Giới tài phiệt Anh quốc và thế giới rúng động:

Cặp vợ chồng người Việt đa quốc tịch thâu tóm toà nhà văn phòng Lion Plaza, London trị giá hơn 200 triệu bảng Anh

Tòa nhà văn phòng Lion Plaza trị giá hơn 209 triệu bảng Anh (tương đương hơn 6.000 tỉ Việt Nam Đồng) vừa được mua bởi cặp vợ chồng tới từ Việt Nam. Đây là thương vụ đầu tư bất động sản có quy mô lớn nhất của vương quốc Anh trong năm 2023, gây ra nhiều chú ý và nghi vấn về nguồn gốc tài chính.

Chưa xác thực được nguồn gốc số tiền

Theo trang Bisnow London, trích dẫn lại nội dung của CoStar report, toà nhà văn phòng Lion Plaza có diện tích 265.000 Feet vuông (24.619 mét vuông) trên Phố Old Broad đã được chuyển nhượng với giá 209 triệu bảng Anh bởi hai công dân Canada cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Cặp vợ chồng người Việt đa quốc tịch thâu tóm toà nhà văn phòng Lion Plaza, London trị giá hơn 200 triệu bảng Anh
Toà nhà văn phòng Lion Plaza trên Phố Old Broad đã được chuyển nhượng với giá 209 triệu bảng Anh bởi hai công dân Canada cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trong đó, ông Maurice Nguyễn Đức Hinh và Rosie Ngô Thu Thủy là hai pháp nhân được nêu đích danh là cá nhân thực hiện giao dịch này. Tòa nhà này trước đó là trụ sở của công ty luật White & Case của Hoa Kỳ và được mua lại từ nhà quản lý quỹ Doric Asset Finance của Đức.

Cặp vợ chồng người Việt đa quốc tịch thâu tóm toà nhà văn phòng Lion Plaza, London trị giá hơn 200 triệu bảng Anh
Báo chí Anh đưa tin về thương vụ đầu tư bất động sản có quy mô lớn nhất của vương quốc Anh trong năm 2023

Số liệu từ Ủy ban Chứng khoán nước Việt Nam cho thấy cả hai vợ chồng đều có mối quan hệ tài chính với British International School Co. (Trường quốc tế BIS) một công ty giáo dục tại Việt Nam với hệ thống trường học được nhìn nhận là nơi có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam và Thiên Hương, một công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính và bất động sản về nhà ở, văn phòng và căn hộ dịch vụ. Ngoài ra cả hai còn được biết đến là nhà sáng lập của công ty cổ phần KCN Việt Nam chuyên về phát triển bất động sản công nghiệp dựa trên hồ sơ giới thiệu về công ty. Các tài liệu và lịch sử giao dịch cũng cho thấy là ông Maurice Nguyễn Đức Hinh và Rosie Ngô Thu Thủy đã từng giao dịch dưới khá nhiều quốc tịch khác nhau như Pháp, Canada, Việt Nam.

Thương vụ thâu tóm của cả hai vợ chồng đến từ Việt Nam đã gây tiếng vang lớn, chứng tỏ được tiềm lực tài chính lớn mạnh của họ tại nước sở tại. Tuy nhiên, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế gặp nhiều thách thức, việc bỏ ra số tiền khổng lồ này để đầu tư ra nước ngoài của cặp vợ chồng này cũng được đặt ra những câu hỏi về nguồn gốc số tiền trên, cũng như việc truy thu nghĩa vụ thuế có được thực hiện đầy đủ hay không vẫn chưa được xác thực. Cả hai đều là doanh nhân tuy khá kín tiếng tại Việt Nam nhưng cũng vướng vào không ít các lùm xùm được nhiều trang báo đăng tải xuyên suốt quãng thời gian đầu tư.

