Chồng không có mà lấy, sao có chồng để bỏ!

“Chồng không có mà lấy, sao có chồng để bỏ! Tôi không đồng ý ly hôn!”. Bà Hoán khẳng định “như đinh đóng cột” như vậy tại phiên Tòa xử ly hôn do chồng bà đơn phương gửi đơn ra Tòa án huyện. Các vị trong hội đồng xét xử đều phải cố nhịn, không dám cười, bởi họ cần phải có gương mặt nghiêm túc vì đang thực thi pháp luật.

Theo như đơn ông Hoán trình bày với Tòa để xin ly hôn thì ông đã ngoài 50 tuổi, đã sống với bà vợ 25 năm, con cái cũng đã trưởng thành, đã tự lo cho bản thân, không còn phải dựa dẫm vào bố mẹ nữa, ông thấy mình cũng phải có niềm vui riêng, không muốn tiếp tục chung sống với bà Hoán là nữa. Nguyên do cơ bản là bà Hoán chỉ làm nông, trong khi ông từ công nhân cơ khí dần dần học hành nâng cao trình độ lên đến quản đốc phân xưởng (bây giờ nhà máy đổi thành công ty, phân xưởng thành xí nghiệp, nên ông trở thành giám đốc xí nghiệp). Ông có chức vị, lại được học hành, còn vợ thì vẫn chân lấm tay bùn suốt cả cuộc đời. Vì vậy 2 người “đồng sàng dị mộng”, nên ông muốn ly hôn càng nhanh càng tốt.

Bà Hoán trình bày, ông bà vốn cùng làng, biết nhau từ tấm bé, ông Hoán lớn hơn bà 3 tuổi. Khi bà 20 tuổi đã được anh công nhân cơ khí Hoán đặt lời yêu và cưới về làm vợ. 25 năm qua, bà hết lòng chăm sóc bố mẹ chồng, sinh cho nhà chồng 2 con có trai có gái, nuôi dạy chúng chăm ngoan học giỏi, bây giờ đều tốt nghiệp cao đẳng và đại học. Bà tuy làm nông nhưng hết sức chăm chỉ, mới có tiền dành dụm nuôi chồng ăn học, ông từ công nhân, học hành lên trung cấp kỹ thuật, học nọ học kia thì mới được lên quản đốc chứ. Khi còn trẻ, bà cũng xinh đẹp khỏe mạnh, ông Hoán không chê. Chỉ có mấy năm gần đây, ông Hoán đi học lớp nâng cao về quản lý thì mới gặp cô Ngân Hường, 2 người mê nhau. Cô này có một con đang tuổi đi học, chồng công tác tận trong nam lại ở huyện xa ít khi về được. Ông Hoán qua lại với cô này, bị các con phản ứng, nên ông mới nảy ý định bỏ vợ để qua lại với cô kia không bị ai cấm cản nữa.

Chồng không có mà lấy, sao có chồng để bỏ!
Hình ảnh minh họa

Bản thân bà Hoán cho rằng, cả cuộc đời lấy chồng, bà là cô dâu tốt, hy sinh chăm lo cho nhà chồng, cho chồng cho con. Bố mẹ chồng đau ốm rồi quy tiên cũng một tay bà chăm sóc, lo liệu. Ông Hoán đi làm biền biệt, chưa kể đi theo các công trình thi công các tỉnh xa, mọi việc trong gia đình đều do bà đảm đang chu toàn. Nay tuy các con đã lớn, nhưng cũng chưa lập gia đình, vẫn cần một mái ấm để tự tin vững bước vào đời. Chỉ về phía cô con gái ngồi ghế sau, bà Hoán nói:

-Thưa Tòa! Hôm nay đến Tòa có cả con gái của vợ chồng tôi, Tòa có thể hỏi thêm tâm nguyện của các cháu, để biết 2 con rất muốn bố mẹ không ly hôn, để khi nhà trai đến dạm ngõ hỏi cưới con gái tôi về làm dâu thì vẫn có song thân đàng hoàng, hay khi con trai tôi cưới vợ nó cũng tự hào rằng gia đình nó không chia nửa. Vợ chồng tôi tuy không phải quá hạnh phúc, nhưng cũng đã vì yêu mà cưới, không ai gả ép, đã mấy chục năm cùng nhau vượt qua khó khăn, để hôm nay có nhà cửa đàng hoàng, cuộc sống ổn định. Vì vậy không có lý gì lại ly hôn, lại chia tay.

