Chiêm ngưỡng những ngôi nhà kỳ quái nhất hành tinh

Những thiết kế này không chỉ là biểu tượng kiến trúc mà còn phản ánh sự sáng tạo và tinh thần nghệ thuật vượt ra ngoài các khuôn khổ thông thường.
Chiem nguong nhung ngoi nha ky quai nhat hanh tinh
1. Nhà hình giỏ (Mỹ, Newark): Là một trong những ngôi nhà kỳ quái nhất hành tinh, trụ sở của công ty Longaberger, xây dựng năm 1997, hình dạng như một chiếc giỏ đi chợ khổng lồ.
Chiem nguong nhung ngoi nha ky quai nhat hanh tinh-Hinh-2
2. Nhà nhảy múa (Praha, Czech): Tòa nhà văn phòng ở trung tâm Prague, thiết kế bởi kiến trúc sư Vlado Milunish và Frank Harry, hoàn thành năm 1996.
Chiem nguong nhung ngoi nha ky quai nhat hanh tinh-Hinh-3
3. Nhà dương cầm (Hoài Nam, Trung Quốc): Biểu tượng của thành phố Hoài Nam, xây dựng năm 2007, có hình dạng một chiếc đàn dương cầm với vĩ cầm bằng pha lê.
Chiem nguong nhung ngoi nha ky quai nhat hanh tinh-Hinh-4
4. Thư viện bang Kansas (Hoa Kỳ): Thư viện công cộng có mặt tiền giống như một giá xếp sách khổng lồ, thiết kế dựa trên các tác phẩm nổi tiếng do dân chúng bình chọn.
Chiem nguong nhung ngoi nha ky quai nhat hanh tinh-Hinh-5
5. Nhà robot (Bangkok, Thái Lan): Tòa nhà có dạng một chú robot, là hội sở của Bank of Asia, thiết kế bởi Sumet Djumsai, biểu tượng của sự tin học hóa hệ thống ngân hàng.
Chiem nguong nhung ngoi nha ky quai nhat hanh tinh-Hinh-6
6. Ngôi nhà xanh (Rotterdam, Hà Lan): Ngôi nhà hoang được sơn màu xanh da trời để thu hút du khách và trở thành điểm chụp ảnh nổi tiếng.
Chiem nguong nhung ngoi nha ky quai nhat hanh tinh-Hinh-7
7. Ngôi nhà cong (Sopot, Ba Lan): Một phần của Trung tâm thương mại Rezydent, thiết kế lấy cảm hứng từ hình minh họa truyện cổ tích của họa sĩ Jan Martin Szanser.
Chiem nguong nhung ngoi nha ky quai nhat hanh tinh-Hinh-8
8. Ngôi nhà lộn ngược (Schimbark, Ba Lan): Thiết kế bởi Daniel Shapeski, tượng trưng cho thời kỳ bất thường của xã hội Ba Lan, du khách thường bị đau đầu và buồn nôn khi tham quan.

Mời quý độc giả xem thêm video: Cung điện kỳ lạ lọt thỏm trong vách đá hé lộ về một dân tộc thần bí.