Cặp vợ chồng người Việt đa quốc tịch thâu tóm toà nhà văn phòng Lion Plaza, London trị giá hơn 200 triệu bảng Anh
Maurice Nguyễn Đức Hinh và Rosie Ngô Thu Thuý (ở giữa): cặp vợ chồng dính nhiều tai tiếng trong đầu tư tài chính- ngân hàng ở Việt Nam

Bị nghi ngờ về nghĩa vụ thuế

Ông Maurice Nguyễn Đức Hinh còn được biết đến với vai trò đảm nhận pháp nhân đến bốn công ty khác nhau tại Vương quốc Anh), tất cả đều cùng được đăng kí chung một ngày là 23/01/2020 với cùng một địa chỉ và một công ty khác tại thiên đường thuế British Virgin Islands.

Về phần bà Rosie Ngô Thu Thúy, ngoài việc là đồng chủ sỡ hữu của các công ty kể trên, còn được biết là Chủ tịch HĐQT CTCP Âu Lạc với chức năng kinh doanh vận tải biển. Bà cũng được giới tài chính ngân hàng biết tới rất nhiều sau những vụ việc căng thẳng nhóm cổ đông Âu Lạc trong "cuộc chiến" quyền lực tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank) vào năm 2015. Rút khỏi Eximbank vào các khoảng thời gian sau đó, công ty Âu Lạc của bà Rosie Ngô Thu Thúy cũng rót gần 400 tỷ vào ACB và đã thoái ra hơn 1 nửa số tiền đầu tư vào cổ phiếu ACB vào đầu năm nay khi giá trị cổ phiếu chỉ đang mấp mé “về bờ”.

Cặp vợ chồng người Việt đa quốc tịch thâu tóm toà nhà văn phòng Lion Plaza, London trị giá hơn 200 triệu bảng Anh
Dấu hiệu sai phạm của bà Ngô Thu Thủy năm 2015 với tư cách là cố vấn tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank) đã được Báo Thanh tra phản ánh

Đáng chú ý hơn hết, theo thông tin công bố của Uỷ ban chứng khoán Hoa Kỳ SEC vào năm 2015, hai cá nhân này còn thực hiện giao dịch chuyển nhượng 90% cổ phần Trường quốc tế BIS trị giá 145 triệu Đô la Mỹ cùng với hơn 1 triệu cổ phần của hệ thống giáo dục NORD ANGLIA EDUCATION LIMITED. Vào thời điểm đó, đại diện bên bán vẫn là ông Maurice Nguyễn Đức Hinh nhưng với quốc tịch Pháp, bà Ngô Thu Thuý quốc tịch Canada và công ty STELLAR VIEW LIMITED được thành lập ở thiên đường thuế Virgin là công ty sẽ đứng ra để nhận số tiền từ giao dịch này khiến không ít nghi vấn về nghĩa vụ thuế được đặt ra.

Rosie Ngô Thu Thủy và dính dáng vụ lùm xùm gian lận phiếu bầu ở Eximbank

Tại ĐHCĐ bất thường năm 2015 của Eximbank diễn ra vào ngày 15/12/2015 bầu Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát nhiệm kỳ VI (2015-2020) có nhiều điều bất thường. Nổi cộm là việc cổ đông Ngô Thu Thúy, không phải là nhân sự của Eximbank, đã xông vào phòng kiểm phiếu và từ đó kết quả bầu cử HĐQT bị thay đổi. Nội dung này được camera phòng kiểm phiếu ghi lại và các cổ đông Eximbank tố giác tới Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) và hàng loạt các cơ quan có chức năng liên quan.

Biên bản Kiểm phiếu đợt 1, ông Lê Minh Quốc chỉ được 45,76% phiếu bầu. Biên bản này đã bị chỉ đạo hủy ngay sau đó.

Biên bản kết quả phiếu bầu ông Lê Minh Quốc trúng cử thành viên HĐQT sau khi bị thay đổi. Một số thành viên chứng kiến sự thay đổi đã ký vào Biên bản cùng với Đại diện Ban Kiểm phiếu. Biên bản sau này cũng bị che giấu.

Sau khi có sự can thiệp của bà Ngô Thu Thúy và ông Cao Xuân Ninh - một ứng cử HĐQT, kết quả bầu cử đã có sự thay đổi theo hướng gia tăng lượng phiếu bầu cá nhân ông Lê Minh Quốc. Nhờ sự can thiệp sai luật của bà Ngô Thu Thúy trong phòng kiểm phiếu, ông Lê Minh Quốc từ chỗ rớt đã đạt đến 58,11% phiếu bầu, đủ điều kiện trúng cử vào HĐQT.

