Các doanh nghiệp Quảng Ngãi phục hồi sản xuất kinh doanh

Hiện tại, Quảng Ngãi đã cho phép các DN trước đó có ca mắc Covid-19 trong KCN VSIP Quảng Ngãi (Sơn Tịnh) và KCN Quảng Phú (TP.Quảng Ngãi), được phép hoạt động bình thường. Các DN này đang nỗ lực phục hồi sản xuất, kinh doanh và đề cao cảnh giác đối với dịch Covid-19.

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang nổ lực phục hồi sản xuất kinh doanh trong tình trạng "thích ứng an toàn". Sau khi khống chế được dịch bệnh, các doanh nghiệp này đã triển khai nhiều biện pháp an toàn để đưa công nhân trở lại nhà máy.

Công nhân trở lại nhà máy

Ngày 27/9, tất cả các phân xưởng của Chi nhánh Công ty Hoya Lens tại Quảng Ngãi đã vận hành trở lại sau đúng 1 tháng phải dừng hoạt động, vì có công nhân mắc Covid-19. Hiện tại, có khoảng 1.100 công nhân (90%) đủ điều kiện để đi làm. Giám đốc Chi nhánh Công ty Hoya Lens tại Quảng Ngãi Bùi Đức Thọ cho biết, công ty đã thiết lập các khu riêng biệt cho từng dây chuyền từ sản xuất đến ăn, nghỉ, đảm bảo công nhân các dây chuyền không tiếp xúc với nhau. Trong trường hợp xấu nhất là dịch bùng phát trở lại thì dừng hoạt động dây chuyền có F0, kiểm soát tất cả F1, F2 theo đúng chỉ đạo của tỉnh. Đặc biệt, có 400 công nhân là "bộ khung" của công ty sẽ thực hiện phương án "3 tại chỗ", nhằm giữ an toàn cao nhất cho nhà máy vận hành.

cac doanh nghiep quang ngai phuc hoi san xuat kinh doanh
Công nhân trở lại nhà máy làm việc, khôi phục sản xuất kinh doanh sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Từ khi xuất hiện các ca mắc Covid-19 đến nay, Chi nhánh Công ty Hoya Lens tại Quảng Ngãi đã chi hơn hàng chục tỷ đồng để điều trị cho các F0, chi trả toàn bộ chi phí cho công nhân là F1 đi cách ly tập trung; chi phí xét nghiệm RT-PCR, tổng khử khuẩn toàn bộ nhà máy. Không những thế, sau 1 tháng tạm dừng hoạt động, công ty đã mất nhiều cơ hội tốt trong kinh doanh. Dù vậy, công ty có nhiều chính sách hỗ trợ cho công nhân, như đối với các lao động thực hiện "3 tại chỗ", ngoài lương thì mỗi ngày sẽ được hỗ trợ 160 nghìn đồng.

Cũng tại KCN VSIP Quảng Ngãi, có 2 DN là Công ty Properwell Việt Nam và Công ty Happy Furniture Việt Nam cũng có công nhân mắc Covid-19. Tuy nhiên, ngay lập tức các ca bệnh được phát hiện, cách ly điều trị, tình hình dịch được kiểm soát, nên cũng được tỉnh cho phép hoạt động trở lại.

Theo thống kê, KCN VSIP Quảng Ngãi có 20 DN, giải quyết việc làm cho khoảng 26 nghìn công nhân, lao động. Cuối tháng 8/2021, khi 3 công ty nói trên có công nhân mắc Covid-19, Quảng Ngãi đã buộc các DN trong KCN này phải cắt giảm công suất hoạt động xuống còn 50%. Vì vậy, việc tỉnh cho phép trở lại hoạt động bình thường là rất cần thiết, nhằm đảm bảo không đứt gãy chuỗi sản xuất. Hiện tại 17 DN khác cũng đã trở lại hoạt động bình thường.

