Chiến sĩ Hải quân chung tay "xanh hóa" Trường Sa

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ, quân dân huyện đảo cùng sự chung tay góp sức của cả nước, Trường Sa giờ đây không chỉ có sóng vỗ ngàn trùng mà còn mang trên mình một màu xanh trù phú. Sắc xanh của Trường Sa gợi lên không gian bình yên của những làng quê Việt Nam và cũng là hiện thân cho ý chí, quyết tâm xây dựng quần đảo Trường Sa thành chốt tiền tiêu chiến lược của Tổ quốc.

Đổi thay nơi đầu sóng, ngọn gió

Từng nhiều lần đến với Trường Sa nhưng trong chuyến công tác gần đây nhất, NSND Minh Tâm thực sự bất ngờ trước sự đổi thay của Trường Sa hôm nay. Theo ông, sự đổi thay của Trường Sa thể hiện qua những công trình bề thế, tiện ích hơn như âu tàu, làng chài, nhà văn hóa đa năng... và những thay đổi trong môi trường xanh, chất lượng cuộc sống của quân dân nơi đây.

Trong câu chuyện đầu xuân Quý Mão, NSND Tạ Minh Tâm chia sẻ: "Lần đầu tiên tôi được đến Trường Sa là năm 2012. Thời điểm đó, các đảo còn nhiều khó khăn, cây xanh rất ít. Nhưng hiện nay, cây xanh ở tất cả các đảo đã rất phong phú về chủng loại; số lượng cây xanh cũng tăng lên rất nhiều; các vườn rau tăng gia cũng được đầu tư bài bản hơn. Cùng với đó là hệ thống năng lượng sạch, hệ thống lọc nước, pin mặt trời, điện gió… Đời sống quân dân nơi đầu sóng đã ngày càng tốt hơn rất nhiều so với trước đây".

Theo những người lính hải quân, "xanh hóa Trường Sa" vừa là yêu cầu khách quan, vừa là nhiệm vụ và cũng là mong mỏi của quân dân trên các đảo. Đó còn là trăn trở, là tấm lòng của người dân cả nước, của các địa phương đối với Trường Sa thân yêu. Do kiến tạo địa chất của nền cát mặn, thềm san hô và khí hậu khắc nghiệt nên mỗi một cây xanh sinh trưởng được trên đảo đều thấm đẫm công sức, mồ hôi của quân dân nơi đây.

Trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, thổ nhưỡng chủ yếu là cát, san hô và đất (mang từ đất liền ra), khả năng giữ nước rất hạn chế, việc trồng cây xanh trên các đảo vì vậy cũng gặp rất nhiều khó khăn. Những ngày sóng to, gió lớn, hơi nước mặn tràn qua đảo, phủ khắp bề mặt đất, trên lá và thân cây, làm thổ nhưỡng ngày một cằn cỗi, cây chậm phát triển. Cây xanh trên các đảo thường xuyên phải chống chọi với khí hậu khắc nghiệt: Mùa mưa, bão gió lớn, mùa khô lại thiếu nước. Vì vậy để có một cây xanh tươi tốt, tỏa bóng mát trên các đảo ở huyện đảo Trường Sa không phải là việc dễ thực hiện. Ngay việc ươm mầm cây con đã đối diện với bao khó khăn, vất vả. Người lính Hải quân nhiều khi phải "nhường" cả nước ngọt để "cây xanh đỡ khát". Có những lần bão lớn cướp đi thành quả, công sức của họ.

Điển hình là trận bão số 9 tháng 12/2021, hơn 90% cây xanh ở các đảo gãy, đổ, đất bị nhiễm mặn, nhiều đảo gần như không còn màu xanh… Song với ý chí và quyết tâm "xanh hóa Trường Sa", các lực lượng trên quần đảo đã nỗ lực không ngừng để nhân lên sắc xanh ở Trường Sa. Đến nay, hầu hết các đảo như Song Tử Tây, Trường Sa, Sinh Tồn Đông, Sơn Ca, Nam Yết... đều đã mang trên mình màu xanh tươi mát. Đó là màu xanh của bình yên; màu xanh của những nỗ lực không ngừng nghỉ…

Góp phần vào quá trình "xanh hóa Trường Sa", bên cạnh cố gắng của cán bộ, quân dân trên đảo, không thể không nói đến sự chung sức, đồng lòng của người dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài.

