“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về Cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 1)

Tôi rất day dứt khi buộc phải trở lại đề tài này. Biết là phức tạp, đụng chạm, nhưng không còn cách nào khác. Phải để sự thật được khẳng định; pháp luật được thượng tôn; góp phần cùng Đảng, Nhà nước và Nhân dân đẩy lùi những thứ “tiêu cực” mà toàn Đảng, toàn Quân, toàn Dân ta đang ra sức thực hiện dưới lá cờ vẻ vang của Đảng.

Bài I: Dự án Căn cứ cách mạng Đồng Bò - Chưa ra đời đã bị “chiếm đoạt”(!)

“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về  Cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân  TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 1)

Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, dãy núi Đồng Bò, thuộc xã Phước Đồng, TP.Nha Trang là căn cứ cách mạng của quân và dân Nha Trang, Khánh Hòa. Do đó khu vực này đã trở thành “Khu di tích cách mạng” cần được bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử cho muôn đời con cháu.

Thể theo nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Khánh Hòa và TP.Nha Trang, ngày 7/5/2008, ông Lê Xuân Thân-Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định số 1280/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình tái hiện lại căn cứ cách mạng Đồng Bò. Nội dung Quyết định nêu rõ: Tên dự án “Tái hiện lại căn cứ Đồng Bò” với mục tiêu “Xây dựng thành một bảo tàng sống để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ”. Quyết định của UBND tỉnh giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm chủ đầu tư với Tổng số tiền ban đầu là 11.235.417.000 đồng vốn ngân sách cùng với 25 ha bao gồm cả đất quốc phòng, đất công của TP.Nha Trang và đất thu hồi của dân. Thời gian thực hiện 2 năm (2008 – 2009).

Bởi lý do khách quan nên dự án không đảm bảo tiến độ, mãi đến năm 2014 mới xong. Mặc dù năm 2017 Sở Tài chính mới nghiệm thu công trình, định giá tài sản lên đến 22 tỷ đồng (tăng gấp đôi dự toán), nhưng thật khó hiểu, trước đó 3 năm, ngày 12/3/2014, đại tá Lê Văn Bình, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa đã lập BIÊN BẢN Tạm giao mặt bằng khu đất và tài sản trên đất cho ông Lê Xuân Thơm, Giám đốc Công ty TNHH Hải Đăng sử dụng vào mục đích kinh doanh du lịch. Năm ngày sau đó, 17/3/2014, ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức cuộc họp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, ông Lê Xuân Thơm và một số ban, ngành liên quan. Tại cuộc họp ông Chiến Thắng giao nhiệm vụ: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kết hợp với Công ty TNHH Hải Đăng thực hiện đầu tư xã hội hóa đối với các hoạt động giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường. Thông báo của ông Thắng nói thêm: Dự án không được xâm phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi hồ chứa nước (hồ Kênh Hạ). Một ngày sau (18/3/2014) UBND tỉnh Khánh Hòa phát hành Thông báo nói trên. Ông Lê Xuân Thơm bắt tay vào “tôn tạo” căn cứ Đồng Bò. Lập tức ông thay đổi tên gọi của dự án từ “Căn cứ Đồng Bò” sang “Mật khu Đá Hang”, cái tên mà chính quyền Sài Gòn dùng để chỉ căn cứ Đồng Bò của Quân và Dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ! Thật đau lòng thay!

“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về  Cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân  TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 1)
Ông Lê Xuân Thơm, giám đốc Công ty TNHH Hải Đăng, đúc bêtông cốt sắt dựng lên bảng hiệu, “hô biến” căn cứ cách mạng thành Khu du lịch “Mật khu Đá Hang” – tên gọi của chế độ cũ!

Tết 2018, ông Lê Xuân Thơm mở cửa đón khách du lịch. Một chiến dịch truyền thông hết sức rầm rộ ở cả báo địa phương lẫn Trung ương đã diễn ra. Các bài viết PR, các trang quảng cáo được đăng lên… Một số bài báo hết lời ca ngợi ông Thơm - một CCB (sau giải phóng miền Nam mới nhập ngũ) đã dồn hết tâm huyết của mình để... “Tái tạo căn cứ cách mạng Đồng Bò”.