Tăng tốc sản xuất, kinh doanh

Tại KCN Quảng Phú, có 26/33 DN đã trở lại sản xuất bình thường; trong đó, các DN lớn như Công ty CP Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi, từ chỗ hoạt động 50% công suất, với từ 40 - 50% công nhân vào ca thì nay đã đạt gần 100% công suất và toàn bộ công nhân trở lại làm việc bình thường. Sau khi tháo gỡ tắc nghẽn trong khâu lưu thông, một số lượng lớn hàng tồn kho trước đó của DN này cũng đã được giải phóng. Giám đốc Công ty CP Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi Bùi Thị Nhự cho biết, đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất năm 2021 của công ty. Khi tỉnh kịp thời nới lỏng giãn cách xã hội, DN đã nhanh chóng hoạt động bình thường trở lại từ chiều 23/9, tăng tốc sản xuất, kinh doanh những tháng cuối năm.

cac doanh nghiep quang ngai phuc hoi san xuat kinh doanh
"Sản xuất an toàn, an toàn mới sản xuất" là phương châm mà các doanh nghiệp tại Quảng Ngãi đang áp dụng.

Đối với các nhà máy trực thuộc Công ty CP Đường Quảng Ngãi, do không thuộc trường hợp "phong tỏa đối với các DN phía nam KCN Quảng Phú", nên việc hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị vẫn duy trì trong suốt thời gian qua. Theo Giám đốc Nhà máy nước khoáng Thạch Bích (Công ty CP Đường Quảng Ngãi) Bùi Hùng, đa phần công nhân nhà máy đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, nên đi làm bình thường, tạm thời không tổ chức "3 tại chỗ" cũng giảm được khoản chi phí đáng kể. Việc nới lỏng giãn cách xã hội cũng giúp đưa hàng từ nhà máy ra thị trường được thuận lợi hơn.

Hiện nay, 7 công ty tại KCN Quảng Phú có công nhân mắc Covid-19 gồm: Ten Trai, Hải Anh, Tiến Thành, Nghi Bông, Hoàn Vũ, Hoàng Rin, Bình Dung cũng đã tiến hành khử khuẩn nhà xưởng, tổng vệ sinh theo quy định. Dự kiến trong tuần này, có 4/7 DN chế biến thủy hải sản nói trên sẽ hoạt động trở lại.

Doanh nghiệp cần trợ lực

Lãnh đạo một DN tại KCN Quảng Phú cho rằng, để khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn trong trạng thái bình thường mới, ngoài lực lượng chức năng của tỉnh thì tỉnh cần mạnh dạn tin tưởng, trao quyền chủ động trong phòng, chống dịch cho từng DN, như tinh thần Nghị quyết 105/2021 của Chính phủ vừa ban hành. Khi trao quyền thì bản thân DN có trách nhiệm tuân thủ đúng quy định để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm, tạo nguồn thu ngân sách cho tỉnh.

cac doanh nghiep quang ngai phuc hoi san xuat kinh doanh
Lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các KCN kiểm tra, động viên các doanh nghiệp sản xuất an toàn.

Theo các DN, một trong những khó khăn hiện nay là, công tác tuyển dụng lao động. Đại diện bộ phận tuyển dụng của Công ty TNHH Mensa Industries (KCN VSIP Quảng Ngãi) cho biết, để chuẩn bị cho việc sản xuất, kinh doanh trong những tháng cuối năm 2021, đơn vị đã lên kế hoạch tuyển dụng lao động phổ thông và một số vị trí quản lý, nhưng qua khảo sát, số lao động đăng ký rất hạn chế. Trong khi đó, công nhân làm việc trước đó không đăng ký thực hiện “3 tại chỗ” và xin nghỉ, thì rất ít người quay trở lại nhà máy.

