Cần xem xét Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức nhiều khuất tất và sai phạm trăm tỷ? (Kỳ 2)

Khuất tất về quy hoạch sử dụng đất, vi phạm quy định về việc tự đặt giá và thu các loại phí, lệ phí như đã chứng minh trong bài 1. Trong bài 2 này, xin đề cập đến việc thực hiện các quy định về chế độ hóa đơn, chứng từ tài chính và khai báo thuế. Khi nghiên cứu các văn bản pháp lý, rồi đối chiếu việc làm của Thuduc Agromarket Co.Ltd chúng tôi đã thốt lên và đặt câu hỏi: Không biết Ban quản lý chợ dựa vào cơ sở nào, sự che chắn của những ai mà lại có những việc làm “vô tư phạm pháp” đến như thế!

Bài II: Liệu đã có dấu hiệu trốn thuế và nhập lậu?

Chợ Đầu mối nông sản Thủ Đức do Thuduc Agromarket Co.Ltd quản lý, kinh doanh theo mô hình doanh nghiệp; thực hiện các hoạt động kinh doanh, đăng ký theo quy định của Luật Doanh nghiệp. Các khoản thu từ hoạt động ở chợ bao gồm: Tiền thuê sử dụng địa điểm kinh doanh (cho thuê đất), cung cấp dịch vụ hàng hóa, dịch vụ bốc xếp, kho bãi, dịch vụ bảo vệ và các dịch vụ khác theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, từ ngày đi vào hoạt động đến nay, lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của các cấp thẩm quyền và ngành chức năng, lãnh đạo chợ đã có những việc làm mà theo chúng tôi cho là chưa đúng pháp luật, cần được kịp thời xem xét, kết luận, xử lý.

Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ. Theo đó, quy định các loại hóa đơn, tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, nội dung ghi trong hóa đơn… đều rất rõ ràng và cụ thể. Các khoản tiền thu có giá trị từ 200.000 đồng trở lên đều phải xuất hóa đơn giá trị gia tăng (hóa đơn đỏ hay hóa đơn điện tử) theo mẫu do Bộ Tài chính quy định. Tuy nhiên, ở Thuduc Agromarket Co.Ltd thì lại không làm như thế. Đơn cử các trường hợp thu tiền thuê sảnh có giá trị hàng chục triệu đồng mỗi tháng, với mỗi lần thu, nhưng Ban quản lý chợ chỉ xuất phiếu thu tiền do Thuduc Agromarket Co.Ltd phát hành. Tương tự, tiền công bốc xếp hàng theo chúng tôi nắm được, loại phiếu thu từ 200.000 đồng trở lên thu được trong các năm: Năm 2015: 19.735.000 đồng. Năm 2016: 19.633.500 đồng; Năm 2017: 29.107.000 đồng; Năm 2018: 24.422.000 đồng; Năm 2020: 10.239.000 đồng, đều không ghi hóa đơn. Tiền bốc xếp được thu hàng ngày, phiếu thu tự in hoặc viết tay, thậm chí không có chữ ký của người thu.

Một lĩnh vực khác mà chúng tôi lấy làm hết sức trăn trở và lo ngại. Đó là loại hàng nông sản nhập từ Trung Quốc. Lâu nay chúng ta ai cũng cứ tưởng trái cây Việt Nam xuất sang Trung Quốc và nếu không có Trung Quốc tiêu thụ thì Việt Nam… gặp khó khăn, thậm chí sẽ chết? Thực tế hoàn toàn không đúng như vậy (!).

Cần xem xét Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức   nhiều khuất tất và sai phạm nghìn tỷ? (Kỳ 2)

Các loại hành tỏi Trung Quốc nhập lậu tràn ngập chợ đang được chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

