CEO Huy Nguyễn - Những góc nhìn về Blockchain tại Việt Nam

CEO Huy Nguyễn đã đưa ra những góc nhìn về blockchain tại Việt Nam. Anh là một trong những quản lý cấp cao trẻ nhất của Google tuổi 30, nhưng anh đã chọn về Việt Nam để phát triển công nghệ nước nhà.

Blockchain - kỷ nguyên mới của chuyển đổi số

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain bước lớn thứ 2 sau sự ra đời của Internet. Blockchain và AI là những công nghệ không thể tách rời và cũng là một phần tất yếu của chuyển đổi số. Thực tế hiện nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam nhìn nhận Blockchain chỉ như hoạt động kinh doanh tiền ảo mà chưa hiểu hết được rằng Blockchain có thể ứng dụng rất rộng rãi trong thương mại, quản trị doanh nghiệp hay hoạt động sản xuất.

CEO Huy Nguyễn và những góc nhìn về Blockchain tại Việt Nam
Blockchain đang dần trở thành xu thế tất yếu của chuyển đổi số

Về công nghệ AI, đã trở thành xu thế từ cách đây vài năm tại Việt Nam. Blockchain đang dần trở thành xu thế tiếp theo đó. Không mới nhưng cũng chỉ là gia đoạn bắt đầu. Có nhiều quan niệm cho rằng đây là công nghệ rất cao siêu, viễn tưởng, quá xa lạ vì sự hiện đại (ví như một như người máy…), còn chưa biết sẽ bắt đầu với công nghệ này như thế nào, từ đâu. Nhưng để làm chủ được công nghệ này, chúng ta cần nhìn nhận nó ở góc độ gần gũi với đời sống hơn. Cơ hội mở ra vô cùng lớn cho những người làm công nghệ, doanh nghiệp Việt và các cơ quan nhà nước.

Ngày 27/4/2022 vừa qua, Bộ Nội vụ phê duyệt thành lập Hiệp hội Blockchain Việt Nam theo quyết định số uyết định số 343/QĐ-BNV. Sự ra đời của Hiệp hội chính là một bước ngoặt mở ra một kỷ nguyên mới của chuyển đổi số thông qua công nghệ blockchain tại Việt Nam. Là tổ chức chính danh đầu tiên và duy nhất không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới về công nghệ blockchain thể hiện tầm nhìn và sự tiên phong của chính phủ Việt Nam bắt kịp xu hướng của thế giới.

Anh Huy Nguyễn và những góc nhìn về Blockchain tại Việt Nam

Để có một cái nhìn cụ thể hơn về nền tảng công nghệ này, quý độc giả và doanh nghiệp cùng Tầm nhìn lắng nghe những quan điểm và phân tích của chuyên gia hàng đầu về blockchain - Huy Nguyễn. Anh hiện là CEO của KardiaChain - một nền tảng blockchain liên chuỗi đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á, đã được Yahoo Finance bình chọn trong top những công ty công nghệ xu hướng năm 2021.

CEO Huy Nguyễn - Những góc nhìn về Blockchain tại Việt Nam
Chân dung nhà quản lý cấp cao trẻ nhất của Google khi ở độ tuổi 30 - CEO Huy Nguyễn

Anh đã từng rong ruổi khắp thế giới, triển khai các dự án Internet lớn như Google Access Wireless Platform, Google Fiber Network Infrastructure... Cũng là người Việt duy nhất trực tiếp vận hành dự án mang Internet đến châu Phi bằng khinh khí cầu năm 2015. Anh là một trong những “người hùng” công nghệ được cộng đồng khởi nghiệp trẻ ngưỡng mộ và sự tán dương của giới công nghệ khi là một trong những quản lý cấp cao trẻ nhất của Google khi ở độ tuổi 30, nhưng anh đã chọn trở về Việt Nam và phục vụ cho sự phát triển công nghệ nước nhà. Hiện anh cũng là Phó chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam.

PV: Anh Huy có thể chia sẻ về cơ duyên đưa anh đến với blockchain và chia sẻ rõ hơn về những lợi ích mà blockchain có thể mang lại?

