Câu chuyện “đi xem đất” hay “một lần bất tín...”

Anh đọc đi! “Quan nam” với “quan nữ” hẹn nhau ra bìa rừng đây, bị đội liên ngành đi kiểm tra bắt quả tang, lại còn bịa là "Đi - xem - đất"!

9h tối mới thấy chồng đánh ô tô vào gara, bà Mai ngồi chờ cơm tối ở phòng khách, chờ ông Thành bước vào:

-Anh đi đâu giờ này mới về? Hay lại "đi xem đất”?

Ông Thành ngạc nhiên:

-Đất cát gì! Có bị dở hơi đâu mà nửa đêm còn đi xem đất? Mà anh hay em mua đất cát gì đâu mà xem?

Bà Mai đưa cho chồng cái điện thoại iphon mà bà đang mở sẵn một bài báo trên đó:

-Đây! Anh đọc đi! “Quan nam” với “quan nữ” hẹn nhau ra bìa rừng đây, bị đội liên ngành đi kiểm tra bắt quả tang. Lại còn bịa là "Đi xem đất"! Thật ôi quá? Bọn họ vô đạo đức thật, đang khi phong tỏa chống dịch mà họ bất chấp covid, bất chấp cả đạo lý! Bị bắt, bị lập biên bản xử phạt, còn nói dối tên tuổi. Bây giờ lại bị bóc toang ra như này, còn mặt mũi nào mà nhìn ai nữa? Vợ chồng con cái cũng nhục theo bọn họ.

Ông Thành nhìn lướt qua bài báo, thấy cái xe đạp điện dựng cạnh cái xe hơi, đọc cái tít bài, ông hiểu ngay sự tình:

-Ôi trời! Anh hội ý lãnh đạo! Nghỉ covid lâu quá, công việc đình trệ, sếp trưởng gọi mấy phó ở lại bàn cách tháo gỡ... Có gì cho ăn để còn tắm rửa ngủ nghỉ! Mệt chết đi được.

Bà Mai dọn cơm tối, giọng nhẹ hơn:

- Anh ăn đi, nhưng muộn thế này thì ăn ít thôi, kẻo lại tăng mỡ máu. Em từ nay cũng chả đợi cơm anh khuya thế này nữa đâu. Bao nhiêu năm chờ cơm anh, ăn muộn vừa bị quá đói lại vừa tích mỡ, béo lắm sinh bệnh tật.

Ông Thành lặng lẽ ăn cơm, lặng lẽ đi tắm và lặng lẽ về phòng, đọc sách rồi đi ngủ. Ông không muốn tranh cãi với vợ những chuyện nhạy cảm như thế. Ông biết, chỉ cần ông nói câu gì bây giờ cũng đều sẽ là “đổ dầu vào lửa”.

Chuyện là hơn 10 năm trước ông cũng đã từng suýt “đi xem đất” với cô đồng nghiệp trẻ. Lúc đó, ông vừa được đề bạt lên cấp phó. Cơ quan nhiều người ngưỡng mộ ông vì năng lực chuyên môn tốt, tính hài hước, nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Và chính vì cái tính sẵn lòng giúp đỡ của ông đã cuốn hút một cô gái trẻ. Từ chỗ say mê học hỏi chuyên môn nghiệp vụ, đến chỗ cô có cảm tình sâu sắc với sếp, và cô đem lòng yêu ông, mặc dù ngoài đời thì cô vẫn gọi “chú-cháu”.

Câu chuyện “đi xem đất” hay “một lần bất tín...”
Hình ảnh minh họa

Ông Thành lúc đó ngoài 40, đang phong độ, lại giỏi giang thành đạt. Cô gái mới ra trường, đang háo hức học hỏi mong phát triển chuyên môn, lại được sếp tận tình chỉ bảo, chả hiểu từ lúc nào, cô bị sếp hút mất hồn vía. Ông Thành với sự nhạy cảm của một người đàn ông từng trải, ông biết cô gái trẻ yêu ông tha thiết và sẵn sàng làm bất cứ việc gì miễn là được ông đáp lại tình cảm. Nhưng ông càng biết thì càng ca-mơ-run, vì sau lưng ông có vợ đẹp con khôn.