Theo Điều 127 Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi và bổ sung năm 2009) quy định về tội làm sai lệch kết quả bầu cử: Cụ thể là xâm phạm đến quyền đúng đắn của kết quả bầu cử làm kết quả bầu cử không phản ánh đúng hiện thực khách quan thì hình phạt là cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 2 năm.

Cũng sau đó, Cơ quan Thanh tra Giám sát Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (do Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Phước Thanh chịu trách nhiệm phụ trách) đã tiến hành Thanh tra hoạt động tại Eximbank. Tuy nhiên, cho đến bây giờ kết quả thanh tra làm rõ vấn đề này của các bên có liên quan chưa có mà bà Ngô Thu Thúy lại được bổ nhiệm làm cố vấn cao cấp cho Eximbank.

Bà Ngô Thu Thúy được biết là Chủ tịch HĐQT CTCP Âu Lạc với chức năng kinh doanh vận tải biển… Hiện nay, với vai trò cố vấn cao cấp HĐQT Eximbank, bà Ngô Thu Thúy có nhiều “quyền năng” để tham gia góp ý cho chiến lược phát triển của ngân hàng này. Tuy nhiên, với việc chưa từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng lại giữ vai trò có tính quyết định sinh tử đối với một ngân hàng nhiều khó khăn như Eximbank, liệu bà Thúy có đảm đương nổi?

Một số nhân sự cấp cao tại Eximbank bức xúc cho biết, từ khi bà Ngô Thu Thúy về làm cố vấn cao cấp, không biết vô tình hay hữu ý mà hàng loạt nhân viên của ngân hàng này bị cho nghỉ việc hoặc luân chuyển vị trí công tác. Ở đây không phải ngân hàng đang thực hiện việc tái cấu trúc mà có dấu hiệu thanh trừng nội bộ trong ngân hàng. Có một chi tiết đáng lưu ý, đó là việc ông Nguyễn Quang Độ, Giám đốc Khối Hành chính - Ngân quỹ của Eximbank, cũng là Trưởng Ban kiểm phiếu tại ĐHCĐ bất thường năm 2015 của Eximbank (là người am hiểu rõ nhất về kết quả kiểm phiếu) đã bị phế bỏ chức vụ, điều chuyển xuống làm chuyên viên bộ phận Phát triển Nguồn Nhân lực thuộc phòng Quản lý nhân sự - Khối Nguồn nhân lực.

(Trích Báo Thanh tra, số ra ngày 13/4/2016)

Giá trị khủng của giao dịch thâu tóm bất động sản tại Anh như đã đề cập ở trên đã khiến giới kinh doanh của cả Việt Nam và Anh không khỏi bất ngờ. Tuy nhiên, riêng tại Việt Nam việc có tiếng vang về lịch sử đầu tư thâu tóm cùng các lùm xùm khác của cả hai vợ chồng nhà đầu tư cũng là những thắc mắc còn bỏ ngõ về tiềm lực tài chính, đặc quyền sỡ hữu đa quốc tịch cũng như các mối quan hệ của hai cá nhân bí ẩn kể trên.

Dưới đây là những đường link báo chí trong và ngoài nước phản ánh về thương vụ triệu đô và hành tung của cặp vợ chồng doanh nhân nhiều mờ ám này:

https://cafef.vn

https://find-and-update.company-information.service.gov.uk

https://www.bisnow.com

https://thanhtra.com.vn/

https://www.sec.gov/

PV

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập "Di sản - Xuyên không gian" ra mắt ấn tượng tại tuần lễ thời trang ở London

Bộ sưu tập "Di sản - Xuyên không gian" ra mắt ấn tượng tại tuần lễ thời trang ở London

Bộ sưu tập "Di sản - Xuyên không gian" của nhà thiết kế thời trang Hồ Trần Dạ Thảo, Giám đốc Sáng tạo của công ty thời trang Tsafari, đã được trình diễn tại tuần lễ thời trang House of iKons Fashion Week 2023 ở khách sạn Leonardo Royal Hotel St Paul’s, trung tâm thủ đô London vào lúc 18h ngày 16/9 (giờ địa phương), thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà thiết kế, nhà sáng tạo và các tạp chí thời trang tại Anh.
Ông Lương Quốc Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh

Ông Lương Quốc Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 18/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ, thay đổi 15 vị trí cán bộ lãnh đạo chủ chốt tại các sở, ngành, địa phương.
Thúc đẩy xúc tiến thương mại với các thị trường ngoài nước

Thúc đẩy xúc tiến thương mại với các thị trường ngoài nước

Ngày 30/8/2022, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, hiệp hội ngành hàng tổ chức “Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với các thị trường ngoài nước tháng 8/2022”. Đây là sự kiện thuộc chuỗi chương trình “Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với các thị trường ngoài nước” được thực hiện định kỳ hàng tháng kể từ tháng 7/2022.

Các tin khác

Lộ diện

Lộ diện 'Đại gia' bất động sản Vĩnh Phúc làm 2 dự án KĐT 6.000 tỷ ở Thái Nguyên

Lộ diện 'Đại gia' bất động sản Vĩnh Phúc làm 2 dự án KĐT 6.000 tỷ ở Thái Nguyên?
Nghệ An sắp xuất hiện toà tháp biểu tượng với hơn 500 biệt thự sân vườn giữa mây trời

Nghệ An sắp xuất hiện toà tháp biểu tượng với hơn 500 biệt thự sân vườn giữa mây trời

Hai tòa tháp đôi với 620 biệt thự trên bầu trời, trong đó 90% căn đều sở hữu ban công sân vườn riêng, hơn 20,000m2 diện tích sân vườn được đưa lên trên không, 100% tầm view đều hướng về mặt sông cùng hệ tiện ích 5 sao lần đầu tiên xuất hiện tại thành Vinh như: bể bơi vô cực, FaceID hiện đại,... Dự án khi hoàn thành, được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng sống mới dành cho người miền Trung.
Thanh Hóa khởi động dự án Khu đô thị Tiên Trang hơn 1.000 ha ven biển

Thanh Hóa khởi động dự án Khu đô thị Tiên Trang hơn 1.000 ha ven biển

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 2957/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chung đô thị Tiên Trang, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045.
Đồng Nai: Bắt giám đốc và hàng trăm nhân viên công ty lừa bán bất động sản

Đồng Nai: Bắt giám đốc và hàng trăm nhân viên công ty lừa bán bất động sản

Bắt giám đốc và hàng trăm nhân viên công ty lừa bán bất động sản
Lào Cai: Sẽ có 2 dự án nhà ở xã hội trị giá hơn 2.600 tỷ đồng

Lào Cai: Sẽ có 2 dự án nhà ở xã hội trị giá hơn 2.600 tỷ đồng

UBND tỉnh Lào Cai vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án nhà ở xã hội khu bờ tả sông Hồng
Nợ 506 hoá đơn chưa giao, Phú Gia Thịnh tiếp tục bị cưỡng chế vì nợ thuế hơn 162 tỷ đồng

Nợ 506 hoá đơn chưa giao, Phú Gia Thịnh tiếp tục bị cưỡng chế vì nợ thuế hơn 162 tỷ đồng

Chi Cục Thuế quận Hải Châu, TP Đà Nẵng quyết định cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty Phú Gia Thịnh vì doanh nghiệp này nợ thuế hơn 162 tỷ đồng.
Hòa Bình: Quy hoạch trở thành "Thủ phủ golf", cam kết không dùng đất rừng!

Hòa Bình: Quy hoạch trở thành "Thủ phủ golf", cam kết không dùng đất rừng!

Cổng thông tin Quy hoạch Quốc gia vừa đăng tải hồ sơ quy hoạch tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình rà soát sau thẩm định.
Cầu Giấy (Hà Nội): Dừng dự án ôm "đất vàng" gần 10 năm không triển khai?

Cầu Giấy (Hà Nội): Dừng dự án ôm "đất vàng" gần 10 năm không triển khai?