CEO Huy Nguyễn: Tôi biết về blockchain trong thời gian vẫn còn làm việc trong một dự án khác thuộc Google, và khi đó ứng dụng của blockchain vẫn ở mức đơn giản nhất là một cơ sở dữ liệu trữ thông tin. Dần dần theo thời gian, blockchain trở thành đề tài bàn tán của cả thế giới với ứng dụng vào tài chính, cụ thể ở đây chính là đồng Bitcoin. Đó cũng là lúc Huy bắt đầu nghiên cứu sâu hơn về tính khả dụng của blockchain ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác.

Khi ấy tôi nhận ra được những giá trị to lớn hơn mà công nghệ blockchain có thể mang lại cho người sử dụng. Chính điều ấy thôi thúc tôi phải quay về quê hương để cống hiến công sức và trí tuệ, giúp các doanh nghiệp túc đẩy tiến trình số hóa hoạt động kinh doanh để vươn tầm thế giới. Dẫu cho thời gian đầu gặp rất nhiều khó khăn, nhưng “đứa con đầu tiên” KardiaChain đã vượt qua tất cả. Và đến nay KardiaChian là một tổ chức thành viên thuộc Hiệp hội blockchain Việt Nam, sẽ thực hiện nhiệm vụ giúp phổ cập blockchain ngày càng nhiều hơn nữa đến với nhiều người.

CEO Huy Nguyễn đã chọn về Việt Nam để cống hiến cho sự phát triển công nghệ nước nhà
CEO Huy Nguyễn của KardiaChain đã chọn về Việt Nam để cống hiến cho sự phát triển công nghệ blockchain nước nhà

Xét về tính ứng dụng của blockchian cho các doanh nghiệp, chúng ta có thể hiểu ở 3 lợi ích và giá trị lớn nhất mà ứng dụng này có thể mang lại chính là tính an toàn, tự động và minh bạch. Những điều này sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí vận hành và lưu trữ thông tin do khả năng tự động hóa của blockchain và các hợp đồng thông minh. Với hệ thống sổ cái lưu trữ thông tin hoàn toàn được public nên có thể chứng minh được sự minh bạch trong các giao dịch khi cần phải truy xuất; và dĩ nhiên vì không dễ để có thể thay đổi một thông tin được lưu trong blockchain nên độ an toàn rất cao.

PV: Thưa anh, theo ý kiến của một số chuyên gia hàng đầu về thương mại điện tử và công nghệ thông tin, Việt Nam sẽ mở ra một kỷ nguyên mới của chuyển đổi số, trong đó số hóa doanh nghiệp chính là mục tiêu ưu tiên được hướng đến. Theo anh, ở Việt Nam đang có những lợi thế như thế nào để công nghệ Blockchain phát triển? Và bên cạnh đó, những khó khăn, trở ngại hiện tại để doanh nghiệp bắt đầu với blockchain là gì?

CEO Huy Nguyễn: Lợi thế lớn nhất của blockchain với các ngành nghề tại Việt Nam đó là đã có nhiều công ty cũng như tập đoàn lớn tìm ra và phát triển những ứng dụng rất cụ thể. Cho dù nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng đã rất nhiều trong số những công ty này đã đạt được những giải thưởng như Sao Khuê và Nhân Tài Đất Việt.

Vẫn biết có những giá trị rõ ràng như vậy, nhưng việc ứng dụng blockchain ở Việt Nam vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Thứ nhất là do tất cả những ứng dụng này vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệp cục bộ, có rất ít doanh nghiệp có khả năng để vận dụng được blockchain vào mô hình kinh doanh một cách trọn vẹn, và vẫn còn nhiều bất cập khác cần giải quyết. Điều thứ hai chính là sự thiếu hụt về nhân sự “lành nghề” về mặt kỹ thuật lẫn ứng dụng blockchain, đây là một hiện trạng toàn cầu chứ không chỉ ở Việt Nam. Điều cuối cùng chính là hành lang pháp lý vẫn chưa có hoặc chưa được xác định cụ thể khiến cho các doanh nghiệp vẫn còn chưa linh động và “ngại” thay đổi để áp ụng blockchain.

Đây chính là nguyên nhân lớn nhất để Hiệp hội blockchain Việt Nam ra đời và góp phần đưa ra các giải pháp cho 3 vấn đề trên. Hiệp hội, cùng với các thành viên và những tổ chức có chuyên môn cao sẽ góp phần giúp đưa blockchain vào đời sống. Sự thành công của Hiệp hội chính là khi blockchain trở thành một công nghệ “hiển nhiên” giống như những gì Internet đã làm được cách đây khoảng 10 năm.

