Cãi nhau với Tivi.

Cập nhật: 06:41 | 16/09/2021
Tuy đã gọi 4 lần đến tổng đài VTVcab để yêu cầu VTVcab giải thích lý do thu nhầm và việc xử lý số tiền đã thu nhầm; lần nào cũng được các bạn tổng đài viên hứa sẽ trao đổi lại sau và lại chờ nhưng không thấy có một ai gọi điện đến giải thích và đưa ra hướng giải quyết.

Lâu nay tôi cứ tưởng câu chuyện “cãi nhau với Đài, cãi nhau với Tivi” là chuyện hài hước của những người thích đùa. Vậy mà nửa tháng nay tôi cãi nhau với Tivi thật các Bạn ạ.

Chuyện là thế này: nhà tôi lắp Internet, truyền hình cáp, đầu thu HD và cả K+ nữa đều của VTVcab (truyền hình cáp Việt Nam). Vì già sợ lẫn, nên tiền cước các loại tôi đều đóng cả năm. Gần nhất là tháng 5/2021 mọi khoản cước liên quan VTVcab tôi đóng luôn 12 tháng (do được khuyến mãi thêm 2 tháng nên hạn dùng đến tháng 7/2022) cho khỏi quên.

Ấy vậy mà ngày 13/8/2021, tôi nhận được tin nhắn của VTV cab thông báo cước phí 147.441đ, do lơ đễnh nên tôi cũng bấm xác nhận để thanh toán qua ví điện tử. Nhưng đến ngày 31/8/2021 tôi lại nhận được tin nhắn của VTVcab báo thanh toán cước 88.000đ. Lấy làm lạ, tôi liền bấm máy gọi đến tổng đài của VTVcab (19001515) để hỏi kỹ thì biết là VTVcab đã thu nhầm tiền của tôi.

Từ hôm đó đến nay, tuy đã gọi 4 lần đến tổng đài VTVcab để yêu cầu cơ quan này giải thích lý do thu nhầm và việc xử lý số tiền đã thu nhầm; lần nào cũng được các bạn tổng đài viên hứa sẽ trao đổi lại sau và lại chờ nhưng không thấy có một ai gọi điện đến giải thích và đưa ra hướng giải quyết.

cai nhau voi tivi
Nhiều người dân phàn nàn là VTVcab chậm phản hồi thắc mắc của khách hàng

Số tiền bị thu nhầm cũng nhỏ thôi, nhưng không hiểu việc nhầm lẫn như thế do phần mềm của VTVcab (chả lẽ một Tổng cty lớn mà phần mềm lại bị lỗi thế) hay là vì lý do con người. Song điều quan trọng nhất là thái độ chăm sóc khách hàng của VTVcab có vấn đề. Biết là thu tiền sai, nhưng để khách hàng gọi đi, gọi lại nhiều lần mà không hề có sự trao đổi, hồi đáp.

Khi tôi hỏi có địa chỉ nào để tôi gửi văn bản khiếu nại thì chỉ được trả lời là gọi vào Tổng đài 1900.1515 Tôi đã gọi đến 4 lần vẫn không thấy hồi đáp. Chắc cũng chỉ dám dùng dịch vụ của VTVcab đến khi hết tiền đã đóng. Cãi nhau với Đài, với Tivi mệt lắm!

VH-Tường Vân