Chị em ruột, nhà chung vách, sao như ao nước lã?

“Chị em gái như trái cau non, chị em dâu như bầu nước lã”, rồi thì “Một giọt máu đào hơn ao nước lã”, các cụ xưa nói vậy, tưởng đã đúng, nhưng mà chả đúng với nhà em! – Mai rưng rưng dốc bầu tâm sự. Nhà em ở sát vách nhà chị gái, hôm qua giỗ mẹ chồng em, vợ chồng em sang tận nhà trân trọng mời anh chị và các cháu qua ăn giỗ, thế mà chả ai sang...

Mai có 3 chị em ruột. Bố mẹ chia đất ở ra 3 phần, chị Lan và Mai lập gia đình thì xây nhà riêng, còn cậu trai út thì ở với bố mẹ. Lạ là, nhà sát vách nhau, nhưng hầu như chả ai sang nhà ai chơi, chị em gái cũng không sang “buôn dưa lê” bao giờ. Mai thì nhiều lúc sang và muốn sang nhà chị gái, nhưng thấy không phải chỉ anh rể lạnh như băng mà cả chị gái cũng lạnh, nên cô chỉ dám ngồi 5-10 phút rồi về. Nhiều khi Mai nghĩ, có thể do nhà chị gái quá giàu mà nhà mình nghèo nên anh chị coi thường. Nhưng nghĩ lại thì tuy còn nghèo, nhưng vợ chồng Mai chưa bao giờ hỏi xin đồng bạc nào của nhà chị gái. Cuộc sống vợ chồng Mai hoàn toàn do 2 bàn tay tự làm ra, nuôi con ăn học, mua sắm đồ dùng, thậm chí xây nhà cũng là tự vay mượn rồi tự trả. Chưa bao giờ được cậy nhờ gì vợ chồng chị gái.

Thực ra những ngày vợ chồng mới ra ở riêng, xây nhà là cả một bước vô cùng khó khăn, chủ yếu phải vay mới xây được, rồi tính làm lụng tích cóp trả dần. Mai cũng gợi ý chồng là qua nhà chị Lan vay anh chị một ít, anh chị giàu thế, làm ăn thuận lợi nên phất như diều gặp gió, các em làm nhà thì ít nhiều anh chị cũng cho vay. Nhưng chồng Mai nghĩ khác. Anh chị là bề trên, lại là người có tiền, nếu thương em, muốn giúp em thì anh chị phải “bật đèn xanh”, thì mình hỏi vay mới dễ, chứ anh chị lờ đi như không, chả hỏi han xem các em xây nhà thế nào, bao nhiều tầng, dự kiến hết bao tiền, có lo đủ tiền xây không... Anh chị chả quan tâm, thế mình hỏi vay cũng khó, có khi bị từ chối lại đâm ngượng. Mai thấy chồng nói cũng có lý, nhưng cô cũng nói lý lại: Em nghĩ ta cứ hỏi vay, nếu anh chị cho vay thì tốt, biết đâu anh chị lại... cho một khoản thì càng tốt nữa. Còn nếu không cho vay thì sau này cũng không thể cao giọng trách các em là ‘anh chị chuẩn bị sẵn rồi mà không thấy các em hỏi vay’ thì sao? Thấy vợ nói thế, chồng Mai bảo: -Tùy em! Anh thì không dám hỏi 2 bác ý đâu nhé!

Chị em ruột, nhà chung vách, sao như ao nước lã?
Hình ảnh minh họa

Ừ thì chồng không hỏi vay thì Mai là em ruột, Mai hỏi. Cô sang nhà, e dè gặp hỏi nhỏ chị gái, nếu anh chị đồng ý cho vay thì vợ chồng em xin phép sang đặt vấn đề vay 2 bác, bọn em viết giấy vay nợ, hẹn thời gian trả. Lan nghe em gái nói xong, trả lời gọn lỏn: Vợ chồng tôi không có tiền cho vay! Mai chưng hửng, lí nhí chào ra về.