Giám đốc Công ty TNHH giấy Hải Phương Đỗ Hoàng Hải lo lắng, dù công ty đã hoạt động trở lại vào ngày 24/9, nhưng một số công nhân chưa thể đi làm, vì còn ở vùng phong tỏa. Việc xuất hàng hóa đi không thực hiện được do đối tác chính ở TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương ngừng hoạt động nên phải lưu kho. Bên cạnh đó, lãi vay ngân hàng, tiền lương công nhân và các khoản đóng góp khác như bảo hiểm xã hội, y tế... cũng khiến DN chật vật. Những khó khăn, trở ngại ấy cần sự chia sẻ, chung tay hỗ trợ giúp đỡ của tỉnh và các cấp, ngành...

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.

Nguyên Khoa

Có thể bạn quan tâm

Nam Định: Khởi công xây dựng Khu công nghiệp Mỹ Thuận hơn 1.600 tỷ đồng

Nam Định: Khởi công xây dựng Khu công nghiệp Mỹ Thuận hơn 1.600 tỷ đồng

UBND tỉnh Nam Định vừa tổ chức Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Mỹ Thuận với quy mô 158,4 ha; tổng vốn đầu tư 1.621 tỷ đồng.
Thành lập Khu công nghiệp hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

Thành lập Khu công nghiệp hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

UBND tỉnh Hưng Yên vừa ban hành quyết định thành lập Khu công nghiệp hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc (còn gọi là Khu công nghiệp sạch) thuộc tổ hợp Khu công nghiệp và Đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt, tỉnh Hưng Yên.
Hà Nội phong toả một công ty do có 87 công nhân nghi mắc Covid-19

Hà Nội phong toả một công ty do có 87 công nhân nghi mắc Covid-19

Ngày 22/11, một lãnh đạo UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, chính quyền đã tạm phong tỏa một công ty ở KCN Quang Minh sau ghi nhận 87 công nhân có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2.

Các tin khác

Đà Nẵng kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp

Đà Nẵng kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp

Ngày 26/11, Hội nghị kết nối cung cầu đã diễn ra tại TP Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 100 nhà sản xuất, nhà phân phối các sản phẩm OCOP của miền Trung để kết nối, quảng bá sản phẩm, hỗ trợ tìm kiếm đầu ra nhằm khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh.
T&T GROUP hợp tác với NHẬT BẢN phát triển Y tế chất lượng cao tại Việt Nam

T&T GROUP hợp tác với NHẬT BẢN phát triển Y tế chất lượng cao tại Việt Nam

Ngày 25/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao đổi một loạt biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu Nhật Bản trong các lĩnh
Chuyển đổi số ở EVNNPC: Thành công đến từ “người truyền lửa”

Chuyển đổi số ở EVNNPC: Thành công đến từ “người truyền lửa”

“Sáng tạo nhất, táo bạo nhất, nhưng không kém phần chắc chắn”, đó là những từ khóa mà bà Đỗ Nguyệt Ánh – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) nhấn mạnh khi chia sẻ về tinh thần lao động, sự quyết tâm, quyết liệt cao độ của toàn hệ thống c
Số hóa Ngân hàng và mục tiêu kết nối bền vững với khách hàng

Số hóa Ngân hàng và mục tiêu kết nối bền vững với khách hàng

Nhu cầu của khách hàng càng ngày càng thay đổi, theo hướng đa dạng hơn, tinh tế hơn. Chuyển đổi số trong các ngân hàng vì thế cũng đặt ra nhiều thách thức làm sao để ngày càng gia tăng giá trị cho khách hàng, cộng đồng và chính các ngân hàng trong thời đạ
Ngỡ ngàng vẻ đẹp Nam Phú Quốc trong hành trình “Welcome Home” mùa 2

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Nam Phú Quốc trong hành trình “Welcome Home” mùa 2

Trong chuyến trở lại Nam đảo Ngọc “Welcome home season 2” vừa qua, những khách mời, nhà đầu tư yêu mến miền đất thiên đường này đã trải qua những cảm xúc từ trầm trồ, ngỡ ngàng tới phấn khích trước sự lột xác của hệ sinh thái Sun Group ở Nam Phú Quốc.
Quảng Ngãi: Doanh nghiệp trả lại đất – Thẩm định giá 13 tỷ đồng