Thượng tá Lương Xuân Giáp, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân chia sẻ, tính riêng trong 5 năm trở lại đây, đất liền đã ủng hộ quân dân Trường Sa hơn 34.000 cây xanh các loại. Cùng với đó là hàng trăm tấn đất, hàng chục tấn phân bón, hàng chục vườn ươm của mô hình "Vì Trường Sa xanh" nhằm giúp quân dân Trường Sa trồng và chăm sóc cây xanh tốt hơn. Bên cạnh số cây xanh nguồn gốc tự nhiên trên đảo như phong ba, mù u, bàng vuông, hiện nay các đảo đều được quy hoạch trồng mới các loại cây xanh như dừa Bến Tre, Bình Định, phi lao, tre, keo, bạch đàn... Đây là những loại cây xanh sau nhiều năm phát triển, không chỉ mang lại bóng mát mà còn có thể khai thác để phục vụ đời sống, sinh hoạt, huấn luyện của quân dân trên đảo.

Chiến sĩ Hải quân chung tay
Cán bộ, chiến sĩ đảo Song Tử Tây trồng mới xây xanh - Ảnh: VGP,

Chung tay "xanh hóa Trường Sa"

Cùng với hoạt động trồng, chăm sóc cây xanh, việc tăng gia sản xuất trên các đảo cũng giúp gia tăng màu xanh, bảo đảm môi trường sống và nâng cao đời sống cho quân dân Trường Sa, DK1 theo hướng chính quy, bền vững.

Với sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, trực tiếp là Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Vùng 4 và Lữ đoàn 146 đã quyết tâm đẩy mạnh tăng gia sản xuất tại các đảo, phấn đấu bảo đảm lương thực, thực phẩm tươi xanh. Song song với việc xây dựng khu nuôi lợn riêng cho các đảo, việc trồng các loại rau xanh cũng được thực hiện thống nhất, hiệu quả nhằm bảo vệ môi trường sống và sức khỏe cộng đồng.

Đến nay, nhờ được đầu tư và sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, địa phương, các đảo đã xây dựng được 13 vườn rau, nhà lưới; củng cố hàng chục vườn "tăng gia rau xanh". Trong đó, hai vườn rau nhà lưới tại đảo Sinh Tồn Đông và Trường Sa Đông cùng mô hình nhà màng ở đảo Nam Yết đã mở ra ý tưởng mới về công nghệ trồng rau nhà kính, bảo đảm nguồn rau xanh quanh năm ở Trường Sa trong thời gian tới.

Tháng 5/2022, khi tham quan các vườn rau theo mô hình nhà màng ở đảo Nam Yết, Thượng tướng Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã nhấn mạnh: "Đây là mô hình phù hợp với điều kiện đặc thù ở đảo, Cục Quân nhu cần nghiên cứu để có hướng đầu tư, nhân rộng trong thời gian tới".

Tính chung trong năm 2022, số lượng đất màu trồng rau được mang ra các đảo lên đến 30 tấn; phân hữu cơ là vi sinh là 19,1 tấn; hạt rau là 1.800 kg; các đảo nổi tăng gia được 78.950 kg rau xanh, vượt 102% kế hoạch năm; thịt các loại là 17.195 kg. Các đảo chìm cũng tăng gia được 25.390 kg rau củ quả các loại, vượt 105%; tổng giá trị thu được từ tăng gia đạt gần 3 tỷ đồng. Còn theo Thượng tá Nguyễn Sỹ Sơn, Chỉ huy trưởng đảo Nam Yết, nhờ tăng gia tập trung theo mô hình mới, năm vừa qua lượng rau xanh trên đảo đạt đến 13.000 kg, đủ lượng rau xanh cho bộ đội trên đảo sử dụng hằng ngày.

Chiến sĩ Hải quân chung tay
Chiến sĩ Hải quân "trổ tài" chiết cây để nhân lên màu xanh trên đảo - Ảnh: VGP.

Vì một Trường Sa ngày một xanh hơn

Cây xanh ở Trường Sa không những tạo cảnh quan đẹp, điều hòa khí hậu, ngọt hóa đất đai, tạo bóng mát mà còn có vai trò quan trọng trong che, chắn gió, bão; góp phần trực tiếp vào khả năng phòng thủ chiến đấu của quân, dân trên các đảo. Thực tế cho thấy, dù đất liền và quân dân trên đảo cùng chung tay, góp sức nhưng việc trồng, chăm sóc cây xanh tại quần đảo Trường Sa còn gặp không ít khó khăn do đặc thù điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu khắc nghiệt.