Mai về nhà, lấy ngay cái khăn mặt dấp nước thật ướt, cô úp mặt vào đó khóc. Cô không muốn ai đó (kể cả chồng) nghe thấy tiếng khóc tức tưởi của mình. Cô ngẫm lại, thấy mình luôn sống biết điều, ngoan ngoãn, nhanh nhẹn, tháo vát, sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Từ bé, chị em sống cùng bố mẹ, những việc lau chùi, dọn dẹp nhà cửa, nhất là lau dọn toilet, chị Lan thường sợ hỏng bàn tay búp măng nên toàn đùn đẩy cho em. Mai chả nề hà, chăm chỉ làm tất. Những dịp chuẩn bị Tết, là lúc phải lau dọn nhiều, nhà cửa bàn ghế bụi bặm cần lau để khang trang đón năm mới, rồi rửa nhiều cốc chén, ly tách, bát đĩa... cũng chả bao giờ Lan làm, hoàn toàn một tay Mai. Cô luôn nhường nhịn chị, thế mà không lẽ nào trong lòng chị không có chút tình cảm yêu thương nào cho em gái? Hay chị quá giàu nên coi thường mình nghèo?

Hàng xóm nhà Mai có 2 nhà của 2 chị em gái, họ rủ nhau cùng bán nhà nơi khác, mua về đây để ở cạnh nhau cho vui, là chị Bích và chị Thu. Lúc các con còn bé, họ gửi con nhờ nhau trông; lúc các con đi học, họ chia nhau đón đưa; họ nấu món ngon đều chia sẻ cho nhau, thậm chí các chị cón gì cũng hay cho nhà Mai, lúc thì nải chuối, lúc nắm là vối, mấy quả cam, quả bưởi ở quê gửi ra, lúc thì anh chị đi công tác mua mấy cái bánh gai, kẹo lạc về chia cho chị em và cho cả hàng xóm. Khi cha mẹ già ốm đau nằm viện, họ chia nhau trực, lo cơm cháo; thứ 7, CN hay ngày giỗ ngày Tết họ tổ chức liên hoan... Nhìn anh chị em, con cháu ra vào nhà nhau tíu tít, cười nói xôn xao, vui như hội, khiến Mai chạnh lòng. Cô mơ một ngày chị em gái nhà Mai cũng có được tình cảm yêu thương, chia sẻ, quấn quýt như thế.

Một lần Mai lấy can đảm sang nhà chị Thu, ‘tâm hự’, hỏi bí quyết. Chị Thu chân thành chia sẻ:

-Thực ra, chị em ruột thịt mà lạnh lẽo với nhau như chị em nhà Mai cũng hiếm. Nhưng còn hơn mấy nhà mà anh chị em chém nhau sứt đầu mẻ trán, thậm chí tước đoạt tính mạng ruột thịt chỉ vì tranh chấp tài sản cha mẹ để lại. Còn kinh nghiệm nhà chị Thu, cơ bản vẫn là được bố mẹ dạy dỗ từ tấm bé. Mẹ chị thường hát ru các con: “Anh em như chân với tay/ Như hoa liền cội, như cây liền cành”; “Con ơi nhớ lấy câu này/ Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau”... Bố mẹ chị cũng luôn làm gương trong ứng xử, quan tâm, sẻ chia với anh chị em ruột thịt, họ hàng. Nhất là lúc anh chị em trong nhà, trong họ gặp khó khăn, cần giúp đỡ, bố mẹ chị đều bằng mọi cách trợ giúp, có nhiều giúp nhiều, có ít giúp ít. Con cái nhìn vào noi gương các cụ. Tuy nói vậy, nhưng trong quá trình sống, ngoài anh chị em ruột thì còn có dâu, rể, nên cũng không phải anh chị em không có những điều không hài lòng nhau, nhưng bố mẹ chị đều phân xử công bằng, không bênh con gái. Nhiều khi các cụ còn bênh con dâu hơn ấy chứ, vì mẹ chị quan điểm rằng: con dâu là con gái người ta, cha mẹ sinh ra nuôi lớn, cho ăn học rồi đem qua nhà mình, cha mẹ nào cũng xót con mình cả, nên nhà chồng phải dùng tình thương để đối đãi, để con dâu yêu nhà chồng như nhà đẻ, có thế mới có hạnh phúc bền vững.

