến bay thương mại để về nước (Turkish Airlines, Qatar Airways...) do Romania chỉ cho phép quá cảnh.

Công dân có nguyện vọng đi nước thứ ba, liên hệ cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự của nước đó để thực hiện các thủ tục theo quy định.

Số điện thoại bảo hộ công dân: +40 744 645 037 (Đại sứ quán Việt Nam tại Romania); Hội người Việt Nam tại Romania: ông Phạm Duy Hưng, Phó chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Romania: +40 722 788 126; ông Bùi Doãn Hải: +40 728 403 455; bà Phạm Thị Mai: +40 733 824 556; ông Nguyễn Đăng Hoàn: +40 754 043 689; ông Nguyễn Văn Tới: +40 722 684 547.

Nhập cảnh Slovakia

Slovakia cho phép mọi công dân đến từ Ukraine, kể cả những người không đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh thông thường, được nhập cảnh vào lãnh thổ nước này, mọi giấy tờ tùy thân đều được chấp nhận kể cả giấy tờ đã hết hạn hoặc bị hỏng.

Slovakia cũng đã dỡ bỏ các quy định về kiểm dịch COVID-19.

Khi sang tới cửa khẩu Slovakia, người dân sẽ được hướng dẫn khai báo tạm trú và được cấp giấy tạm trú. Nếu công dân không có người nhà đón thì được ở lại các khu trại bố trí cho người tị nạn. Chính phủ Slovakia sẽ đảm bảo nơi ở và đồ ăn.

Tuy nhiên, các nhà chức trách Slovakia khuyến khích công dân nước ngoài và những người đi cùng hồi hương càng sớm càng tốt.

Sân bay Košice là nơi thuận tiện cho công dân Việt Nam hồi hương.

Số điện thoại hỗ trợ công dân: Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia: +421 2 5245 1263; +421 915 419 568; bà Nguyễn Thị Thu, Tham tán: +84914742368 (viber, Zalo); ông Nguyễn Ngọc Anh, Tham tán: +421 905 251 816 (viber, Zalo). Hội đoàn người Việt tại Slovakia: ông Nguyễn Kim Đăng, Quyền Hội trưởng Hội người Việt Nam tại Slovakia: +421 905 604 931 (viber); ông Nguyễn Thanh Cương, Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp VN tại Slovakia: +421 905 716 545; Hỗ trợ phiên dịch làm thủ tục tại biên giới, có thể liên hệ: ông Nguyễn Duy Vũ, Quyền Hội trưởng Hội người Việt Nam tại Kosice: + 421 907 999 208; bà Nguyễn Thúy Loan: +421 915 725 003.

Nhập cảnh Belarus

Belarus không yêu cầu bắt buộc tiêm chủng. Nếu công dân có đăng ký thường trú/tạm trú tại Belarus sẽ không bị áp dụng các biện pháp hạn chế khi nhập cảnh, không cần xét nghiệm PCR âm tính và không phải tự cách ly.

Người không có đăng ký thường trú/tạm trú tại Belarus chỉ được nhập cảnh qua đường hàng không; phải tuân thủ các yêu cầu về thị thực như trước khi có dịch COVID-19 (sở tại không đóng cửa biên giới, không siết chặt hơn quy định về cấp thị thực, bảo hiểm y tế); phải có xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 3 ngày đến khi nhập cảnh.

Người đã tiêm chủng không cần xét nghiệm PCR âm tính (Belarus đã công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam).

Các biện pháp y tế áp dụng chung với công dân nước ngoài sau khi nhập cảnh: Không yêu cầu phải cài đặt ứng dụng công nghệ thông tin hoặc thiết bị giám sát quản lý y tế khi nhập cảnh. Người chưa tiêm chủng tự cách ly tại nhà 7 ngày đối với những người nhập cảnh từ các nước có trong danh sách "vùng đỏ". Việt Nam không nằm trong danh sách này. Người đã tiêm chủng không phải tự cách ly.

