Cần xử lý nghiêm Lê Hoàng Giang – kẻ mạo danh giảng viên đại học “đã gian dối trục lợi còn vu khống người khác”

Sau khi Tầm Nhìn đăng tải bài viết những hành động vi phạm pháp luật của Lê Hoàng Giang, chúng tôi tiếp tục nhận được các thông tin của độc giả cung cấp vạch rõ các hành vi mạo danh để trục lợi của Lê Hoàng Giang. Hành vi mạo danh để trục lợi này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Trường ĐHSP TPHCM.

Mạo danh “Giảng viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM” để trà trộn tham gia hội thảo

Như độc giả đã biết, Lê Hoàng Giang không còn là cán bộ của ĐHSP TPHCM từ ngày 1/11/2016 do bị tinh giản biên chế. Kể cả trước đây, khi còn công tác tại Trường Đại học Sư phạm TPHCM thì Lê Hoàng Giang cũng hoàn toàn không phải là giảng viên mà chỉ là nghiên cứu viên của Viện Nghiên cứu giáo dục (thuộc trường). Thế mà, sau khi bị mất việc tại Trường Đại học Sư phạm TPHCM, Giang vẫn tiếp tục lấy cái mác giả mạo “Giảng viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM” để đi lòe mọi người, trong đó có nhiều học sinh, phụ huynh và cả giáo viên Tiểu học và Trung học.

can xu ly nghiem le hoang giang ke mao danh giang vien dai hoc da gian doi truc loi con vu khong nguoi khac

Trên facebook cá nhân của mình, Giang ngang nhiên đề mình là “Giảng viên Trường ĐHSP TPHCM”. Những tưởng như vậy chỉ là việc khoe mẽ. Nhưng không, Giang không chỉ trưng cái mác “giảng viên” trên facebook mà còn dùng nó để có thể trà trộn tham gia vào các hội thảo khoa học toàn quốc.

Gần đây nhất, ngày 7/6/2019, tại Hội thảo Ngữ học toàn quốc lần thứ 21 với chủ đề “Ngôn ngữ Việt Nam trong bối cảnh giao lưu, hội nhập và phát triển” do trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với Hội Ngôn ngữ học Việt Nam tổ chức, người ta thấy Lê Hoàng Giang “hiên ngang” gửi bài tham gia và đề mình là “Giảng viên Trường ĐHSP TPHCM”. Với cái mác “giảng viên” giả mạo này, Giang đã dễ dàng trà trộn vào hội thảo và có bài đăng trong Kỉ yếu, củng cố danh xưng giả mạo để tiếp tục có những hoạt động lừa đảo, trục lợi.

Như vậy, Lê Hoàng Giang đã mạo danh là giảng viên của một trường ĐH công lập uy tín của TPHCM để len lỏi vào các hoạt động chuyên môn của các cơ quan, tổ chức Nhà nước. Điều này gây hại nghiêm trọng đến danh tiếng của Trường ĐHSP TPHCM.

Mạo danh “Giảng viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM” để mở lớp dạy thêm

Tra thông tin trên mạng, có thể thấy ngay Lê Hoàng Giang đã đăng kí làm gia sư tại nhiều trung tâm gia sư tại TPHCM để dạy thêm cho học sinh trung học cơ sở. Ở bất cứ đâu, Giang luôn giới thiệu mình là “Giảng viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM” nhằm tạo một vỏ bọc uy tín, đánh lừa phụ huynh và học sinh. Thực tế thì Giang chưa bao giờ là “Giảng viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM” cả.

Nghiêm trọng hơn, vẫn với cái mác “Giảng viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM”, Giang thậm chí còn mở các lớp “đào tạo” và “bổ túc” cho… giáo viên Ngữ văn, Tiếng Việt. Chẳng hạn, ngày 29/8/2020, dưới danh nghĩa “Giảng viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM”, Giang ngang nhiên mở chuyên đề Dạy học Tích hợp môn Ngữ văn dành cho GV Trung học (30 tiết). Nhiều giáo viên đã lầm tưởng Giang là tiến sĩ, là giảng viên trường ĐHSP TPHCM nên đã nhanh chóng nộp tiền, đăng kí khóa học trực tuyến. Họ đâu có biết rằng họ đang bị mắc lừa, bị trục lợi bởi một gã giảng viên rởm, tiến sĩ tự phong.