Chị Thu cũng nói rằng, chị em ruột cũng có lúc va chạm chứ, nhưng phải biết nín nhịn, đừng khi nóng lên chỉ thấy mình đúng mà không thấy người khác đúng. Cứ phải nhịn đã, sau đó bình tĩnh thì sẽ biết ai đúng ai sai. Bề trên sai cũng phải biết xin lỗi, biết giảng hòa, chứ không chỉ bắt người dưới xin lỗi, nếu thế không ai phục, thì không bao giờ có hòa khí trong gia đình được.

Mai nghe chị Thu nói rất thật lòng, cô ngẫm, thấy bố mẹ cô đúng là chưa quan tâm đúng mực đến dạy dỗ con cái. Ông bà sống đơn giản, thậm chí sau khi bố mất, mẹ vẫn ở với con trai út chưa lấy vợ, thế mà giỗ bố hay giỗ ông bà nội ngoại, chưa bao giờ thấy bà gọi con cái về, bàn bạc xem giỗ như thế nào, ai làm việc gì. Nhiều lần Mai xăng xái chạy về trước 1-2 ngày, hỏi mẹ xem chuẩn bị giỗ chạp ra sao, mẹ cần chúng con làm gì không? Bà bảo: - Ôi dào, có gì đâu, đơn giản, mẹ có gì cúng nấy, chúng mày muốn về thì về, không về thì thôi. Nghe mẹ nói thấy mất hứng, thậm chí chị Lan lấy cớ đó không mấy khi về tham gia giỗ ông bà nội ngoại, chỉ có giỗ bố là chị còn đáo qua, thắp nén hương gọi là có, rồi đi, cũng chả ở lại thụ lộc gì cả. Mai thì luôn xác định trách nhiệm, cô sắm sanh hoa quả đem đến sớm, giúp mẹ dọn ban thờ, nấu nướng, bày biện đồ cúng. Nhưng có lẽ do mẹ cô không mấy quan tâm, hoặc rất thờ ơ mọi chuyện, nên bà cúng đơm cũng gọi là qua loa đại khái, có gì cúng nấy, cũng không có ý giữ con cháu lại thụ lộc, các thế hệ ruột thịt ăn với nhau bữa cơm, kết nối tình cảm với mọi người, nên con cháu ai nhớ thì đến, không thì thôi; ai ở lại ăn giỗ cũng được, không thì cũng không sao. Bởi thế bao nhiêu năm nay, chưa bao giờ chị Lan đưa chồng con sang cúng giỗ bên nhà đẻ, dù là đất ở do bố mẹ chia cho, nhà xây sát vách với mẹ, chứ có phải xa xôi, bận rộn gì mà không đến được. Dần dần đâm ra vợ chồng chị cả vô trách nhiệm với cha mẹ, họ hàng và các em ruột.

Mai nuốt nỗi buồn vào trong, thôi thì anh chị lạnh nhạt, nhưng mình là phận em, nhân giỗ mẹ chồng, mình cứ mời anh chị sang giỗ xem sao. Biết đâu cứ năng đi lại thì năng thân. Nghĩ vậy nên trước hôm chuẩn bị giỗ, Mai sang nhà mời vợ chồng chị Lan. Anh chị cũng gật gù. Mai đinh ninh thế là anh chị nhận lời. Cô cũng bảo chồng cùng sang mời mẹ và em trai. Hôm đó vợ chồng Mai có mời thêm 3 cặp vợ chồng bạn thân. Mai chuẩn bị cỗ bàn thật chu đáo, vì nhà chị Lan giàu thế, sợ món không ngon lại ngại anh chị không hài lòng. Cỗ bàn cúng đơm nguội từ lâu, mọi người đến sớm vừa trợ giúp Mai nấu nướng, bày biện, vừa nói cười vui vẻ. Mọi người thấy mẹ của Mai sang, còn xúm xít hỏi thăm sức khỏe, còn biếu tiền cụ tiêu vặt. Mấy đứa trẻ con thì chạy ra chạy vào đùa nghịch rất vui. Nhưng Mai vẫn thi thoảng lại ngóng ra cửa xem vợ chồng chị gái đã qua chưa, để còn dọn mâm ra ăn kẻo muộn quá. Chờ mãi đến đúng 12 h trưa, vẫn không thấy chị Lan, Mai lén chạy qua nhà chị gọi, nhưng cửa khóa. Mai gọi điện thoại, Lan bắt máy à ờ, anh có việc đi vắng rồi, chị ra sân bay tiễn cô bạn ở nước ngoài về chơi bị kẹt covid, nay bay. Mai hỏi chị sắp về chưa, mọi người đợi chị về ăn cơm nhé? Lan bảo: -Thôi thôi, tôi không về kịp đâu. Tôi cũng không qua đâu. Mọi người không phải đợi! Rồi cúp máy.