Chúng ta vẫn thường thấy, thi thoảng lại có đợt hàng trăm xe containes, xe tải loại lớn trái cây Việt Nam bị dồn ứ tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn, như hiện nay đang diễn ra. Hầu như năm nào cũng vậy, cứ vào mùa vụ thanh long, dưa hấu, xoài… ở Việt Nam chín rộ, các thương lái người Việt vận chuyển hàng sang Trung Quốc tiêu thụ. Lúc đầu họ rất sốt sắng, đặt mua với giá hấp dẫn; nhưng khi hàng vào thời điểm tập trung lớn thì họ “vô tư đóng cửa biên giới” (?). Vậy là hàng đoàn xe tải, xe container chở trái cây Việt Nam lại phải nằm la liệt bên cửa khẩu biên giới. Trái cây hư hỏng phải vứt bỏ hàng loạt hoặc bán tống, bán tháo, chấp nhận lỗ nặng. Thực tế này không chỉ xảy ra một lần và cũng không chỉ là loại trái cây thanh long, dưa hấu… mà đã nhiều lần và nhiều thứ hàng hóa khác. Trong khi hàng nông sản Việt Nam xuất sang Trung Quốc phải chịu cảnh “sáng nắng, chiều mưa” thì trái cây và nông sản khác của Trung Quốc cứ vô tư tuồn vào Việt Nam cả ngày lẫn đêm, hết tuần này sang tháng khác, một cách ngang nhiên đáng lo ngại. Chúng ta cứ tưởng tượng, chợ Đầu mối nông sản Long Biên, Hà Nội, theo Ban quản lý chợ thì các loại rau, củ, quả, trái cây chiếm 77% so vói các loại hàng hóa khác; trong số đó nguồn gốc phần lớn xuất xứ từ Trung Quốc.

Với loại hàng trái cây, thì Luật Hải quan quy định không phải loại trái cây nào cũng được nhập khẩu và trái cây nước nào cũng được nhập khẩu. Nhưng muốn được nhập khẩu phải hội đủ các điều kiện về thủ tục Hải quan như: Hợp đồng mua bán; đơn xin phép kiểm dịch; giấy phép đăng ký kinh doanh. Khi hàng về cửa khấu thì chủ hàng khai báo danh mục kiểm tra nhập khẩu; trình giấy phép cho kiểm dịch; đăng ký lấy mẫu kiểm dịch; lấy mẫu kiểm dịch và làm thủ tục thông quan nhập khẩu. Hồ sơ thông quan phải có đầy đủ các chứng từ và giấy xác nhận kiểm dịch thực vật; tờ khai hàng hóa nhập khẩu. Khi hồ sơ đầy đủ, sẽ được Hải quan cấp chứng thư đạt yêu cầu và hàng hóa sẽ được thông quan.

Trở lại hàng hóa nông sản nhập khẩu từ Trung Quốc vào chợ đầu mối Thủ Đức. Chúng tôi đã có nhiều ngày và đêm đi khảo sát ở chợ này nhưng rất hiếm thấy các loại trái cây hay củ quả của Trung Quốc được đóng hộp, ghi nhãn mác xuất xứ từ Trung Quốc. Thủ tục xuất nhập như thế nào khách hàng không cho biết rõ, nhưng khi vào Việt Nam, lái xe mang theo một Hợp đồng vận chuyển chỉ ghi họ tên, số điện thoại, CMND lái xe; không có họ tên, địa chỉ, số điện thoại chủ hàng mà chỉ có chữ ký. Hàng hóa không kèm theo bất cứ loại giấy tờ nào của Hải quan cũng như ngành thuế.

Cần xem xét Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức   nhiều khuất tất và sai phạm nghìn tỷ? (Kỳ 2)

Phiếu thu tiền các ô sảnh của Ban quản lý Thuduc Agromarket Co.Ltd, phát hành trái quy định của pháp luật vè tài chính.

Ở chợ Đầu mối nông sản Thủ Đức tuy xa biên giới Việt Nam - Trung Quốc cả ngàn km, lại nằm giữa vựa trái cây và nông sản của các tỉnh Đông Nam bộ và đồng bằng sông Cửu Long, nhưng từ lâu, trái cây, rau, củ của Trung Quốc đã chiếm một thị phần lớn. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết: Hàng ngày có khoảng hơn 800 tấn rau, củ, trái cây từ Trung Quốc đưa vào chợ đầu mối nông sản Thủ Đức bằng cả đường bộ và đường thủy, chiếm gần 1/3 tổng số lượng hàng hóa của chợ. Chúng tôi đảm bảo nếu người tiêu dùng biết đó là hàng hóa Trung Quốc thì họ không bao giờ sử dụng. Nhưng bởi hàng hóa Trung Quốc sau khi được thay nhãn mác Mỹ, Hàn Quốc, Oxtraylia, Thái Lan và phổ biến là của Việt Nam… thì nó được phân phối đưa đi tiêu thụ khắp TP.Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận và chạy ngược ra cả miền Trung.

Chúng tôi không tính toán cụ thể được về mức thất thu thuế ở Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, nhưng áng chừng là rất lớn, khả năng không kém Thuduc House đã bị Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh thanh tra và kết luận. Chúng tôi cũng chưa dám cho rằng Thuduc Agromarket Co.Ltd đã có dấu hiệu buôn lậu các loại rau, củ, quả… từ Trung Quốc, nhưng những gì thu thập được thì việc Thuduc Agromarket Co.Ltd có thể đi theo vết xe của Thuduc House đã bị Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh kết luận về việc buôn lậu hàng điện tử sang Campuchia là điều khó tranh khỏi.

