CEO Huy Nguyễn - Những góc nhìn về Blockchain tại Việt Nam

CEO Huy Nguyễn đã đưa ra những góc nhìn về blockchain tại Việt Nam. Anh là một trong những quản lý cấp cao trẻ nhất của Google tuổi 30, nhưng anh đã chọn về Việt Nam để phát triển công nghệ nước nhà.

Blockchain - kỷ nguyên mới của chuyển đổi số

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain bước lớn thứ 2 sau sự ra đời của Internet. Blockchain và AI là những công nghệ không thể tách rời và cũng là một phần tất yếu của chuyển đổi số. Thực tế hiện nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam nhìn nhận Blockchain chỉ như hoạt động kinh doanh tiền ảo mà chưa hiểu hết được rằng Blockchain có thể ứng dụng rất rộng rãi trong thương mại, quản trị doanh nghiệp hay hoạt động sản xuất.

CEO Huy Nguyễn và những góc nhìn về Blockchain tại Việt Nam
Blockchain đang dần trở thành xu thế tất yếu của chuyển đổi số

Về công nghệ AI, đã trở thành xu thế từ cách đây vài năm tại Việt Nam. Blockchain đang dần trở thành xu thế tiếp theo đó. Không mới nhưng cũng chỉ là gia đoạn bắt đầu. Có nhiều quan niệm cho rằng đây là công nghệ rất cao siêu, viễn tưởng, quá xa lạ vì sự hiện đại (ví như một như người máy…), còn chưa biết sẽ bắt đầu với công nghệ này như thế nào, từ đâu. Nhưng để làm chủ được công nghệ này, chúng ta cần nhìn nhận nó ở góc độ gần gũi với đời sống hơn. Cơ hội mở ra vô cùng lớn cho những người làm công nghệ, doanh nghiệp Việt và các cơ quan nhà nước.

Ngày 27/4/2022 vừa qua, Bộ Nội vụ phê duyệt thành lập Hiệp hội Blockchain Việt Nam theo quyết định số uyết định số 343/QĐ-BNV. Sự ra đời của Hiệp hội chính là một bước ngoặt mở ra một kỷ nguyên mới của chuyển đổi số thông qua công nghệ blockchain tại Việt Nam. Là tổ chức chính danh đầu tiên và duy nhất không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới về công nghệ blockchain thể hiện tầm nhìn và sự tiên phong của chính phủ Việt Nam bắt kịp xu hướng của thế giới.

Anh Huy Nguyễn và những góc nhìn về Blockchain tại Việt Nam

Để có một cái nhìn cụ thể hơn về nền tảng công nghệ này, quý độc giả và doanh nghiệp cùng Tầm nhìn lắng nghe những quan điểm và phân tích của chuyên gia hàng đầu về blockchain - Huy Nguyễn. Anh hiện là CEO của KardiaChain - một nền tảng blockchain liên chuỗi đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á, đã được Yahoo Finance bình chọn trong top những công ty công nghệ xu hướng năm 2021.

CEO Huy Nguyễn - Những góc nhìn về Blockchain tại Việt Nam
Chân dung nhà quản lý cấp cao trẻ nhất của Google khi ở độ tuổi 30 - CEO Huy Nguyễn

Anh đã từng rong ruổi khắp thế giới, triển khai các dự án Internet lớn như Google Access Wireless Platform, Google Fiber Network Infrastructure... Cũng là người Việt duy nhất trực tiếp vận hành dự án mang Internet đến châu Phi bằng khinh khí cầu năm 2015. Anh là một trong những “người hùng” công nghệ được cộng đồng khởi nghiệp trẻ ngưỡng mộ và sự tán dương của giới công nghệ khi là một trong những quản lý cấp cao trẻ nhất của Google khi ở độ tuổi 30, nhưng anh đã chọn trở về Việt Nam và phục vụ cho sự phát triển công nghệ nước nhà. Hiện anh cũng là Phó chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam.

PV: Anh Huy có thể chia sẻ về cơ duyên đưa anh đến với blockchain và chia sẻ rõ hơn về những lợi ích mà blockchain có thể mang lại?