Vợ ông cũng giỏi giang và thành đạt. Rồi con 2 đứa con thông minh, ngoan ngoãn. Vợ chồng ông thuộc diện “đẹp đôi”, ai cũng bảo “Thế gian được vợ mất chồng; chứ được cả vợ cả chồng thì chỉ có mỗi nhà ông Thành”. Về lý trí, ông hiểu rõ, không ai dại gì bỏ “vợ cái con cột”, như vậy để chạy theo tình cảm phù phiếm. Chả biết mối tình này sẽ đi đến đâu, kể cả nếu là tình yêu thực sự, có thể đi đến hôn nhân, nhưng ông sẽ mất trắng cuộc hôn nhân đang có, và nguy cơ sẽ mất luôn 2 đứa con đang vào tuổi khôn lớn.

Nhiều hôm không quá bận họp hành hay công việc, ông Thành cũng suy nghĩ rất nhiều trước những ly trà, ly cafe, lọ hoa tươi mà hàng ngày cô đồng nghiệp dưới quyền lặng lẽ đem tới, nhẹ nhàng đặt trước khi sếp đến văn phòng. Cô chăm sóc sếp từng ly từng tý, không bao giờ đòi hỏi được đền đáp. Như thế ông càng khó nghĩ. Chẳng thà như mấy cô gái hám tiền bạc, hám chức tước mà chạy theo các sếp, thì lại đi một nhẽ, lại dễ hiểu. Nhưng như cô gái trẻ này thì thật lạ, cô xinh đẹp, giỏi giang, lao vào công việc như thiêu thân, không nề hà bất cứ việc gì được giao, khó đến đâu cô cũng tìm cách giải quyết được. Cuộc sống cô cũng vui vẻ, hòa đồng, biết quan tâm đến mọi người. Nhiều khi các cô chú lớn tuổi cũng hỏi “Vì sao chưa thấy cưới xin gì hả cháu”, cô chỉ cười nhẹ “Cháu ế quá rồi, chả ai quan tâm. Cô chú có ai thì giới thiệu cho cháu với”. Nhưng có giới thiệu ai thì cô cũng lạnh nhạt với đối phương, ít tuần thì chàng ta cũng biến không sủi tăm.

Ông Thành “đọc vị” được tâm trạng của cô, tình cảm của cô, nên ông càng cố né. Ông sợ tình cảm cứ nhen lên, rồi như đám cháy lớn, khó mà dập. Nhưng rồi những tin nhắn điện thoại thể hiện sự đau khổ, nhớ nhung của cô, hàng ngày, hàng giờ gặm nhấm trái tim ông. Rồi một sáng thứ 7, là ngày nghỉ nhưng ông có nhiều việc quá, nên vẫn đến văn phòng làm. Không ngờ cô gái biết sếp đi làm nên cô cũng đến. Cô lặng lẽ pha trà, mua ly cafe đen, cắm lọ hoa hồng mới. Ông Thành thấy lòng xao động, ông hỏi: “Cháu... ăn sáng chưa?”. “Chưa ạ”. “Thế đi ăn phở Phố Cổ với chú”. Cô gái hơi run, đáp khẽ “Vâng”.

Hai chú cháu đến quán Phố Cổ. Quán này đúng nghĩa với tên gọi, nằm ở một phố cổ, trang trí tinh tế, bát phở thanh khiết, thanh cảnh, không ngập đầy dầu mỡ như các quán khác. Ông Thành cũng hay đưa vợ con đến ăn sáng những ngày cuối tuần, gọi là cả nhà thư giãn. Hôm nay ông bối rối trước tình cảm của cô gái trẻ, chả biết làm thế nào để kìm lòng, ông buột miệng mời cô đi ăn cùng. Hai người đang ăn thì bỗng trời đổ sập xuống! Đó là vợ ông đưa 2 con đến ăn phở! Trời ơi, sao quả đất nhỏ hẹp thế hở trời! Ông Thành lúng túng nhìn vợ, vợ ông kinh ngạc nhìn chồng! Và bà nhìn ra ngay “cô bồ trẻ”. May sao có 2 đứa con, chúng hồn nhiên, ríu rít kéo ghế ngồi chung bàn cùng với bố, không hề để ý đến cô gái ngồi cùng bố mình. Ông Thành rất nhanh, trấn tĩnh được. Ông kéo ghế bảo vợ:

-Em ngồi đây luôn đi. Hai chú cháu đi làm mà đều chưa ăn sáng nên anh rủ cháu nó đi cùng cho biết quán này nhà mình hay ăn.