Với tôi, ngoài là một CCB tham gia kháng chiến, còn là một đảng viên, một nhà báo đã không hành xử như các đồng nghiệp mà lặng lẽ đi tìm sự thật. Một loạt câu hỏi được đặt ra: Dự án tái hiện một khu căn cứ cách mạng, biến nó thành "bảo tàng sống" để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, sao đổ ngân sách và đất công và đất thu hồi của nhân dân, vào xây dựng xong rồi lại giao cho một doanh nhân kinh doanh? Lấy tài sản của Nhà nước và Nhân dân giao cho tư nhân kinh doanh thu lợi, liệu có đúng pháp luật và đạo lý? Thẩm quyền chuyển giao tài sản, văn bản pháp lý để thực hiện chuyển giao dựa vào quy định nào, căn cứ pháp lý nào? Phương án tổ chức hợp tác liên doanh để phát huy hiệu quả sao rối rắm và vô lý đến khó hiểu? V.v và v.v...

Chúng tôi tiến hành cuộc điều tra và ngay lập tức phát hiện ra một loạt sai phạm hết sức nghiêm trọng của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa mà cụ thể là đại tá Lê Văn Bình, Chỉ huy trưởng, và lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, mà cụ thể là ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh. (Xin mở ngoặc: Lúc bấy giờ ông Bình đã “hạ cánh an toàn”, còn ông Thắng đang bị kiểm tra một loạt dự án và sau đó bị khởi tố, truy tố và hiện nay đang thi hành 2 bản án với mức án 12 năm tù và còn một số vụ án khác nữa).

“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về  Cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân  TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 1)
May quá, ngay sau đó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu tháo dỡ và ông Lê Xuân Thơm đã phải đập bỏ biển hiệu Mật khu Đá Hang.

Sai phạm của ông Bình và ông Thắng ở chỗ: Dự án căn cứ Đồng Bò là loại tài sản đặc biệt được quy định tại Điều 64 “Luật quản lý sử dụng tài sản công”. Căn cứ vào quy định tại khoản 1, Điều 104, “Luật quản lý tài sản công” thì “Sau khi hoàn thành việc đầu tư xây dựng, Ban quản lý dự án có trách nhiệm bàn giao tài sản cho đối tượng thụ hưởng được xác định trong dự án để đưa vào khai thác sử dụng”. Như vậy, loại dự án này phải được Bộ Tài chính ban hành Quyết định, giao cho UBND tỉnh Khánh Hòa, trên cơ sở đó UBND tỉnh ban hành Quyết định giao cho Sở Văn hóa, Thể thao; Sở tiếp tục giao cho Trung tâm Bảo tồn di tích quản lý, khai thác, sử dụng, tôn tạo, phát huy giá trị chứ không thể giao cho ông Lê Xuân Thơm (hay doanh nghiệp tư nhân Hải Đăng của ông Thơm) như ông Bình và ông Thắng đã làm! Đây có phải là hành vi lấy tài sản công biếu tặng cho doanh nghiệp, hay nói cách khác là biến tướng tài sản công để phục vụ cho lợi ích nhóm?!

Xin phân tích sâu, kỹ lưỡng về “Dự án căn cứ Đồng Bò” là một dự án đầu tư công, mang màu sắc văn hóa, lịch sử, truyền thống, không thể hợp tác với bất cứ tổ chức, cá nhân nào. Vậy nên xin khẳng định: Công ty TNHH Hải Đăng dù to lớn, giàu có đến mấy cũng không thể “tái tạo” được căn cứ cách mạng Đồng Bò; ông Lê Xuân Thơm dù tài giỏi đến mấy, tâm huyết của một CCB có dồi dào đến mấy cũng đều mục đích chỉ là để kinh doanh thu lợi nhuận, cũng không thể thay thế các cơ quan được Nhà nước giao trọng trách đứng ra tổ chức giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ!

Tài sản với 22.840.388.000 đồng (giá quyết toán năm 2017) và 25 ha đất của Nhà nước, của Nhân dân là rất lớn, thuộc sở hữu chung, lại được giao chức năng bảo tồn, tôn tạo giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống cách mạng (trong đó truyền tải bao máu xương của đồng chí đồng bào) nên phải được quản lý chặt chẽ và sử dụng đúng mục đích, không ai có quyền “ban tặng” cho tổ chức, cá nhân khác.