Bà Hoán trình bày thêm: Hôm rồi, chồng cô Ngân Hường từ trong nam, có ra và đến gặp tôi, yêu cầu tôi “dạy chồng, ngăn cấm ông Hoán không được lảng vảng đến gặp cô Hường nữa”. Bà Hoán trả lời: “Anh là đàn ông thì anh phải về dạy vợ, chứ tôi làm sao mà dạy được chồng. Tôi chỉ hy vọng góp ý với ông Hoán, để biết coi trọng đạo lý. Đừng làm những việc mà tự thấy hổ thẹn với lương tâm và không dám ngẩng mặt trước mọi người”. Chồng cô Hường cũng đã tuyên bố sẽ xin chuyển công việc về quê, nếu không được thì anh cũng sẵn sàng bỏ về tìm công việc khác, để được gần vợ con, níu giữ hạnh phúc gia đình. Cuộc sống theo anh ta thì công việc có thể thay đổi, chứ gia đình không thể phá bỏ. Đàn ông người ta còn không muốn bỏ vợ con, vậy thì tôi là phụ nữ, lại đã qua bên kia dốc cuộc đời rồi, sao lại bỏ chồng được. Chồng chả có mà lấy, nên tôi không có chồng để mà bỏ!

Nghe bà Hoán trình bày, một vị nữ Hội thẩm trong Hội đồng xét xử hỏi ông Hoán:

-Ông có nghe vợ ông trình bày không? Ông có biết bà Hoán đã hy sinh cả cuộc đời vì gia đình, vì bố mẹ chồng, bà làm lụng vất vả quanh năm nuôi chồng học hành để ông có ngày hôm nay không?

Ông Hoán cúi đầu, đáp lí nhí:

-Thưa Tòa, có nghe ạ...

Bà Hội thẩm từ tốn hỏi bà Hoán:

-Bà đã trình bày, ông Hoán đã nghe thấy. Vậy rõ ràng là bà biết ông Hoán có quan hệ với người phụ nữ khác, là vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình. Vậy sao bà không báo cáo chính quyền địa phương hoặc có đơn tố giác, để pháp luật xử lý ông Hoán tội Vi phạm chế độ một vợ một chồng?

Bà Hoán hốt hoảng:

-Dạ... Dạ... Thưa... Ông ấy có vi phạm thì ông ấy vẫn là chồng tôi, là cha của các con tôi. Ông ấy mà bị xử, bị tù thì ông ấy khổ mà gia đình tôi cũng... khổ lắm ạ. Vả lại, thưa Tòa, ông ấy cũng... mới sai lầm lần đầu. Trước đây ông ấy không như thế ạ. Tôi và các con cũng chỉ muốn ông ấy hiểu ra lẽ phải, lại thương vợ thương con, chứ không muốn ông ấy phải bị tù tội ạ...

Bà Hội thẩm nghiêm khắc hỏi ông Hoán:

-Ông có nghe thấy vợ ông nói chưa? Ông có biết là vợ ông có thể tố cáo ông ra pháp luật và ông hoàn toàn có thể bị xử lý tội Vi phạm chế độ một vợ một chồng không? Nhưng vợ ông đã không muốn ông bị pháp luật xử lý. Như vậy ông nghĩ sao?

Ông Hoán run lập cập:

-Dạ... Dạ...

