Quảng Bình:

Chiếm đoạt tiền công ty, một kế toán bị khởi tố

Cập nhật: 12:43 | 13/11/2020
Ngày 13/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cưu trú đối với Đoàn Thị Khánh Vân (SN 1991) về hành vi lợi dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.

Được biết, Đoàn Thị Khánh Vân nguyên là kế toán Công ty Cổ phần Cảnh quan không gian xanh, trú tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Trong quá trình làm kế toán thanh toán công nợ của Công ty, Vân được giao nhiệm vụ ứng tiền mặt tại thủ quỹ để thanh toán tiền hàng qua tài khoản ngân hàng của các nhà cung cấp.

chiem doat tien cong ty mot ke toan bi khoi to
Cơ quan điều tra đọc quyết định khởi tố.

Tuy nhiên, từ tháng 4/2019 đến tháng 6/2020, sau khi nhận tiền mặt tại thủ quỹ, Vân không nộp hoặc chỉ nộp một phần số tiền đã ứng vào tài khoản các nhà cung cấp. Sau đó Vân làm các giấy nộp tiền giả mạo của ngân hàng chứng minh đã nộp và đưa về hoàn ứng tại Công ty.

Với thủ đoạn này, Đoàn Thị Khánh Vân đã chiếm đoạt số tiền hơn 258 triệu đồng của Công ty Cổ phần Cảnh quan không gian xanh. Hành vi của Vân đã có đủ yếu tố cấu thành tội phạm lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản theo quy định.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hạo Nhiên

  • Xin chờ trong giây lát...