CEO Huy Nguyễn: Tôi biết về blockchain trong thời gian vẫn còn làm việc trong một dự án khác thuộc Google, và khi đó ứng dụng của blockchain vẫn ở mức đơn giản nhất là một cơ sở dữ liệu trữ thông tin. Dần dần theo thời gian, blockchain trở thành đề tài bàn tán của cả thế giới với ứng dụng vào tài chính, cụ thể ở đây chính là đồng Bitcoin. Đó cũng là lúc Huy bắt đầu nghiên cứu sâu hơn về tính khả dụng của blockchain ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác.

Khi ấy tôi nhận ra được những giá trị to lớn hơn mà công nghệ blockchain có thể mang lại cho người sử dụng. Chính điều ấy thôi thúc tôi phải quay về quê hương để cống hiến công sức và trí tuệ, giúp các doanh nghiệp túc đẩy tiến trình số hóa hoạt động kinh doanh để vươn tầm thế giới. Dẫu cho thời gian đầu gặp rất nhiều khó khăn, nhưng “đứa con đầu tiên” KardiaChain đã vượt qua tất cả. Và đến nay KardiaChian là một tổ chức thành viên thuộc Hiệp hội blockchain Việt Nam, sẽ thực hiện nhiệm vụ giúp phổ cập blockchain ngày càng nhiều hơn nữa đến với nhiều người.

CEO Huy Nguyễn đã chọn về Việt Nam để cống hiến cho sự phát triển công nghệ nước nhà
CEO Huy Nguyễn của KardiaChain đã chọn về Việt Nam để cống hiến cho sự phát triển công nghệ blockchain nước nhà

Xét về tính ứng dụng của blockchian cho các doanh nghiệp, chúng ta có thể hiểu ở 3 lợi ích và giá trị lớn nhất mà ứng dụng này có thể mang lại chính là tính an toàn, tự động và minh bạch. Những điều này sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí vận hành và lưu trữ thông tin do khả năng tự động hóa của blockchain và các hợp đồng thông minh. Với hệ thống sổ cái lưu trữ thông tin hoàn toàn được public nên có thể chứng minh được sự minh bạch trong các giao dịch khi cần phải truy xuất; và dĩ nhiên vì không dễ để có thể thay đổi một thông tin được lưu trong blockchain nên độ an toàn rất cao.

PV: Thưa anh, theo ý kiến của một số chuyên gia hàng đầu về thương mại điện tử và công nghệ thông tin, Việt Nam sẽ mở ra một kỷ nguyên mới của chuyển đổi số, trong đó số hóa doanh nghiệp chính là mục tiêu ưu tiên được hướng đến. Theo anh, ở Việt Nam đang có những lợi thế như thế nào để công nghệ Blockchain phát triển? Và bên cạnh đó, những khó khăn, trở ngại hiện tại để doanh nghiệp bắt đầu với blockchain là gì?

CEO Huy Nguyễn: Lợi thế lớn nhất của blockchain với các ngành nghề tại Việt Nam đó là đã có nhiều công ty cũng như tập đoàn lớn tìm ra và phát triển những ứng dụng rất cụ thể. Cho dù nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng đã rất nhiều trong số những công ty này đã đạt được những giải thưởng như Sao Khuê và Nhân Tài Đất Việt.

Vẫn biết có những giá trị rõ ràng như vậy, nhưng việc ứng dụng blockchain ở Việt Nam vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Thứ nhất là do tất cả những ứng dụng này vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệp cục bộ, có rất ít doanh nghiệp có khả năng để vận dụng được blockchain vào mô hình kinh doanh một cách trọn vẹn, và vẫn còn nhiều bất cập khác cần giải quyết. Điều thứ hai chính là sự thiếu hụt về nhân sự “lành nghề” về mặt kỹ thuật lẫn ứng dụng blockchain, đây là một hiện trạng toàn cầu chứ không chỉ ở Việt Nam. Điều cuối cùng chính là hành lang pháp lý vẫn chưa có hoặc chưa được xác định cụ thể khiến cho các doanh nghiệp vẫn còn chưa linh động và “ngại” thay đổi để áp ụng blockchain.