Cô gái lúng túng, khẽ khàng: “Cháu chào cô ạ”. Bà Mai cũng “đẳng cấp”, bình tĩnh rất nhanh, bà ngồi xuống ghế mà chồng vừa kéo cho mình:

-Chào cháu! Cô tưởng cơ quan bận quá thì mới phải đi làm ngày nghỉ. Ai ngờ còn có thời gian rủ nhau đi ăn – phở! (bà cố ý đai dài chữ “ăn phở”). Thôi chú cháu ăn đi rồi về làm việc, kẻo có ai cùng cơ quan lại kéo nhau ra đây ăn nữa thì... mất - việc (bà lại cố ý kéo dài chữ “mất việc”, ngầm ý cảnh cáo 2 người “cẩn thận kẻo bị kỷ luật mất việc”).

Lúc đó có một cậu bé đánh giày vào quán, hỏi bà Mai:

-Cô ơi, cháu đánh giày cho cô nhé?”.

Bà Mai rất sắc:

-Cô không đánh giày. Cháu có... đánh người không?

Thằng bé đánh giày nghĩ bà trêu chọc nên nó cười: “Không ạ” rất hồn nhiên. Bát phở của ông Thành và cô gái đồng nghiệp nguội ngơ nguội ngắt vì không ai dám ăn. Đến thở còn không dám thở mạnh nữa là...

Cô gái trẻ “sợ vãi linh hồn”, không còn dám ăn phở, lí nhí đứng dậy “Xin phép cô chú cháu về cơ quan trước”. Cô gái đi như chạy, nhưng 2 chân cứ ríu vào nhau, bước chạy rất khó nhọc. Bà Mai bảo chồng: “Anh hôm nay ăn phở, ngày mai còn ăn cả “mì ăn liền” nữa thì không xong đâu nhé! Thôi, các con ăn đi, ăn nhanh rồi mẹ con mình về cho bố còn đến cơ quan đi-làm (bà lại đai dài 2 chữ “đi làm”).

Tối đó về nhà, ông Thành “chịu trận” của vợ tưng bừng. Ông ra sức thanh minh. Quả thực cũng đã “ăn phở” gì đâu. Cũng may ông chưa dám “ăn phở”, chứ không thì phen này chắc chắn “ra đê”. Nhưng bà Mai cũng là người đủ trình độ, bà cũng không đánh ghen vớ vẩn như mấy “bà vợ vô học”. Bà chỉ “nhắc nhở” chồng, và bà cũng biết tình yêu mà vợ chồng bà dành cho nhau mấy chục năm, cùng nhau vượt qua bao khó khăn, không dễ gì ông dám phá bỏ.

Từ đó, ông Thành rất chịu khó về nhà sớm, ăn tối sớm với vợ con, ông ít dám tham gia hội nhậu bạn bè hay đi tiếp khách cơ quan các buổi chiều tối, thường cố gắng tranh thủ kết hợp ăn trưa.

Cô gái trẻ sau vụ “ăn phở” không thành, cô lặng lẽ xin chuyển công tác. Chuyện êm thấm được mấy tháng thì một hôm ông Thành nhờ vợ lấy hộ tập tài liệu trong cặp, không ngờ bà Mai phát hiện “quả bom tấn” trong cặp đi làm của chồng. Đó là 1 hộp bao cao su! Bà lặng người. Vợ chồng bà chưa bao giờ dùng “cái của nợ” này. Vậy thì đích thị là chồng bà đã dùng với gái trẻ! Bà Mai muốn hét toáng lên, nhưng ngặt nỗi các con đang có mặt ở nhà.