Theo quy định của pháp luật thì quy hoạch và quản lý quy hoạch phải được thực hiện hết sức nghiêm túc. Không có chuyện mỗi diện tích đất, cùng một lúc sử dụng với nhiều công năng. Gần 1.500 tiểu thương đã thuê lô sạp trong chợ, góp vốn xây dựng chợ đã chịu rất nhiều ảnh hưởng bởi các loại ô, sảnh ở các hành lang và bãi đậu xe mà Ban quản lý chợ đã sử dụng sai mục đích, thu lợi bất chính. Đây có thể nói là một vi phạm mà Ban quản lý Thuduc Agromarket Co.Ltd đã mắc phải. Nhưng điều chúng tôi trăn trở hơn không phải là chổ này mà ở chỗ mức phí và lệ phí mà Ban quản lý chợ đặt ra đã không đúng với quy định của Nhà nước liên quan đến thuế.

Như vậy, dấu hiệu sai phạm về thuế ở Thuduc Agromarket Co.Ltd là khá rõ ràng; còn việc có buôn lậu hay không theo chúng tôi cũng là điều khó tránh. Nhưng để trả lời những câu hỏi này một cách chính xác, đúng thẩm quyền thì chỉ có cơ quan chức năng mới làm được. Đó là Cục thuế và Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh và nhất là khi cơ quan điều tra Bộ Công an đã vào cuộc điều tra về hành vi lừa đảo của ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Tổng giám đốc Thuduc House kiêm Giám đốc Chợ, thì đề nghị xem xét luôn các dấu hiệu vi phạm pháp luật như chúng tôi vừa nêu. Lúc đó, câu trả lời mới có thể được làm sáng tỏ.

Nguyễn Xuân

(Kỳ 3: Có hay không lợi ích nhóm? Đôi điều kiến nghị!)

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị truy tố cựu giám đốc BV Thủ Đức tội rửa tiền, tham ô trên 100 tỷ

Đề nghị truy tố cựu giám đốc BV Thủ Đức tội rửa tiền, tham ô trên 100 tỷ

Cơ quan CSĐT Bộ công an vừa có kết luật điều tra bổ sung vụ án hình sự vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; tham ô tài sản, rửa tiền xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức, TP.HCM và các đơn vị liên quan. Theo cáo buộc, ông Nguyễn Minh Quân tham ô 103,6 tỷ đồng thông qua việc đấu thầu 27 gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế tại Bệnh viện TP Thủ Đức.
Thành phố trẻ Thủ Đức - “Bến đỗ” an cư cho thế hệ Millennials

Thành phố trẻ Thủ Đức - “Bến đỗ” an cư cho thế hệ Millennials

Thành phố Thủ Đức - Thành phố trẻ, từ khi được thành lập (tháng 01/2021) đến nay, luôn nỗ lực vượt bậc để nâng cao vị thế, thực hiện mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế tri thức, khoa học - công nghệ, văn hóa - giáo dục, tài chính quan trọng của TP.HCM và quốc gia vào năm 2040.
Trụ sở Home Credit ở Thủ Đức bị công an phong tỏa?

Trụ sở Home Credit ở Thủ Đức bị công an phong tỏa?

Sáng 28/3, công an TP.HCM kiểm tra Công ty Home Credit Việt Nam tại trụ sở tại Thủ Đức. Cùng thời điểm, lực lượng cảnh sát cơ động, hình sự... cũng phong toả, kiểm tra Công ty mua bán nợ Galaxy tại chung cư trên đường D1 (phường Linh Tây, TP. Thủ Đức).

Các tin khác

Quảng xương, Thanh Hóa: Chính quyền che giấu sự thật, phớt lờ kết luận thanh tra, nhiều dấu hiệu vi phạm luật.

Quảng xương, Thanh Hóa: Chính quyền che giấu sự thật, phớt lờ kết luận thanh tra, nhiều dấu hiệu vi phạm luật.