Khu đất E9 tại Khu đô thị mới Cầu Giấy được quy hoạch xây 3 toà cao ốc cao từ 30 - 45 tầng.
Bắc Giang: Công ty Bình Minh Land muốn làm dự án gần 3.000 tỷ?

Bắc Giang: Công ty Bình Minh Land muốn làm dự án gần 3.000 tỷ?

Công ty TNHH Kinh doanh Bình Minh Land là doanh nghiệp mới khai sinh đã nằm trong Liên danh cùng Công ty CP HBI
Quảng Nam yêu cầu Lê Phan Resort bổ sung hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu du lịch biển

Quảng Nam yêu cầu Lê Phan Resort bổ sung hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu du lịch biển

Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Nam đã có báo cáo về tình hình thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án Khu du lịch biển tại phường Cẩm An trong đó nhấn mạnh Đề xuất dự án đầu tư được lập còn sơ sài không đúng quy định, tài liệu chứng minh năng lực tài chính không đảm bảo...
Vụ Tranh chấp Coteccons với Ricons: “khuấy động dư luận” trong bối cảnh "siêu đặc biệt"?

Vụ Tranh chấp Coteccons với Ricons: “khuấy động dư luận” trong bối cảnh "siêu đặc biệt"?

Liên quan đến sự việc tranh chấp hợp đồng kinh tế với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Ricons, Coteccons khẳng định là có phát sinh các giao dịch
Lâm Đồng: Bị thu hồi dự án, ông chủ

Lâm Đồng: Bị thu hồi dự án, ông chủ ''Cafe Trung Nguyên" muốn chuyển nhượng 4.300m2 đất?

Sau khi bị chấm dứt dự án trưng bày cà phê tại tỉnh Lâm Đồng, Công ty Trung Nguyên chậm thực hiện thủ tục và nay muốn chuyển nhượng hơn 4.300m2
Nguyễn Kim góp vốn trái quy định vào dự án cao ốc 300 tỷ trên đất công?

Nguyễn Kim góp vốn trái quy định vào dự án cao ốc 300 tỷ trên đất công?

Tại dự án này, Resco được xác định nhận vốn góp từ CTCP Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim (Nguyễn Kim) khi chưa được UBND TP.HCM chấp thuận.
Thanh tra vạch loạt sai phạm ở 2 dự án do Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn làm chủ đầu tư

Thanh tra vạch loạt sai phạm ở 2 dự án do Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn làm chủ đầu tư

Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn đã để xảy ra nhiều sai phạm, hạn chế trong các công tác đấu thầu, thẩm định, quản lý tiến độ dự án có liên quan đến các tổ chức, c
Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m² được nhiều khách hàng quan tâm

Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m² được nhiều khách hàng quan tâm

Căn hộ giá bán từ 25 - 30 triệu đồng/m² đang được nhiều khách hàng quan tâm, vẫn có lượng giao dịch và thanh khoản nhất định mặc dù thị trường chung còn nhiều khó khăn.
Xem thêm
Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, thị trường, xử lý vi phạm hành chính trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Lực lượng QLTT Hà Nội liên tiếp phát hiện, kiểm tra, xử lý nhiều vụ việc kinh doanh bánh trung thu có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu với số lượng lớn.
Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!
Hà Nội: Cảnh giác với bánh trung thu siêu rẻ, giảm giá

Hà Nội: Cảnh giác với bánh trung thu siêu rẻ, giảm giá

Từ ngày 28/8 đến 5/10, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết Trung thu 2023. Các đoàn kiểm tra sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã.
Hà Nội: Gia Lâm đôn đốc các doanh nghiệp còn nợ đọng thuế

Hà Nội: Gia Lâm đôn đốc các doanh nghiệp còn nợ đọng thuế

Ngày 23/8/2023, Ban chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế huyện Gia Lâm đã có buổi làm việc với một số doanh nghiệp về công tác quản lý thuế, thu hồi nợ đọng.
Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và Thẻ tín dụng nội địa

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và Thẻ tín dụng nội địa

Thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã chủ động nghiên cứu ban hành, trình ban hành nhiều quy định phù hợp nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Đồng thời các ngân hàng được khuyến khích nghiên cứu, đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng công nghệ, giải pháp kỹ thuật để có các sản phẩm an toàn, nâng cao trải nghiệm khách hàng, đem lại lợi ích lớn cho khách hàng. .
Moody