Đây chính là nguyên nhân lớn nhất để Hiệp hội blockchain Việt Nam ra đời và góp phần đưa ra các giải pháp cho 3 vấn đề trên. Hiệp hội, cùng với các thành viên và những tổ chức có chuyên môn cao sẽ góp phần giúp đưa blockchain vào đời sống. Sự thành công của Hiệp hội chính là khi blockchain trở thành một công nghệ “hiển nhiên” giống như những gì Internet đã làm được cách đây khoảng 10 năm.

PV: Trước những thời cơ và thách thức trên, KardiaChain với vai trò là đơn vị tiên phong, đồng thời là thành viên của Hiệp hội Blockchain Việt Nam sẽ có những hoạt động cụ thể như thế nào nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp đến gần hơn với Blockchain. Để họ có thể tiếp cận và triển khai ứng dụng công nghệ để tối ưu kinh doanh và vận hành?

CEO Huy Nguyễn: KardiaChain đã và đang là đơn vị tiên phong cho việc triển khai những ứng dụng của blockchain vào thực tế trong vài năm qua, có thể kể đến như: Ứng dụng về NFT Thành viên độc quyền cho dự án ZorbaX của diễn viên Chi Bảo; ứng dụng về truy xuất nguồn gốc hàng hóa cho Bitis; ứng dụng về việc đầu tư chung trong lĩnh vực bất động sản; chuỗi tư nhân dành cho Hưng Thịnh; thương mại điện tử với Fado.vn và sắp tới sẽ là các ứng dụng trong ngành thời trang và văn hoá phi vật thể.

Anh Huy Nguyễn hiện giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam
CEO Huy Nguyễn hiện giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Có thể thấy rằng KardiaChain với vị trí là người tiên phong thấu hiểu hơn ai hết những thách thức, khó khăn và lợi thế để giải quyết toàn bộ những vấn đề và phát triển những cơ sở hiện có. Với tư cách là một tổ chức thành viên đầu tiên của Hiệp hội blockchain Việt Nam, KardiaChain sẽ là đơn vị tiên phong đồng hành cùng Hiệp hội, đại diện cho Hiệp hội để tư vấn và giúp định hướng các doanh nghiệp truyền thống muốn ứng dụng công nghệ Blockchain nên đi theo những mô hình nào, mô hình nào có lợi, đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp cũng như tuân thủ - phù hợp với chính sách kinh tế, Luật Pháp của nhà nước. Bên cạnh đó, không thể không kể tới việc thúc đẩy việc đào tạo nhân lực trong các khóa học chính quy, phổ cập kiến thức về blockchain cho đại chúng với những toạ đàm cùng các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, cũng như phối hợp cùng các trường Đại học trên cả nước để tăng thêm số lượng và chất lượng các chương trình đào tạo Blockchain.

Song song với các hoạt động cụ thể trên, KardiaChain cũng sẽ phối hợp chặt chẽ cùng Hiệp Hội để góp phần đưa ra những đề xuất tới chính phủ ta nhằm tạo ra khung pháp lý thiết thực nhất dành cho những ứng dụng của Blockchain đầu tiên tại Việt Nam. Chỉ có như vậy mới có thể giúp cho sự tiếp cận và triển khai blockchain hiệu quả, giúp việc tối ưu hóa hoạt động của doanh nghiệp được diễn ra đúng trình tự hơn.

PV: Trân trọng cảm ơn những chia sẻ hết sức tuyệt vời và ý nghĩa của anh. Chúc Huy Nguyễn sức khỏe và mong rằng ngày càng nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ được tiếp cận đến những hỗ trợ và chính sách mới về Blockchian.