Quảng Ngãi: Doanh nghiệp trả lại đất – Thẩm định giá 13 tỷ đồng

Sở Tài chính Quảng Ngãi vừa có văn bản trình lên chính Sở này (Cơ quan thường trực Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể tỉnh) về việc thẩm định phương án giá đất cụ thể đối với Dự án Công viên cây xanh kết hợp dịch vụ văn hóa thể thao đa năng mà mới đây doanh nghiệp đã tự nguyện trả lại.
Thế giới Di động lãi kỷ lục trong tháng 10 đạt mức 568 tỷ

Thế giới Di động lãi kỷ lục trong tháng 10 đạt mức 568 tỷ

Mở cửa bán hàng trở lại Thế giới Di động ghi nhận mức lãi kỷ lục đạt 568 tỷ trong tháng 10. Đây là mức lợi nhuận kỷ lục trong lịch sử hoạt động của TGDĐ.
Cao tốc Hoà Bình - Mộc Châu mang đến cơ hội tăng trưởng đột phá cho Cao Phong

Cao tốc Hoà Bình - Mộc Châu mang đến cơ hội tăng trưởng đột phá cho Cao Phong

Cao Phong (Hoà Bình) đang đứng trước nhiều cơ hội tăng trưởng đột phá về kinh tế khi tuyến cao tốc Hoà Bình – Mộc Châu đang gấp rút được triển khai.
Cuối năm là mùa trồng "Quốc Bảo"-  sâm Ngọc Linh

Cuối năm là mùa trồng "Quốc Bảo"- sâm Ngọc Linh

Mùa trồng sâm năm nay, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum (Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5) trồng hơn một triệu cây giống, góp phần vào thực hiện chỉ tiêu trồng mới sâm Ngọc Linh trong năm 2021 trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhiều giải pháp đáp ứng đủ lao động cho doanh nghiệp

Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhiều giải pháp đáp ứng đủ lao động cho doanh nghiệp

Tính đến nay, đã có hơn 90% doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) hoạt động trở lại. Để thu hút người lao động trở lại làm việc, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh, TP HCM đã triển khai nhiều giải pháp như: tăng cường tuyển dụng công nhân, chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng phòng, chống dịch bệnh...
T&T Group hợp tác chiến lược với Đại học Quốc gia Hà Nội

T&T Group hợp tác chiến lược với Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group và trường Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện và hợp tác cụ thể trong nhiều lĩnh vực nhằm tạo thành sức mạnh tổng hợp cho sự phát triển khoa học, ứng dụng công nghệ,
EVNNPC ra mắt sản phẩm chuyển đổi số lĩnh vực tài chính kế toán và kinh doanh - dịch vụ khách hàng

EVNNPC ra mắt sản phẩm chuyển đổi số lĩnh vực tài chính kế toán và kinh doanh - dịch vụ khách hàng

Ngày 18/11/2021, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm chuyển đổi số: Quy trình Tài chính kế toán và Quy trình Kinh doanh và dịch vụ khách hàng.
“Giải mã” những giá trị độc đáo của phân khu The Sea - Phú Quốc

“Giải mã” những giá trị độc đáo của phân khu The Sea - Phú Quốc

Ngày 10/11 vừa qua, sự kiện trực tuyến Lễ ra quân phân khu The Sea - dự án Sun Grand City Hillside Residence: “Say The Sea – Say cảm xúc” đem đến nguồn năng lượng bùng nổ cho hơn 3.000 chuyên viên kinh doanh đến từ các đại lý phân phối - đối tác của Sun P
T&T Group và SHB trao tặng xe cứu thương hỗ trợ Quảng Trị - Quảng Bình chống dịch

T&T Group và SHB trao tặng xe cứu thương hỗ trợ Quảng Trị - Quảng Bình chống dịch

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình (từ ngày 15/11 đến 17/11), Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng mỗi tỉnh 1 xe cứu thương để hỗ trợ công tác phòng chố
Quảng Ngãi: Doanh nghiệp tự nguyện trả lại đất dự án công viên cây xanh kết hợp dịch vụ