Vì vậy, để "xanh hóa Trường Sa" thì vẫn rất cần những nguồn lực đầu tư lớn, cả trước mắt và lâu dài. Quân, dân trên các đảo mong muốn được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, ngành, địa phương, tổ chức, đoàn thể xã hội, nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài chung tay, giúp sức trồng, chăm sóc cây xanh, tạo môi trường sinh thái trong lành, tạo nên những phên dậu xanh chắn mưa, gió, ngụy trang, che chắn cho các đảo; góp phần giúp quân, dân huyện đảo an tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Một mùa xuân mới đã về với quân dân huyện đảo. Khát vọng "xanh hóa Trường Sa" sẽ được hiện thực hóa từ chính nỗ lực, quyết tâm của quân dân trên các đảo, sự chung sức đồng lòng của các bộ, ngành cùng nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài để Trường Sa luôn thắm sắc xanh; mãi gắn với không gian bình yên của những làng quê Việt Nam truyền thống và ý chí, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

PV

Có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ Violon Trịnh Minh Hiền: Đến Trường Sa để thấy yêu hơn Tổ quốc!

Nghệ sĩ Violon Trịnh Minh Hiền: Đến Trường Sa để thấy yêu hơn Tổ quốc!

Giữa trùng dương sóng vỗ, tiếng đàn violon của nghệ sĩ Trịnh Minh Hiền đã ngân vang đầy hào hứng như sức mạnh của tuổi trẻ vượt muôn trùng sóng gió để đến với những vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc. Nghệ sĩ violon Trịnh Minh Hiền luôn có cách rất riêng để thể hiện trọn vẹn tình yêu với đất nước của mình. MV “Sóng Trường Sa" là một minh chứng tiếp nối cho tình yêu ấy.
Ca sĩ Tố Hoa ra mắt album “Hát giữa trùng khơi” tri ân các chiến sĩ và biển đảo quê hương

Ca sĩ Tố Hoa ra mắt album “Hát giữa trùng khơi” tri ân các chiến sĩ và biển đảo quê hương

Album “Hát Giữa Trùng Khơi” của ca sĩ Tố Hoa ra mắt ngày 25/8, hướng tới Tết Độc Lập (2/9) của toàn dân tộc, và là món quà âm nhạc của Tố Hoa dành để tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ Quốc, đang nằm lại lòng biển cả trùng khơi vì chủ quyền biển đảo quê hương.
“Hành động xanh” vì “tương lai xanh” đưa Khánh Hòa vươn tới “điểm đến xanh” trên bản đồ thế giới!

“Hành động xanh” vì “tương lai xanh” đưa Khánh Hòa vươn tới “điểm đến xanh” trên bản đồ thế giới!

Chương trình “Hành động Xanh - Vì tương lai Xanh” sẽ huy động toàn dân tham gia rộng rãi, đưa tinh thần sống Xanh vào mọi nhà, mọi doanh nghiệp, tạo thói quen Xanh tới từng công dân.

Các tin khác

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phê chuẩn Hiệp định Tương trợ tư pháp về hình sự giữa Việt Nam và Czech

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phê chuẩn Hiệp định Tương trợ tư pháp về hình sự giữa Việt Nam và Czech

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vừa ký Quyết định số 1109/2023/QĐ-CTN phê chuẩn Hiệp định Tương trợ tư pháp về hình sự giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Czech theo đề nghị của Chính phủ tại Tờ trình số 394/TTr-CP ngày 22/8/202.
Thủ tướng: Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc Nam

Thủ tướng: Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc Nam

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1143/QĐ-TTg ngày 3/10/2023 thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng, thực hiện Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam và các dự án đường sắt quan trọng quốc gia.
Hoàn thiện dự thảo Nghị quyết mới của Trung ương về chiến lược bảo vệ Tổ quốc

Hoàn thiện dự thảo Nghị quyết mới của Trung ương về chiến lược bảo vệ Tổ quốc

Tại Hội nghị Trung ương 8, Trung ương xem xét nội dung tổng kết kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Chính phủ sẽ trình Trung ương, Quốc hội việc thực hiện cải cách chính sách tiền lương mới

Chính phủ sẽ trình Trung ương, Quốc hội việc thực hiện cải cách chính sách tiền lương mới