Vũ Đào - Nick Delb

Có thể bạn quan tâm

Blockchain – nền tảng để tối ưu bảo mật khi giao dịch trên môi trường số

Blockchain – nền tảng để tối ưu bảo mật khi giao dịch trên môi trường số

Trong Hội thảo quốc tế về Blockchain và Quản trị tài chính tiên tiến, đại diện PVcomBank đã đưa ra nhiều nhận định và phân tích chuyên sâu về vai trò và xu hướng của Blockchain đối với sự phát triển của các ngân hàng trong bối cảnh công nghệ không ngừng đổi mới. Đồng thời, PVcomBank đã giới thiệu các sản phẩm dịch vụ số hóa của mình tới các khách hàng thông qua hoạt động triển lãm thông tin và sản phẩm công nghệ của các trường đại học và doanh nghiệp.
Vỡ mộng đầu tư công nghệ blockchain lãi suất 36%/năm, bốc hơi hàng chục tỷ đồng

Vỡ mộng đầu tư công nghệ blockchain lãi suất 36%/năm, bốc hơi hàng chục tỷ đồng

Ngày 11/11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa qua cơ quan này nhận được đơn tố giác có dấu hiệu "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" thông qua pháp nhân Công ty CP Lina Network do ông Nguyễn Đăng Triều Thiên làm Tổng giám đốc.
Cộng đồng nhà đầu tư Bitcoin ở Việt Nam đứng Top 5 thế giới

Cộng đồng nhà đầu tư Bitcoin ở Việt Nam đứng Top 5 thế giới

Trong Hội thảo quốc tế về Blockchain vừa được World Blockchain Forum (WBF) phối hợp với Orius Capital (đối tác chiến lược châu Á) tổ chức ngày 18/08/2019 vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh, ông Lê Huy Hoà (người sáng lập cộng đồng Bitcoin Việt Nam) cho biết: Cộng đồng nhà đầu tư Bitcoin ở Việt Nam được đứng trong Top 5 thế giới.

Các tin khác

Hà Tĩnh: Kỹ sư mỏ bỏ việc về quê xây dựng thương hiệu lưỡi cưa Phong Hoa "độc quyền”

Hà Tĩnh: Kỹ sư mỏ bỏ việc về quê xây dựng thương hiệu lưỡi cưa Phong Hoa "độc quyền”

Với mong muốn phát triển nghề truyền thống của gia đình, phát triển kinh tế và tạo thương hiệu riêng, chàng kỷ sư trẻ Nguyễn Minh Phong ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) bỏ công việc ổn định về quê mạnh dạn đầu tư gần 2,5 tỷ đồng để mua sắm máy móc, áp dụng công nghệ hiện đại từ nước ngoài vào sản xuất, tạo nên thương hiệu lưỡi cưa "độc quyền”.
Hà Nội: Ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ khai thác cơ sở dữ liệu đất đai

Hà Nội: Ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ khai thác cơ sở dữ liệu đất đai

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hoàn thành và đưa vào khai thác cơ sở dữ liệu đất đai, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ giải quyết công việc thường xuyên của Sở.
Minh bạch, công khai thông tin đất đai để giảm bức xúc, tham nhũng

Minh bạch, công khai thông tin đất đai để giảm bức xúc, tham nhũng

Qua nghiên cứu, Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữ (CEPEW) cho rằng: “Người dân, báo chí và các tổ chức xã hội đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy minh bạch thông tin, trong đó có thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và bảng giá đất. Thông tin đất đai càng minh bạch sẽ giúp cho Nhà nước quản trị nguồn tài nguyên quan trọng này tốt hơn và tăng niềm tin của người dân vào các cơ quan nhà nước.”
Thách thức khi chuyển đổi số nhanh hơn, thông minh và xanh hơn

Thách thức khi chuyển đổi số nhanh hơn, thông minh và xanh hơn

Trên thế giới, các chuyên gia đang đánh giá, chuyển đổi số được ví như chất xúc tác, là giải pháp cho nhiều doanh nghiệp chuyển đổi, thích ứng theo các mô hình xanh, bền vững. Gần đây, khái niệm “chuyển đổi kép”, tức là chuyển đổi số để chuyển đổi xanh, đã được nhiều quốc gia đề cập và là một xu hướng quan trọng trong tương lai.
Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia: Đại hội Công nghiệp Thẩm mỹ Quốc gia lần thứ nhất

Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia: Đại hội Công nghiệp Thẩm mỹ Quốc gia lần thứ nhất

Ngày 18/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình - Hà Nội, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia phối hợp với các tổ chức, đơn vị trong nước và quốc tế tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia: Đại hội Công nghiệp Thẩm mỹ Quốc gia lần thứ nhất.
Hội Báo Toàn quốc: Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số"

Hội Báo Toàn quốc: Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số"

Nằm trong khuôn khổ Hội Báo Toàn quốc với chủ đề năm 2023 là: “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo”. Liên chi hội nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Tạp chí Người Làm báo - Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số”, đây là hoạt động thiết thực của những người làm báo, nơi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ nghiệp vụ về làm báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số.
Diễn đàn đổi mới sáng tạo trong quốc tế hóa cơ sở giáo dục đại học

Diễn đàn đổi mới sáng tạo trong quốc tế hóa cơ sở giáo dục đại học

Ngày 16/3, tại Hà Nội đã khai mạc Diễn đàn Quốc tế hoá Giáo dục Đại học với chủ đề "Mô hình đổi mới sáng tạo trong quốc tế hoá cơ sở GDĐH.
Nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm truyền thống địa phương

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm truyền thống địa phương

Khởi nghiệp từ các sản phẩm “truyền thống” đang là hướng đi triển vọng đối với một địa phương có bề dày về văn hóa, lịch sử và nhiều ngành nghề đa dạng như
Đối thoại “Thanh niên thành phố Hà Nội khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi số” diễn ra trong tháng 5

Đối thoại “Thanh niên thành phố Hà Nội khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi số” diễn ra trong tháng 5

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 87/KH-UBND về tổ chức Hội nghị đối thoại của Chủ tịch UBND Thành phố với thanh niên trên địa bàn năm 2023.
Cục Thuế Hà Nội: Đẩy mạnh hỗ trợ người nộp thuế qua phương thức trực tuyến

Cục Thuế Hà Nội: Đẩy mạnh hỗ trợ người nộp thuế qua phương thức trực tuyến

Thông tin từ Cục Thuế Hà Nội cho biết, bắt đầu từ hôm nay 15/3 cho đến ngày 4/5/2023, Cục Thuế Hà Nội chính thức triển khai Chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện quyết toán thuế năm 2022” đồng loạt tại Văn phòng Cục và 25 Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã, khu vực với 3 chức năng hỗ trợ: Hỗ trợ về chính sách thuế, Hỗ trợ về công nghệ thông tin và Hỗ trợ về kê khai thuế.
Huyện Thạch Thất: Đẩy nhanh tiến độ triển khai và ứng dụng phần mềm

Huyện Thạch Thất: Đẩy nhanh tiến độ triển khai và ứng dụng phần mềm ''Sổ tay Đảng viên''

Thực hiện chủ trương của Thành ủy Hà Nội, Huyện Thạch Thất quyết liệt triển khai phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” nhằm “số hóa” công tác Đảng. Đến nay, toàn Đảng bộ huyện đã có 41/41 tổ chức cơ sở đảng, với tổng số 7.787 đảng viên triển khai cài đặt và ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” (đạt 89%).
Bài 8: Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VIII

Bài 8: Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VIII

Ngày 24 và 25/12/2020, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội với chủ đề: “Phát huy tinh thần đoàn kết và sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động và phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam vững mạnh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Bài 7: Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII

Bài 7: Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII

Trong 2 ngày 02 -03/6/2015, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) đã diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) lần thứ VII (nhiệm kỳ 2015-2020). Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Bài 6: Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VI

Bài 6: Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VI

Ngày 27-28/4/2010, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI (nhiệm kỳ 2010-2015) Liên hiệp Hội Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Hà Nội với sự tham gia của 677 đại biểu đại diện cho 125 hội thành viên (gồm 55 Liên hiệp hội địa phương và 70 hội ngành toàn quốc, trong đó có 4 tổng hội với hơn 80 hội thành viên hoạt động trong phạm vi cả nước)
Bài 5: Đại hội đại biểu toàn quốc lần V Liên hiệp Hội Việt Nam