Số điện thoại bảo hộ công dân: +375 17 2374897 (Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus); +375 (25) 999-38-99 (ông Đăng, Bí thư thứ nhất).

Nhập cảnh Moldova

Người nhập cảnh Moldova cần giấy tờ tùy thân, giấy tờ cư trú tại Ukraine. Các trường hợp cư trú hợp pháp tại Ukraine (có giấy tờ chứng minh) được vào Moldova tạm lánh trong thời gian 3 ngày nhưng không được đi tiếp sang các nước EU khác (trừ trường hợp có hộ chiếu Ukraine).

Khi nhập cảnh vào Moldova, người dân cần khai báo số tiền mang theo để có cơ sở mang tiền ra khỏi Moldova.

Từ Moldova, người dân có thể thuê xe ô tô, xe khách hoặc nếu chạy xe riêng thì sang Romania để có chuyến bay thương mại/ đăng ký chuyến bay giải cứu về Việt Nam.

Số điện thoại bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine (kiêm nhiệm Moldova): +380 63 863 8999; Hội đoàn người Việt tại Moldova: +373 69 153 290 (ông Bùi Quốc Huy).

Nhập cảnh Nga

Để nhập cảnh Nga, người dân cần giấy tờ tùy thân (hộ chiếu), giấy tờ chứng minh đang cư trú ở Ukraine.

Khi làm thủ tục nhập cảnh, công dân phải khai Phiếu di trú nộp cho nhân viên biên phòng. Người dân lưu ý cần giữ lại 1 liên của phiếu đến khi rời khỏi Nga.

Phía Nga sẽ cấp visa quá cảnh khi nhập cảnh. Trong vòng 7 ngày sau khi nhập cảnh, cần khai báo tạm trú với cơ quan di trú tại địa phương dừng chân.

Công dân không phải cách ly y tế khi nhập cảnh vào Nga. Công dân có nguyện vọng về Việt Nam có thể thu xếp mua vé các chuyến bay thương mại để về nước (Vietnam Airlines, Aeroflot hoặc các hãng hàng không khác).

Số điện thoại bảo hộ công dân (Đại sứ quán Việt Nam tại Nga): +79036821617.

Có thể bạn quan tâm

Nghệ An: Xuất hiện nhiều vết nứt lớn ở huyện miền núi, các hộ dân phải di dời khẩn cấp

Nghệ An: Xuất hiện nhiều vết nứt lớn ở huyện miền núi, các hộ dân phải di dời khẩn cấp

Sau đợt mưa lớn, tại bản Huồi Thợ, huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đã xuất hiện nhiều vết nứt lớn, rộng từ 10 - 20cm, độ sâu từ 80 - 200cm chạy qua nhà của 11 hộ dân. Trong đó có 5 hộ dân nằm trong diện nguy cơ sạt lở cao.
Bộ Ngoại giao thông tin vụ người Việt chạy khỏi casino ở Campuchia

Bộ Ngoại giao thông tin vụ người Việt chạy khỏi casino ở Campuchia

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, đề nghị sớm điều tra làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các bên trong vụ việc.
Bộ ngoại giao: Đã có 500 lao động VN gặp hoạn nạn tại Campuchia được cứu thoát về nước

Bộ ngoại giao: Đã có 500 lao động VN gặp hoạn nạn tại Campuchia được cứu thoát về nước

Thông tin trên do Bộ Ngoại giao cung cấp sau sự việc 42 công dân Việt Nam bỏ trốn khỏi sòng bài ở Campuchia bơi qua sông về nước, trong đó 1 người bị bắt lại, 1 người 16 tuổi thiệt mạng dưới lòng sông...