Bà Hội thẩm lại hỏi bà Hoán:

-Trước đây khi còn là vợ chồng, bà đã không chịu tố cáo chồng mình ra pháp luật. Vậy hôm nay trước Tòa, ông Hoán một mực muốn ly hôn vợ, muốn tìm niềm vui ở cuộc sống khác, với người phụ nữ khác. Bà có muốn tố cáo ông Hoán tội Vi phạm chế độ một vợ một chồng ngay trước Tòa án không?

Nghe Tòa hỏi, bà Hoán cuống cả lên:

-Dạ không ạ! Dạ không ạ! Tôi không muốn bỏ chồng, không muốn ly hôn, cũng không muốn tố cáo gì ông Hoán cả. Ông ấy còn có cả công việc, có sự nghiệp. Chỉ muốn ông ấy hiểu ra quay về với vợ con thôi.

Bà Hội thẩm nghiêm giọng hỏi ông Hoán:

-Ông đã nghe thấy vợ ông nói gì chưa? Ông có biết chỉ cần vợ ông đồng ý tố cáo ông tại Tòa thì ông sẽ bị các cơ quan pháp luật xem xét tội Vi phạm chế độ một vợ một chồng không? Nhưng vợ ông một mực không tố cáo chồng, không muốn ông phải đi tù, không muốn ông mất hết cả sự nghiệp mà cả đời ông đã cố gắng. Một người phụ nữ nông thôn, làm lụng vất vả, đầu tắt mặt tối cả đời, vậy mà biết suy nghĩ thấu đáo cho chồng cho con, người vợ như vậy mà ông còn muốn bỏ sau ¼ thế kỷ ông nhận sự hy sinh của bà ấy à? Ông còn muốn chạy theo những phù phiếm ngoài xã hội à? Tòa khuyên ông nên rút đơn xin ly hôn. Hãy quay về với vợ con, với gia đình của mình. Ông hãy tự hối lỗi, góp sức xây dựng mái ấm gia đình, đừng mơ tưởng hão huyền những thứ không phải của mình nữa...

Bà Hội thẩm chắc còn nói thêm gì gì đó nữa, nhưng ông Hoán đã không còn nghe thấy. Ông chỉ thấy trong lòng trào lên nỗi hổ thẹn. Lương tâm ông đang cắn rứt. Nếu hôm nay không có phiên Tòa này, thì ông hoàn toàn không biết về sự cao thượng, sự hy sinh của vợ ông. Ông cứ nghĩ rằng cả đời ông lấy vợ nông dân, phải sống mãi với một người vợ chân lấm tay bùn, là ông quá thiệt thòi. Nhẽ ra ông phải lấy một cô vợ cùng làm trong nhà máy. Nhưng hôm nay ông đã hiểu, nếu không có sự hy sinh, tần tải của vợ thì ai chăm sóc bố mẹ ông, ai lo cho 2 con ông ăn học, ai lo cho ông có thời gian, thậm chí cả tiền bạc để mà đi học lên này nọ, để mà có chút chức vị trong công ty...

Ông hóa cứ đần mặt ra suy nghĩ. Bỗng ông giật mình, nghe tiếng Tòa gọi:

-Ông Hoán, Tòa đã phân tích rất kỹ. Vậy ông có đồng ý rút đơn, hay vẫn muốn giữ quan điểm xin ly hôn?

Ông Hoán luýnh quýnh:

-Thưa... Tòa. Tôi... xin rút đơn ạ. Xin cảm ơn quý Tòa...

-Không cần ông cảm ơn Tòa! Người mà ông cần cảm ơn chính là vợ ông! – Bà Hội thẩm “chốt hạ”...

Ông Hoán khi đến Tòa thì rất hùng hồn, bước chân đi mạnh mẽ lắm. Bây giờ Tòa tuyên bố kết thúc phiên tòa, thì ông lại ngẩn ngơ ngồi thẫn thờ trên ghế. Ông biết mình đã sai, sai quá, nhưng ông chưa hiểu bây giờ làm thế nào để trở về nhà. Mà không trở về nhà thì ông biết đi đâu? Bất giác, ông thấy vợ đặt tay lên vai ông:

-Thôi, đứng lên nào. Chúng ta cùng về nhà. Hôm nay tôi sẽ bắt con vịt tơ, làm cho mình món nhậu ưa thích nhé!