Moody's giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm Ba3 và đánh giá triển vọng Ổn định cho SeABank

Ngày 13/9/2022, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service (Moody’s) công bố kết quả đánh giá xếp hạng tín nhiệm đối với Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB). SeABank được Moody’s giữ nguyên đánh giá triển vọng phát
HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) vừa có quyết định đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo với nguyên nhân chủ yếu do chậm nộp Báo cáo tài chính (BCTC)
Hải Phát (HPX): Chủ tịch bị bán giải chấp 1,5 triệu cổ phiếu và loạt lùm xùm do "bán chui"?

Hải Phát (HPX): Chủ tịch bị bán giải chấp 1,5 triệu cổ phiếu và loạt lùm xùm do "bán chui"?

Sau quyết định bị đình chỉ giao dịch từ ngày 18/9, cổ phiếu của lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát (mã HPX - sàn HoSE) liên tục bị bán giải chấp.
Hơn 7,1 triệu cổ phiếu của “kỳ lân” công nghệ VNG được hủy thế nào?

Hơn 7,1 triệu cổ phiếu của “kỳ lân” công nghệ VNG được hủy thế nào?

Công ty CP VNG (mã chứng khoán: VNZ) công bố hủy bỏ đăng ký giao dịch 7,1 triệu cổ phiếu quỹ để giảm vốn điều lệ.
Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, thị trường, xử lý vi phạm hành chính trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Lực lượng QLTT Hà Nội liên tiếp phát hiện, kiểm tra, xử lý nhiều vụ việc kinh doanh bánh trung thu có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu với số lượng lớn.
Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!
Hà Nội: Cảnh giác với bánh trung thu siêu rẻ, giảm giá

Hà Nội: Cảnh giác với bánh trung thu siêu rẻ, giảm giá

Từ ngày 28/8 đến 5/10, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết Trung thu 2023. Các đoàn kiểm tra sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã.
Doanh nghiệp Việt – Hàn  mở rộng thị trường ở Việt Nam

Doanh nghiệp Việt – Hàn mở rộng thị trường ở Việt Nam

Hướng tới kỷ niệm 31 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2023), vừa qua hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam (VINASME) cùng Hiệp hội DNNVV Hàn Quốc (KBIZ) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục lỗ hơn 28.700 tỷ đồng 8 tháng đầu năm nay

Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục lỗ hơn 28.700 tỷ đồng 8 tháng đầu năm nay

Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục lỗ hơn 28.700 tỷ đồng 8 tháng đầu năm
Hòa Bình: Xử phạt Tổng Công ty 36 vì hành vi lấn chiếm đất

Hòa Bình: Xử phạt Tổng Công ty 36 vì hành vi lấn chiếm đất

UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành Quyết định xử phạt đối với Tổng Công ty 36 (trụ sở chính tại 141 Hồ Đắc Di, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, TP Hà Nội)
Hải Phòng: Bị quên tên trong quyết định thu hồi, doanh nghiệp lo lắng về quyền lợi đền bù

Hải Phòng: Bị quên tên trong quyết định thu hồi, doanh nghiệp lo lắng về quyền lợi đền bù

Nhằm đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, năm 2022 UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành quyết định số 701/QĐ-UBND ngày 04/03/2022 phê duyệt Dự án xây dựng công viên cây xanh nút giao Nam cầu Bính.
Hà Nội: Phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn đời sống

Hà Nội: Phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn đời sống

Đoàn Kiểm tra số 1, Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU của Thành ủy về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021-2025” (Chương trình 07-CTr/TU) đã kiểm tra việc triển khai, thực hiện Chương trình tại quận Đống Đa, huyện Thường Tín, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU chủ trì Đoàn kiểm tra.
Hội thảo đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Hội thảo đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Ngày 31/8, Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Viện Konrad - Andenauer - Stiftung (KAS) đã tổ chức Hội thảo đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VPE500) báo cáo năm 2023.