Cũng với mác giảng viên này, Giang còn lập hẳn một kênh YouTube cá nhân, đưa các “bài giảng” của mình trong các khóa học mà Giang tổ chức lên mạng. Đồng thời, Giang chia sẻ rộng rãi các clip này trên nhiều diễn đàn trực tuyến khác nhau nhằm câu view, thu hút thêm nhiều người nhẹ dạ cả tin. Giang còn tổ chức các khóa học theo kiểu “đa cấp”: Giang sẵn sàng chia phần trăm “hoa hồng” cho admin của các diễn đàn nếu anh ta “vợt” được nhiều học viên. Không chỉ dừng lại đó, Giang còn lấy danh nghĩa “Giảng viên Đại học Sư phạm TPHCM” để đăng kí giảng dạy tại trường Trung cấp Việt Giao.

Các hành vi mạo danh để trục lợi của Lê Hoàng Giang đã diễn ra trong một thời gian dài, có chủ đích, có tổ chức, làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín và danh tiếng của Trường Đại học Sư phạm TPHCM.

Tiến sĩ, giảng viên rởm Lê Hoàng Giang làm loạn các diễn đàn

Ngoài những hành vi phạm pháp vu khống, dựng chuyện, bôi nhọ các cơ quan trực thuộc chính phủ và các cá nhân lãnh đạo, Lê Hoàng Giang còn lân la đến nhiều diễn đàn của giáo viên Tiểu học và Trung học trên mạng để đăng bài, “câu” giáo viên và học sinh đến đăng kí học tại các khóa học do anh ta tự tổ chức dưới danh nghĩa “Tiến sĩ”, “Giảng viên Trường ĐHSP TPHCM”.

Cái vỏ bọc lừa đảo hoành tráng của Giang đã làm lóa mắt không ít giáo viên và phụ huynh. Thế nhưng, dầu có ngụy trang khéo léo thế nào thì bản chất và năng lực của Giang chẳng chóng thì chầy cũng lộ diện.

Xem một số cái gọi là “bài giảng” của Giang trên YouTube, nhiều chuyên gia về Sư phạm Ngữ văn và Ngôn ngữ học không khỏi lắc đầu ngao ngán vì các video đó đều không có giá trị sư phạm và học thuật. Sẽ thật vô cùng nguy hại nếu nhiều giáo viên theo học và nghe theo những lời rao giảng của Giang. Đọng lại cho người xem chỉ là những lời đe dọa theo kiểu “đầu đường xó chợ”. Chẳng hạn, tại clip đăng ngày 29/5/2020 trên YouTube, Giang đã đe dọa một TS ở Trường ĐHKHXH và NV TPHCM như sau: “nếu như nhà báo không giấu tên [vị tiến sĩ kia] thì tôi tìm đến ông này tôi chửi. Dạy ngữ pháp chức năng cho học sinh phổ thông à? Ngu vậy” (!?).

Điều trớ trêu là chính vị “giảng viên đại học rởm” Lê Hoàng Giang này trong rất nhiều các bài đăng và bình luận trên các diễn đàn có nhiều diễn đạt ngô nghê và thường xuyên sai chính tả! Không chỉ có vậy, nhiều kiến thức của Giang, trong tư cách giả mạo của một Giảng viên Trường ĐHSP TPHCM, là sai trái, vô căn cứ và phản khoa học với một thái độ hung hăng, ngạo mạn, vô văn hóa, vô liêm sỉ như nhiều nhận xét của các giáo viên trong diễn đàn Ngữ văn THCS.

Chính nhiều giáo viên trên các diễn đàn cũng dần nhận ra cái “đuôi cáo” của Giang và họ đã bày tỏ sự bất bình, đồng thời đã đặt ra những nghi ngờ về tư cách “Giảng viên Trường ĐHSP TPHCM” và học vị “Tiến sĩ” mà Giang công khai viết trên facebook của mình. Chẳng hạn, chị Thu Hoài Nguyễn nhận xét: “đăng cái tin gì mà chính tả sai be bét”. Còn chị Phan Hà Hồi nhận xét thẳng: “Đúng là rất ngạo mạn! GV dạy văn viết sai chính tả lại còn lên giọng cười người khác”. Chị Vũ Thị Minh Nguyệt chỉ rõ trình độ của Giang chỉ đáng “đi học lớp 1” khi viết chữ “ghém” còn sai chính tả (viết thành gém). Chị Nguyệt viết: “ kiến thức [của Giang] thì chẳng đến đâu, kiểu ếch ngồi đáy giếng mà thái độ rất ngạo mạn ngay trong bài viết và trong cách trả lời các bình luận của mọi người, chủ top không thấy xấu hổ à”. Ngay trong thông báo “quảng cáo” khóa học tự chế của Giang dành cho giáo viên Tiểu học và THCS, người ta cũng dễ dàng nhận thấy những điểm “bất thường”. Anh Toàn Công Nguyễn nhận xét: “Thầy là giáo viên mà thầy viết cái thông báo tôi đọc chẳng hiểu thầy đang nói gì. Câu cú, diễn đạt, ngữ pháp, chính tả...”.