Mai không khóc, nhưng nước mắt cứ ứa ra. Mọi nỗ lực, cố gắng của Mai để mong kết nối tình ruột thịt coi như đổ xuống sông xuống biển. Không lẽ nào giọt máu đào không bằng ao nước lã?

Trần Hà An

Các tin khác

Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Trước sự siết chặt của cơ quan quản lý, nhiều nhà đầu tư ăn theo sốt đất từng tạo sóng đã bán tháo, thoát nhanh trong vòng xoáy giảm nhiệt của thị trường bất động sản.
Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Trong lúc hai bà đánh nhau, một bà ngã xuống đất bị thương, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Bà còn lại đang bị cơ quan Công an tạm giữ để điều tra.
Những bước giúp bạn nhanh chóng kết thúc tình yêu đơn phương

Những bước giúp bạn nhanh chóng kết thúc tình yêu đơn phương

Yêu đơn phương chưa bao giờ đem lại hạnh phúc cho bạn, càng buông bỏ sớm càng dễ dàng tìm được người thực sự yêu bạn.
Quản lý tài chính gia đình theo cách của “người phụ nữ hạnh phúc nhất”

Quản lý tài chính gia đình theo cách của “người phụ nữ hạnh phúc nhất”

Biết cách chi tiêu và đầu tư đúng chỗ, đúng lúc, thu về những khoản lợi nhuận xứng đáng là kỹ năng chị em nên rèn luyện khi quản lý tài chính cá nhân cũng như của gia đình.
Phụ nữ ngày "đèn đỏ" có kiêng đến đền chùa?

Phụ nữ ngày "đèn đỏ" có kiêng đến đền chùa?

Nhiều phụ nữ e ngại không dám đến chùa hay tụng kinh, lễ Phật,… khi đến "ngày đèn đỏ" vì sợ bị Phật quở trách hoặc ảnh hưởng không tốt, sự kiêng cữ này có cần thiết?
Cơ quan Công an cảnh báo một số thủ đoạn lừa đảo mới xuất hiện, người dân cần cảnh giác

Cơ quan Công an cảnh báo một số thủ đoạn lừa đảo mới xuất hiện, người dân cần cảnh giác

Thời gian gần đây, các đối tượng lừa đảo, tội phạm công nghệ cao thực hiện thủ đoạn giả danh nhân viên chăm sóc khách hàng của các nhà mạng, ngân hàng, ví điện tử để hỗ trợ giải quyết sự cố. Sau đó, kẻ xấu yêu cầu khách hàng nhắn tin theo cú pháp **21*# để chuyển hướng cuộc gọi. Từ đó kẻ xấu chiếm đoạt tiền trong ví điện tử, tài khoản ngân hàng liên kết với ví...
Thay đổi ông chồng vô tâm trong gia đình

Thay đổi ông chồng vô tâm trong gia đình

Nhiều lần cô ấy ấm ức than thở về sự vô tâm của chồng và gia đình anh ấy. Cô luôn cảm thấy cô đơn trong gia đình của chính mình, thậm chí cô còn thấy bản thân giống một người mẹ đơn thân nuôi con.
Những vụ án hậu ly hôn và nỗi đau của trẻ thơ