Trần Thái Hòa

Các tin khác

Thời "bão giá", lao động nghèo "thắt lưng buộc bụng", chật vật thích nghi

Thời "bão giá", lao động nghèo "thắt lưng buộc bụng", chật vật thích nghi

Giữa lúc "bão giá", ngoài việc trông chờ vào các chính sách của Nhà nước để thay đổi tình hình, trước mắt, nhiều lao động, công nhân có thu nhập thấp sẽ tự cố gắng thích nghi bằng cách tiết kiệm nhất có thể. Ngoài nhu cầu cơ bản như phải mua thực phẩm, đóng tiền trọ, điện, nước.., những người này gần như cắt giảm mọi khoản chi tiêu không thật cần thiết khác.
“Tuần lễ Vàng ươm mầm hạnh phúc 2022 – Trao yêu thương, nhận hạnh phúc"

“Tuần lễ Vàng ươm mầm hạnh phúc 2022 – Trao yêu thương, nhận hạnh phúc"

Trong chương trình Tuần lễ Vàng ươm mầm hạnh phúc 2022 của Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, ngoài 10 gia đình được hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm (TTON), bệnh viện còn dành nhiều gói hỗ trợ miễn phí cho những trường hợp cần can thiệp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản chuyên sâu, phức tạp.
Thai phụ bị tai nạn vỡ gan, gãy xương sườn được cứu sống nhờ sự can thiệp kịp thời của một BV đa khoa

Thai phụ bị tai nạn vỡ gan, gãy xương sườn được cứu sống nhờ sự can thiệp kịp thời của một BV đa khoa

Thai phụ đang mang thai 24 tuần tuổi bị tai nạn gây chấn thương vỡ gan, gãy xương sườn. Rất may mắn mẹ và thai nhi đã được cứu sống. Bác sĩ khuyến cáo các thai phụ cần thận trọng khi tham gia giao thông, khi xảy ra té ngã, va đập, mọi người nên đưa thai phụ đến bệnh viện đa khoa thì sẽ được đánh giá toàn diện hơn, được can thiệp kịp thời...
Bắt nữ Giám đốc công ty bất động sản lừa đảo chiếm đoạt gần 3,2 tỷ đồng

Bắt nữ Giám đốc công ty bất động sản lừa đảo chiếm đoạt gần 3,2 tỷ đồng

Là Giám đốc chi nhánh một Công ty bất động sản (BĐS) đã dừng hoạt động nhưng Lê Thị Thảo Nguyên đưa ra thông tin gian dối, nhiều lần chiếm đoạt của bị hại, tổng gần 3,2 tỷ đồng tiền mua đất ở dự án.
Cuộc hôn nhân chớp nhoáng

Cuộc hôn nhân chớp nhoáng

Cuộc hôn nhân của Nhung có thể gọi là hôn nhân chớp nhoáng. Cô và chồng quen biết qua sự sắp đặt của người lớn. Khi đó, chồng cô đã 35 tuổi mà Nhung cũng đã 30. Hai người đều ở độ tuổi nếu gặp gỡ thì phải đặt chuyện kết hôn lên hàng đầu...
Nghệ An: Một nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện

Nghệ An: Một nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện

Ngày 28/6, mạng xã hội lan truyền đoạn clip về cảnh một nữ sinh bị đánh hội đồng. Hiện nữ học sinh bị đánh đang phải nhập viện để điều trị.
Hà Nội: Tỷ lệ sinh con thứ 3, thứ 4 giảm đều qua các năm

Hà Nội: Tỷ lệ sinh con thứ 3, thứ 4 giảm đều qua các năm

Trong giai đoạn dịch Covid-19 vừa qua, số trẻ sinh ra là con thứ 3, thứ 4 tại Hà Nội giảm chứ không tăng. Hiện nay, Hà Nội tiếp tục thực hiện kế hoạch giảm tỉ lệ sinh con thứ 3 để duy trì sức sinh thay thế.
Bình Dương: Triển lãm gian hàng “Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2022

Bình Dương: Triển lãm gian hàng “Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2022

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 2022, ngày 25/6, Hội LHPN tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình triển lãm gian hàng “Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2022.
Nhiều trẻ em gái bị ép phải khỏa thân "chat sex" hàng ngày trên mạng, cha mẹ có biết không?