"Thực hiện ý kiến của Bộ Chính trị và Quốc hội, Chính phủ sẽ trình Trung ương, Quốc hội việc thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương mới theo Nghị quyết số 27-NQ/TW kể từ 01/7/2024", Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cho biết.
Xem xét quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Xem xét quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Trung ương phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, thật sự khách quan, công tâm, thể hiện chính kiến của mình đối với Tờ trình và dự kiến quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.
Sản phẩm nông nghiệp phải dần nằm trên bản đồ chuyển đổi số

Sản phẩm nông nghiệp phải dần nằm trên bản đồ chuyển đổi số

Để nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, thúc đẩy thị trường hàng hóa phát triển, hội nhập cùng quốc tế, người nông dân thời đại mới xác định phải trở nên chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn và trình độ hiểu biết, sản phẩm nông nghiệp nằm trên bản đồ chuyển đổi số.
Chuẩn bị  tiếp và làm việc Đoàn Thanh tra của EC sang Việt Nam kiểm tra về chống khai thác IUU

Chuẩn bị tiếp và làm việc Đoàn Thanh tra của EC sang Việt Nam kiểm tra về chống khai thác IUU

Để chuẩn bị chu đáo tiếp và làm việc Đoàn Thanh tra của EC sang Việt Nam thanh tra lần thứ 4, UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các cấp, các ngành tích cực khắc phục các thiếu sót theo góp ý của Đoàn kiểm tra về chống khai thác IUU của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước đây nhằm quyết liệt ngăn chặn, tiến tới chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài.
Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII

Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII khai mạc trọng thể sáng nay (2/10) tại Thủ đô Hà Nội. Dự kiến, Hội nghị sẽ làm việc tới ngày 8/10.
Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

Chiều 1/10, tại Hà Nội, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương và gặp mặt các đồng chí Quân ủy Trung ương, đại biểu quân đội dự Hội nghị Trung ương 8, khóa XIII.
Nâng cao năng lực chăm sóc người cao tuổi khi dân số già hóa

Nâng cao năng lực chăm sóc người cao tuổi khi dân số già hóa

Với số lượng người cao tuổi ngày càng tăng khi dân số già hóa, đa số người cao tuổi lại có gánh nặng bệnh tật kép; vì vậy rất cần sự thích ứng, các dịch vụ chăm sóc phù hợp để đáp ứng nhu cầu này.
Lễ hội mùa Thu Kiếp Bạc: Tái hiện hào khí Đông A thời Trần tại hội quân trên sông Lục Đầu

Lễ hội mùa Thu Kiếp Bạc: Tái hiện hào khí Đông A thời Trần tại hội quân trên sông Lục Đầu

Ngày 1/10, tại khu vực sông Lục Đầu phía trước đền Kiếp Bạc, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã diễn ra Diễn xướng hội quân trên sông Lục Đầu, tái hiện hào khí Đông A thời Trần, gắn liền với tên tuổi và công lao của Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Vinh (Nghệ An) vừa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố (10/10/1963 – 10/10/2023), 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô (1788 - 2023) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.
Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa

Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 5333/BGDĐT-GDTrH gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc rà soát, báo cáo tình hình các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Chương trình Phát động toàn dân PCCC và cứu nạn, cứu hộ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Chương trình Phát động toàn dân PCCC và cứu nạn, cứu hộ

Tối 28/9, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Chương trình phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với chủ đề “Ánh dương trong màn đêm”.
Thủ tướng động viên, chung vui Tết Trung thu với các bệnh nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Thủ tướng động viên, chung vui Tết Trung thu với các bệnh nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Chiều tối 28/9, tại Hà Nội, với những tình cảm thân thương nhất, sự sẻ chia, cảm thông sâu sắc nhất, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.
Xem thêm
Ủy ban Xã hội đề nghị Chính phủ nghiên cứu nâng mức trợ cấp thai sản

Ủy ban Xã hội đề nghị Chính phủ nghiên cứu nâng mức trợ cấp thai sản

Để thu hút người lao động tham gia vào hệ thống bảo hiểm xã hội (BHXH), Ủy ban Xã hội đề nghị Chính phủ nghiên cứu nâng mức trợ cấp thai sản. Đồng thời, nghiên cứu các chế độ trợ cấp cho con của người tham gia BHXH tự nguyện.
Đồng Nai: Công an bắt giữ đối tượng bắt cóc trẻ em tống tiền