Các tin khác

Câu chuyện của người đem ẩm thực Việt "tung bay" trên đất Malaysia

Câu chuyện của người đem ẩm thực Việt "tung bay" trên đất Malaysia

Đến với ngành ẩm thực rất ngẫu nhiên, trải qua hơn 10 năm gắn bó trong nghề, chị Nguyễn Bảo Trang đã và đang đưa ẩm thực Việt phát triển mạnh tại Malaysia. Chị trở thành một tấm gương dám nghĩ, dám làm tại nơi "đất khách". Nhà hàng của chị không chỉ giúp người Việt được thưởng thức món ăn quen thuộc ở quê nhà, đó còn là địa chỉ thân quen của khách quốc tế khi muốn trải nghiệm ẩm thực Việt.
Âm vang Việt Nam trong festival âm nhạc Á Âu mới tại thành phố Kazan

Âm vang Việt Nam trong festival âm nhạc Á Âu mới tại thành phố Kazan

Liên hoan Âm nhạc Á Âu mới năm nay vừa diễn ra từ ngày 9 đến 11/9/2022 tại thành phố Kazan của Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga.
Ông Nguyễn Cao Kỳ và chuyến đầu tiên trở lại cố hương

Ông Nguyễn Cao Kỳ và chuyến đầu tiên trở lại cố hương

Năm 2004, khi ông Nguyễn Cao Kỳ, cựu Phó Tổng thống Chính quyền Sài Gòn từ Mỹ trở về nước lần đầu tiên sau gần 30 năm lưu lạc ở nước ngoài, Ban Biên tập Báo CAND cử tôi tiếp cận, phản ánh về sự kiện này.
Hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc đạt được nhiều điểm sáng sau 30 năm quan hệ ngoại giao

Hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc đạt được nhiều điểm sáng sau 30 năm quan hệ ngoại giao

Sau 30 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, hai nước Việt Nam – Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực. Theo thống kê, Hàn Quốc hiện đang đứng thứ nhất về đầu tư trực tiếp; thứ hai về hợp tác phát triển (ODA), lao động và du lịch; thứ ba về hợp tác thương mại.
Khai mạc Trại hè Việt Nam thanh niên sinh viên kiều bào 2022 tại Nghệ An

Khai mạc Trại hè Việt Nam thanh niên sinh viên kiều bào 2022 tại Nghệ An

Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2022, diễn ra tại TP Vinh (Nghệ An), đây là chương trình dành riêng cho thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài. Qua chương trình, các em sẽ hiểu biết thêm về truyền thống lịch sử, bản sắc văn hoá dân tộc, về công cuộc đổi mới hiện nay ở trong nước, cũng như các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với kiều bào.
Doanh nhân kiều bào Việt Nam tại Thái Lan kết nối giao thương với Đà Nẵng

Doanh nhân kiều bào Việt Nam tại Thái Lan kết nối giao thương với Đà Nẵng

Ngày 4/7, Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Thái Lan – Đà Nẵng năm 2022 diễn ra tại TP Đà Nẵng thu hút sự tham dự của nhiều doanh nghiệp sản xuất, thương mại tại thành phố Đà Nẵng cùng khoảng 70 doanh nhân kiều bào Việt Nam đang sinh sống, kinh doanh tại Thái Lan.
Trò chuyện với TS Bùi Việt Hoa - con gái nuôi của Tổng thống Hungary Göncz Árpád

Trò chuyện với TS Bùi Việt Hoa - con gái nuôi của Tổng thống Hungary Göncz Árpád

Ngày 10/2/2022 vừa qua, tròn 100 năm ngày sinh Göncz Árpád - vị Tổng thống đầu tiên (trong hai nhiệm kỳ đầu, 1990-1995, 1995-2000) của nước Cộng hòa Hungary Ðệ tam. Göncz Árpád được Quốc hội bầu làm Tổng thống lúc đã gần vào tuổi “thất thập cổ lai hy”, lại liên tiếp hai nhiệm kỳ Tổng thống liền cũng là việc hiếm hoi. Là vị chính khách, nhân sĩ được yêu quý bậc nhất tại Hungary, Göncz Árpád còn là dịch giả - nhà văn tài hoa và nổi tiếng trên văn đàn đương đại.
Ukraina: Lớp tiếng Việt tại trường phổ thông Thủ đô Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ukraina: Lớp tiếng Việt tại trường phổ thông Thủ đô Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ở Ukraina có một trường phổ thông thuộc TP Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại trường này có một Lớp tiếng Việt dành cho con em người Việt Nam định cư tại đây. Mặc dù trong những ngày tình hình chiến sự căng thẳng vừa qua, nhưng kỳ diệu là lớp học vẫn diễn ra bình thường và hết sức an toàn... Sau đây là bài viết từ Ukraina của tác giả Nguyễn Thùy Dương.
Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng với mùa Đông nước Nga

Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng với mùa Đông nước Nga

Hơn 30 năm sống ở Liên bang Nga, Nguyễn Huy Hoàng gắn bó máu thịt với nước Nga mà ông coi là quê hương thứ 2, nhưng ông cũng da diết nhớ về quê mẹ: "Đâu rồi, bếp rạ, mái tranh/ Đâu rồi, lối ngõ uốn quanh xóm nghèo?/ Sân đình, giếng nước trong veo/ Cây đa đêm hội, trăng treo. Đâu rồi?/ Tìm đâu ra giữa quê người/ Cỏ xanh đầu bãi, chiều phơi nắng vàng/ Rặng tre nghiêng xuống giếng làng/ Bóng ai tóc xõa, trăng loang vai mềm"... Từ nước Nga xa xôi, tuyết lạnh, nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng đã gửi cho Tầm Nhìn chùm thơ và ảnh ông chụp về Tuyết, về mùa Đông xứ sở Bạch Dương.
Rung động rực rỡ Mùa Thu Vàng nước Nga

Rung động rực rỡ Mùa Thu Vàng nước Nga

Nhà văn Nga nổi tiếng K.Pauxtovxki đã không có gì là phóng đại khi viết: “Nếu đem vàng cả trái đất mà dát lại, cũng không thể hiện được một tán lá phong vàng của mùa thu nước Nga”.    
Cháy chung cư Đài Loan: Một cặp đôi bị thẩm vấn

Cháy chung cư Đài Loan: Một cặp đôi bị thẩm vấn

Đôi nam nữ bị các công tố viên Đài Loan thẩm vấn do bị nghi ngờ gây ra vụ cháy chung cư khiến 46 người thiệt mạng. Thị trưởng thành phố Cao Hùng cùng các quan chức khác trong chính quyền đã cúi gập người xin lỗi dân chúng.
Tổng thống Pháp đá bóng, ghi quả penalty trong trận bóng đá từ thiện

Tổng thống Pháp đá bóng, ghi quả penalty trong trận bóng đá từ thiện

Tổng thống Pháp Macron tham gia thi đấu và thực hiện thành công cú đá penalty trong trận bóng gây quỹ từ thiện trước khi tiết lộ kế hoạch trị giá hàng triệu euro cho Thế vận hội 2024 tại Paris.
Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton phải nhập viện

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton phải nhập viện

Tối ngày 12/10 Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã phải nhập viện tại bang California với nghi ngờ nhiễm trùng máu.    
Phụ nữ hiện đại không nên bị buộc phải lựa chọn giữa sự nghiệp và gia đình

Phụ nữ hiện đại không nên bị buộc phải lựa chọn giữa sự nghiệp và gia đình

Là phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Diễn đàn Phụ nữ Á-Âu lần thứ 3 với chủ đề "Phụ nữ: Sứ mệnh toàn cầu trong thực tế mới" diễn ra tại tại St. Petersburg.
Không quân Mỹ: Chuyện động trời ở sân bay Kabul được tiết lộ

Không quân Mỹ: Chuyện động trời ở sân bay Kabul được tiết lộ

Ngày 13-10, không quân Mỹ (USAF) tiết lộ nhiều chi tiết mới động trời về hoạt động sơ tán ở sân bay thủ đô Kabul - Afghanistan, trong đó có một vụ việc gây chấn động.
Xem thêm
Quyết định hỗ trợ một lần cao nhất lên tới 3.700.000 đồng/cán bộ quản lý, giáo viên