Quảng xương, Thanh Hóa: Chính quyền che giấu sự thật, phớt lờ kết luận thanh tra, nhiều dấu hiệu vi phạm luật.
Đắk Lắk: Vụ xây dựng trái phép trên lòng hồ Ea Kpal M Đrắk – Chủ tịch nói có, Phó Chủ tịch bảo không (kỳ 2)

Đắk Lắk: Vụ xây dựng trái phép trên lòng hồ Ea Kpal M Đrắk – Chủ tịch nói có, Phó Chủ tịch bảo không (kỳ 2)

Liên quan đến vụ xây dựng trái phép trên phạm vi lòng hồ Ea Kpal (tại xã Krông Jing huyện M Đrắk tỉnh Đắk Lắk), Chủ tịch UBND huyện trước đó đã xác định có hàng loạt sai phạm tại đây nhưng Phó Chủ tịch huyện lại nói không.
TPHCM: Phụ huynh sẽ được hoàn trả khoản tiền thu sai trong vụ thu quỹ lớp ở Trường Tiểu học Hồng Hà

TPHCM: Phụ huynh sẽ được hoàn trả khoản tiền thu sai trong vụ thu quỹ lớp ở Trường Tiểu học Hồng Hà

Liên quan đến phản ánh của phụ huynh về việc lớp Một 2 Trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh, TP HCM) đã thu - chi quỹ lớp lên đến 313 triệu đồng ngay đầu năm học, ngày 28/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh đã chỉ đạo nhà trường phải trả lại các khoản tiền thu sai quy định cho phụ huynh; đồng thời phê bình giáo viên chủ nhiệm lớp Một 2 và Hiệu trưởng nhà trường.
Quận Tây Hồ (Hà Nội): Kỷ luật của Đảng bị coi thường trầm trọng!

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Kỷ luật của Đảng bị coi thường trầm trọng!

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Kỷ luật của Đảng bị coi thường trầm trọng!
Hải Dương: Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ tham ô tiền trợ cấp thờ cúng liệt sĩ

Hải Dương: Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ tham ô tiền trợ cấp thờ cúng liệt sĩ

Một cán bộ xã Lam Sơn chiếm đoạt hơn 170 triệu đồng tiền hỗ trợ thờ cúng liệt sỹ đã bị lực lượng chức năng khởi tố, bắt giữ.
Bắc Ninh: Bắt cựu GĐ Ban Quản lý dự án Công trình xây dựng Y tế và Phó TGĐ Công ty AIC

Bắc Ninh: Bắt cựu GĐ Ban Quản lý dự án Công trình xây dựng Y tế và Phó TGĐ Công ty AIC

Bắc Ninh: Bắt cựu GĐ Ban Quản lý dự án Công trình xây dựng Y tế liên quan Công ty AIC
UBND tỉnh Thanh Hoá ra văn bản yêu cầu Chủ tịch huyện thực hiện kiến nghị của Thanh tra (Kỳ 4)

UBND tỉnh Thanh Hoá ra văn bản yêu cầu Chủ tịch huyện thực hiện kiến nghị của Thanh tra (Kỳ 4)

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Như Thanh khẩn trương thực hiện kiến nghị của Thanh tra tỉnh tại Công văn số 2013 ngày 15/8/2023.
Hải Dương: Kỷ luật nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh vụ 6 cựu CSGT bị bắt

Hải Dương: Kỷ luật nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh vụ 6 cựu CSGT bị bắt

Liên quan vụ 6 CSGT bị bắt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã quyết định thi hành kỷ luật đối với nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh.
Thanh Hóa: Hai cán bộ của Sở LĐ-TB-XH tỉnh bị bắt vì tham ô

Thanh Hóa: Hai cán bộ của Sở LĐ-TB-XH tỉnh bị bắt vì tham ô

Trong thời gian giữ chức Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 (đơn vị trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa), Lê Chí Cường đã chỉ đạo Đỗ Thị Dung lập khống hồ sơ, chứng từ lấy hơn 900 triệu đồng sử dụng vào mục đích cá nhân
Nguyên Bí thư Hà Nội: Cán bộ địa phương phạt cho chung cư mi ni xây vượt tầng để tồn tại là đồng phạm với sai phạm

Nguyên Bí thư Hà Nội: Cán bộ địa phương phạt cho chung cư mi ni xây vượt tầng để tồn tại là đồng phạm với sai phạm

Trước những sai phạm của chung cư mi ni vừa xẩy ra hỏa hoạn nghiêm trọng ở Khương Đình và hiện trạng hàng nghìn toà chung cư mini mọc nhan nhản tại Hà Nội, nguyên Bí thư Thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị cho hay: Đằng sau mỗi toà chung cư mini xây dựng sai phép là có người "chống lưng…"
Từ vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân: Cần xem xét buông lỏng quản lý hay bảo kê, trục lợi?

Từ vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân: Cần xem xét buông lỏng quản lý hay bảo kê, trục lợi?