Bài 5: Đại hội đại biểu toàn quốc lần V Liên hiệp Hội Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần V Liên hiệp Hội Việt Nam với tinh thần “Trí tuệ - Hợp tác - Phát triển” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) trong 2 ngày 27 và 28 - 12 - 2004.
Xem thêm
Hà Tĩnh: Kỹ sư mỏ bỏ việc về quê xây dựng thương hiệu lưỡi cưa Phong Hoa "độc quyền”

Hà Tĩnh: Kỹ sư mỏ bỏ việc về quê xây dựng thương hiệu lưỡi cưa Phong Hoa "độc quyền”

Với mong muốn phát triển nghề truyền thống của gia đình, phát triển kinh tế và tạo thương hiệu riêng, chàng kỷ sư trẻ Nguyễn Minh Phong ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) bỏ công việc ổn định về quê mạnh dạn đầu tư gần 2,5 tỷ đồng để mua sắm máy móc, áp dụng công nghệ hiện đại từ nước ngoài vào sản xuất, tạo nên thương hiệu lưỡi cưa "độc quyền”.
Rapando-bé gái gốc Việt 9 tuổi phát minh ra Bot Trading Hunter: giúp kiểm soát rủi ro đầu tư bằng mindset

Rapando-bé gái gốc Việt 9 tuổi phát minh ra Bot Trading Hunter: giúp kiểm soát rủi ro đầu tư bằng mindset

Lần đầu tiên trên thị trường đầu tư tài chính Việt Nam, một em bé 9 tuổi người Việt quốc tịch Singapore, được gọi là Rapando (còn được biết đến với cái tên Panadol), đã phát triển và xây dựng được một con Robot Experts có tên gọi là Bot Trading Hunter.
“Cậu bé trong cái hộp” hay “Đứa trẻ vô danh của nước Mỹ” vừa được định danh sau 65 năm

“Cậu bé trong cái hộp” hay “Đứa trẻ vô danh của nước Mỹ” vừa được định danh sau 65 năm

Mới đây, ngày 8/12/2022, Cảnh sát bang Philadelphia - Mỹ công bố, nhờ công nghệ ADN phả hệ di truyền mới, đã giúp phát hiện danh tính một cậu bé 4 tuổi bị sát hại 65 năm trước. Cậu bé bị sát hại dã man, thi thể đựng trong cái hộp các-tông, nên gọi là "Cậu bé trong cái hộp"...
Những quy định mới có hiệu lực trong năm 2023 người sở hữu ô tô cần biết

Những quy định mới có hiệu lực trong năm 2023 người sở hữu ô tô cần biết

Từ năm 2023, một số chính sách, quy định mới liên quan đến ô tô sẽ được triển khai... Dưới đây là những quy định người có dự định và đang sở hữu ô tô cần chú ý.
Hà Tĩnh: Khởi công Dự án nhà máy sản xuất cell pin sạc LFP 275 triệu USD

Hà Tĩnh: Khởi công Dự án nhà máy sản xuất cell pin sạc LFP 275 triệu USD

Sáng 18/11, Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng VinES (thành viên Tập đoàn Vingroup) và Công ty Gotion, Inc (thành viên Gotion High-Tech) tổ chức động thổ Dự án Nhà máy sản xuất cell pin sạc LFP tại Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).
Hơn 400 xe Honda Civic và HR-V đời 2022 bị triệu hồi

Hơn 400 xe Honda Civic và HR-V đời 2022 bị triệu hồi

408 xe Honda Civic 2022 và HR-V 2022 do Honda Việt Nam nhập khẩu, phân phối vừa “lãnh án” triệu hồi do mối hàn tại khung đệm ghế lái có thể bị bong tróc.
Hà Nội: Ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ khai thác cơ sở dữ liệu đất đai

Hà Nội: Ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ khai thác cơ sở dữ liệu đất đai

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hoàn thành và đưa vào khai thác cơ sở dữ liệu đất đai, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ giải quyết công việc thường xuyên của Sở.
Minh bạch, công khai thông tin đất đai để giảm bức xúc, tham nhũng