Những vụ án hậu ly hôn và nỗi đau của trẻ thơ

Thời gian qua, đã có rất nhiều những vụ án đau lòng xảy ra trong thời kỳ hậu ly hôn, nạn nhân đều là những đứa trẻ bị người tình của cha, mẹ bạo hành...
Phụ nữ khôn ngoan không cần... đánh ghen

Phụ nữ khôn ngoan không cần... đánh ghen

Nhiều phụ nữ thường rất khó để giữ bình tĩnh và kiếm chế cơ giận của mình, vì vậy họ sẽ tìm đến nhân tình để đánh ghen. Điều đầu tiên họ nghĩ đến là trả thù kẻ thứ 3 chứ họ không hề nghĩ đến những việc chồng đã làm, đã sai.
Tản mạn về vẻ đẹp của phụ nữ

Tản mạn về vẻ đẹp của phụ nữ

Ngày Xuân, rỗi việc, xin tản mạn đôi điều về cái đẹp của phụ nữ.
Đánh... bà thông gia tương lai vì lo con gái lấy chồng "thấp cấp"

Đánh... bà thông gia tương lai vì lo con gái lấy chồng "thấp cấp"

Thì ra là 2 bà thông gia tương lai đánh nhau! Thực ra thì mẹ cô dâu tương lai chủ động “đánh dằn mặt” mẹ chú rể tương lai! Bà Minh vừa tát bôm bốp vào mặt bà Hải, vừa gào lên: “Bà bảo con trai bà buông tha cho con gái tôi. Thằng lái xe quèn mà đòi với cành cao! Nhìn mặt tôi cho kỹ đây! Nhà này không cho loại thất học ấy bước vào nhà, chứ nói gì mơ đến con gái thạc sĩ giỏi giang của nhà này! Nhé!”.
Thời dịch Covid, vì yêu mà rải “truyền đơn” tố chồng?

Thời dịch Covid, vì yêu mà rải “truyền đơn” tố chồng?

Mọi người không thực hiện chỉ thị chống dịch Covid hay sao nhỉ? Tuy đã hết giãn cách, xã hội chấp nhận “bình thường hóa với covid”, nhưng vẫn quy định là không tụ tập đông người mà? Tôi chạy ra ban công nhìn xuống phố. Ồ, thì ra mọi người xôn xao ồn ào vì một phụ nữ U40 đang “rải truyền đơn” trắng phố.
Đặng Thu Thảo: "Đừng sợ ly hôn, đến lúc phải cho đàn ông tỉnh ngộ"

Đặng Thu Thảo: "Đừng sợ ly hôn, đến lúc phải cho đàn ông tỉnh ngộ"

Đồng cảm với Diệp Lâm Anh vì hôn nhân đổ vỡ do có "tiểu tam", Đặng Thu Thảo bày tỏ: "Đừng lấy con cái ra để níu kéo người đàn ông".
Phụ nữ di cư- hành trình nhọc nhằn

Phụ nữ di cư- hành trình nhọc nhằn

Lao động di cư sang nước ngoài lao động là một hành trình nhọc nhằn, vất vả, đặc biệt với phụ nữ. Trước khi đi, họ phải vay mượn, thế chấp, thu xếp gia đình, con cái... Trong khi ở nước ngoài, họ phải tiết kiệm, làm thêm, đối mặt với nhiều nguy cơ bị bóc lột, bạo lực. Khi trở về, họ đối mặt với khó tìm việc làm, trong khi tiền có thể đã hết và còn phải đối mặt với bạo lực gia đình...
Chồng không có mà lấy, sao có chồng để bỏ!

Chồng không có mà lấy, sao có chồng để bỏ!

“Chồng không có mà lấy, sao có chồng để bỏ! Tôi không đồng ý ly hôn!”. Bà Hoán khẳng định “như đinh đóng cột” như vậy tại phiên Tòa xử ly hôn do chồng bà đơn phương gửi đơn ra Tòa án huyện. Các vị trong hội đồng xét xử đều phải cố nhịn, không dám cười, bởi họ cần phải có gương mặt nghiêm túc vì đang thực thi pháp luật.
Xem thêm
Vì sao người phụ nữ cao tuổi bán vé số được bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng?