Vì thế, rất nhiều giáo viên trong diễn đàn dần thấy được bộ mặt thật của Lê Hoàng Giang. Họ đặt nghi vấn về cái gọi là “Tiến sĩ” mà Giang tự khoác lên mình. Chị Hương Trang bình luận: “Mình thấy ghi Tiến sĩ, mà gém viết như vậy. Thứ tiến sĩ như này người ta hay gọi là...”. Chị Lương Lê Thi nhận xét: “Ôi trời, ông ấy là tiến sĩ ngôn ngữ cơ đấy mọi người. Ghê hồn. Tiến sĩ ngôn ngữ "gói gém". Chị Minh Nguyệt nhấn mạnh thêm: “chả hiểu sao mà là tiến sĩ với giảng viên đại học khi kiến thức tầm thường thế, viết chữ còn sai lỗi chính tả không bằng trẻ lớp 1, cười cợt người khác thì nhân cách cũng vứt đi”. Về tư cách “giảng viên Trường ĐHSP TPHCM” mà Giang tự phong cho mình, nhiều giáo viên trong diễn đàn cũng nhận ra sự bất thường. Anh Thanh Huu Nguyen bình luận: “Giảng viên đấy, khổ cho ai là học viên rồi.” Anh Đậu Chinh than phiền: “giảng viên hả bạn? Không tin nổi luôn á!”. Còn chị Lương Lê Thi nhận xét thẳng thắn: “May ngày đó mình học ngôn ngữ thầy Hoàng Dũng, Tiếng Việt thực hành thầy Trần Hoàng, cho đến bây giờ những gì các thầy dạy đều giúp ích rất nhiều. Và đó là những người mình thực sự kính trọng, mình luôn tự hào về chất lượng đào tạo của trường mình. Mình không biết Tiến sĩ Hoàng Giang Lê này”. Chị Thi cũng nghi ngờ về “giảng viên” tên Giang này: “Mình có bạn cũng đang dạy ngôn ngữ ở đó, để mình hỏi bạn ấy và thầy mình xem ông thầy này làm sao nữa?”.

Điều nực cười là ở chỗ, Lê Hoàng Giang tỏ ra rất hung hăng, tích cực bình luận trong các bài đăng, nhưng khi các giáo viên đặt nghi ngờ về tư cách giảng viên và học vị tiến sĩ mà Giang tự bịa ra thì Giang hoàn toàn im bặt, lặn mất tăm.

Lê Hoàng Giang dường như có suy nghĩ càng chỉ trích mạnh, chê bai mạnh người khác, không ngại bịa đặt trắng trợn, dùng từ ngữ tục tĩu thì mình càng nổi tiếng. Trở lại với Hội thảo Ngữ học toàn quốc lần thứ 21 với chủ đề “Ngôn ngữ Việt Nam trong bối cảnh giao lưu, hội nhập và phát triển” do trường Đại học Thủ Dầu Một (ĐH) phối hợp với Hội Ngôn ngữ học Việt Nam tổ chức, một mặt Lê Hoàng Giang gửi bài tham gia, mạo danh là “Giảng viên Trường ĐHSP TPHCM”, một mặt vu khống (dùng những lời lẽ tục tĩu không nên có ở một kẻ tự nhận làm nghề giáo) GS.TS Nguyễn Văn Hiệp, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học và công việc ở Viện Ngôn ngữ học, với cái tút (viết trên face của Hoang Giang Le), nguyên văn: “Là Viện trưởng, ông Hiệp xách đít từ Hà Nội và Dh TDM ngồi chễm chệ cho có mặt, k một bài viết tham dự, k một tham luận phát biểu. Hội thảo cấp QG mà vô trách nhiệm thế thì Tạp chí NHh bị dẹp thì giải thể viện Ngôn ngữ học luôn”. Kỳ thực, theo điều tra của phóng viên Tầm Nhìn, GS Hiệp đã tham gia điều hành một tiểu ban của Hội thảo, đồng thời GS Hiệp có báo cáo được đăng toàn văn trong Kỷ yếu của Hội thảo, đó là báo cáo “Trật tự từ trong tiếng Việt từ góc nhìn của ngữ pháp chức năng hệ thống như là phương tiện biểu đạt tình thái”.