Quảng Ngãi: Doanh nghiệp tự nguyện trả lại đất dự án công viên cây xanh kết hợp dịch vụ

Công ty Cổ phần Tiến Hưng đã tự nguyện trả lại đất tại Dự án Công viên cây xanh kết hợp một số dịch vụ văn hóa, thể thao đa năng tại phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi.
Xem thêm
Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Ngày 26/11/2021, sàn giao dịch JERITEX đã tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội. Sàn JERITEX trực thuộc tập đoàn Weifeng có trụ sở tại Singapore hoạt động trong các lĩnh vực truyền thống như nông nghiệp, bất động sản, logistics, công nghệ. Sàn giao dịch JERITEX được cấp phép hoạt động tại Singapore.
Giá vàng hôm nay: Giá vàng tăng, giá USD giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay: Giá vàng tăng, giá USD giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 26/11 tiếp tục biến động trái chiều giữa các hệ thống cửa hàng. Trong khi trên thị trường thế giới, giá vàng tăng do đồng USD giảm nhẹ.
Xăng RON95 giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 15h ngày 25/11

Xăng RON95 giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 15h ngày 25/11

Ngày 25/11, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã công bố giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu, áp dụng từ 15h00 cùng ngày. Theo đó, giá xăng, dầu trong nước đã được điều chỉnh giảm, trong đó xăng RON95 có mức giảm mạnh nhất với 1.094 đồng/lít.
Số hóa Ngân hàng và mục tiêu kết nối bền vững với khách hàng

Số hóa Ngân hàng và mục tiêu kết nối bền vững với khách hàng

Nhu cầu của khách hàng càng ngày càng thay đổi, theo hướng đa dạng hơn, tinh tế hơn. Chuyển đổi số trong các ngân hàng vì thế cũng đặt ra nhiều thách thức làm sao để ngày càng gia tăng giá trị cho khách hàng, cộng đồng và chính các ngân hàng trong thời đạ
Nới room ngoại, cơ hội tìm kiếm cổ đông chiến lược của các ngân hàng thương mại

Nới room ngoại, cơ hội tìm kiếm cổ đông chiến lược của các ngân hàng thương mại

Việc xem xét nới room ngoại là cần thiết, song phải đảm bảo hài hòa lợi ích, nhu cầu của các nhà đầu tư với vai trò quản lý nhà nước - Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nêu rõ.
Nhiều nhà đầu tư không biết tiền đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp đi đâu

Nhiều nhà đầu tư không biết tiền đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp đi đâu

Nhiều doanh nghiệp ưu tiên kênh gọi vốn qua trái phiếu doanh nghiệp, tuy nhiên theo thống kê, có khoảng nửa triệu nhà đầu tư dốc hầu bao đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp mà không thể biết dòng tiền đi đâu, về đâu.
Khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác khi được mời giao dịch trên sàn quốc tế

Khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác khi được mời giao dịch trên sàn quốc tế

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác và tìm hiểu kỹ thông tin khi được mời tham gia đầu tư vào các loại chứng khoán thông qua các sàn giao dịch chứng khoán, các tổ chức trung gian không được pháp luật chứng khoán quy định hoặc thừa nhận, để hạn chế những tổn thất có thể xảy ra.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kiểm tra tình trạng “đưa hàng giả lên sàn” để gọi vốn

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kiểm tra tình trạng “đưa hàng giả lên sàn” để gọi vốn

Thời gian qua liên tục xuất hiện tình trạng nhiều doanh nghiệp tham gia gọi vốn bằng kênh trái phiếu doanh nghiệp. Trước thực trạng đó Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang trong quá trình điều tra các doanh nghiệp, phát hành trái phiếu sai quy định và tình trạng “đưa hàng giả lên sàn” để gọi vốn.
Khi thị trường chứng khoán trở thành kênh tích sản