PV: Trước những thời cơ và thách thức trên, KardiaChain với vai trò là đơn vị tiên phong, đồng thời là thành viên của Hiệp hội Blockchain Việt Nam sẽ có những hoạt động cụ thể như thế nào nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp đến gần hơn với Blockchain. Để họ có thể tiếp cận và triển khai ứng dụng công nghệ để tối ưu kinh doanh và vận hành?

CEO Huy Nguyễn: KardiaChain đã và đang là đơn vị tiên phong cho việc triển khai những ứng dụng của blockchain vào thực tế trong vài năm qua, có thể kể đến như: Ứng dụng về NFT Thành viên độc quyền cho dự án ZorbaX của diễn viên Chi Bảo; ứng dụng về truy xuất nguồn gốc hàng hóa cho Bitis; ứng dụng về việc đầu tư chung trong lĩnh vực bất động sản; chuỗi tư nhân dành cho Hưng Thịnh; thương mại điện tử với Fado.vn và sắp tới sẽ là các ứng dụng trong ngành thời trang và văn hoá phi vật thể.

Anh Huy Nguyễn hiện giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam
CEO Huy Nguyễn hiện giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Có thể thấy rằng KardiaChain với vị trí là người tiên phong thấu hiểu hơn ai hết những thách thức, khó khăn và lợi thế để giải quyết toàn bộ những vấn đề và phát triển những cơ sở hiện có. Với tư cách là một tổ chức thành viên đầu tiên của Hiệp hội blockchain Việt Nam, KardiaChain sẽ là đơn vị tiên phong đồng hành cùng Hiệp hội, đại diện cho Hiệp hội để tư vấn và giúp định hướng các doanh nghiệp truyền thống muốn ứng dụng công nghệ Blockchain nên đi theo những mô hình nào, mô hình nào có lợi, đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp cũng như tuân thủ - phù hợp với chính sách kinh tế, Luật Pháp của nhà nước. Bên cạnh đó, không thể không kể tới việc thúc đẩy việc đào tạo nhân lực trong các khóa học chính quy, phổ cập kiến thức về blockchain cho đại chúng với những toạ đàm cùng các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, cũng như phối hợp cùng các trường Đại học trên cả nước để tăng thêm số lượng và chất lượng các chương trình đào tạo Blockchain.

Song song với các hoạt động cụ thể trên, KardiaChain cũng sẽ phối hợp chặt chẽ cùng Hiệp Hội để góp phần đưa ra những đề xuất tới chính phủ ta nhằm tạo ra khung pháp lý thiết thực nhất dành cho những ứng dụng của Blockchain đầu tiên tại Việt Nam. Chỉ có như vậy mới có thể giúp cho sự tiếp cận và triển khai blockchain hiệu quả, giúp việc tối ưu hóa hoạt động của doanh nghiệp được diễn ra đúng trình tự hơn.

PV: Trân trọng cảm ơn những chia sẻ hết sức tuyệt vời và ý nghĩa của anh. Chúc Huy Nguyễn sức khỏe và mong rằng ngày càng nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ được tiếp cận đến những hỗ trợ và chính sách mới về Blockchian.

Vũ Đào - Nick Delb

Có thể bạn quan tâm

Blockchain – nền tảng để tối ưu bảo mật khi giao dịch trên môi trường số

Blockchain – nền tảng để tối ưu bảo mật khi giao dịch trên môi trường số

Trong Hội thảo quốc tế về Blockchain và Quản trị tài chính tiên tiến, đại diện PVcomBank đã đưa ra nhiều nhận định và phân tích chuyên sâu về vai trò và xu hướng của Blockchain đối với sự phát triển của các ngân hàng trong bối cảnh công nghệ không ngừng đổi mới. Đồng thời, PVcomBank đã giới thiệu các sản phẩm dịch vụ số hóa của mình tới các khách hàng thông qua hoạt động triển lãm thông tin và sản phẩm công nghệ của các trường đại học và doanh nghiệp.
Vỡ mộng đầu tư công nghệ blockchain lãi suất 36%/năm, bốc hơi hàng chục tỷ đồng