Ngoài sở hữu chung cư mini bị cháy gây hậu quả vô cùng nặng nề tại phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội), bị can Nghiêm Quang Minh còn sở hữu chung cư mini khác tại ngõ 117 phố Thái Hà (quận Đống Đa).
Đồng Nai: Khởi tố vụ án sai phạm trong quá trình cổ phần hóa Tổng Công ty Tín Nghĩa

Đồng Nai: Khởi tố vụ án sai phạm trong quá trình cổ phần hóa Tổng Công ty Tín Nghĩa

Công an Đồng Nai xác định có dấu hiệu sai phạm và khởi tố vụ án liên quan quá trình cổ phần hóa Tổng Công ty Tín Nghĩa.
Thủ tướng kỷ luật Thứ trưởng Bộ GTVT và nguyên Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa

Thủ tướng kỷ luật Thứ trưởng Bộ GTVT và nguyên Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các Quyết định 1034, 1035/QĐ-TTg ngày 8/9/2023 của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật đối với ông Trần Anh Tuấn
Bộ Công an: Lý giải hàng trăm tỷ chênh lệch mà Việt Á chi để hối lộ, "cảm ơn" quan chức

Bộ Công an: Lý giải hàng trăm tỷ chênh lệch mà Việt Á chi để hối lộ, "cảm ơn" quan chức

Bộ Công an: Lý giải hàng trăm tỷ chênh lệch mà Việt Á chi để hối lộ, "cảm ơn" quan chức
Vì sao hai nữ lãnh đạo Công ty Xuyên Việt Oil bị khởi tố, bắt tạm giam?

Vì sao hai nữ lãnh đạo Công ty Xuyên Việt Oil bị khởi tố, bắt tạm giam?

Giám đốc và phó giám đốc Công ty Xuyên Việt Oil cùng bị khởi tố, bắt tạm giam.
Xem thêm
Đồng Nai: Công an bắt giữ đối tượng bắt cóc trẻ em tống tiền

Đồng Nai: Công an bắt giữ đối tượng bắt cóc trẻ em tống tiền

Công an tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp các lực lượng chức năng, truy bắt thành công đối tượng bắt cóc trẻ em, nhằm chiếm đoạt tài sản tại tỉnh Long An.
Lâm Đồng: Bổ nhiệm Phó Chánh án TAND tỉnh

Lâm Đồng: Bổ nhiệm Phó Chánh án TAND tỉnh

Ông Trịnh Văn Hùng (SN 1972), Thẩm phán trung cấp, Chánh án TAND huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh án TAND tỉnh Lâm Đồng thời hạn 5 năm kể từ ngày 1/10/2023.
Bùng nổ của những bộ phim mới tại phòng vé Bắc Mỹ

Bùng nổ của những bộ phim mới tại phòng vé Bắc Mỹ

Khán giả Bắc Mỹ đã chung sức mang lại một cuối tuần bùng nổ cho những "tân binh" phòng vé, khi những bộ phim mới phát hành được đón nhận một cách nồng nhiệt tại thị trường này.
TP Vĩnh Long: Người dân có đơn cầu cứu chính quyền

TP Vĩnh Long: Người dân có đơn cầu cứu chính quyền

Những cá nhân sở hữu quyền sử dụng đất và căn hộ tại Khu DV và TM Ngọc Vân (TP Vĩnh Long), vừa có đơn cầu cứu gửi đến Bộ Xây dựng và các cơ quan chức năng địa phương, để yêu cầu đơn vị chủ quản đảm bảo quyền và lợi ích của họ.
Bao nhiêu tổng đài chăm sóc khách hàng đang… “bòn rút” của khách hàng!?

Bao nhiêu tổng đài chăm sóc khách hàng đang… “bòn rút” của khách hàng!?

Khách hàng đang phải nghe những đoạn nhạc chờ “câu giờ” vô bổ, thậm chí phải trả cả tiền cho các cuộc gọi tới hotline Tổng đài chăm sóc khách hàng.Tổng đài dịch vụ chăm sóc khách hàng (hotline) với đầu số “1900…”, là hoạt động rất quen thuộc, thường xuyên thấy ở nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong các lĩnh vực được các nhà mạng viễn thông cung cấp nhiều năm nay.
Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!

Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!

Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh này kết quả Kết quả kiểm tra xác minh nội dung theo báo chí và đơn công dân phản ánh tại Công ty TNHH một thành viên Sông Chu Thanh Hóa.
Australia - Mùa Xuân đến

Australia - Mùa Xuân đến

Nhiều người thích trải nghiệm đất nước Australia nhộn nhịp và đầy nắng vàng vào mùa Hè nhưng tôi lại chọn đến đây vào Mùa Xuân
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án