Vì vậy xin khẳng định: Thông báo số 117/TB-UBND do ông Nguyễn Chiến Thắng ký, áp dụng Nghị định 69/2008 quy định về chính sách xã hội hóa các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường để hợp thức Biên bản bàn giao của ông Lê Văn Bình cho ông Lê Xuân Thơm trước đó một tuần là văn bản trái pháp luật. Căn cứ cách mạng Đồng Bò là một dự án đặc biệt, một bảo tàng sống phải thuộc quyền quản lý, sử dụng của cơ quan đơn vị chuyên trách Nhà nước. Ở đó giá trị bảo tồn, nhiệm vụ tôn tạo di tích và giáo dục truyền thống được đặt lên hàng đầu, còn mục tiêu kinh tế chỉ là hàng thứ yếu, phụ trợ! Nơi đó cán bộ chuyên trách bảo tồn Nhà nước phải thể hiện vai trò trách nhiệm của mình trước Đảng, Nhà nước, Nhân dân, linh hồn các liệt sỹ và lịch sử cách mạng của địa phương cũng như cả nước.

“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về  Cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân  TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 1)
Bị yêu cầu tháo dỡ tên gọi "Mật khu Đá Hang" của chế độ cũ, ông Lê Xuân Thơm “đúc” ngay Galina Lake View, tên khách sạn 4 sao của ông ở đường Hùng Vương, Nha Trang ngay giữa Dự án căn cứ cách mạng Đồng Bò

Biên bản tạm bàn giao của ông Lê Văn Bình và Thông báo Kết luận của ông Nguyễn Chiến Thắng là trái pháp luật nên không cần nói thêm về Hợp đồng liên kết kinh tế số 215/HĐ 2015/BCH–HĐ ngày 15/4/2015 giữa Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa và Công ty TNHH Hải Đăng là có giá trị hay không. Ngược lại phải khẳng định: Hợp đồng đó lại là một văn bản trái pháp luật. Thực tế, từ năm 2014 đến nay ở Dự án căn cứ Đồng Bò, người dân xã Phước Đồng không thấy bóng dáng một người lính hoặc cán bộ nhân viên của Sở Văn hóa - Thể thao làm việc, mặc dù khu du lịch vẫn hoạt động rất tưng bừng và doanh thu hàng năm, nhất là các năm 2018, 2019 và năm 2022, dịp Tết 2023 (trừ 2 năm 2020 – 2021 bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19) theo phản ánh của dư luận là rất lớn. Khoản tiền có thể lên đến hàng chục tỷ đồng nhưng ai quản lý, ai thụ hưởng? Chắc chắn là không phải vào ngân sách Nhà nước, mà của Công ty TNHH Hải Đăng do ông Lê Xuân Thơm làm Giám đốc.

Cũng cần nói thêm: Sau khi tiếp nhận Dự án căn cứ Đồng Bò, ngày 12/3/2014 với con mắt “nhìn xa trông rộng”, để có cơ hội “đánh bùn sang ao”, ông Lê Xuân Thơm đã xin phép UBND tỉnh đầu tư một dự án du lịch sát bên có tên gọi là “Khu du lịch sinh thái hồ Kênh Hạ”. Ngày 17/5/2014 tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho ông Thơm với thời gian hoạt động 30 năm. Từ đó ông Thơm triển khai xây dựng các công trình lẫn lộn giữa Dự án du lịch hồ Kênh Hạ với Dự án căn cứ Đồng Bò làm cho không ai phân biệt được đâu là Khu căn cứ cách mạng Đồng Bò, đâu là khu du lịch sinh thái hồ Kênh Hạ?

(Còn nữa)

Nguyễn Xuân

Có thể bạn quan tâm

Mỗi đơn vị hành chính cấp huyện có tối thiểu 1 đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ

Mỗi đơn vị hành chính cấp huyện có tối thiểu 1 đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Quyết định 819/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch hạ tầng PCCC thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về  cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 3)

“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 3)

Cho đến bây giờ giữa tôi và anh Lê Bá D., cũng như ông Lê Xuân Thơm và Công ty TNHH Hải Đăng không có gì cấn cá, mâu thuẫn; vẫn “Hồn ai nấy giữ”. Tuy nhiên, đã là nhà báo, đang là nhà báo thì phải có trách nhiệm xã hội và công dân của nhà báo. Trách nhiệm đó là bảo vệ công lý, lẽ phải; bảo vệ lợi ích của Đảng, Đất nước và Nhân dân.
“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 2)

“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 2)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Đào Công Thiên kết luận chấm dứt hoạt động Khu du lịch sinh thái hồ Kênh Hạ, lại vô cùng bất ngờ và khó hiểu khi chỉ hơn 1 tháng sau đó lại chính ông Thiên... ký Giấy phép số 68/GP-UBND ngày 9/1/2019 cho Công ty TNHH Hải Đăng hoạt động du lịch ở hồ này?