Đồng Nai: Công an bắt giữ đối tượng bắt cóc trẻ em tống tiền

Công an tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp các lực lượng chức năng, truy bắt thành công đối tượng bắt cóc trẻ em, nhằm chiếm đoạt tài sản tại tỉnh Long An.
Lâm Đồng: Bổ nhiệm Phó Chánh án TAND tỉnh

Lâm Đồng: Bổ nhiệm Phó Chánh án TAND tỉnh

Ông Trịnh Văn Hùng (SN 1972), Thẩm phán trung cấp, Chánh án TAND huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh án TAND tỉnh Lâm Đồng thời hạn 5 năm kể từ ngày 1/10/2023.
TP Vĩnh Long: Người dân có đơn cầu cứu chính quyền

TP Vĩnh Long: Người dân có đơn cầu cứu chính quyền

Những cá nhân sở hữu quyền sử dụng đất và căn hộ tại Khu DV và TM Ngọc Vân (TP Vĩnh Long), vừa có đơn cầu cứu gửi đến Bộ Xây dựng và các cơ quan chức năng địa phương, để yêu cầu đơn vị chủ quản đảm bảo quyền và lợi ích của họ.
Bao nhiêu tổng đài chăm sóc khách hàng đang… “bòn rút” của khách hàng!?

Bao nhiêu tổng đài chăm sóc khách hàng đang… “bòn rút” của khách hàng!?

Khách hàng đang phải nghe những đoạn nhạc chờ “câu giờ” vô bổ, thậm chí phải trả cả tiền cho các cuộc gọi tới hotline Tổng đài chăm sóc khách hàng.Tổng đài dịch vụ chăm sóc khách hàng (hotline) với đầu số “1900…”, là hoạt động rất quen thuộc, thường xuyên thấy ở nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong các lĩnh vực được các nhà mạng viễn thông cung cấp nhiều năm nay.
Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!

Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!

Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh này kết quả Kết quả kiểm tra xác minh nội dung theo báo chí và đơn công dân phản ánh tại Công ty TNHH một thành viên Sông Chu Thanh Hóa.
Quảng xương, Thanh Hóa: Chính quyền che giấu sự thật, phớt lờ kết luận thanh tra, nhiều dấu hiệu vi phạm luật.

Quảng xương, Thanh Hóa: Chính quyền che giấu sự thật, phớt lờ kết luận thanh tra, nhiều dấu hiệu vi phạm luật.

Quảng xương, Thanh Hóa: Chính quyền che giấu sự thật, phớt lờ kết luận thanh tra, nhiều dấu hiệu vi phạm luật.
Đắk Lắk: Vụ xây dựng trái phép trên lòng hồ Ea Kpal M Đrắk – Chủ tịch nói có, Phó Chủ tịch bảo không (kỳ 2)

Đắk Lắk: Vụ xây dựng trái phép trên lòng hồ Ea Kpal M Đrắk – Chủ tịch nói có, Phó Chủ tịch bảo không (kỳ 2)

Liên quan đến vụ xây dựng trái phép trên phạm vi lòng hồ Ea Kpal (tại xã Krông Jing huyện M Đrắk tỉnh Đắk Lắk), Chủ tịch UBND huyện trước đó đã xác định có hàng loạt sai phạm tại đây nhưng Phó Chủ tịch huyện lại nói không.
TPHCM: Phụ huynh sẽ được hoàn trả khoản tiền thu sai trong vụ thu quỹ lớp ở Trường Tiểu học Hồng Hà

TPHCM: Phụ huynh sẽ được hoàn trả khoản tiền thu sai trong vụ thu quỹ lớp ở Trường Tiểu học Hồng Hà

Liên quan đến phản ánh của phụ huynh về việc lớp Một 2 Trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh, TP HCM) đã thu - chi quỹ lớp lên đến 313 triệu đồng ngay đầu năm học, ngày 28/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh đã chỉ đạo nhà trường phải trả lại các khoản tiền thu sai quy định cho phụ huynh; đồng thời phê bình giáo viên chủ nhiệm lớp Một 2 và Hiệu trưởng nhà trường.
Australia - Mùa Xuân đến

Australia - Mùa Xuân đến

Nhiều người thích trải nghiệm đất nước Australia nhộn nhịp và đầy nắng vàng vào mùa Hè nhưng tôi lại chọn đến đây vào Mùa Xuân
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án