Vỡ mộng đầu tư công nghệ blockchain lãi suất 36%/năm, bốc hơi hàng chục tỷ đồng

Ngày 11/11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa qua cơ quan này nhận được đơn tố giác có dấu hiệu "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" thông qua pháp nhân Công ty CP Lina Network do ông Nguyễn Đăng Triều Thiên làm Tổng giám đốc.
Cộng đồng nhà đầu tư Bitcoin ở Việt Nam đứng Top 5 thế giới

Cộng đồng nhà đầu tư Bitcoin ở Việt Nam đứng Top 5 thế giới

Trong Hội thảo quốc tế về Blockchain vừa được World Blockchain Forum (WBF) phối hợp với Orius Capital (đối tác chiến lược châu Á) tổ chức ngày 18/08/2019 vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh, ông Lê Huy Hoà (người sáng lập cộng đồng Bitcoin Việt Nam) cho biết: Cộng đồng nhà đầu tư Bitcoin ở Việt Nam được đứng trong Top 5 thế giới.

Các tin khác

Công bố Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023

Công bố Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023

Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) cùng Đại học Bách khoa Hà Nội vừa tổ chức Họp báo công bố hợp tác tổ chức Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023.
Bộ TT&TT ưu tiên quảng cáo trên các nền tảng truyền thông số Việt Nam

Bộ TT&TT ưu tiên quảng cáo trên các nền tảng truyền thông số Việt Nam

Bộ TT&TT sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về hoạt động quảng cáo trên mạng. Bộ sẽ đối xử bình đẳng với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt trong xử lý các vi phạm. Các doanh nghiệp quảng cáo xuyên biên giới nếu không tuân thủ luật pháp Việt Nam sẽ không được tạo điều kiện hoạt động tại Việt Nam.
Vũng Tàu kích hoạt sàn thương mại điện tử du lịch

Vũng Tàu kích hoạt sàn thương mại điện tử du lịch

Sàn TMĐT Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức khởi động để kích hoạt chuỗi hoạt động của Hội chợ Du lịch trực tuyến Bà Rịa - Vũng Tàu 2022
Sinh viên 45 trường đại học và cao đẳng tham gia Chương trình Phát triển nhân tài Số

Sinh viên 45 trường đại học và cao đẳng tham gia Chương trình Phát triển nhân tài Số

Sự kiện “Phát triển nhân tài Số: Cơ hội được học, được thành công" là chương trình phi lợi nhuận được triển khai tại Việt Nam từ tháng 7/2022, với mục tiêu đào tạo 20.000 sinh viên và người đi làm, thông qua hình thức tài trợ học bổng cho các khóa học trên Coursera, mỗi học bổng trị giá 168$.
SURF 2022: Đà Nẵng – Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

SURF 2022: Đà Nẵng – Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Ngày 25/11, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – SURF 2022.Với thông điệp “Đà Nẵng – Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, sự kiện này thu hút khoảng trên 3000 lượt khách tham quan và kết nối 10 quỹ đầu tư. Ngoài ra, tại sự kiện còn tổ chức triển lãm 80 gian hàng trực tiếp tại sự kiện SURF 2022; Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - SURF 2022; tổ chức 4 Hội thảo khoa học liên quan đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Startup và Doanh Nghiệp: Cái “bắt tay” tạo nên sự đột phá trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở

Startup và Doanh Nghiệp: Cái “bắt tay” tạo nên sự đột phá trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở

Đến nay đổi mới sáng tạo mở là một xu thế không thể đảo ngược, cũng chính là Chiến lược Quốc gia đến 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Xu thế này đặc biệt có lợi với các công ty khởi nghiệp. Nhưng để sống và sống khỏe trong bối cảnh kinh tế nhiều thách thức, các startup rất cần “lên thuyền”, cộng tác cùng phát triển với các doanh nghiệp.
Chủ tịch nước trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ

Chủ tịch nước trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ

Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đợt 6 được trao cho đại diện các tác giả của 29 công trình.
TP Hồ Chí Minh: Thúc đẩy môi trường kết nối mở cho đổi mới sáng tạo

TP Hồ Chí Minh: Thúc đẩy môi trường kết nối mở cho đổi mới sáng tạo

Hướng tới thúc đẩy doanh nghiệp liên kết và chia sẻ nguồn lực với các địa phương khác, cũng như đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế với các nước lân cận, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh đã quyết định xây dựng mô hình H-OIP (Ho Chi Minh City Open Innovation Platform) – nền tảng trực tuyến thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo TP Hồ Chí Minh
SIHUB - kiến tạo và định hướng hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