Vì sao người phụ nữ cao tuổi bán vé số được bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng?

Vì sao bà Trần Thị Kim Thia, một phụ nữ cao tuổi sống bằng nghề bán vé số mà được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021? Đó là bởi bà sống ở vùng quanh năm bốn bề là nước, lo sợ nhiều trẻ em có nguy cơ đuối nước nếu không biết bơi, 20 năm qua, bà hàng ngày vừa đi bán vé số kiếm sống, vừa dạy bơi miễn phí cho trẻ em.
Người phụ nữ Thái giúp chị em vùng sâu, vùng xa thoát nghèo

Người phụ nữ Thái giúp chị em vùng sâu, vùng xa thoát nghèo

Chị Cao Thị Tâm - Giám đốc HTX Tân Xuân 269 được người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ ở bản Bướt, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ (Sơn La) coi như là "ân nhân" giúp họ thay đổi cuộc sống.
Cột mốc mới trong cuộc đời Nữ hoàng Anh: Chính thức trở thành vị vua trị vì lâu thứ 3 trên thế giới

Cột mốc mới trong cuộc đời Nữ hoàng Anh: Chính thức trở thành vị vua trị vì lâu thứ 3 trên thế giới

Tính đến ngày 9/5, Nữ hoàng Anh đã đạt cột mốc mới trong cuộc đời của mình. Bà chính thức trở thành vị vua trị vì lâu thứ 3 trên thế giới.
Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Các nàng dâu khi vừa kết hôn đều mong muốn hiếu thuận với bố mẹ chồng, gia đình êm ấm, hòa thuận. Khi mẹ chồng đã làm hết những gì cần làm và có thể làm, có con dâu nào không dùng hết tâm tư để hiếu thuận lại với bố mẹ chồng?
Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng Hoài suốt ngày chỉ ham vui bên ngoài. Anh còn quyến luyến người phụ nữ khác, bỏ bê vợ con. Hoài đã hết kiên nhẫn, thưa chuyện với mẹ về việc muốn chia tay với chồng, không nghĩ mẹ chồng lại ủng hộ quyết định của Hoài. Mẹ chồng còn ở luôn với ba mẹ con Hoài, phụ Hoài chăm hai đứa nhỏ. Đầu tháng, mẹ hối anh gửi tiền chu cấp và nuôi mẹ, tuần một lần, mẹ cho hai đứa nhỏ mặc đồ đẹp đi gặp ba...
Nam thanh niên hoại tử một phần dương vật do bơm silicon tăng kích cỡ

Nam thanh niên hoại tử một phần dương vật do bơm silicon tăng kích cỡ

Nam thanh niên 32 tuổi, bơm silicon vào dương vật nhằm tăng kích thước, ít hôm sau bộ phận sinh dục biến dạng, cương đau.
Nỗi khổ của người đàn ông đào hoa!

Nỗi khổ của người đàn ông đào hoa!

Đã tối muộn, hết giờ làm từ lâu rồi, nhưng ông Thiên vẫn ngồi ở phòng giám đốc. Chị thư ký gõ cửa, khẽ chào: “Giám đốc chưa về nhà ạ. Em xin phép về trước”. Vị giám đốc chỉ khẽ gật gật, nhưng trong đầu ông đang vang lên câu hỏi: “Về nhà nào? Ta có 3 cái nhà nhưng giờ lại chả biết về đâu!”...
Tiêm filler để tạo "tai Phật" mong đổi vận: Vận chưa đổi đã gặp họa, phải mất tiền để điều trị hoại tử

Tiêm filler để tạo "tai Phật" mong đổi vận: Vận chưa đổi đã gặp họa, phải mất tiền để điều trị hoại tử

