Bắc Ninh:

Chủ quán Nhắng nướng bị khởi tố vì làm nhục phụ nữ

Cập nhật: 08:37 | 20/08/2020
Cơ quan CSĐT đã Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Thiện, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện về tội làm nhục người khác. Đối tượng đã bắt khách hàng nữ quỳ gối, xin lỗi rồi quay clip đăng tải lên mạng xã hội vì vị khách hàng này đăng bài viết phản ánh món ăn mất vệ sinh tại nhà hàng.    

Tối ngày 19/8, Công an TP. Bắc Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Thiện (SN 1973), chủ quán nướng Hiền Thiện về tội làm nhục người khác.

Sau khi nhận được thông tin lan truyền trên mạng xã hội về một cô gái trẻ bị bắt quỳ gối, xin lỗi vì đăng bài viết phản ánh món ăn tại một nhà hàng Nhắng nướng Hiền Thiện mất vệ sinh,công an TP Bắc Ninh đã triệu tập các đối tượng liên quan đến làm rõ. Sau khi xác định có dấu hiệu phạm tội, cơ quan điều tra đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

chu quan nhang nuong bi khoi to vi lam nhuc phu nu
Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt cô gái trẻ quỳ xin lỗi, chửi bới, đe dọa

Tại cơ quan công an, Thiện bước đầu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, cơ quan công an cũng đang lấy lời khai của những người liên quan để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định.

Liên quan đến vụ việc trên, tối cùng ngày Đoàn liên ngành TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) kiểm tra công tác đảm bảo ATTP và công tác phòng chống COVID-19 tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện (số 42 đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh). Sau khi kiểm tra, Đoàn liên ngành phát hiện quán Nhắng nướng Hiền Thiện không có dụng cụ lưu mẫu thức ăn; thực phẩm để trực tiếp dưới nền đất; khu vực bếp có côn trùng; chưa có đồ bảo hộ cho nhân viên trong quá trình chế biến trực tiếp. Tại thời điểm kiểm tra, quán chưa xuất trình được giấy tờ thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Nguyễn Văn Thiện, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện trước đây là lao động tự do, mở quán hoạt động đã 10 năm.

Vụ việc liên quan đến một cô gái trẻ sinh năm 1995, mới đây đã đến quán nhắng nướng ăn, phát hiện có con sán trong lòng non và gọi nhân viên phản ánh, nhưng khi thanh toán tiền không xin lỗi mà vẫn thu 500.000 đồng. Cô gái bức xúc bóc phốt nhà hàng lên mạng. Sau đó, cô gái bị chủ quán truy tìm rồi bắt đến nhà hàng xin lỗi. Khi đến nhà hàng, người phụ nữ không chỉ bị dọa nạt, mà còn bị bắt quỳ xuống rồi quay livestream.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Cơ quan công an TP. Bắc Ninh đã tạm giữ người đàn ông trong clip trên. UBND TP. Bắc Ninh cũng đã có công văn hỏa tốc, yêu cầu cơ quan công an xác minh vụ việc trên clip và xử lý theo quy định pháp luật. Hội LHPN Bắc Ninh cũng đã có công văn đề nghị cơ quan CSĐT làm rõ, xử lý nghiêm đối tượng theo quy định.

UBND TP Bắc Ninh cũng đã lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn. Thời gian tiến hành kiểm tra bắt đầu từ ngày 19-8.

Đ.T

  • Xin chờ trong giây lát...