Các tin khác

Hải Dương: Kỷ luật nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh vụ 6 cựu CSGT bị bắt

Hải Dương: Kỷ luật nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh vụ 6 cựu CSGT bị bắt

Liên quan vụ 6 CSGT bị bắt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã quyết định thi hành kỷ luật đối với nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh.
Thanh Hóa: Hai cán bộ của Sở LĐ-TB-XH tỉnh bị bắt vì tham ô

Thanh Hóa: Hai cán bộ của Sở LĐ-TB-XH tỉnh bị bắt vì tham ô

Trong thời gian giữ chức Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 (đơn vị trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa), Lê Chí Cường đã chỉ đạo Đỗ Thị Dung lập khống hồ sơ, chứng từ lấy hơn 900 triệu đồng sử dụng vào mục đích cá nhân
Nguyên Bí thư Hà Nội: Cán bộ địa phương phạt cho chung cư mi ni xây vượt tầng để tồn tại là đồng phạm với sai phạm

Nguyên Bí thư Hà Nội: Cán bộ địa phương phạt cho chung cư mi ni xây vượt tầng để tồn tại là đồng phạm với sai phạm

Trước những sai phạm của chung cư mi ni vừa xẩy ra hỏa hoạn nghiêm trọng ở Khương Đình và hiện trạng hàng nghìn toà chung cư mini mọc nhan nhản tại Hà Nội, nguyên Bí thư Thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị cho hay: Đằng sau mỗi toà chung cư mini xây dựng sai phép là có người "chống lưng…"
Từ vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân: Cần xem xét buông lỏng quản lý hay bảo kê, trục lợi?

Từ vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân: Cần xem xét buông lỏng quản lý hay bảo kê, trục lợi?

Ngoài sở hữu chung cư mini bị cháy gây hậu quả vô cùng nặng nề tại phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội), bị can Nghiêm Quang Minh còn sở hữu chung cư mini khác tại ngõ 117 phố Thái Hà (quận Đống Đa).
Đồng Nai: Khởi tố vụ án sai phạm trong quá trình cổ phần hóa Tổng Công ty Tín Nghĩa

Đồng Nai: Khởi tố vụ án sai phạm trong quá trình cổ phần hóa Tổng Công ty Tín Nghĩa

Công an Đồng Nai xác định có dấu hiệu sai phạm và khởi tố vụ án liên quan quá trình cổ phần hóa Tổng Công ty Tín Nghĩa.
Thủ tướng kỷ luật Thứ trưởng Bộ GTVT và nguyên Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa

Thủ tướng kỷ luật Thứ trưởng Bộ GTVT và nguyên Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các Quyết định 1034, 1035/QĐ-TTg ngày 8/9/2023 của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật đối với ông Trần Anh Tuấn
Bộ Công an: Lý giải hàng trăm tỷ chênh lệch mà Việt Á chi để hối lộ, "cảm ơn" quan chức

Bộ Công an: Lý giải hàng trăm tỷ chênh lệch mà Việt Á chi để hối lộ, "cảm ơn" quan chức

Bộ Công an: Lý giải hàng trăm tỷ chênh lệch mà Việt Á chi để hối lộ, "cảm ơn" quan chức
Vì sao hai nữ lãnh đạo Công ty Xuyên Việt Oil bị khởi tố, bắt tạm giam?

Vì sao hai nữ lãnh đạo Công ty Xuyên Việt Oil bị khởi tố, bắt tạm giam?

Giám đốc và phó giám đốc Công ty Xuyên Việt Oil cùng bị khởi tố, bắt tạm giam.
Công an TP.HCM khởi tố Chi cục trưởng, Chi cục phó Chi cục Thú y vùng VI

Công an TP.HCM khởi tố Chi cục trưởng, Chi cục phó Chi cục Thú y vùng VI

Công an TP.HCM Khởi tố Chi cục trưởng, Chi cục phó Chi cục Thú y vùng VI
Quảng Xương (Thanh Hóa): Dự án chậm tiến độ, dân khốn đốn; Chính quyền hành xử chưa công bằng

Quảng Xương (Thanh Hóa): Dự án chậm tiến độ, dân khốn đốn; Chính quyền hành xử chưa công bằng

Quảng Xương (Thanh Hóa): Dự án chậm tiến độ, dân khốn đốn; Chính quyền hành xử không công bằng
Mua bán giống sắn HN3 chưa được phép lưu hành là vi phạm Luật trồng trọt