Nhiều trẻ em gái bị ép phải khỏa thân "chat sex" hàng ngày trên mạng, cha mẹ có biết không?

Từ các vụ việc bé gái bị các đối tượng xấu bắt phải khỏa thân "chat sex" hàng ngày, để nhận về các khoản tiền phí bằng thẻ cào điện thoại là 50.000 đồng và 100.000 đồng... Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Phước cảnh báo về 'bẫy' trẻ em gái trên mạng. Cha mẹ hãy thường xuyên quan tâm đến con cái, để kịp thời phát hiện các trường hợp con bị xâm hại...
Vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành đến tử vong: Xét xử kín có đúng quy định?

Vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành đến tử vong: Xét xử kín có đúng quy định?

Ngày 21/7 tới, Tòa án nhân dân Thành phố (TP) Hồ Chí Minh sẽ xử kín vụ bé gái 8 tuổi (N.T.V.A) bị cha ruột và "dì ghẻ" đánh đến tử vong. Điều này cũng khiến dư luận không khỏi thắc mắc. Việc xử kín vụ án này có đúng quy định?
Bạn có đang lãng phí tiền vào thực phẩm chức năng?

Bạn có đang lãng phí tiền vào thực phẩm chức năng?

Theo các nhà khoa học Mỹ, các chất bổ sung vitamin, khoáng chất và đa sinh tố không có khả năng bảo vệ bạn khỏi ung thư, bệnh tim hoặc tử vong nói chung.
Tuyên dương gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 và các hoạt động đồng hành

Tuyên dương gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 và các hoạt động đồng hành

Ngày 27/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu lễ tuyên dương "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2022 và các hoạt động đồng hành.
"Lan tỏa yêu thương, dựng xây hạnh phúc" cùng hướng về gia đình

"Lan tỏa yêu thương, dựng xây hạnh phúc" cùng hướng về gia đình

Kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng Hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình năm 2022, ngày 27/6, Hội LHPN thành phố Hải Phòng tổ chức chương trình "Lan tỏa yêu thương - Dựng xây hạnh phúc" cùng hướng về gia đình, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ, thấu hiểu giá trị của mỗi mái ấm.
Người tình của mẹ phóng hỏa tước đi mạng sống 2 con gái

Người tình của mẹ phóng hỏa tước đi mạng sống 2 con gái

Lê Công Hậu (58 tuổi, quê Bến Tre) đã có vợ con ở quê nhưng nhiều năm nay có mối quan hệ tình cảm “ngoài luồng” với bà Kiều Thị Tuyết L (49 tuổi). Mâu thuẫn với bà L, Hậu gây ra vụ hỏa hoạn khiến 2 con gái của người tình tử vong.
Ngọc Châu - mỹ nhân gốc Tây Ninh  đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Ngọc Châu - mỹ nhân gốc Tây Ninh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Tối 25/6, đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã diễn ra với sự đăng quang của thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Châu, sinh năm 1994 đến từ Tây Ninh.
Xem thêm
Ngọc Châu - mỹ nhân gốc Tây Ninh  đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Ngọc Châu - mỹ nhân gốc Tây Ninh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Tối 25/6, đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã diễn ra với sự đăng quang của thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Châu, sinh năm 1994 đến từ Tây Ninh.
Nhà khoa học Việt được vinh danh "tài năng trẻ thế giới"

Nhà khoa học Việt được vinh danh "tài năng trẻ thế giới"