SIHUB - kiến tạo và định hướng hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

Ngày 6/8/2016, Sở khoa học và công nghệ TP.Hồ Chí Minh chính thức ra mắt Không gian hỗ trợ KN&ĐMST (SIHUB). Ngay từ khi được thành lập và sau này đi vào hoạt động, SIHUB đã hoàn thành tốt vai trò của mình trong việc kiến tạo và định hướng hệ sinh thái KN&ĐMST; hội nhập quốc tế; kết nối nguồn lực công - tư và chia sẻ, hỗ trợ cho cộng đồng tiếp cận nguồn lực này; từng bước hướng tới thúc đẩy và xây dựng hệ sinh thái TP Hồ Chí Minh lên vị trí đứng đầu khu vực Đông Nam Á.
Nghệ An: Tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả hoạt động kết nối cung cầu công nghệ 2017 - 2022

Nghệ An: Tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả hoạt động kết nối cung cầu công nghệ 2017 - 2022

Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An phối hợp với Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả hoạt động kết nối cung cầu công nghệ giai đoạn 2017 - 2022 và định hướng hoạt động đến năm 2030.
Hà Tĩnh: Khởi công Dự án nhà máy sản xuất cell pin sạc LFP 275 triệu USD

Hà Tĩnh: Khởi công Dự án nhà máy sản xuất cell pin sạc LFP 275 triệu USD

Sáng 18/11, Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng VinES (thành viên Tập đoàn Vingroup) và Công ty Gotion, Inc (thành viên Gotion High-Tech) tổ chức động thổ Dự án Nhà máy sản xuất cell pin sạc LFP tại Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).
Hà Nội: Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công cho cá nhân, tổ chức

Hà Nội: Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công cho cá nhân, tổ chức

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 288/KH-UBND về đo lường Chỉ số hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của các sở, cơ quan tương đương sở, UBND các quận, huyện, thị xã thuộc Thành phố năm 2022.
Tên lửa khổng lồ của NASA cất cánh "sứ mệnh trở lại Mặt trăng"

Tên lửa khổng lồ của NASA cất cánh "sứ mệnh trở lại Mặt trăng"

Đây là bước thử nghiệm đầu tiên (Artemis 1) trong sứ mệnh Artemis đưa con người trở lại Mặt trăng, bước đệm để bay tới sao Hoả của NASA
Bộ KHĐT đề nghị đẩy nhanh tiến độ các quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050

Bộ KHĐT đề nghị đẩy nhanh tiến độ các quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050

Hiện còn một số lượng lớn các quy hoạch chưa hoàn thành, vì vậy, Bộ KHĐT đã “thúc” các bộ ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ.
Vật liệu xanh Panel - xu thế phát triển vật liệu xây dựng của thời đại

Vật liệu xanh Panel - xu thế phát triển vật liệu xây dựng của thời đại

Chiều 15/11, tại Hà Nội, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Báo Xây dựng đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Vật liệu xanh với những thách thức mới”.
Xem thêm
Vật liệu xanh Panel - xu thế phát triển vật liệu xây dựng của thời đại

Vật liệu xanh Panel - xu thế phát triển vật liệu xây dựng của thời đại

Chiều 15/11, tại Hà Nội, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Báo Xây dựng đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Vật liệu xanh với những thách thức mới”.
Tương lai, "robot bay" sẽ thay thế công việc con người?

Tương lai, "robot bay" sẽ thay thế công việc con người?

Robot bay được kỳ vọng sẽ trở thành cứu cánh cho cuộc khủng hoảng lao động thời vụ đang gây khó khăn cho những người nông dân trên khắp thế giới.
3 tính năng mới đầu tiên nên thử trên IOS 16

3 tính năng mới đầu tiên nên thử trên IOS 16

iOS 16 cho phép bạn chỉnh sửa và hủy bỏ các trang iMessages và tùy chỉnh Màn hình khóa trên iPhone của mình. Thậm chí đưa biểu tượng phần trăm pin trở lại trên Màn hình chính của bạn.
Hà Tĩnh: Khởi công Dự án nhà máy sản xuất cell pin sạc LFP 275 triệu USD

