Chấm phá vùng miền qua ảnh - Tỉnh Khánh Hòa

Cập nhật: 08:59 | 11/05/2020
Tỉnh Khánh Hòa là tỉnh thuộc duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Đất Khánh Hòa ngày nay xưa kia là phần đất cũ của xứ Kauthara thuộc vương quốc Chăm Pa. Đường bờ biển Khánh Hòa dài hơn 200 km và có gần 200 hòn đảo lớn nhỏ và nhiều vịnh biển đẹp như Vân Phong, Cam Ranh, Nha Trang,... Khí hậu Khánh Hòa ôn hòa có hơn 300 ngày nắng trong năm, nhiệt độ trung bình 26⁰C. Nơi đây có nhiều di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng. Khánh Hòa đã trở thành một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam.    

Khánh Hòa là một trong những tỉnh có đường bờ biển đẹp của Việt Nam. Đường bờ biển khánh Hòa có độ dài khoảng 385 km kéo dài từ xã Đại Lãnh đến cuối vịnh Cam Ranh. Ven bờ biển có khoảng 200 đảo lớn, nhỏ với nhiều cửa lạch, đầm, vịnh. Thềm lục địa tỉnh Khánh Hòa rất hẹp. Địa hình vùng thềm lục địa phản ánh sự tiếp nối của cấu trúc địa hình trên đất liền. Ngoài các đảo đá ven bờ, Khánh Hoà còn có các đảo san hô ở huyện đảo Trường Sa cũng rất đẹp.

Hình thức như du lịch ở Khánh Hòa rất phong phú bao gồm: Du lịch sinh thái biển đảo, du lịch tham quan - vãn cảnh, du lịch văn hóa… Khánh Hòa có các khách sạn và khu nghỉ mát lớn, có những khu du lịch và khách sạn nổi tiếng thế giới như khu nghỉ mát Vinpearl Land, Ana Mandara, Sheraton Nha Trang hotel & spa, Novotel, hay khu nghỉ dưỡng cao cấp của tập đoàn Ana Mandara, Evason Hideway (huyện Ninh Hòa) được tờ Sunday Times bầu là một trong 20 resort tốt nhất thế giới vào năm 2005. Những di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng có Tháp Po Nagar, các di tích của nhà bác học Alexandre Yersin; thành cổ Diên Khánh,...

Đêm ở Thành phố Nha Trang
Vin pearl, khu nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế

 

Bãi biển hoang sơ Bình Lập
Nha Trang 4 mùa luôn thu hút du khách

 

Tháp Pon Na Gar
Hòn Mun

 

Bãi tắm trên đảo Bình Ba

Khánh Hòa là trung tâm du lịch lớn của nước ta có nhiều vịnh biển đẹp như Nha Trang; Vân Phong, Cam Ranh... dịch vụ - du lịch là ngành phát triển nhất ở Khánh Hòa. Hàng năm số du khách đến Khánh Hòa rất đông. Năm 2009 có hơn 1,6 triệu lượt đến Khánh Hòa. Nơi đây thu hút khách không chỉ bãi biển đẹp mà còn với khí hậu ôn hòa và nhiều di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh nổi tiếng. 

P.V (Tổng hợp)

  • Xin chờ trong giây lát...