Mua bán giống sắn HN3 chưa được phép lưu hành là vi phạm Luật trồng trọt

Liên quan đến việc mua giống khoai sắn (mì) HN3 chưa được công bố lưu hành đưa vào "sản xuất thí điểm” tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi mà Tầm Nhìn-Tri thức & Cuộc sống đã phản ánh, theo thông tin chúng tôi mới nhận được, Bộ NN&PTNN đã kết luận Viện trưởng Viện di truyền nông nghiệp vi phạm Luật trồng trọt.
Bắc Ninh: Xóa tư cách Chủ tịch huyện Yên Phong vì bán đất trái thẩm quyền

Bắc Ninh: Xóa tư cách Chủ tịch huyện Yên Phong vì bán đất trái thẩm quyền

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Thế Nghĩa - nguyên Chủ tịch UBND huyện Yên Phong.
Đề nghị truy tố cựu giám đốc BV Thủ Đức tội rửa tiền, tham ô trên 100 tỷ

Đề nghị truy tố cựu giám đốc BV Thủ Đức tội rửa tiền, tham ô trên 100 tỷ

Đề nghị truy tố cựu giám đốc BV Thủ Đức tham ô, hưởng lợi hơn 100 tỉ
Kỳ 3: Thanh tra tỉnh kiến nghị chỉ đạo giải quyết khiếu nại, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan

Kỳ 3: Thanh tra tỉnh kiến nghị chỉ đạo giải quyết khiếu nại, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan

Kỳ 3: Thanh tra tỉnh kiến nghị chỉ đạo giải quyết khiếu nại, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan
Nghệ An: Yêu cầu Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm điểm nghiêm túc

Nghệ An: Yêu cầu Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm điểm nghiêm túc

Chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra và giám sát đối với tổ chức đảng, đảng viên, để xảy ra một số thiếu sót… Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm điểm nghiêm túc, tập trung quán triệt, thực hiện nghiêm quy chế làm việc.
Xem thêm
Thiết kế Công viên bờ biển TP.Nha Trang: Ý tưởng táo bạo mà khả thi!

Thiết kế Công viên bờ biển TP.Nha Trang: Ý tưởng táo bạo mà khả thi!

Ôm gọn mặt tiền TP.Nha Trang với gần 20 km chiều dài, ý tưởng thiết kế công viên bờ biển trở thành một khu vực hiện đại, đáng sống, mang tầm quốc gia và quốc tế, bắt đầu thu hút sự chú ý của cán bộ, nhân dân cũng như du khách khắp mọi miền đất nước.
Hà Nội: Giáo viên đạt IELTS 6.5 trở lên được cử đi bồi dưỡng ở nước ngoài

Hà Nội: Giáo viên đạt IELTS 6.5 trở lên được cử đi bồi dưỡng ở nước ngoài

UBND Thành phố vừa ban hành Quyết định số 4526/QĐ-UBND về việc phê duyệt Chương trình “Bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp” (Chương trình).
Hà Nội: Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

Hà Nội: Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 230/KH-UBND về việc hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trên địa bàn thành phố Hà Nội, năm 2023.
Bao nhiêu tổng đài chăm sóc khách hàng đang… “bòn rút” của khách hàng!?

Bao nhiêu tổng đài chăm sóc khách hàng đang… “bòn rút” của khách hàng!?

Khách hàng đang phải nghe những đoạn nhạc chờ “câu giờ” vô bổ, thậm chí phải trả cả tiền cho các cuộc gọi tới hotline Tổng đài chăm sóc khách hàng.Tổng đài dịch vụ chăm sóc khách hàng (hotline) với đầu số “1900…”, là hoạt động rất quen thuộc, thường xuyên thấy ở nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong các lĩnh vực được các nhà mạng viễn thông cung cấp nhiều năm nay.
Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!

Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!

Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh này kết quả Kết quả kiểm tra xác minh nội dung theo báo chí và đơn công dân phản ánh tại Công ty TNHH một thành viên Sông Chu Thanh Hóa.
Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty CP BĐS Thế Kỷ và Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty CP BĐS Thế Kỷ và Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty CP BĐS Thế Kỷ và Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Australia - Mùa Xuân đến

Australia - Mùa Xuân đến

Nhiều người thích trải nghiệm đất nước Australia nhộn nhịp và đầy nắng vàng vào mùa Hè nhưng tôi lại chọn đến đây vào Mùa Xuân
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án