Khi thị trường chứng khoán trở thành kênh tích sản

Các kỷ lục về thanh khoản và số lượng tài khoản gia nhập được thiết lập, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận bước nhảy vọt, trở thành một kênh tích lũy tài sản của các nhà đầu tư.
Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Ngày 26/11/2021, sàn giao dịch JERITEX đã tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội. Sàn JERITEX trực thuộc tập đoàn Weifeng có trụ sở tại Singapore hoạt động trong các lĩnh vực truyền thống như nông nghiệp, bất động sản, logistics, công nghệ. Sàn giao dịch JERITEX được cấp phép hoạt động tại Singapore.
Giá vàng hôm nay: Giá vàng tăng, giá USD giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay: Giá vàng tăng, giá USD giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 26/11 tiếp tục biến động trái chiều giữa các hệ thống cửa hàng. Trong khi trên thị trường thế giới, giá vàng tăng do đồng USD giảm nhẹ.
Xăng RON95 giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 15h ngày 25/11

Xăng RON95 giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 15h ngày 25/11

Ngày 25/11, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã công bố giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu, áp dụng từ 15h00 cùng ngày. Theo đó, giá xăng, dầu trong nước đã được điều chỉnh giảm, trong đó xăng RON95 có mức giảm mạnh nhất với 1.094 đồng/lít.
Chủ đầu tư Dragon Pearl có lách luật “bán lúa non”?

Chủ đầu tư Dragon Pearl có lách luật “bán lúa non”?

Dù chỉ mới san lấp mặt bằng, mới bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng nhưng chủ đầu tư dự án Dragon Pearl đã bắt với các đơn vị phân phối thu “tiền thành ý” của khách hàng.
Diamond Lotus Riverside được VGBC trao chứng nhận LOTUS PROVISIONAL CERTIFICATION

Diamond Lotus Riverside được VGBC trao chứng nhận LOTUS PROVISIONAL CERTIFICATION

ới đây, Nhà phát triển công trình xanh (CTX) - Phuc Khang Corporation đã đón nhận một thông tin đầy phấn khởi khi khu căn hộ cao cấp Diamond Lotus Riverside đã được Hội đồng CTX Việt Nam (VGBC) trao chứng nhận LOTUS PROVISIONAL CERTIFICATION
Kỳ 1: Ai tiếp sức vi phạm, “bán chui” dự án “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng ?

Kỳ 1: Ai tiếp sức vi phạm, “bán chui” dự án “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng ?

Thay vì ngăn chặn, Hà Nội lại “tiếp sức” vi phạm “bán chui” dự án của doanh nghiệp bằng quyết định giao “đất vàng nghìn tỷ”, mà không qua đấu giá. Dư luận đặt nhiều dấu hỏi về việc có tiêu cực hay không tại dự án “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng?
23 dự án đầu tư ở Khu kinh tế Dung Quất có sai phạm

23 dự án đầu tư ở Khu kinh tế Dung Quất có sai phạm

Hàng loạt các sai phạm tại 23 dự án đầu tư tại Khu kinh tế Dung Quất được chỉ ra. Nguyên nhân được xác định một phần là do chồng chéo quy hoạch giữa địa phương và Khu kinh tế Dung Quất gây khó khăn cho công tác triển khai, thực hiện quy hoạch.
Từ 1/12, lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước giảm 50%

Từ 1/12, lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước giảm 50%

Từ 1/12 đến hết tháng 5 năm sau, ôtô lắp ráp, sản xuất trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ lần đầu, theo Nghị định vừa được ký.
Nam Định: Chuẩn bị có nhà máy sản xuất thiết bị điện gió

Nam Định: Chuẩn bị có nhà máy sản xuất thiết bị điện gió

UBND tỉnh Nam Định vừa đồng ý chủ trương cho Công ty cổ phần Cơ khí Rạng Đông (thuộc Tập đoàn Xuân Thiện) được nghiên cứu, khảo sát điện gió ngoài khơi biển Giao Thủy, Hải Hậu và Nghĩa Hưng, đồng thời xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị điện gió.