![]() |
Theo quan sát của PV Báo Tri Thức và Cuộc Sống, các khu vực tập kết đất đen nghi là than, xít được bao quanh bởi hệ thống tôn cao khoảng hơn 2m và có điểm được cây trồng bao bọc xung quanh. Các điểm tập kết đất đen nghi là than, xít trên nằm ngay khu 5, phường Hà khánh, TP Hạ Long.
Số đất đen nghi là than xít trên đc chất thành từng đống và dàn ra phơi, không che đậy, được chế biến bằng thiết bị máy móc.
![]() |
![]() |
![]() |
2 điểm chứa đất đen gần nhau, tại khu 5 phường Hà Khánh. |
![]() |
Các đống đất đen nghi là than xít được phơi bên ngoài, có máng rót. |
![]() |
Xe máy chuyên dụng chở các bao tải to vận chuyển vào điểm tập kết. |
Ghi nhận thực tế của phóng viên cứ khoảng 11h30 trưa các cánh cửa tôn được mở ra cho các xe máy chuyên dụng chở các bao tải to vận chuyển vào điểm tập kết. Sau đó sẽ nhanh chóng có người đóng cửa lại.
Trước đó, Báo Tri Thức và Cuộc Sống đưa tin tại khu 5, phường Hà khánh, TP Hạ Long khi chiếc xe tải thùng biển số 19c – 02947 đóng hàng trong điểm tập kết xong, xe di chuyển qua đường Cầu Bang, lên cao tốc và xuống nút giao phường Đại Yên hướng đi Uông Bí. Khi di chuyển tới ngã 3 km11, chiếc xe này đã bị tổ công tác của đội CSGT số 1 tỉnh Quảng Ninh phát hiện và kiểm tra.
Tiến hành kiểm tra, lực lượng CSGT số 1 tỉnh Quảng Ninh phát hiện trên xe chứa khoảng 4 tấn chất rắn màu đen nghi than do tài xế Đoàn Văn Tiếu (SN 1983) trú tại phường Cộng Hòa, Thị xã Quảng Yên điều khiển. Tài xế không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc của số hàng trên. Sau đó, đội CSGT số 1 đã bàn giao cho Công an Thị xã Quảng Yên để xử lý.
Ngày 22/5, phóng viên Báo Tri Thức và Cuộc Sống đã thông tin tới lãnh đạo phường Hà Khánh về các điểm tập kết đất đen nghi là than xít trên địa bàn khu 5./.