Các cách để ăn nhẹ trong đại dịch

Cập nhật: 22:32 | 17/11/2020
Khoai tây chiên, bánh quy, munchies: Có quá nhiều món ăn vặt được sử dụng.
cac cach de an nhe trong dai dich

Món hummus tráng miệng bơ đậu phộng sô cô la của nhà dinh dưỡng học Lisa Drayer.

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta tìm đến bánh quy, kẹo, khoai tây chiên và các thức uống khác trong thời gian căng thẳng, cho dù đó là do đại dịch, kết quả là trung tâm kinh tế hay cuộc bầu cử ở Mỹ.

Theo nghiên cứu của công ty nghiên cứu người tiêu dùng NPD Group's Snack Food Behaviors: thức ăn nhẹ có vị ngọt và mặn, đã tăng 8% trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Con số này nhiều hơn so với thời kỳ đại suy thoái, từ năm 2008 đến năm 2010, khi thức ăn nhẹ tăng 1%, tương đương 4,8 tỷ lượt ăn. ("Ăn" được định nghĩa là một dịp liên quan đến một bữa ăn chính hoặc một bữa ăn nhẹ.)

Darren Seifer, nhà phân tích ngành thực phẩm tại The NPD Group, cho biết: “Tôi nghĩ rằng sự gia tăng ăn vặt hiện nay rất rõ rệt so với cuộc suy thoái năm ngoái vì sự suy thoái này đến với chúng tôi quá đột ngột”. Seifer cho biết: “Vào thời điểm bắt đầu ngừng hoạt động, người tiêu dùng phải đưa ra quyết định về cách nuôi sống gia đình trong vài tuần, trong khi cuộc suy thoái vừa qua phải mất nhiều tháng mới có thể hoàn toàn nắm bắt được”; "Người tiêu dùng nhanh chóng tích trữ đồ ăn nhẹ và thực phẩm giải khát cho hạn sử dụng của họ trong khi những người khác đang căng thẳng về ăn uống ."

Marion Nestle, giáo sư của Đại học New York về dinh dưỡng, nghiên cứu thực phẩm và sức khỏe cộng đồng cho biết: “Tôi nhận thấy sự gia tăng tiêu thụ đồ ăn nhanh là kết quả của sự chán nản, đại dịch và bầu cử. Nhưng ăn vặt quá mức sẽ dẫn đến dư thừa calo. Nestle nói: “Càng nhiều đồ ăn nhẹ, chúng càng cung cấp nhiều calo. "Nhiều calo hơn có nghĩa là nhiều cân hơn trừ khi người ăn vặt bù đắp bằng cách ăn ít hơn trong các bữa ăn."

Tiếp cận với thức ăn thoải mái là một cách nhẹ nhàng và có thể là một cách để đối phó với những bất trắc và thử thách trong cuộc sống...

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...