can xu ly nghiem le hoang giang ke mao danh giang vien dai hoc da gian doi truc loi con vu khong nguoi khac

Lê Hoàng Giang tiếp tục mạo nhận "Giảng viên Đại học Sư phạm TPHCM" để vào "Giảng dạy bộ môn Ngữ văn" tại trường Trung cấp Việt Giao.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Tầm Nhìn, PGS-TS Đặng Ngọc Lệ - Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học TP Hồ Chí Minh, khẳng định: “Tôi đã có 54 năm dạy đại học trong đó từ 1988 là giảng viên Khoa Ngữ văn của ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh. Tôi biết anh Lê Hoàng Giang trước đây học tại Đại học Quy Nhơn, nhưng anh Giang tự nhận là giảng viên ĐHSP TPHCM là không đúng. Theo tôi, đã làm nghề giáo, thì cần phải có đạo đức, nhưng anh Giang đang mạo danh, đang lừa dối các cơ quan nhà nước, lừa dối học trò, rồi anh ta còn thô tục chửi bới, lăng mạ, xúc phạm, vu khống những người khác trên mạng xã hội, thì đó là điều một người tự nhận mình là nhà giáo thì không được làm, không nên làm”.

Cần sự khẩn trương vào cuộc của cơ quan điều tra

Những hành vi vi phạm pháp luật của Lê Hoàng Giang đã diễn ra trong một thời gian dài và có hệ thống. Giang đã mạo danh Tiến sĩ, mạo danh giảng viên Trường ĐHSP TPHCM trong nhiều năm qua để đánh lừa những người trong và ngoài ngành không có đủ thông tin. Giang đã mượn danh tiếng của Trường ĐHSP TPHCM để kiếm sống trong nhiều năm qua bằng việc chiêu dụ các lớp dạy thêm dưới danh nghĩa giảng viên của trường ĐH này. Không những thế, trong cái vỏ bọc của một giảng viên ĐH, Tiến sĩ Ngôn ngữ học, Giang còn hoành hành trên nhiều trang, diễn đàn của giáo viên, đưa ra những bài viết, bình luận sai trái, ngỗ ngược, phản cảm, đi ngược lại với đạo đức của một nhà giáo, gây hoang mang cho không ít giáo viên. Những việc làm của Giang đã gây tổn hại cực kì nghiêm trọng đến uy tín của Trường Đại học Sư phạm TPHCM - ngôi trường đã bị Giang mạo danh.

Rõ ràng, Lê Hoàng Giang đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật với các tội như vu khống, phỉ báng, làm nhục người khác, mạo danh để trục lợi. Nạn nhân của Giang là các cơ quan công quyền, các cá nhân lãnh đạo, các giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, cho đến nay, Giang vẫn nhởn nhơ, chưa bị xử lí và tiếp tục “coi trời bằng vung”. Thiển nghĩ, đã đến lúc các cơ quan có thẩm quyền cần khẩn trương vào cuộc xử lý để tránh những hậu quả nghiêm trọng do các hành vi vi phạm pháp luật của Lê Hoàng Giang gây ra.

Trần Thành Vinh

Các tin khác

Thuốc lá điện tử gây tác hại khôn lường đến sức khoẻ trẻ em, cần ngăn chặn!

Thuốc lá điện tử gây tác hại khôn lường đến sức khoẻ trẻ em, cần ngăn chặn!

Các sản phẩm thuốc lá đều độc hại với sức khoẻ và đến nay ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy thuốc lá điện tử gây nguy hại đối với sức khoẻ cộng đồng tương tự thuốc lá điếu thông thường. Hút thuốc lá điện tử ở trẻ em gái độ tuổi vị thành niên, thanh niên, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản sẽ gây ra các hệ lụy về sức khỏe sinh sản và chất lượng giống nòi.
Triển khai phòng thủ dân sự phù hợp với từng cấp độ để ứng phó, khắc phục sự cố, thảm họa

Triển khai phòng thủ dân sự phù hợp với từng cấp độ để ứng phó, khắc phục sự cố, thảm họa

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới, việc phân định cấp độ phòng thủ dân sự để điều chỉnh thống nhất chung hoạt động của các cấp chính quyền, lực lượng tham gia phòng thủ dân sự và người dân trong ứng phó, khắc phục sự cố, thảm họa.
Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023

Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023

Ngày 22/5, Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023.
“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về  cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 3)

“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 3)

Cho đến bây giờ giữa tôi và anh Lê Bá D., cũng như ông Lê Xuân Thơm và Công ty TNHH Hải Đăng không có gì cấn cá, mâu thuẫn; vẫn “Hồn ai nấy giữ”. Tuy nhiên, đã là nhà báo, đang là nhà báo thì phải có trách nhiệm xã hội và công dân của nhà báo. Trách nhiệm đó là bảo vệ công lý, lẽ phải; bảo vệ lợi ích của Đảng, Đất nước và Nhân dân.
“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 2)

“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 2)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Đào Công Thiên kết luận chấm dứt hoạt động Khu du lịch sinh thái hồ Kênh Hạ, lại vô cùng bất ngờ và khó hiểu khi chỉ hơn 1 tháng sau đó lại chính ông Thiên... ký Giấy phép số 68/GP-UBND ngày 9/1/2019 cho Công ty TNHH Hải Đăng hoạt động du lịch ở hồ này?
“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về  Cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân  TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 1)

“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về Cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 1)

Tôi rất day dứt khi buộc phải trở lại đề tài này. Biết là phức tạp, đụng chạm, nhưng không còn cách nào khác. Phải để sự thật được khẳng định; pháp luật được thượng tôn; góp phần cùng Đảng, Nhà nước và Nhân dân đẩy lùi những thứ “tiêu cực” mà toàn Đảng, toàn Quân, toàn Dân ta đang ra sức thực hiện dưới lá cờ vẻ vang của Đảng.
Vụ án khai thác

Vụ án khai thác 'chui' hàng triệu tấn quặng khiến loạt quan chức Lào Cai vướng vào lao lý?

Cựu Bí thư Tỉnh ủy, cựu Chủ tịch và 2 cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng nhiều thuộc cấp đã vướng lao lý
Thiếu tướng Đinh Văn Nơi tạm đình chỉ Trưởng công an phường lăng mạ, đánh người

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi tạm đình chỉ Trưởng công an phường lăng mạ, đánh người

Trong đoàn clip dài gần 1 phút rưỡi được đăng tải trên mạng xã hội, một người đàn ông mặc thường phục, có biểu hiện say rượu tự xưng là Trưởng Công an phường
Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh bị khai trừ ra khỏi Đảng

Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh bị khai trừ ra khỏi Đảng

Tại hội nghị giữa nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Văn Vịnh, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch Uỷ
Ông Nguyễn Phú Cường thôi giữ chức vụ Ủy viên Trung ương Đảng khoá XIII

Ông Nguyễn Phú Cường thôi giữ chức vụ Ủy viên Trung ương Đảng khoá XIII

Tại hội nghị giữa nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã biểu quyết, thống nhất để ông Nguyễn Phú Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội thôi giữ chức vụ Uỷ viên Trung ương Đảng khoá XIII.
Chuyên gia cảnh báo 4 lỗ hổng Windows có thể trở thành chuỗi tấn công

Chuyên gia cảnh báo 4 lỗ hổng Windows có thể trở thành chuỗi tấn công

Trong những điều kiện lý tưởng, "tin tặc" có thể kết hợp 4 lỗ hổng này để tạo thành một chuỗi tấn công, như lừa nạn nhân click vào email giả mạo, từ đó chiếm quyền thực thi mã từ xa trên thiết bị mục tiêu…
Đại thắng mùa xuân năm 1975 - Mốc son sáng ngời trong lịch sử dân tộc và thế giới

Đại thắng mùa xuân năm 1975 - Mốc son sáng ngời trong lịch sử dân tộc và thế giới

Đại thắng mùa Xuân 1975 mở ra một thời kỳ mới, mãi là niềm tự hào, thôi thúc mỗi con người Việt Nam phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững trong thời kỳ mới.
Khơi thông dòng chảy đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khơi thông dòng chảy đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Ngày 06/4, Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Quốc gia (SIFVN) với Công ty CP Truepayment đã ký kết và nhất trí cùng nhau hợp tác để hỗ trợ xúc tiến thương mại, thu xếp, kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ trong và ngoài nước cho các dự án trực thuộc Hệ sinh thái khởi nghiệp TrueData, trong đó có dự án phần mềm ứng dụng trong hoạt động trung gian thanh toán, thanh toán nội bộ – Dự án TruePayment.
Thường Xuân (Thanh Hóa): Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở

Thường Xuân (Thanh Hóa): Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở

Thời gian qua với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong công tác chỉ đạo xây dựng Đảng tại địa phương, Huyện ủy Thường Xuân đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt là nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức đảng từ cơ sở trong sạch, vững mạnh.
Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên về nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên về nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Sáng 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên. Chủ đề của hội nghị đối thoại năm 2023 là "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0".
Xem thêm
Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Hàng trăm khách hàng mua đất nền dưới hình thức hợp đồng/thỏa thuận góp vốn tại 3 dự án ở Quảng Nam và Đà Nẵng vô cùng xúc vì bị Công ty Phú Gia Thịnh chiêu trò nhằm gây sức ép, buộc ký xác nhận nộp thêm tiền thì mới cấp GCNQSDĐ hoặc tiếp tục hợp đồng dưới hình thức mới…
Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hòa giải thuộc Viện Nghiên cứu pháp luật và kinh tế ASEAN – Hội Luật gia Việt Nam vừa có kiến nghị gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Bên cạnh phân tích pháp lý, Trung tâm thẳng thắn chỉ ra những bất cập khi cơ quan chức năng ban hành các Quyết định và hướng giải quyết liên quan đến vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh tại Dự án New Danang City.
Đà Nẵng:

Đà Nẵng: 'Vén màn' chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh

Những tưởng Quyết định xử phạt VPHC số 1369/QĐ-XPHC ngày 20/5/2022 của UBND TP Đà Nẵng sẽ giúp Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhận ra hành vi vi phạm và thay đổi phương án giải quyết so với trước đây. Nhưng không, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn tiếp tục lấn lướt, yêu sách với khách hàng. Chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của chủ đầu tư này ngày càng lộ rõ.
Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023

Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023

Ngày 22/5, Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023.
Khơi thông dòng chảy đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khơi thông dòng chảy đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Ngày 06/4, Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Quốc gia (SIFVN) với Công ty CP Truepayment đã ký kết và nhất trí cùng nhau hợp tác để hỗ trợ xúc tiến thương mại, thu xếp, kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ trong và ngoài nước cho các dự án trực thuộc Hệ sinh thái khởi nghiệp TrueData, trong đó có dự án phần mềm ứng dụng trong hoạt động trung gian thanh toán, thanh toán nội bộ – Dự án TruePayment.
Công ty BĐS Nhật Nam huy động vốn lãi suất khủng: Cơ hội hay "bẫy lừa" trong mật ngọt?

Công ty BĐS Nhật Nam huy động vốn lãi suất khủng: Cơ hội hay "bẫy lừa" trong mật ngọt?

Với chiêu bài “hợp tác kinh doanh” cùng với cam kết đầu tư nhận lãi “khủng”, Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Bất động sản Nhật Nam (Công ty Nhật Nam)
Thuốc lá điện tử gây tác hại khôn lường đến sức khoẻ trẻ em, cần ngăn chặn!

Thuốc lá điện tử gây tác hại khôn lường đến sức khoẻ trẻ em, cần ngăn chặn!

Các sản phẩm thuốc lá đều độc hại với sức khoẻ và đến nay ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy thuốc lá điện tử gây nguy hại đối với sức khoẻ cộng đồng tương tự thuốc lá điếu thông thường. Hút thuốc lá điện tử ở trẻ em gái độ tuổi vị thành niên, thanh niên, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản sẽ gây ra các hệ lụy về sức khỏe sinh sản và chất lượng giống nòi.
Triển khai phòng thủ dân sự phù hợp với từng cấp độ để ứng phó, khắc phục sự cố, thảm họa

Triển khai phòng thủ dân sự phù hợp với từng cấp độ để ứng phó, khắc phục sự cố, thảm họa

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới, việc phân định cấp độ phòng thủ dân sự để điều chỉnh thống nhất chung hoạt động của các cấp chính quyền, lực lượng tham gia phòng thủ dân sự và người dân trong ứng phó, khắc phục sự cố, thảm họa.
“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về  cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 3)

“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 3)

Cho đến bây giờ giữa tôi và anh Lê Bá D., cũng như ông Lê Xuân Thơm và Công ty TNHH Hải Đăng không có gì cấn cá, mâu thuẫn; vẫn “Hồn ai nấy giữ”. Tuy nhiên, đã là nhà báo, đang là nhà báo thì phải có trách nhiệm xã hội và công dân của nhà báo. Trách nhiệm đó là bảo vệ công lý, lẽ phải; bảo vệ lợi ích của Đảng, Đất nước và Nhân dân.