Bà nén “cơn cao huyết áp”, nhẹ nhàng đưa tập tài liệu kèm cái hộp “của nợ” lên phòng chồng đang làm việc. Bà đập “bộp” cái hộp bao cao su xuống bàn trước mặt chồng, hai hàm răng nghiến chặt: “Cái gì đây? Hả”. Ông Thành ngạc nhiên: “Thế nó là cái gì?”. “Thôi anh đừng lừa dối nữa, nói trắng ra tôi xem! Đã đến mức mua cả hộp phòng thủ thế này thì chắc không chỉ “ăn phở” mà còn “ăn mì” nữa rồi”.

Ông Thành hốt hoảng cầm cái hộp nhỏ xinh lên xem là cái gì mà vợ lại nổi tam bành thế? Ông kinh ngạc há hốc mồm: “Bao cao su”! “Tiên sư cái thằng Quang, phóng viên y tế, hôm nay nó đi họp báo bên ngành y về, nó bảo hội nghị biếu thì em biếu sếp, tiện tay anh bỏ vào cặp, chứ có để ý nó là cái gì đâu”. Bà Mai không tin. Ông Thành giải thích: “Cả đời anh có dùng đâu nên chả biết cái của nợ này thật. Bây giờ anh gọi điện thoại, em hỏi Quang thì rõ”. Rồi ông bật loa gọi, hỏi Quang cái hộp mày cho anh là cái gì? Bên kia Quang cười khanh khách: “Em tưởng anh chị dùng thì nó là loại đời mới. Y tế họ biếu giới thiệu sản phẩm, em biếu lại anh”...

“Cuộc chiến” đã hạ nhiệt, nhưng ông Thành càng phải rút kinh nghiệm. Thế nhưng nhiều lúc xã hội xảy ra chuyện ai đó bị kỷ luật, bị cách chức “vì trai/ gái” thì ông Thành đều biết đó là nỗi niềm “tế nhị” với vợ. Mới đây, cái “tay” Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh T cũng chỉ vì “quá chén rượu” tại bữa ăn trưa ở nhà bếp cơ quan, rồi gọi nữ cấp dưới vào phòng riêng, chốt cửa làm trò bậy, bị cô gái chống cự và tố giác, thế là bị cách chức! Đàn ông thế cũng là nhục, nhưng ông Thành không dám kể cho vợ, coi như không biết.

Đã qua bên kia dốc cuộc đời, ông càng hiểu, cuộc sống muốn thực sự hạnh phúc, muốn có gia đình bền vững, được vợ (chồng) con tôn trọng, thì không chỉ thành công trong công việc (trong sự nghiệp), mà còn phải sống chân thành, thủy chung. Chỉ cần “Một lần bất tín thì vạn sự bất tin”.

Trần Hà An

Các tin khác

Phát hiện chất cấm trong nhiều sản phẩm bổ thận tráng dương

Phát hiện chất cấm trong nhiều sản phẩm bổ thận tráng dương

Ngày 24/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, liên quan vụ việc Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (địa chỉ: Điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm..Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cho thấy 3/5 sản phẩm được lấy mẫu phát hiện chất cấm Sildenafil và Sibutramine.
Nam thanh niên hoại tử một phần dương vật do bơm silicon tăng kích cỡ

Nam thanh niên hoại tử một phần dương vật do bơm silicon tăng kích cỡ

Nam thanh niên 32 tuổi, bơm silicon vào dương vật nhằm tăng kích thước, ít hôm sau bộ phận sinh dục biến dạng, cương đau.
Nỗi khổ của người đàn ông đào hoa!

Nỗi khổ của người đàn ông đào hoa!