Quyết định hỗ trợ một lần cao nhất lên tới 3.700.000 đồng/cán bộ quản lý, giáo viên

Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Bộ GD&ĐT đề nghị xây dựng Nghị định về chế độ phụ cấp ưu đãi nhà giáo
Tôn vinh nữ sỹ Hồ Xuân Hương chính là tôn vinh phẩm hạnh và trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam

Tôn vinh nữ sỹ Hồ Xuân Hương chính là tôn vinh phẩm hạnh và trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Chúng ta tôn vinh nữ sỹ Hồ Xuân Hương chính là tôn vinh phẩm hạnh và trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam truyền thống. Đồng thời, chúng ta cũng thấy được những nỗ lực, phấn đấu của Đảng và Nhà nước ta cho quyền lợi và sự công bằng đối với người phụ nữ thông qua việc phát huy sự đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập, tự do và xây dựng đất nước.
Phát huy tư tưởng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trong thời đại mới

Phát huy tư tưởng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trong thời đại mới

Ngày 3-12, Toạ đàm "Doanh nhân họ Trần Việt Nam thấm nhuần và phát huy tư tưởng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trong thời đại mới" đã diễn ra tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ngày 4-12, diễn ra Lễ báo công của doanh nhân họ Trần Việt Nam dâng lên Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông tại cung Trúc Lâm, Yên Tử.
Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Với mong muốn kết thúc tranh chấp để Dự án KDC Thanh Hoàng nhanh chóng hoàn thành, những người mua đất tại dự án chấp nhận mọi yêu cầu theo Thông báo số 66/2022/TB-PGT-DVKH ngày 15/8/2022 của Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra. Tuy nhiên chủ đầu tư này chỉ muốn thu tiền trước mà không chịu thực hiện các thủ tục pháp lý đúng quy định để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Quảng Nam: Công ty STO ngang nhiên bán nhiều lô đất đã cam kết thi hành án cho khách hàng

Quảng Nam: Công ty STO ngang nhiên bán nhiều lô đất đã cam kết thi hành án cho khách hàng

Công ty CP STO vừa thông tin về 5 lô đất tại dự án ở Quảng Nam chờ ra sổ đỏ cho ông Nguyễn Văn Toản (Đà Nẵng) đã bị lãnh đạo công ty cũ ký bán cho người khác. Đáng nói, 5 lô đất này đã được công ty cam kết thi hành án trả cho ông Toản.
Ea Kar - Đắk Lắk: Góp vốn hay chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Ea Kar - Đắk Lắk: Góp vốn hay chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Bà Đỗ Thị Hương (sinh năm 1977, trú tại: Tổ dân phố số 4, thị trấn Ea Kar) vừa có đơn gửi đến Ban Lãnh đạo – Công an huyện Ea Kar, Đắk Lắk, với nội dung đề nghị cơ quan chức năng xem xét và yêu cầu một cán bộ công an của đơn vị này trả lại tiền cho bà Hương đã góp vốn kinh doanh trước đó.
Đà Nẵng: Kỷ luật nhiều đơn vị, cá nhân liên quan đến vụ Công ty Việt Á

Đà Nẵng: Kỷ luật nhiều đơn vị, cá nhân liên quan đến vụ Công ty Việt Á

Sáng 5/12, thông tin từ Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm liên quan đến Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.
Trưởng ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc:

Trưởng ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc: 'Những người tham nhũng vừa rồi là những người giàu'

Theo ông Phan Đình Trạc, nghị quyết Trung ương lần này khẳng định 8 đặc trưng cơ bản của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.
Truy tố cựu Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình

Truy tố cựu Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình

Cựu Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình Trần Duy Tuấn cùng 3 thuộc cấp vừa bị cơ quan chức năng truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".