Minh bạch, công khai thông tin đất đai để giảm bức xúc, tham nhũng

Qua nghiên cứu, Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữ (CEPEW) cho rằng: “Người dân, báo chí và các tổ chức xã hội đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy minh bạch thông tin, trong đó có thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và bảng giá đất. Thông tin đất đai càng minh bạch sẽ giúp cho Nhà nước quản trị nguồn tài nguyên quan trọng này tốt hơn và tăng niềm tin của người dân vào các cơ quan nhà nước.”
Thách thức khi chuyển đổi số nhanh hơn, thông minh và xanh hơn

Thách thức khi chuyển đổi số nhanh hơn, thông minh và xanh hơn

Trên thế giới, các chuyên gia đang đánh giá, chuyển đổi số được ví như chất xúc tác, là giải pháp cho nhiều doanh nghiệp chuyển đổi, thích ứng theo các mô hình xanh, bền vững. Gần đây, khái niệm “chuyển đổi kép”, tức là chuyển đổi số để chuyển đổi xanh, đã được nhiều quốc gia đề cập và là một xu hướng quan trọng trong tương lai.
Bài 8: Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VIII

Bài 8: Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VIII

Ngày 24 và 25/12/2020, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội với chủ đề: “Phát huy tinh thần đoàn kết và sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động và phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam vững mạnh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Bài 7: Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII

Bài 7: Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII

Trong 2 ngày 02 -03/6/2015, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) đã diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) lần thứ VII (nhiệm kỳ 2015-2020). Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Bài 6: Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VI

Bài 6: Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VI

Ngày 27-28/4/2010, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI (nhiệm kỳ 2010-2015) Liên hiệp Hội Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Hà Nội với sự tham gia của 677 đại biểu đại diện cho 125 hội thành viên (gồm 55 Liên hiệp hội địa phương và 70 hội ngành toàn quốc, trong đó có 4 tổng hội với hơn 80 hội thành viên hoạt động trong phạm vi cả nước)
Hà Tĩnh: Kỹ sư mỏ bỏ việc về quê xây dựng thương hiệu lưỡi cưa Phong Hoa "độc quyền”

Hà Tĩnh: Kỹ sư mỏ bỏ việc về quê xây dựng thương hiệu lưỡi cưa Phong Hoa "độc quyền”

Với mong muốn phát triển nghề truyền thống của gia đình, phát triển kinh tế và tạo thương hiệu riêng, chàng kỷ sư trẻ Nguyễn Minh Phong ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) bỏ công việc ổn định về quê mạnh dạn đầu tư gần 2,5 tỷ đồng để mua sắm máy móc, áp dụng công nghệ hiện đại từ nước ngoài vào sản xuất, tạo nên thương hiệu lưỡi cưa "độc quyền”.
Rapando-bé gái gốc Việt 9 tuổi phát minh ra Bot Trading Hunter: giúp kiểm soát rủi ro đầu tư bằng mindset

Rapando-bé gái gốc Việt 9 tuổi phát minh ra Bot Trading Hunter: giúp kiểm soát rủi ro đầu tư bằng mindset

Lần đầu tiên trên thị trường đầu tư tài chính Việt Nam, một em bé 9 tuổi người Việt quốc tịch Singapore, được gọi là Rapando (còn được biết đến với cái tên Panadol), đã phát triển và xây dựng được một con Robot Experts có tên gọi là Bot Trading Hunter.
“Cậu bé trong cái hộp” hay “Đứa trẻ vô danh của nước Mỹ” vừa được định danh sau 65 năm

“Cậu bé trong cái hộp” hay “Đứa trẻ vô danh của nước Mỹ” vừa được định danh sau 65 năm

Mới đây, ngày 8/12/2022, Cảnh sát bang Philadelphia - Mỹ công bố, nhờ công nghệ ADN phả hệ di truyền mới, đã giúp phát hiện danh tính một cậu bé 4 tuổi bị sát hại 65 năm trước. Cậu bé bị sát hại dã man, thi thể đựng trong cái hộp các-tông, nên gọi là "Cậu bé trong cái hộp"...