Tối ngày 22/06/2022 (giờ Việt Nam), Lễ trao giải thưởng Nhà Khoa học Trẻ Tài năng thế giới năm 2022 thuộc chương trình giải thưởng khoa học danh giá L’Oreal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã long trọng diễn ra tại Paris. PGS. TS Hồ Thị Thanh Vân cùng với 14 nhà khoa học nữ trẻ xuất sắc đại diện cho 5 châu lục đã được vinh dự nhận Giải thưởng Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới năm 2022.
Chuyện cô sinh viên có thành tích "bình thường" và 6 tháng chinh phục 5 học bổng du học toàn phần

Chuyện cô sinh viên có thành tích "bình thường" và 6 tháng chinh phục 5 học bổng du học toàn phần

Trần Thị Ngân (sinh năm 1999) tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của ĐH Ngoại thương năm 2022, lĩnh vực Marketing ngành Xuất nhập khẩu Nông sản, thực phẩm. Ngân xuất sắc giành được 5 học bổng toàn phần ngay cả khi chưa có bằng từ trường đại học.
Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Mẹ chồng nàng dâu là "bộ phim dài tập” trong hầu hết đời sống gia đình người Việt. Người ta vẫn thường khuyên nhau “dĩ hòa vi quý” để bảo toàn hòa khí gia đình. Song im lặng cho qua mọi chuyện vốn chỉ là giải pháp tạm thời. Ngọn lửa ấm ức trong lòng mỗi người vẫn luôn âm ỉ và có thể bùng cháy bất cứ lúc nào.
Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Các nàng dâu khi vừa kết hôn đều mong muốn hiếu thuận với bố mẹ chồng, gia đình êm ấm, hòa thuận. Khi mẹ chồng đã làm hết những gì cần làm và có thể làm, có con dâu nào không dùng hết tâm tư để hiếu thuận lại với bố mẹ chồng?
Ngày của Cha- Tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha

Ngày của Cha- Tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha

Ngày của Cha là một ngày ý nghĩa nhằm tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha dành cho con cái và gia đình. Ngày lễ này không có ngày cụ thể mà được quy ước diễn ra vào ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 hằng năm. Trong năm 2022 này, Ngày của Cha sẽ là ngày 19 tháng 06.
Vụ người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở  khu vui chơi Linh Đàm: Nóng giận mất khôn!

Vụ người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở khu vui chơi Linh Đàm: Nóng giận mất khôn!

Chiều 9/6, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã triệu tập người đàn ông có tên Vũ Trọng Đam (34 tuổi, trú huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) đã hành hung bé gái 4 tuổi tại khu vui chơi ở khu đô thị Linh Đàm đến trụ sở để làm rõ theo đơn tố cáo của gia đình cháu bé. Đam cho biết anh ta nóng giận, không kiềm chế được bản thân nên dùng chân, tay đánh 2-3 phát vào người bé gái 4 tuổi.
Tài tử Johnny Depp chính thức thắng kiện vợ cũ, kết thúc vụ kiện 6 năm, mất 127 tỷ đồng

Tài tử Johnny Depp chính thức thắng kiện vợ cũ, kết thúc vụ kiện 6 năm, mất 127 tỷ đồng

Mới đây, thông tin tài tử Johnny Depp chính thức thắng kiện vợ cũ là diễn viên Amber Heard đã xuất hiện đầy trên các mặt báo. Nam diễn viên đã tốn rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc trong chặng đường 6 năm lấy lại danh dự của bản thân.
Thời "bão giá", lao động nghèo "thắt lưng buộc bụng", chật vật thích nghi

Thời "bão giá", lao động nghèo "thắt lưng buộc bụng", chật vật thích nghi

Giữa lúc "bão giá", ngoài việc trông chờ vào các chính sách của Nhà nước để thay đổi tình hình, trước mắt, nhiều lao động, công nhân có thu nhập thấp sẽ tự cố gắng thích nghi bằng cách tiết kiệm nhất có thể. Ngoài nhu cầu cơ bản như phải mua thực phẩm, đóng tiền trọ, điện, nước.., những người này gần như cắt giảm mọi khoản chi tiêu không thật cần thiết khác.
“Tuần lễ Vàng ươm mầm hạnh phúc 2022 – Trao yêu thương, nhận hạnh phúc"