Đã tối muộn, hết giờ làm từ lâu rồi, nhưng ông Thiên vẫn ngồi ở phòng giám đốc. Chị thư ký gõ cửa, khẽ chào: “Giám đốc chưa về nhà ạ. Em xin phép về trước”. Vị giám đốc chỉ khẽ gật gật, nhưng trong đầu ông đang vang lên câu hỏi: “Về nhà nào? Ta có 3 cái nhà nhưng giờ lại chả biết về đâu!”...
Tiêm filler để tạo "tai Phật" mong đổi vận: Vận chưa đổi đã gặp họa, phải mất tiền để điều trị hoại tử

Tiêm filler để tạo "tai Phật" mong đổi vận: Vận chưa đổi đã gặp họa, phải mất tiền để điều trị hoại tử

Theo quan niệm dân gian, "tai Phật" tức là tai dày với dái tai to, dài. Người có "tai Phật" được cho là nhiều phúc khí, sống lâu, cuộc đời gặp may mắn, hậu vận tốt. Do đó một số người cậy nhờ phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để tạo đôi tai to với mong ước được đổi vận số. Tuy nhiên, nhiều người sau khi tiêm filler để tạo "tai Phật" để mong đổi vận đã gặp phải sự cố biến chứng như bị tắc mạch gây viêm, dái tai bầm tím, thậm chí hoại tử tai...
Sơn La: Người đàn ông bị vợ cắt "của quý" lúc nửa đêm bị bắt vì cưỡng dâm con riêng của vợ

Sơn La: Người đàn ông bị vợ cắt "của quý" lúc nửa đêm bị bắt vì cưỡng dâm con riêng của vợ

Ngày 28/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoan (SN 1993, trú tại xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu) về tội "Cưỡng dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" theo điểm d (khoản 2, Điều 144, Bộ luật hình sự 2015). Hoan chính là người đã bị vợ là chị H.T.N (SN 1986, trú tại huyện Yên Sơn, Sơn La) cắt phăng "của quý" lúc nửa đêm.
Chế độ ăn giàu protein sẽ làm giảm mức testosterone ở nam giới khiến việc có con trở nên khó khăn

Chế độ ăn giàu protein sẽ làm giảm mức testosterone ở nam giới khiến việc có con trở nên khó khăn

Theo bài báo được công bố trên Tạp chí Nutrition and Health gần đây, nhóm chuyên gia tại Đại học Worcester, Anh, đã phát hiện nguyên nhân mới có thể gây vô sinh. Theo đó, những người tập gym hay sử dụng thực phẩm chức năng và ăn thịt nạc giàu protein sẽ làm giảm mức testosterone ở nam giới sẽ khiến việc có con trở nên khó khăn.
Chị em cảnh giác dấu hiệu những anh chàng chỉ lợi dụng tình yêu

Chị em cảnh giác dấu hiệu những anh chàng chỉ lợi dụng tình yêu

Bạn đang chìm đắm trong tình yêu và dễ dàng thông cảm, bỏ qua nhiều khuyết điểm, sai sót của anh ta. Bạn cho rằng anh ta cũng yêu bạn như bạn yêu anh ta vậy. Thực tế thì sao? Không phải người đàn ông nào cũng thật lòng trong tình yêu.
Dấu hiệu để nhận biết anh chàng giả yêu để lợi dụng phụ nữ

Dấu hiệu để nhận biết anh chàng giả yêu để lợi dụng phụ nữ

Trăng hoa, lừa dối, lăng nhăng... những người đàn ông sở hữu tính cách đó chắc chắn sẽ được liệt vào danh sách trai đểu. Nhưng có những người bề ngoài rất tử tế, đứng đắn mà vẫn lừa dối, xấu xa như ai thì khó có thể nhận biết được.
Đàn ông muốn phụ nữ chủ động hơn và có nhu cầu gắn kết!

Đàn ông muốn phụ nữ chủ động hơn và có nhu cầu gắn kết!