Theo quan niệm dân gian, "tai Phật" tức là tai dày với dái tai to, dài. Người có "tai Phật" được cho là nhiều phúc khí, sống lâu, cuộc đời gặp may mắn, hậu vận tốt. Do đó một số người cậy nhờ phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để tạo đôi tai to với mong ước được đổi vận số. Tuy nhiên, nhiều người sau khi tiêm filler để tạo "tai Phật" để mong đổi vận đã gặp phải sự cố biến chứng như bị tắc mạch gây viêm, dái tai bầm tím, thậm chí hoại tử tai...
SOS: Trầm cảm, rối loạn tâm thần ở tuổi vị thành niên

SOS: Trầm cảm, rối loạn tâm thần ở tuổi vị thành niên

Trầm cảm là một trong những căn nguyên dẫn đến hành vi tự sát ở mọi lứa tuổi. Với lứa tuổi thanh thiếu niên, trầm cảm có thể biểu hiện bởi các triệu chứng không đặc trưng như sự giảm sút học hành, giảm quan tâm về ngoại hình, thu mình, hạn chế các hoạt động xã hội hoặc các hành vi mang tính chống đối: bỏ học, sử dụng chất kích thích…
Vega City Nha Trang Khu Du lịch, nghỉ dưỡng của khát vọng và ước mơ!

Vega City Nha Trang Khu Du lịch, nghỉ dưỡng của khát vọng và ước mơ!

Khu nghỉ dưỡng tọa lạc tại Bãi Tiên, Đường Đệ, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa do Công ty CP Vega City – KDI Holdings làm chủ đầu tư. Dự án Vega City Nha Trang được kiến tạo với mong muốn trở thành một biểu tượng kiến trúc nghệ thuật.
Mỹ rúng động trước nguy cơ hủy bỏ án lệ cho phép phụ nữ phá thai

Mỹ rúng động trước nguy cơ hủy bỏ án lệ cho phép phụ nữ phá thai

Một tài liệu của Tòa án Tối cao bị rò rỉ cho thấy, hàng triệu phụ nữ Mỹ có thể bị mất quyền phá thai hợp pháp. Chánh án John G. Roberts Jr. đã ra lệnh điều tra vụ việc và coi đây là sự vi phạm nghiêm trọng đối với lòng tin tại tòa án.
Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức cuộc tham quan thực tiễn đầu tiên cho các đại sứ người đẹp và đại sứ du lịch thế giới

Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức cuộc tham quan thực tiễn đầu tiên cho các đại sứ người đẹp và đại sứ du lịch thế giới

Sau họp báo Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 vào sáng 6/5/2022, ngày 7/6/2022 Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức chuyến tham quan đầu tiên nhằm quảng bá Du lịch và làm công tác từ thiện.
Nhiều phụ nữ nhận "trái đắng" vì dễ dãi làm đẹp!

Nhiều phụ nữ nhận "trái đắng" vì dễ dãi làm đẹp!

Thời gian gần đây, mỗi tháng các bệnh viện lớn như Da liễu Trung ương, Việt Đức, 108, Bạch Mai... ghi nhận hàng chục ca tai biến do tiêm botox, filler và tuần nào Khoa phẫu thuật hàm mặt tạo hình và thẩm mỹ cũng tiếp nhận ca bệnh từ tai biến do tiêm filler đến nhiễm trùng sau mổ. Rất nhiều bệnh nhân tới viện trong tình trạng biến chứng chảy mủ trên mặt, mông, ngực, thậm chí có những ca bị mù mắt do tắc mạch, nhiễm trùng máu, sốc... rất nguy kịch.
Các loại hạt ngũ cốc có thể giảm cholesterol có hại đối với cơ thể

Các loại hạt ngũ cốc có thể giảm cholesterol có hại đối với cơ thể

Chẳng cần cao lương, mỹ vị gì, các loại ngũ cốc quen thuộc xung quanh bạn cũng đã mang đến giá trị dinh dưỡng chẳng thể ngờ được. Các loại hạt hạnh nhân, hạt rau mùi, hạt lanh, đậu tương, hạt dẻ... có chứa lượng chất béo không bão hòa đơn (chất béo lành mạnh) có thể giúp làm giảm lượng cholesterol có hại đối với cơ thể...