“Tuần lễ Vàng ươm mầm hạnh phúc 2022 – Trao yêu thương, nhận hạnh phúc"

Trong chương trình Tuần lễ Vàng ươm mầm hạnh phúc 2022 của Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, ngoài 10 gia đình được hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm (TTON), bệnh viện còn dành nhiều gói hỗ trợ miễn phí cho những trường hợp cần can thiệp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản chuyên sâu, phức tạp.
Thai phụ bị tai nạn vỡ gan, gãy xương sườn được cứu sống nhờ sự can thiệp kịp thời của một BV đa khoa

Thai phụ bị tai nạn vỡ gan, gãy xương sườn được cứu sống nhờ sự can thiệp kịp thời của một BV đa khoa

Thai phụ đang mang thai 24 tuần tuổi bị tai nạn gây chấn thương vỡ gan, gãy xương sườn. Rất may mắn mẹ và thai nhi đã được cứu sống. Bác sĩ khuyến cáo các thai phụ cần thận trọng khi tham gia giao thông, khi xảy ra té ngã, va đập, mọi người nên đưa thai phụ đến bệnh viện đa khoa thì sẽ được đánh giá toàn diện hơn, được can thiệp kịp thời...
Cuộc hôn nhân chớp nhoáng

Cuộc hôn nhân chớp nhoáng

Cuộc hôn nhân của Nhung có thể gọi là hôn nhân chớp nhoáng. Cô và chồng quen biết qua sự sắp đặt của người lớn. Khi đó, chồng cô đã 35 tuổi mà Nhung cũng đã 30. Hai người đều ở độ tuổi nếu gặp gỡ thì phải đặt chuyện kết hôn lên hàng đầu...
Nghệ An: Một nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện

Nghệ An: Một nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện

Ngày 28/6, mạng xã hội lan truyền đoạn clip về cảnh một nữ sinh bị đánh hội đồng. Hiện nữ học sinh bị đánh đang phải nhập viện để điều trị.
Đông lạnh trứng giúp phụ nữ hiếm muộn dễ có con hơn thụ tinh trong ống nghiệm

Đông lạnh trứng giúp phụ nữ hiếm muộn dễ có con hơn thụ tinh trong ống nghiệm

Nghiên cứu lớn nhất của Mỹ về đề tài bảo tồn khả năng sinh sản cho thấy 70% phụ nữ đông lạnh trứng ở độ dưới 38 tuổi, và rã đông ít nhất 20 trứng vào một ngày trong tương lai, đã có con.
Bạn có đang lãng phí tiền vào thực phẩm chức năng?

Bạn có đang lãng phí tiền vào thực phẩm chức năng?

Theo các nhà khoa học Mỹ, các chất bổ sung vitamin, khoáng chất và đa sinh tố không có khả năng bảo vệ bạn khỏi ung thư, bệnh tim hoặc tử vong nói chung.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ tử vong sớm nhờ bài kiểm tra sức khỏe đi bộ, ngồi xuống đứng lên

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ tử vong sớm nhờ bài kiểm tra sức khỏe đi bộ, ngồi xuống đứng lên

Bạn có thể kiểm tra sức khỏe bằng cách đi bộ một quãng đường ngắn, ngồi xuống - đứng lên không có trợ giúp. Nghiên cứu từ kiểm tra sức khỏe cho thấy không thể giữ thăng trên một chân trong 10 giây cảnh báo bạn có nguy cơ tử vong sớm trong vòng 10 năm tới.
Tư thế Yoga mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mẹ và trẻ

Tư thế Yoga mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mẹ và trẻ

Thực hành Yoga mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mẹ và trẻ như cải thiện chất lượng giấc ngủ, thư giãn tinh thần và gia tăng sự dẻo dai của các nhóm cơ. Dưới đây là những tư thế Yoga bổ ích mà mẹ có thể thực hiện cùng trẻ.