Đàn ông quan tâm đến cảm xúc của đối tác, muốn phụ nữ chủ động hơn và có nhu cầu gắn kết sâu sắc hơn trong tình cảm vợ chồng...
Tiêm filler tạo hình tai Phật đổi vận, nam thanh niên bị hoại tử dai tai

Tiêm filler tạo hình tai Phật đổi vận, nam thanh niên bị hoại tử dai tai

Trưa 18/2, khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TPHCM cho biết vừa tiếp nhận một nam thanh niên (24 tuổi, ở TP. Thủ Đức) tiêm chất làm đầy (hay còn gọi filler) để tạo tai Phật gây tắc mạch, hoại tử dái tai.
Nhạc sĩ Anh Quân: “Hạnh phúc lớn nhất là cùng các con trưởng thành”

Nhạc sĩ Anh Quân: “Hạnh phúc lớn nhất là cùng các con trưởng thành”

Nhạc sĩ Anh Quân là một người cha ấm áp, gần gũi của 3 người con: Anna Trương, Anh Duy, Mỹ Anh.
Ám ảnh tội lỗi của người đàn ông

Ám ảnh tội lỗi của người đàn ông

Ông Hòa đang ngủ bỗng giật mình tỉnh dậy giữa đêm. Ông không biết mình đã bị ám ảnh tội lỗi...
Khi cha già “đi bước nữa”...

Khi cha già “đi bước nữa”...

Nghe tin cha phải mổ dạ dày, dù đang Covid, từ nước ngoài bay về cũng khó khăn, nhưng Hùng vẫn gắng tìm mọi cách. Giá như cha đừng đi bước nữa thì đã không khổ...
Ngày Tết và nỗi niềm của anh em... lấy vợ xa

Ngày Tết và nỗi niềm của anh em... lấy vợ xa

Xưa nay, người ta chỉ thường hay nhắc đến tâm tư của người phụ nữ lấy chồng xa mỗi dịp Tết về mà ít khi hỏi xem những người đàn ông lấy vợ xa cảm thấy sao mỗi dịp Tết đến.
Nam thanh niên trẻ giả gái "chăn" các đại gia ham của lạ

Nam thanh niên trẻ giả gái "chăn" các đại gia ham của lạ

Là một kẻ ham chơi, lười lao động, nên nhiều lần Phạm Văn Quân (SN1996, ở thôn Trung Đình, xã Quảng Định, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) đã đi trộm cắp tai sản để lấy tiền ăn chơi. Ra tù, Quân không chịu hoàn lương mà nung nấu ý định săn các đại gia ham của lạ.
Xem thêm
Số lượng CEO nữ của các công ty trong danh sách Fortune 500 đạt mức cao kỷ lục

Số lượng CEO nữ của các công ty trong danh sách Fortune 500 đạt mức cao kỷ lục

Số công ty thuộc danh sách Fortune 500 do phụ nữ lãnh đạo đã đạt mức cao kỷ lục, với 44 tổng giám đốc (CEO) của một số tập đoàn hàng đầu ở Mỹ là nữ.
Vì sao người phụ nữ cao tuổi bán vé số được bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng?

Vì sao người phụ nữ cao tuổi bán vé số được bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng?

Vì sao bà Trần Thị Kim Thia, một phụ nữ cao tuổi sống bằng nghề bán vé số mà được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021? Đó là bởi bà sống ở vùng quanh năm bốn bề là nước, lo sợ nhiều trẻ em có nguy cơ đuối nước nếu không biết bơi, 20 năm qua, bà hàng ngày vừa đi bán vé số kiếm sống, vừa dạy bơi miễn phí cho trẻ em.
Người phụ nữ Thái giúp chị em vùng sâu, vùng xa thoát nghèo

Người phụ nữ Thái giúp chị em vùng sâu, vùng xa thoát nghèo

Chị Cao Thị Tâm - Giám đốc HTX Tân Xuân 269 được người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ ở bản Bướt, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ (Sơn La) coi như là "ân nhân" giúp họ thay đổi cuộc sống.
Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Các nàng dâu khi vừa kết hôn đều mong muốn hiếu thuận với bố mẹ chồng, gia đình êm ấm, hòa thuận. Khi mẹ chồng đã làm hết những gì cần làm và có thể làm, có con dâu nào không dùng hết tâm tư để hiếu thuận lại với bố mẹ chồng?
Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng Hoài suốt ngày chỉ ham vui bên ngoài. Anh còn quyến luyến người phụ nữ khác, bỏ bê vợ con. Hoài đã hết kiên nhẫn, thưa chuyện với mẹ về việc muốn chia tay với chồng, không nghĩ mẹ chồng lại ủng hộ quyết định của Hoài. Mẹ chồng còn ở luôn với ba mẹ con Hoài, phụ Hoài chăm hai đứa nhỏ. Đầu tháng, mẹ hối anh gửi tiền chu cấp và nuôi mẹ, tuần một lần, mẹ cho hai đứa nhỏ mặc đồ đẹp đi gặp ba...
Chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, Sinh cha" giúp phụ huynh nuôi dạy con tốt hơn

Chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, Sinh cha" giúp phụ huynh nuôi dạy con tốt hơn

Sáng 25/5, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với công ty TNHH Generali Việt Nam tổ chức buổi họp báo chính thức công bố báo cáo tác động độc lập của chương trình giáo dục cộng đồng về làm cha mẹ “Sinh con, Sinh cha” giai đoạn 2020-2021 và kế hoạch hành động 2022-2023.
Phường Phước Long, TP. Nha Trang: Tiếp tục cưỡng chế các công trình không phép tại đường Thích Quảng Đức

Phường Phước Long, TP. Nha Trang: Tiếp tục cưỡng chế các công trình không phép tại đường Thích Quảng Đức

Như tin đã đưa: Tháng 10/2020 UBND TP. Nha Trang phê duyệt kế hoạch cưỡng chế một loạt công trình xây dựng trái phép trên đường 28, đường Thích Quảng Đức và hẻm 404 đường Lê Hồng Phong, thuộc địa bàn phường Phước Long do xây dựng trái phép từ năm 2017 đến 2020. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên việc cưỡng chế chưa thực hiện được.
Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có thư chúc mừng đội tuyển.
Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Trước sự siết chặt của cơ quan quản lý, nhiều nhà đầu tư ăn theo sốt đất từng tạo sóng đã bán tháo, thoát nhanh trong vòng xoáy giảm nhiệt của thị trường bất động sản.
Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Trong lúc hai bà đánh nhau, một bà ngã xuống đất bị thương, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Bà còn lại đang bị cơ quan Công an tạm giữ để điều tra.
Những bước giúp bạn nhanh chóng kết thúc tình yêu đơn phương

Những bước giúp bạn nhanh chóng kết thúc tình yêu đơn phương

Yêu đơn phương chưa bao giờ đem lại hạnh phúc cho bạn, càng buông bỏ sớm càng dễ dàng tìm được người thực sự yêu bạn.
Những thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Những thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Nhiều người nghĩ rằng cam là loại quả giàu vitamin C nhất, tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy. Những thực phẩm như ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, súp lơ trắng, bông cải xanh, dây tây, kiwi, dứa... cũng rất giàu vitamin c, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức cuộc tham quan thực tiễn đầu tiên cho các đại sứ người đẹp và đại sứ du lịch thế giới

Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức cuộc tham quan thực tiễn đầu tiên cho các đại sứ người đẹp và đại sứ du lịch thế giới

Sau họp báo Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 vào sáng 6/5/2022, ngày 7/6/2022 Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức chuyến tham quan đầu tiên nhằm quảng bá Du lịch và làm công tác từ thiện.
Nhiều phụ nữ nhận "trái đắng" vì dễ dãi làm đẹp!

Nhiều phụ nữ nhận "trái đắng" vì dễ dãi làm đẹp!

Thời gian gần đây, mỗi tháng các bệnh viện lớn như Da liễu Trung ương, Việt Đức, 108, Bạch Mai... ghi nhận hàng chục ca tai biến do tiêm botox, filler và tuần nào Khoa phẫu thuật hàm mặt tạo hình và thẩm mỹ cũng tiếp nhận ca bệnh từ tai biến do tiêm filler đến nhiễm trùng sau mổ. Rất nhiều bệnh nhân tới viện trong tình trạng biến chứng chảy mủ trên mặt, mông, ngực, thậm chí có những ca bị mù mắt do tắc mạch, nhiễm trùng máu, sốc... rất nguy kịch.