Hà Tĩnh: Khởi công Dự án nhà máy sản xuất cell pin sạc LFP 275 triệu USD

Sáng 18/11, Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng VinES (thành viên Tập đoàn Vingroup) và Công ty Gotion, Inc (thành viên Gotion High-Tech) tổ chức động thổ Dự án Nhà máy sản xuất cell pin sạc LFP tại Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).
Hơn 400 xe Honda Civic và HR-V đời 2022 bị triệu hồi

Hơn 400 xe Honda Civic và HR-V đời 2022 bị triệu hồi

408 xe Honda Civic 2022 và HR-V 2022 do Honda Việt Nam nhập khẩu, phân phối vừa “lãnh án” triệu hồi do mối hàn tại khung đệm ghế lái có thể bị bong tróc.
Suzuki triệu hồi xe Burgman Street vì bình xăng có nguy cơ bị rỉ sét

Suzuki triệu hồi xe Burgman Street vì bình xăng có nguy cơ bị rỉ sét

Trước nguy cơ bình xăng trên mẫu xe tay ga Suzuki Burgman Street phân phối tại Việt Nam có thể bị thủng, gây cháy… Suzuki Việt Nam mới đây vừa ra thông báo triệu hồi hàng trăm chiếc Burgman Street để kiểm tra, khắc phục.
Bộ TT&TT ưu tiên quảng cáo trên các nền tảng truyền thông số Việt Nam

Bộ TT&TT ưu tiên quảng cáo trên các nền tảng truyền thông số Việt Nam

Bộ TT&TT sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về hoạt động quảng cáo trên mạng. Bộ sẽ đối xử bình đẳng với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt trong xử lý các vi phạm. Các doanh nghiệp quảng cáo xuyên biên giới nếu không tuân thủ luật pháp Việt Nam sẽ không được tạo điều kiện hoạt động tại Việt Nam.
Vũng Tàu kích hoạt sàn thương mại điện tử du lịch

Vũng Tàu kích hoạt sàn thương mại điện tử du lịch

Sàn TMĐT Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức khởi động để kích hoạt chuỗi hoạt động của Hội chợ Du lịch trực tuyến Bà Rịa - Vũng Tàu 2022
Sinh viên 45 trường đại học và cao đẳng tham gia Chương trình Phát triển nhân tài Số

Sinh viên 45 trường đại học và cao đẳng tham gia Chương trình Phát triển nhân tài Số

Sự kiện “Phát triển nhân tài Số: Cơ hội được học, được thành công" là chương trình phi lợi nhuận được triển khai tại Việt Nam từ tháng 7/2022, với mục tiêu đào tạo 20.000 sinh viên và người đi làm, thông qua hình thức tài trợ học bổng cho các khóa học trên Coursera, mỗi học bổng trị giá 168$.
Công bố Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023

Công bố Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023

Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) cùng Đại học Bách khoa Hà Nội vừa tổ chức Họp báo công bố hợp tác tổ chức Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023.
Chủ tịch nước trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ

Chủ tịch nước trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ

Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đợt 6 được trao cho đại diện các tác giả của 29 công trình.
GS.TS Vũ Thị Thu Hà: Khoa học cũng giống như nghệ thuật, cần thông thoáng

GS.TS Vũ Thị Thu Hà: Khoa học cũng giống như nghệ thuật, cần thông thoáng

Chia sẻ những điều nhận được từ đam mê khoa học, GS.TS Vũ Thị Thu Hà, Phó Viện trưởng Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam cho rằng, chỉ riêng đam mê đã là phần thưởng.
Vật liệu xanh Panel - xu thế phát triển vật liệu xây dựng của thời đại

Vật liệu xanh Panel - xu thế phát triển vật liệu xây dựng của thời đại

Chiều 15/11, tại Hà Nội, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Báo Xây dựng đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Vật liệu xanh với những thách thức mới”.
Tương lai, "robot bay" sẽ thay thế công việc con người?

Tương lai, "robot bay" sẽ thay thế công việc con người?

Robot bay được kỳ vọng sẽ trở thành cứu cánh cho cuộc khủng hoảng lao động thời vụ đang gây khó khăn cho những người nông dân trên khắp thế giới.
3 tính năng mới đầu tiên nên thử trên IOS 16

3 tính năng mới đầu tiên nên thử trên IOS 16

iOS 16 cho phép bạn chỉnh sửa và hủy bỏ các trang iMessages và tùy chỉnh Màn hình khóa trên iPhone của mình. Thậm chí đưa biểu tượng phần trăm pin trở lại trên Màn hình chính của bạn.